Đọc Ngay Chiêu Thức Giúp Bạn Thúc Đẩy Thứ Hạng Trên Công Cụ Tìm Kiếm

LƯỢT XEM: 4086

Để website của bạn có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google hoặc bất kì công cụ tìm kiếm nào khác, bạn phải hiểu rõ cơ chế hoạt động của nó. Kết quả sẽ không thấy ngay tức thời mà sẽ tiêu tốn một khoảng thời gian của bạn đủ lâu về lượng về chất. Nếu chưa hiểu rõ về nó đừng lo bài viết sau, SEO Cộng Hưởng sẽ giúp bạn cùng những bí mật chưa từng được hé lộ.

1 Chuẩn bị

Trang web của bạn cần có khối lượng nội dung phong phú và mạng lại giá trị cao để thu hút được độc giả. Bạn cần thu thập đầy đủ tài liệu nghiên cứu để có được một website hoàn chỉnh và hợp lý về nội dung và cấu trúc của website.

Quan trọng nhất là phải hiểu công cụ tìm kiếm từ đó bạn mới dễ dàng thỏa mãn được nó.

2 Tên miền

Tên miền của bạn phải ngắn gọn và dễ nhớ. Nó không phải là một từ khóa mà nó đại diện cho cả một thương hiệu. Ví dụ “Google.com”, nó hoàn toàn không có nghĩa gì. Tên thương hiệu của bạn của nên dễ nhớ và ngắn gọn.

>>>> Tham khảo: Tên Miền Là Gì? Tất Tần Tật Về Tên Miền Bạn Nên Biết

3 Thiếu kế website

Cấu trúc website càng đơn giản càng tốt. Mỗi trang phải đọc được ở bất cứ trình duyệt nào từ trình duyệt cũ nhất cho đến mới nhất, giảm thiểu các tập flash, Java. Chúng tôi khuyên bạn có thể tạo trang bằng WordPress để sử dụng dễ dàng và an toàn hơn.

Tổ chức trang web của bạn phải tuân thủ theo một số nguyên tắc sau:

  • Tên trang web là thương hiệu hoặc đại diện cho nội dung trên website của bạn
  • Tất cả các trang của bạn nên sắp xếp hợp lý để người dùng dễ dàng tìm kiếm.

Tối ưu các yếu tố làm tăng tốc độ load trang, ảnh hưởng đến truy cập vào nội dung của trang web. Mỗi giây chờ đợi làm cho bạn mất 10% số khách truy cập của bạn. 10%, 20% hoặc 30% này có thể tạo nên sự khác biệt giữa thành công và thất bại.

4 Nội dung

Mỗi ngày nên có nội dung mới để đưa lên website. Nếu bạn có nội dung hấp dẫn và hữu ích cho độc giả thì lại càng tốt. Nếu bạn muốn tìm kiếm chủ đề được độc giả quan tâm bạn có thể dùng các công cụ hỗ trợ như Google Adwords hoặc Google Trend để tìm kiếm các từ khóa và chủ đề bài viết mới, tránh trùng lặp nội dung của các website khác và lỗi chính tả viết tắt hoặc ngôn ngữ khó hiểu.

Mỗi trang phải có tiêu đề, phụ đề giúp người đọc nhanh chóng tìm kiếm hoặc hiểu được tóm tắt nội dung bài viết của bạn muốn nói trong đoạn văn.

Trong thực tế, phần lớn người dùng Internet sẽ không đọc các trang của bạn và họ sẽ ở lại lâu hơn nếu:

– Trang của bạn tải nhanh và không có lỗi.
– Tiêu đề hấp dẫn hơn so với các trang web cạnh tranh.

5 Sử dụng từ khóa và mức độ liên quan trong bài viết

Bạn nên sử dụng từ khóa một lần trong tiêu đề, một lần trong thẻ mô tả, một lần trong URL, một lần in đậm, một lần in nghiêng, một lần trong thẻ ảnh (ALT) và một lần ở đoạn đầu tiên của văn bản. Các công cụ tìm kiếm sẽ ngay lập tức hiểu được từ khóa của bạn và lập chỉ mục đưa bạn lên thứ hạng cao khi mà có truy vấn tìm kiếm của người dùng.

6 Các liên kết

  • Liên kết ngoài

Các liên kết ngoài (External Link) đến trang web của bạn là 1 trong những yếu tố quan trọng để công cụ tìm kiếm xếp hạng. Các liên kết đến trang của bạn phải hợp lý và chất lượng.

  • Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ (Internal Link) cũng rất quan trọng trong cấu trúc website của bạn. Cấu trúc link hợp lý giúp tăng thời gian time on site của người dùng bằng việc gợi ý các chủ đề liên quan với nhau. Các liên kết bên trong này cho phép bạn cân bằng các PageRank của các trang khác nhau.

Sử dụng Google để tìm kiếm các trang web có chất lượng bao gồm các chủ đề gần với trang web của bạn. Kiểm tra xem các trang web này có trang liên kết hay không và khi nào.

7 Đăng kí các công cụ theo dõi website

<strong>Đăng kí các công cụ theo dõi website</strong>
Tác dụng của mạng xã hội với seo

Sử dụng một hệ thống phân tích đối tượng mạnh mẽ ( Google Wemaster Tool, Google analytics), bạn phải có khả năng theo dõi hành trình của người dùng Internet để theo dõi trang nào thu hút họ.

Thời gian đọc trung bình của mỗi trang cũng là tiêu chí rất quan trọng để biết liệu khách truy cập của bạn có đánh giá cao nội dung trang web của bạn hay không. Mục tiêu của bạn là đạt được tối thiểu 4 trang/lượt xem trên mỗi lượt truy cập với thời lượng trung bình tối thiểu là 4 phút cho mỗi lượt truy cập. Cho đến khi các mục tiêu này được đáp ứng, bạn phải xem xét thiết kế hoặc nội dung của các trang của bạn.

Robot.txt: Kiểm tra đường dẫn của robot trên trang web của bạn. Họ đôi khi cần 3-4 lượt truy cập để lập chỉ mục tất cả các trang. Nếu một số trang không được truy cập sau những lần truy cập này, hãy kiểm tra các liên kết nội bộ của bạn chắc chắn có điều gì đó chưa đúng.

Tạo Sitemap chỉ để khai báo cho các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục cho website của bạn điều này rất có lợi cho SEO.

Tóm lại:

Hy vọng bài viết của seo cộng hưởng hữu ích cho bạn và giúp tăng trưởng thứ hạng nhanh chóng chỉ trong vài giây. Chúc bạn sớm thành công!

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress