LinkedIn Marketing: 10 Bước Giúp Bạn Vững Vàng Trước Khi Tấn Công Mạng Xã Hội Này

LƯỢT XEM: 3481
Linkedin Marketing

Khang chắc hẳn bạn sẽ đặt câu hỏi: “Doanh nghiệp của tôi có thể đạt được điều gì với LinkedIn?” trước khi bắt đầu đầu tư vào Mạng Xã Hội này.

LinkedIn cũng giống như mọi Mạng Xã Hội khác đều có mục đích kết nối và mở rộng cộng đồng online. Tuy nhiên người dùng trên LinkedIn thường là các doanh nghiệp, cá nhân chuyên nghiệp hơn là các đối tượng thông thường.

Vậy ưu điểm của LinkedIn là gì?

 • Giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân
 • Giúp bạn nâng cao kiến thức chuyên môn
 • Thông tin cá nhân được tìm kiếm dễ dàng trên LinkedIn
 • LinkedIn không chỉ giúp bạn tạo mối quan hệ với đồng nghiệp, bạn bè mà còn có thể kết nối luôn cả những người bạn chưa biết. 

Nếu bạn muốn tạo khách hàng tiềm năng, xây dựng nhận thức về thương hiệu hoặc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược thì Linkedin sẽ giúp bạn thực hiện hiệu quả hơn bằng cách kết nối thương hiệu của bạn với hơn 450 triệu chuyên gia trên toàn cầu.

Sẵn sàng chưa?

Dưới đây là 10 bước có thể giúp bạn thu hút khán giả và phát triển doanh nghiệp của mình bằng cách xây dựng chiến lược Linkedin Marketing ngay!

1 Bước 1. Bắt đầu với hồ sơ Linkedin của riêng bạn

<b>Bước 1. Bắt đầu với hồ sơ Linkedin của riêng bạn</b>
Hãy bắt đâu bằng cách tạo hồ sơ Linkedin của riêng bạn

Không phải là chúng ta đang marketing cho doanh nghiệp sao? Sao lại tạo hồ sơ cá nhân nhỉ? Những lý do dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Thực chất, chúng ta làm kinh doanh là giữa người với người, đúng không nào?  Đó là lý do tại sao bạn nên bắt đầu với hồ sơ Linkedin của riêng bạn.

Hồ sơ Linkedin của bạn – và hồ sơ của mọi người trong công ty – là những đỉnh cao kết hợp với nhau để tạo thành dãy núi thương hiệu của bạn.

Khi mọi người tìm kiếm tên của bạn, bạn muốn họ tìm thấy bạn và tìm thấy bất kỳ thông tin nào chứng thực rằng bạn không phải thuộc một công ty nào đó (ví dụ như công ty đối thủ chẳng hạn). 

Hồ sơ cá nhân là nơi hình thành ấn tượng đầu tiên và tự họ sẽ trả lời câu hỏi của mình: “Liệu tôi có nên làm việc với người này không?”

Có rất nhiều cơ hội để gây ấn tượng với người xem hồ sơ của bạn.

 • Hoàn thành 100% các đầu mục yêu cầu của  Linkedin.
 • Tối ưu hóa hồ sơ của bạn theo thời gian
 • Thêm các kỹ năng mới, thành tích và ví dụ về công việc xuất sắc của bạn. 

Bây giờ, bắt đầu truy cập vào https://www.LinkedIn.com/ và tạo tài khoản cá nhân đi nào!

2 Bước 2. Tạo một trang công ty Linkedin hiệu quả

<b>Bước 2. Tạo một trang công ty Linkedin hiệu quả</b>
Tạo một trang doanh nghiệp chuyên nghiêp là cách sử dụng LinkedIn Marketing hiệu quả

Hãy nghĩ về Trang công ty Linkedin của bạn như hồ sơ Linkedin của doanh nghiệp mình.

Trang công ty của bạn nên cung cấp nhiều cơ hội cho khách hàng tiềm năng tìm hiểu thêm về công ty của bạn, những người làm việc ở đó và tham gia với nội dung có liên quan.

Nếu bạn chưa có, hãy bắt đầu tiếp thị trên Linkedin bằng cách tạo Trang công ty cho doanh nghiệp của bạn.

Trang công ty là miễn phí cho tất cả mọi người – tìm hiểu ngay!

3 Bước 3. Xác định đối tượng và mục tiêu của bạn

<b>Bước 3. Xác định đối tượng và mục tiêu của bạn</b>
Nhắm đúng tệp khách hàng tiềm năng của bạn trên Linkedin ngay từ bây giờ!

Xác định mục tiêu là một trong những nhiệm vụ của các marketer bất kể bạn đang tạo chiến lược marketing ở bất kỳ nền tảng MXH nào.

Các mục tiêu tiếp thị phổ biến của Linkedin liên quan đến việc tạo ra khách hàng tiềm năng, nâng cao nhận thức về thương hiệu hoặc rất có thể là cả hai.

Một khi bạn biết những gì bạn muốn thực hiện, việc xác định đối tượng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Ví dụ: hãy tưởng tượng công ty của bạn bán một công cụ cải thiện hiệu suất cho những người hành nghề truyền thông xã hội và bạn muốn khuyến khích các phương tiện truyền thông xã hội thử dùng nó. Bạn biết rằng nếu họ sử dụng nó, họ có thể sẽ giới thiệu nó cho sếp của họ.

Trong ví dụ này, mục tiêu của bạn có thể là nâng cao nhận thức về thương hiệu giữa các thành viên LinkedIn với các chức danh công việc như quản lý phương tiện truyền thông xã hội trên mạng, lãnh đạo phương tiện truyền thông xã hội và các chức danh tương tự khác.  

>> Tại Sao Cần Có Kế Hoạch Chăm Sóc Khách Hàng Trên Mạng Xã Hội?

4 Bước 4. Tối ưu hóa trang LinkedIn công ty cho công cụ tìm kiếm 

Mỗi trang LinkedIn doanh nghiệp hiệu quả đều có một điểm chung: đối tượng.

Hai mẹo tiếp theo này sẽ giúp bạn xây dựng đối tượng của mình trên LinkedIn.

Đầu tiên, hãy tối ưu hóa Trang công ty của bạn để tìm kiếm. Cho dù đối tượng của bạn đang tìm kiếm trên LinkedIn hay bất kể ở đâu, Trang của bạn cũng cần được tối ưu hóa tốt có thể giúp bạn có được khả năng hiển thị cho những người đang tìm kiếm những gì công ty bạn cung cấp.

Trang công ty của bạn nên thiết kế thân thiện với SEO – đây là ba cách bạn có thể tối ưu hóa nó để tìm kiếm:

Chèn từ khóa. Hãy chắc chắn kết hợp các từ khóa vào thông tin hồ sơ công ty, thể hiện rõ bạn là ai và bạn làm gì. Nếu bạn không chắc chắn nên sử dụng từ khóa nào, hãy nghĩ về nó theo cách này: Khách hàng tiềm năng sẽ sử dụng từ hoặc cụm từ nào khi tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn?

Liên kết đến website của công ty. Tạo liên kết đến Trang công ty của bạn là điều cần thiết để tăng thứ hạng của bạn trong tìm kiếm. Một mẹo dễ dàng ở đây là liên kết đến Trang công ty của bạn từ trang web, blog và các tài liệu tiếp thị khác. Một mẹo dễ dàng khác là đảm bảo hồ sơ LinkedIn của nhân viên và đồng nghiệp được cập nhật. Khi họ thêm công ty của bạn vào kinh nghiệm làm việc của họ, một liên kết sẽ được tạo lại cho Trang công ty của bạn.

Chia sẻ nội dung liên quan. Một trong những cách tốt nhất để cải thiện thứ hạng và kết quả tìm kiếm của bạn là chia sẻ nội dung liên quan thường xuyên. Khi bạn xuất bản cập nhật từ Trang LinkedIn của bạn, chúng cũng xuất hiện trên trang công khai của bạn, cho phép nội dung của bạn được Google lập chỉ mục. Bạn càng thường xuyên chia sẻ nội dung mà những người theo dõi của bạn tham gia, Trang công ty của bạn sẽ xuất hiện càng cao trong kết quả tìm kiếm.

5 Bước 5. Thêm người theo dõi trang LinkedIn của công ty

<b>Bước 5. Thêm người theo dõi trang LinkedIn của công ty</b>
Hãy tăng lượng người theo dõi trên LinkedIn

Khi mọi người theo dõi Trang công ty của bạn, các cập nhật của bạn sẽ xuất hiện trực tiếp trong nguồn cấp dữ liệu LinkedIn của họ.

Bạn càng có nhiều người theo dõi Trang công ty, khả năng tiếp cận của mỗi bản cập nhật bạn xuất bản càng cao. Dưới đây là một vài mẹo để thêm người theo dõi:

Bắt đầu với nhân viên của công ty. Nhân viên là những người ủng hộ lớn nhất của bạn và cũng có nhiều khả năng chia sẻ nội dung của bạn với các mạng của họ.

Quảng bá Trang công ty của bạn bên ngoài. Mời khách hàng và các đối tác quan trọng khác để trở thành người theo dõi. Quảng cáo trang công ty của bạn bằng email, bản tin và bài đăng trên blog, khuyến khích người đọc trở thành người theo dõi.

Thêm một nút theo dõi trên mạng vào trang web của bạn. Điều này cho phép khách truy cập trang web của bạn theo dõi Trang công ty LinkedIn của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột.

6 Bước 6. Xuất bản nội dung thu hút

Mục tiêu ở đây là xuất bản nội dung mà đối tượng mục tiêu của bạn thấy thú vị.

Nhấp chuột, chia sẻ và nhận xét là tất cả các chỉ số tốt đánh giá nội dung hấp dẫn. 

Những nỗ lực về việc viết nội dung của bạn phải giúp khán giả của bạn làm công việc tốt hơn, trả lời các thắc mắc và giúp giải quyết các điểm đau của họ.  

Đương nhiên, bạn sẽ chỉ muốn xuất bản và quảng bá nội dung của riêng mình nhưng cũng nên chia sẻ các nội dung hấp dẫn và sâu sắc của người khác với những người theo dõi bạn để tăng sự tương tác.

Có một cái riêng trên LinkedIn hấp dẫn người dùng chính là nhìn thấy một ý tưởng mới.

Đó là lý do tại sao xuất bản nội dung với ý tưởng sáng tạo, độc đáo trên Trang Công ty của bạn là một trong những cách mạnh mẽ nhất để tăng lượng khán giả LinkedIn của bạn.

Như Laura Ramos từ Forrester nói: “Business buyers don’t buy your product; they buy into your approach to solving their problems.”

Những người mua hàng không phải là mua sản phẩm của bạn; họ mua vào cách để giải quyết vấn đề cho họ.

Có ba loại lãnh đạo tư tưởng:

 • Tư tưởng lãnh đạo ngành. Quan điểm của bạn về tin tức và xu hướng.
 • Tư tưởng tổ chức lãnh đạo. Thể hiện trong tầm nhìn và đạo đức của công ty bạn.
 • Tư tưởng sản phẩm lãnh đạo. Trung tâm là giải pháp tốt nhất cho khách hàng của bạn.

7 Bước 7. Sử dụng đa phương tiện để tăng sự tiếp cận cho trang LinkedIn doanh nghiệp

Bộ não của chúng ta xử lý hình ảnh nhanh hơn theo cấp số nhân so với văn bản. Do đó, có ý nghĩa rằng các bài đăng có hình ảnh thu hút hơn 6 lần so với nội dung chỉ có văn bản.

Phục vụ cho khán giả của bạn khao khát nội dung trực quan bằng cách thêm hình ảnh, video YouTube và bản trình bày SlideShare vào bản cập nhật của bạn. 

8 Bước 8. Tài trợ cho nội dung hay nhất của bạn

<b>Bước 8. Tài trợ cho nội dung hay nhất của bạn</b>
Quảng bá nội dung hay nhất của bạn với Sponsored Content on LinkedIn

Khi bạn xuất bản một bản cập nhật nhận được sự tương tác cao từ đối tượng mục tiêu của bạn và phù hợp với mục tiêu Marketing trên LinkedIn , hãy xem xét việc tài trợ cho bản cập nhật của bạn thông qua Sponsored Content on LinkedIn – Nội dung được tài trợ trên LinkedIn.

Nội dung được tài trợ là quảng cáo tự nhiên trên LinkedIn. Nó cho phép bạn quảng bá nội dung của mình trực tiếp trong nguồn cấp dữ liệu LinkedIn của các chuyên gia mà bạn muốn tiếp cận trên LinkedIn.

Dưới đây là một số cách để sử dụng Sponsored Content on LinkedIn:

 • Thu hút người theo dõi bằng cách cập nhật trang công ty của bạn trước nhiều người hơn.
 • Sử dụng các tùy chọn nhắm mục tiêu toàn diện của LinkedIn để tiếp cận đúng đối tượng.
 • Nhận tin nhắn của bạn trên mọi thiết bị, từ máy tính để bàn, máy tính bảng đến thiết bị di động.
 • Sử dụng nội dung được tài trợ trực tiếp để kiểm tra các biến thể của tin nhắn của bạn.
 • Theo dõi số lượng khách hàng tiềm năng bạn nhận được từ quảng cáo của mình bằng theo dõi chuyển đổi.

9 Bước 9. Tạo Chiến dịch quảng cáo LinkedIn để thúc đẩy các mục tiêu Linkedin Marketing

Cùng với Sponsored Content, có 2 cách bổ sung quảng cáo trên LinkedIn: quảng cáo tự phục vụ và các chiến dịch được quản lý.

Biểu đồ dưới đây cung cấp bảng phân tích nhanh các tùy chọn quảng cáo trên LinkedIn:

Cấp độ dịch vụ nào phù hợp với bạn?

 

Có sẵn cho các nhà quảng cáo tự phục vụ  Có sẵn thông qua Nhóm tài khoản

Nhắm mục tiêu quảng cáo nâng cao

Nội dung được tài trợ

Quảng cáo văn bản

Tài trợ trong email

Quảng cáo hiển thị

Bán theo chương trình Bán theo chương trình
Quảng cáo động  

Tiếp thị dựa trên tài khoản  

Bất kể bạn chọn tùy chọn nào, biết cách thực hiện ba yếu tố sau trong chiến dịch quảng cáo LinkedIn của bạn có thể cải thiện kết quả của bạn:

 • Nhắm mục tiêu
 • Đấu thầu
 • Đo lường & Tối ưu hóa

Tương tự như thiết lập Trang công ty của bạn, điều quan trọng là xác định mục tiêu của chiến dịch quảng cáo của bạn, cho dù đó là nâng cao nhận thức, xây dựng mối quan hệ hoặc dẫn dắt khách hàng tiềm năng.

>> Chiến Lược Social Media Marketing: 7 Cách Giúp Doanh Nghiệp Thống Trị Mạng Xã Hội

10 Bước 10. Nâng cao với Analytics

Việc tạo nội dung hấp dẫn sẽ dễ dàng hơn khi bạn biết nội dung nào cộng hưởng với các phân khúc đối tượng cụ thể của bạn.

Có một số cách để đi sâu vào sở thích và hành vi của khán giả trên LinkedIn:

 • Để theo dõi và tối ưu hóa hiệu suất chiến dịch miễn phí của bạn, hãy sử dụng LinkedIn Company Page Analytics.
 • Cải thiện hiệu suất chiến dịch phải trả tiền của bạn với sự trợ giúp từ các phân tích Trình quản lý chiến dịch LinkedIn của bạn, cùng với theo dõi chuyển đổi. 
 • Theo dõi bảng điều khiển phân tích LinkedIn của bạn hàng ngày có thể giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu dẫn đến kết quả tốt hơn. 

Kết

Bằng cách áp dụng 10 bước này vào thực tế, doanh nghiệp của bạn có thể hoàn thành những điều lớn lao với LinkedIn, thậm chí còn đạt được kết quả tốt hơn nữa nếu bạn đầu tư đúng cách.

Khang không phải là chuyên gia về quảng cáo hay triển khai LinkedIn Marketing nhưng Khang có thể  giúp bạn giải đáp những thắc mắc cơ bản nhất liên quan đến LinkedIn, hãy để lại bình luận bên dưới cho Khang nhé!

Cuối cùng, chúc bạn thành công với LinkedIn Marketing!

12 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress