Làm Gì Với SEO Khi Google Không Còn Đánh Giá Cao Chất Lượng Backlink?

LƯỢT XEM: 2367
xay-dung-backlink

Chúng ta đang trong thời kỳ backlink dần mất đi vị thế trong SEO. Đặc biệt, trong vài tháng qua Google đã giảm tầm quan trọng của Backlink xuống và thông báo rằng nó không phải là yếu tố chính trong bảng xếp hạng như trước đây, nó chỉ là một yếu tố xếp hang của Page Rank

1 Làm thế nào để có được một phương pháp SEO cải thiện điều này?

Trước hết, chúng ta phải xem xét đến Backlink .Trong quá khứ, Google đã phát minh ra một cách để xếp hạng bằng cách sử dụng Backlink làm tiêu chí đánh giá thứ hạng của Website.

Nếu một trang web có Backlink rất tốt đồng nghĩa với chất lượng trang web tốt, website đó sẽ được ưu tiên nhiều hơn.

Với số lượng Backlink nhiều, nó sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web trong SERP, nhưng xu hướng SEO hiện tại thì chỉ một mình Backlink là không đủ bởi yếu tố backlink chỉ là một trong rất nhiều yếu tố để Googole đánh giá để xếp thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

>>>> Tham khảo: Điểm danh 12 công cụ phân tích backlink bá đạo cho các cao nhân SEO

2 Tại sao Google giảm tầm quan trọng của Backlink?

Sử dụng Backlink để làm tiêu chí đánh giá là một ý tưởng hay nhưng tại sao Google đã giảm tầm quan trọng của nó, đó là câu hỏi đặt ra đối với nhiều Seoer và có ba lý do chính bạn cần xem xét.

Không chính xác

Liên kết trong website không phải lúc nào cũng cho biết chính xác chất lượng trang web của bạn, có những trường hơp trang web tốt nhưng không có backlink cho nó. Vậy câu hỏi đặt ra chất lượng của trang web là gì? Đó là nội dung bài viết trên trang web của bạn. Điều đó đã đưa chúng ta đến câu nói “Nội dung là vua!”

Banklink cùng nhiều thủ thuật xấu

Backlink không chỉ ra là yếu tố quyết định như trước đây nhưng nó vẫn rất quan trọng trong quá trình SEO. Liên kết trong website thường được tạo bởi chủ sở hữu trang web. Đối với những người làm SEO, họ thường dùng phương pháp này để tạo ra liên kết trên website của họ. Nó bao gồm rất nhiều backlinks SEO đen trắng được thiết kế để đánh lừa thuật toán của Google.

Chia sẻ mạng xã hội

Mạng xã hội đã tạo ra rất nhiều liên kết nhưng điều này không đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều lưu lượng truy cập đến website của bạn . Bây giờ bạn đừng quan tâm đến số lượng Backlink nữa mà chỉ cần có một trang lớn, lấy bài viết của mình để chia sẻ và tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn.

>>>> Tham khảo: Cách loại bỏ Backlinks xấu cho website của bạn

3 SEO với xu hướng Backlink trong tương lai

Chúng tôi sẽ có một cách để đối phó với những Backlink bị giảm tầm quan trọng. Trên thực tế, thứ hạng của trang web là sản phẩm phụ của chất lượng trang web. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để các bài viết có chất lượng cao nhất và hữu ích nhất, phù hợp với người đọc nhất?

Tăng độ tin cậy

Cứ mãi mê đi tìm kiếm bài viết chất lượng mà bạn đã bỏ quên rằng bài viết chất lượng không còn đủ nữa vì bây giờ bất cứ ai cũng có thể làm được. Viết bài viết chất lượng là một vấn đề cơ bản mà mọi người đều có thể làm được. Mục tiêu xa hơn đó là bạn nên làm gì để nội dug bài viết trên toàn bộ trang web của bạn trở nên đáng tin cậy?

Câu hỏi này thực sự ý nghĩa, bạn hãy thử xem cùng một bài viết với tất cả các chữ cái giống nhau, nếu bạn đăng tải trên 2 website thường có 2 trang web lớn như Sanook kapook pantip bạn nghĩ thứ hạng của ai tốt hơn? Ý nghĩa của trang web nào là đáng tin cậy sẽ được chấp nhận.

Đó là đối với những trang web lớn vậy đối với những trang web nhỏ thì bạn sẽ làm gì để có được độ tin cậy cao. Một ý kiến cho rằng họ định hướng sẽ đi theo định hướng phát triển social để có được độ tin cậy. Vậy “Làm thế nào để chúng tôi thuyết phục Google rằng trang web của bạn chất lượng và đáng tin cậy về nội dung lẫn hình thức?

Sau một quá trình tìm hiểu, đói với bất kì trang web nào bạn muốn SEO thì thường sẽ đi từ dễ đến khó, từ thấp đến cao nghĩa là bạn sẽ chọn SEO từ khóa có độ cạnh tranh thấp và dĩ nhiên những từ kháo tương đồng củng sẽ dần tang thứ hạng theo.Đó là một biện pháp tốt giúp google dần chấp nhận trang web của bạn.

Nội dung kích thích người đọc chia sẻ

Bên cạnh đó,một trong những điều mà tôi nghĩ là quan trọng đối với SEO trong ngày nay là bài viết phải thú vị với người đọc để chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội cho bạn bè của mình đã đọc. Và tôi vẫn tin rằng Google cũng quá nặng với tín hiệu xã hội.

Hi vọng bài viết hữu ích cho bạn. Seo cộng hưởng chúc bạn sớm thành công!

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress