Lỗi 404 Có Làm Ảnh Hưởng Lập Chỉ Mục Và Xếp Hạng Không?

LƯỢT XEM: 1644
loi-404

Lỗi 404s có các mức độ khác nhau về tầm quan trọng
Bạn có thể phân loại lỗi 404 thành bốn loại khác nhau. (Lưu ý, đây là phân loại của riêng tôi; nó không phải là bất kỳ điều gì chính thức.)

1 Lỗi gặp phải trên trang web trực tiếp

Đây là những 404 tồi tệ nhất bởi vì chúng xuất hiện trên trang web trực tiếp khi một trang được liên kết với một hoặc một trang không đúng hoặc trang đã bị xóa nhưng liên kết đến nó.
Đây là những điều xấu vì chúng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và khả năng sử dụng của trang web. Nếu bạn gặp phải những trường hợp như này thì cần sửa chúng càng sớm càng tốt.

2 Lỗi gây ra bởi Liên kết cũ

Đây có thể thực sự là xấu, bởi vì có thể có các liên kết từ các trang web khác trỏ đến các trang không còn tồn tại hoặc người dùng có thể đã đánh dấu trang không còn tồn tại nữa.
Một lần nữa chúng gây ra trải nghiệm người dùng kém, nhưng những lỗi này thậm chí còn tồi tệ hơn cho SEO vì thường chúng là kết quả của liên kết chất lượng từ một trang web khác.

3 Biến dạng vô hại của URL

Việc này xảy ra mọi lúc.Hãy thử một liên kết không tồn tại, có thể nhấp vào liên kết trong email đã bị hỏng trên hai dòng hoặc vô tình đến URL không hợp lệ. Đây không phải là một vấn đề lớn.
Google báo cáo những điều này khi họ bắt gặp chúng và nếu URL không tồn tại và không được liên kết bởi nguồn liên kết chất lượng nhưng bạn lại thường bỏ qua nó. Nếu bạn nhìn vào nhật ký máy chủ cho bất kỳ trang web nào, bạn sẽ thấy hàng tấn các trang này. Chúng là một lỗi cơ bản và không phải là một vấn đề lớn.

4 Lỗi hệ thống 404

Nếu bạn thấy số lượng 404 ngày càng tăng, có lỗi hệ thống ở đâu đó trong mã của bạn. Có thể bạn có một sơ đồ trang web XML bằng cách nào đó đang làm rối tung các URL của bạn; hoặc có thể có gì đó trong mã của bạn đang tạo URL không hợp lệ mà Google tìm thấy khi họ thu thập thông tin.
Dù bằng cách nào, điều này thường chỉ vào một cái gì đó trong mã của bạn bị hỏng và cần phải được sửa.
Vậy,tin tốt là khi có số lượng rất cao 404 dường như xảy ra liên tục thì việc sửa chữa thường là một cách dễ dàng khi bạn tìm thấy nguồn gốc của vấn đề.

Từ kinh nghiệm, tôi đề nghị bạn kiểm tra sơ đồ trang web XML của bạn trước tiên. Sau đó, xem bất kỳ mã ngắn hoặc các mã dựa trên Ahref nào khác. Chúng có thể không hiển thị trên trang web, chỉ trong thu thập dữ liệu. Nguồn cấp dữ liệu (/ feed) liên kết nổi tiếng với điều này trong WordPress đặc biệt.

Screaming Frog là một công cụ tuyệt vời để tìm và sắp xếp các vấn đề thu thập dữ liệu.Nhưng bạn cần phải sửa chữa nó bởi vì bất cứ lúc nào Google đang đi xuống một con đường mà họ đang bị buộc phải thu thập dữ liệu URL không hợp lệ nhiều hơn so với những cái hợp lệ, bạn về cơ bản đang lãng phí thời gian của trình thu thập thông tin. Điều này có nghĩa là trình thu thập thông tin có thể không nhận được nội dung hợp lệ và quan trọng của bạn. Điều này chắc chắn có thể có tác động tiêu cực đến việc lập chỉ mục và xếp hạng theo thời gian.

Bài viết cúa Seo Cộng Hưởng mong rằng mang lại nhiều hữu ích cho bạn.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress