Cùng Chuyên Gia Xây Dựng Cấu Trúc Landing Page Giới Thiệu Sản Phẩm

LƯỢT XEM: 3080
Cùng Chuyên Gia Xây Dựng Cấu Trúc Landing Page Giới Thiệu Sản Phẩm

Một trang đích có khả năng chuyển đổi là ao ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng thiết kế được một Landing Page giới thiệu sản phẩm đúng chuẩn cho mình bởi vì họ thật sự chưa hiểu rõ về nó cũng như cấu trúc hữu hiệu tối ưu cho trải nghiệm người dùng.

Hôm nay, chúng ta sẽ đi sâu vào cấu trúc Landing Page giới thiệu sản phẩm chuẩn không cần chỉnh. Bên cạnh đó, Khang sẽ đưa ra một số mẹo để tạo thiết kế langding page hiệu quả.

1 Landing Page giới thiệu sản phẩm là gì?

<b>Landing Page giới thiệu sản phẩm là gì?</b>
Landing Page giới thiệu sản phẩm là gì?

Landing Page giới thiệu sản phẩm được dùng để quảng bá hay bán sản phẩm và dịch vụ. Người dùng có thể truy cập các trang sau khi bấm vào liên kết được chia sẻ trong email, quảng cáo hoặc một số nguồn kỹ thuật số khác hay sau khi được chuyển hướng từ kết quả tìm kiếm.

Tỷ lệ chuyển đổi trung bình cho các trang đích sản phẩm là 2,35%. 25% trang đầu chuyển đổi ở mức 5,31%. Con số khá là ấn tượng.

Mỗi trang đích là một cơ hội chuyển đổi. Bạn càng có nhiều trang thì bạn càng có thể nhắm mục tiêu nhiều hơn. Tuy nhiên, bí mật không nằm ở số lượng trang bạn tạo mà là cách bạn xây dựng và thiết kế chúng. Khang sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên về thiết kế và ngay bây giờ hãy xem cấu trúc chung của trang đích sản phẩm cần có là như thế nào nhé.

2 Cấu trúc của landing page giới thiệu sản phẩm

<b>Cấu trúc của landing page giới thiệu sản phẩm</b>
Cấu trúc của Landing Page giới thiệu sản phẩm

Trang đích sản phẩm bao gồm các khối khác nhau, mỗi khối có mục đích riêng. Các khối lần lượt nối tiếp nhau theo thứ tự hợp lý, dẫn đến lời kêu gọi hành động ở cuối. Bạn nên bắt đầu phác thảo trang đích theo từng khối và đảm bảo người truy cập không bị phân tâm bởi các chi tiết nhỏ như kích thước của logo, màu của phông chữ. 

Tiêu đề

Điều đầu tiên khách truy cập nhìn thấy trên trang của bạn là một tiêu đề thường chứa:

  • Logo
  • Nút menu chính
  • Nút đăng nhập và đăng ký
  • Tiêu đề và mô tả
  • CTA

Bạn có thể giới thiệu đến khách hàng loại sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp và thêm nút kêu gọi hành động. Bạn có thể thu hút người truy cập bằng một ưu đãi đặc biệt ở đầu tiêu đề. Ưu đãi có thể là cho phép người dùng mới dùng thử sản phẩm và dịch vụ của bạn với mức giá thấp hơn.

Tiêu đề là nơi để bạn cung cấp thông tin quan trọng nhất về sản phẩm và dịch vụ của mình để thu hút hút người xem ngay lập tức. Nếu khiến người truy cập thấy thông tin này hữu ích, họ sẽ cuộn xuống phía dưới để xem thêm chi tiết.

Một tiêu đề về lợi ích sản phẩm có thể khiến khiến cho khách hàng thực hiện một hành động nào đó. Trong phần mô tả, bạn có thể viết một vài câu ngắn, chi tiết để bổ sung rõ nghĩa cho phần tiêu đề.

Mô tả chi tiết sản phẩm và lợi ích của nó 

Khi người truy cập đã được giới thiệu về sản phẩm thì giờ đã đến lúc để nói với họ nhiều hơn về những gì bạn đang cung cấp. Trong phần mô tả, bạn nên tập trung vào nỗi đau của khách hàng. Hiển thị cách sản phẩm hoạt động và cách nó giải quyết những vấn đề mà khách hàng đang thực sự quan tâm. Sau đó, bạn nên thêm một chút kích thích như một phần thưởng nào đó. 

Bằng chứng xã hội

Trên thực tế, 15% người dùng sẽ không tin tưởng vào một công ty không có bất kỳ đánh giá nào từ phía khách hàng. Điều đó vô cùng dễ hiểu vì ngày nay các mạng phương tiện truyền thông xã hội cho phép người dùng tự do chia sẻ ý kiến ​​của họ về bất kỳ sản phẩm nào và đọc các nhận xét về khách hàng đã dùng thử chúng.

Có một số cách để đặt đánh giá của khách hàng trên trang đích của sản phẩm:

  • Thêm đánh giá văn bản ẩn danh
  • Thêm đánh giá văn bản với tên và hình ảnh của khách hàng
  • Thêm lời chứng thực video

Kêu gọi hành động

Bạn có thể lặp lại CTA một vài lần trên toàn trang và thay đổi văn bản cho các nút CTA khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi tùy chọn nào hoạt động tốt nhất.

Chân trang

Phần cuối cùng của trang đích sản phẩm là chân trang. Nó có vẻ giống như là phần tử nhàm chán nhất của trang tuy nhiên nó là nơi chứa thông tin quan trọng như menu, liên kết phương tiện truyền thông xã hội, biểu mẫu đăng ký email và các nút khác.

Trong phần chân trang, bạn có thể ​​lặp lại một phần và mở rộng nội dung của các nút. Bạn có thể cho phép người dùng tìm hiểu thêm về công ty của mình, truy cập blog và tài khoản truyền thông xã hội, tải ứng dụng, đăng ký thông báo và đọc thêm chi tiết về chính sản phẩm.

Chatbox

Một yếu tố được xem là quan trọng nhất trên trang đích của sản phẩm là hộp trò chuyện. Nó cho phép người dùng đặt câu hỏi về sản phẩm và ngay lập tức nhận được câu trả lời hỗ trợ.

Ngay khi bạn nhấp vào hộp trò chuyện, nó sẽ mở ra một cửa sổ trò chuyện lớn hơn, nơi người dùng có thể nhập câu hỏi và gửi thông tin của họ. Bạn nên thêm hộp trò chuyện vào trang đích và đảm bảo nó không tự mở ra khiến người dùng bị phân tâm.

>>>> Tham khảo: Xây Dựng Nội Dung Landing Page Đỉnh Chỉ Với 6 Viên Gạch

3 Mẹo để thiết kế trang đích sản phẩm

<b>Mẹo để thiết kế trang đích sản phẩm</b>
Mẹo để thiết kế trang đích sản phẩm

Thành công của trang được đo bằng số lượng chuyển đổi. Nó phụ thuộc vào việc bạn trình bày sản phẩm của mình như thế nào cũng như độ hiệu quả của lời kêu gọi hành động hiện tại. Sau đây là một số mẹo ngắn nhưng hữu ích về cách tối ưu thiết kế langding page giới thiệu sản phẩm của bạn.

Tạo bố cục cho trang

Bạn cần suy nghĩ về các yếu tố lớn nhất và quan trọng nhất trước khi đi vào chi tiết.

Tạo sự nhất quán trong toàn bộ trang

Bạn cần lưu tâm hơn về thiết kế và bảng màu. Để chọn các màu bổ sung cho nhau, bạn nên thử các trình tạo sơ đồ màu sau đó chọn một hoặc hai màu để làm nổi bật các nút hành động. Bạn nên sử dụng tông màu trung tính cho nền và đảm bảo văn bản tương phản với các yếu tố khác.

Thêm video 

Video sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 80% và thu hút sự chú ý của người dùng vào một số phần nhất định trên trang để giữ chân họ ở lại lâu hơn. Bạn có thể suy nghĩ về việc tạo ra một số video đánh giá về sản phẩm bởi một số khách hàng.

Tối ưu hóa trang trên di động

Chỉ 50% trong số tất cả các trang đích được tối ưu hóa cho thiết bị di động và đó không phải là kết quả tốt vì hiện tại có 82% người dùng truy cập trang web từ điện thoại của họ. Vì vậy, bạn cần chắc chắn rằng trang web của mình tải nhanh, bởi vì trễ một giây cũng có thể làm giảm 7% chuyển đổi của bạn.

Kết:

Bạn nên thực hiện theo các mẹo trên của Khang, tìm hiểu về xu hướng và đừng quên thử nghiệm nó! Hy vọng qua bài viết bạn của Seo cộng hưởng sẽ xây dựng được cho mình một Landing Page giới thiệu sản phẩm hoàn hảo thu hút khách hàng và có tỷ lệ chuyển đổi cao. Chúc bạn sớm thành công!

>>>> Tham khảo: Ít Người Biết Cách Xây Dựng Landing Page Cho Google Adwords Hiệu Quả

21 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress