5 Hành Động Đốt Tiền Quảng Cáo Adwords Mà Bạn Không Hề Biết

LƯỢT XEM: 4373
lãng phí Tiền Quảng Cáo Adwords

Theo thống kê, các doanh nghiệp nhỏ lãng phí hơn 25% tổng chi phí cho quảng cáo Google Ads. Đây rõ ràng là một vấn đề lớn. Nhưng việc giải quyết chi tiêu lãng phí trong Google AdWords có thể là thách thức đối với các nhà quản lý tài khoản.

Nhưng không phải là không có cách khắc phục. Chỉ cần bạn tìm được nguyên nhân.

Dưới đây là 5 thủ phạm hàng đầu mà Khang khuyên bạn nên xem xét hơn 2 lần thứ hai khi đánh giá các chi tiêu AdWords lãng phí.

1 Sử dụng quá mức loại đối sánh rộng

Đặt tất cả các từ khóa của bạn thành đối sánh rộng tàn phá ngân sách kinh khủng hơn bạn tưởng.

Hãy nhớ rằng, bằng cách đặt từ khóa thành loại đối sánh rộng, bạn sẽ mở cửa cho Google hiển thị quảng cáo của mình bất cứ khi nào một truy vấn có liên quan đến hoặc chứa một phần từ khóa của bạn.

Mặc dù các từ khóa rộng thường thu hút một lượng lớn người tìm kiếm, nhưng rất ít trong số đó trở thành khách hàng tiềm năng thực sự.

Kết hợp rộng là loại đối sánh mặc định của Google, vì vậy các nhà quảng cáo mới thường rơi vào cái bẫy này. Nếu toàn bộ danh sách từ khóa của bạn được đặt thành đối sánh rộng, hãy dành chút thời gian để phân tích và điều chỉnh các loại đối sánh của bạn. Hãy tin tôi, nó sẽ rất đáng nỗ lực!

Điều đó không có nghĩa là Khang nói bạn đừng dùng đôi sánh rộng. Loại kết hợp này có lợi khi bạn đang tìm cách mở rộng đối tượng của mình và tiến hành nghiên cứu từ khóa. Hãy sử dụng nó bằng cách:

  • Trả giá thấp hơn cho các gợi ý giá đối sánh rộng từ Google
  • Theo dõi báo cáo truy vấn tìm kiếm của bạn chặt chẽ để xác định các ý tưởng từ khóa/từ khóa mới dựa trên các truy vấn kết nối với các từ khóa kết hợp rộng đó.

2 Thiếu từ khóa phủ định

Một sai lầm của đa số tân binh Google tàn phá hiệu suất là thiếu từ khóa phủ định trong tài khoản.

Với tìm kiếm có trả tiền, mục tiêu của bạn là hướng lưu lượng truy cập phù hợp, đủ điều kiện đến trang web của bạn. Nếu bạn phát hiện ra rằng người tìm kiếm đang tìm kiếm thứ gì đó mà bạn không cung cấp, hãy loại bỏ khả năng hiển thị quảng cáo của bạn cho họ bằng cách đặt từ khóa phủ định.

Đôi khi bạn có thể dự đoán những tiêu cực quan trọng nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ: nếu bạn điều hành một đại lý xe hơi chỉ bán các mẫu xe hoàn toàn mới, thì việc đưa từ khóa “cũ” và “đã qua sử dụng” là một từ khóa phủ định cần thiết.

Tuy nhiên, có một số trường hợp trong đó những tiêu cực quan trọng nhất là thách thức để dự đoán.

Để tìm các thuật ngữ này, Khang khuyên bạn nên tích cực khai thác báo cáo truy vấn tìm kiếm của bạn.

Mọi người có thể xem chi tiết tại đây: Xây Dựng Từ Khóa Phủ Định: Để Tránh Cắn Tiền Oan Uổng

3 Công cụ điều chỉnh giá thầu xếp chồng

Khi AdWords giới thiệu Chiến dịch nâng cao, các nhà quảng cáo đã rất vui mừng về triển vọng cài đặt công cụ sửa đổi giá thầu.

Công cụ sửa đổi giá thầu cho phép người quản lý tài khoản điều chỉnh giá thầu ban đầu dựa trên thời gian tìm kiếm xảy ra, vị trí của người tìm kiếm và thiết bị họ đang sử dụng. Về lý thuyết, đây là một cơ may cho các nhà quảng cáo vì nó cho phép họ dễ dàng ưu tiên giá thầu cho những người tìm kiếm đủ điều kiện nhất của họ.

Nhưng trong thực tế, tính năng này có thể dẫn đến giá quá cao.

Đây là cách bắt nếu một tìm kiếm phù hợp với tiêu chí cho nhiều công cụ sửa đổi giá thầu, tất cả các điều chỉnh đều được xếp chồng lên nhau trên giá thầu cơ sở.

Ví dụ: hãy tưởng tượng rằng giá thầu cơ sở của từ khóa là 1k và bạn đã đặt công cụ sửa đổi thiết bị của mình để tăng giá thầu thêm 100% cho các tìm kiếm trên điện thoại thông minh, công cụ sửa đổi địa lý của bạn để tăng giá thầu thêm 50% cho những người tìm kiếm ở TPHCM và công cụ sửa đổi thời gian trong ngày của bạn tăng giá thầu 100% từ 9-11 giờ tối. Nếu ai đó ở TPHCM tìm kiếm từ khóa này trên điện thoại của họ lúc 9 giờ tối vào ban đêm, giá thầu sẽ tự động được tăng lên 6k.

Đây là sự cố:

  • Giá thầu cơ bản = 1k
  • 1k x công cụ sửa đổi thiết bị 100% = 2k
  • 2k x công cụ sửa đổi địa lý 50% = 3k
  • 3k x thời gian sửa đổi trong ngày là 100% = 6k
  • Giá thầu cuối cùng = 6k!

Như bạn có thể thấy, khi điều chỉnh giá thầu được kết hợp, CPC tối đa của bạn có thể nhân lên với tốc độ nguy hiểm. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn đặt điều chỉnh giá thầu và theo dõi chúng cẩn thận. Nếu bạn muốn chơi nó an toàn, hãy thử trải nghiệm với các điều chỉnh nhỏ, tăng dần hoặc gắn bó với một hoặc hai lần một lúc (thiết bị thường là quan trọng nhất).

4 Nhắm mục tiêu theo vị trí kém

Thoạt nhìn, việc nhắm mục tiêu theo vị trí của AdWords có vẻ không rõ ràng, nhưng thực sự nó có thể là nguồn gốc của nhiều đô la quảng cáo lãng phí.

Google thao tác các cài đặt nhắm mục tiêu theo địa lý của bạn để đảm bảo rằng quảng cáo của bạn sẽ nhận được nhiều hiển thị. Theo dự đoán, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị cho những người tìm kiếm nằm trong khu vực mục tiêu của bạn.

Tuy nhiên, chúng cũng sẽ được hiển thị cho những người đang tìm kiếm hoặc xem các trang về vị trí được nhắm mục tiêu của tôi. Nếu bạn từng nhận thấy các vị trí kỳ lạ xuất hiện trong báo cáo địa lý của mình, đây có thể là thủ phạm. Mặc dù cài đặt này có thể có lợi cho một số nhà quảng cáo, nhưng nó có thể dẫn đến nhiều nhấp chuột không đủ tiêu chuẩn, không đủ tiêu chuẩn cho những người khác. Tìm hiểu cách lấy lại quyền kiểm soát mục tiêu vị trí của bạn .

5 Sử dụng AdWords Express

Nếu có mẹo mà Khang có thể chia sẻ với các doanh nghiệp nhỏ thì đó là: tránh xa AdWords Express. Nếu bạn không quen thuộc với chương trình này, thì đó không phải là dịch vụ quản lý tài khoản miễn phí, ngoài chính bản thân Google.

Để tham gia, tất cả những gì bạn phải làm là viết ba dòng về doanh nghiệp của bạn và đặt ngân sách của bạn. Từ đó, Google sẽ tự động xây dựng và duy trì tài khoản của bạn.

Quản lý tài khoản miễn phí nghe có vẻ như là giấc mơ của một nhà quảng cáo, nhưng đừng bị cuốn đi quá nhanh. Các chiến dịch của AdWords Express có xu hướng được xây dựng kém và ít phải bảo trì. Lỗ hổng lớn trong chương trình này là Google chỉ cung cấp quyền truy cập chỉ đọc cho người đọc. Khi xem xét thiết lập, nhà quảng cáo có thể tìm thấy các từ khóa không phù hợp với doanh nghiệp hoặc phủ định không phù hợp, nhưng bạn không có tùy chọn để chỉnh sửa chiến dịch.

Xác định rò rỉ tài khoản của chính bạn

Bây giờ là lúc nên rà soát lại adwords của bạn có lãng phí ngân sách quảng cáo vì những lý do trên đây không. Nếu có hãy sửa ngay. Nếu 5 lý do trên đây không phải là vấn đề thì hãy để lại bình luận cho Seo cộng hưởng, Khang sẽ cho bạn lời giải đáp tốt nhất!

 

10 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress