9 kỹ thuật SEO bắt kịp xu hướng giúp traffic đổ ào ào vào website của bạn

LƯỢT XEM: 1818
kỹ thuật SEO mới nhất 2019

Khi cuộc chiến kỹ thuật số thay đổi chóng mặt từng ngày thì bạn phải luôn tìm mọi cách để dẫn đầu trong SEO, nếu không, bạn sẽ bị tụt lại phía sau và đứng nhìn đối thủ “vượt mặt“.

Kỹ thuật SEO là 1 trong 8 yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng mà Khang đã giới thiệu ở bài viết Thứ hạng tìm kiếm trong SEO: 8 giá trị đo lường giúp bạn “lên đỉnh” nhanh. Bài này Khang sẽ đi sâu vào chi tiết từng kỹ thuật SEO để anh em hiểu được bản chất và cách thực hiện. Không nói nhiều nữa, xem ngay nào!

Nội dung

1 Cải thiện trải nghiệm người dùng trên website của bạn

<b>Cải thiện trải nghiệm người dùng trên website của bạn</b>

Giống như bất kì công cụ tìm kiếm nào khác, Google luôn muốn hiển thị kết quả tốt nhất cho truy vấn của người dùng vì nếu chúng trả về kết quả chất lượng thấp, người dùng sẽ không quay lại và sử dụng công cụ tìm kiếm này. Cũng nhân đây, google làm điều này khá tốt, chính vì thế nó là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới đến tại thời điểm này.

Không ai muốn truy cập một trang web spam và mất nhiều thời gian để tải trang phải không nào? Đó chính là lí do dẫn đến tỉ lệ thoát cao. Mặc dù chưa công bố, nhưng công cụ tìm kiếm thường ưu tiên trang web có tỉ lệ thoát thấp:

Điều này dễ hiểu thôi, nếu người dùng dành thời gian nhiều cho một trang web, có lẽ nội dung trang web đáp ứng tốt nhu cầu của họ. Và vì thế, Google sẽ đẩy những trang web có sự tương tác mạnh mẽ của người dùng lên đầu kết quả công cụ tìm kiếm.

Vấn đề đặt ra ở đây là làm thế nào để cải thiện trải nghiệm người dùng UI và UX  khi giảm tỷ lệ thoát tổng thể không hề đơn giản.

Đừng lo, hãy áp dụng 5 mẹo dưới đây:

Làm cho bài viết của bạn dễ đọc hơn

Luôn luôn nhớ rằng: Nhiều người đọc nội dung của bạn = tỷ lệ thoát thấp hơn sẽ khiến thứ hạng tìm kiếm cao hơn. Hãy áp dụng những mẹo nhỏ sau để bài viết của bạn dễ đọc hơn:

 • Đoạn văn ngắn hơn

Giới hạn mỗi đoạn nên trong 3 – 4 câu, thậm chí có thể sử dụng đoạn văn 1 câu nếu cần thiết. Tuy nhiên, trên thực tế, đoạn văn là một nhóm các câu liên quan hỗ trợ một ý chính do đó nếu chia nhỏ thành từng đoạn riêng rẻ, ý tưởng của bạn có xu hướng bị phân mảnh và khó nắm bắt được thông tin chung.

 • Độ dài câu hỗn hợp

Nên kết hợp sử dụng đa dạng câu ngắn, trung bình và cả câu dài mặc dù nó khó theo dõi trên điện thoại hoặc máy tính.

 • Tiêu đề phụ

Bạn biết rằng người bình thường dùng 37 giây để đọc một đoạn nội dung? Bạn có thể tăng thời gian đó bằng cách sử dụng các tiêu đề phụ để bài viết trông bắt mắt hơn. Sử dụng nhiều tiêu đề phụ có thể nhấn mạnh bằng chữ in đậm sẽ giúp người đọc nắm được thông điệp mà bạn đang truyền tải.

 • Sử dụng số liệu cụ thể

Khi bạn có nhiều dữ liệu, số liệu thống kê, ý tưởng, đoạn văn sẽ đọc dễ dàng hơn nhiều.

 • Sử dụng hình ảnh và nền trắng

Khi bạn truy cập vào 1 website. bạn có thể sẽ thấy khó chịu vì trang web xuất hiện toàn chữ, và người dùng cũng vậy? Hãy sử dụng thêm các phương tiện hỗ trợ có liên quan bao gồm hình ảnh, video, biểu đồ… để tạo điểm nhấn cho website của bạn.

 • Viết nội dung chất lượng

Tất cả những điểm khác là vô nghĩa nếu nội dung của bạn tệ hại. Do vậy hãy thật chăm chút viết đoạn văn đáp ứng nhu cầu của khách hàng mục tiêu

Sử dụng câu nối

Về cơ bản nó bao gồm việc chia ý tưởng thành nhiều câu, sử dụng một hoặc nhiều cụm từ kích hoạt sau đó kết thúc bằng dấu hai chấm để người đọc quan tâm.

Một số câu bạn có thể sử dụng trong bài viết của bạn như: Bạn có thể tự hỏi, câu trả lời là? có lẽ bạn đang nghĩ? Đây là thỏa thuận ? Nó trở nên tốt hơn:

Viết theo cấu trúc kim tự tháp

Cung cấp thông tin có giá trị nhất ở đầu bài viết và theo dõi thông tin ít quan trọng hơn. Nếu trang web ít có xu hướng đọc hết web, độc giả có thể đưa thông tin xuống cuối bài, cung cấp cho khách hàng những việc cần làm khi họ vào trang.

Phân tích và cải thiện thiết kế trang web của bạn

Tỷ lệ thoát cao xuất phát từ khả năng sử dụng và trải nghiệm người dùng kém ( UX ),tuy nhiên, thật khó để tìm ra vấn đề UX ở đâu. Hãy sử dụng 5 công cụ sau:

Công cụ cho người đăng ký trải nghiệm hiểu và đánh giá trải nghiệm người dùng với công cụ trực quan phong phú như bản đồ nhiệt, bản đồ cuộn, phủ. Mỗi trang là biểu đồ về một khía cạnh của UX.

 • Optimizely

Đây là nền tảng thử nghiệm hàng đầu thế giới về thử nghiệm test A/B. Trong thử nghiệm A/B, nhiều phiên bản của một trang web được hiển thị ngẫu nhiên cho người dùng và so sánh dưới một trang kiểm soát để đánh giá và phân tích hiệu quả hiện tại.Với công cụ này nhà tiếp thị có thể nhìn thấy được những biến đổi nhỏ nhất có ảnh hưởng tích cực đến trang web của bạn như: di chuyển nút mua hàng từ trái sang phải, thay đổi nút gọi…

 • Google Optimize

Là phiên bản miễn phí của tối ưu hóa 360, google optimize là phần mềm thân thiện với người dùng, giúp đơn giản hóa thí nghiệm A/B gồm mô hình nâng cao để cải thiện trải nghiệm được nhắm mục tiêu. Đặc biệt hơn, công cụ này được tích hợp với Google analytic giúp đánh giá tốt hơn website của bạn.

 • Testing

Công cụ nghiên cứu từ khóa thuần túy, giúp thu thập bình luận từ khán giả mục tiêu và cung cấp cho nhà tiếp thị các video chi tiết về trải nghiệm người dùng.

 • ClickFlow

Thông qua ClickFlow, bạn có thể tự động kiểm tra trang nào của website có tiềm năng doanh thu cao nhất dựa trên tỉ lệ nhấp chuột/ số lần hiển thị.

Tốc độ tải trang

Trong năm 2010, Google đã tuyên bố sử dụng tốc độ tải trang là yếu tố xếp hạng website quan trọng. Và trong gần 1 thập kỷ trở lại đây, tốc độ tải trang vẫn luôn là yếu tố giữ vai trò quan trọng.

Một khảo sát cho thấy, gần 79% khách hàng vào web không quay trở lại nếu gặp sự cố với tốc độ tải trang. Đó là lý do tại sao, GG ra mắt một số công cụ SEO giúp đánh giá tốc độ tải trang cho website của bạn như:

 • Page Speed Insights: Các yếu tố cải thiện hiệu suất trang web
 • Accelerated Mobile Pages Project: Giúp tăng tốc độ tải trang trên thiết bị di động
 • Think with Google: giúp đánh giá mức độ đáp ứng (hoặc thân thiện với thiết bị di động) của một trang web, bao gồm tốc độ load web.

Vậy làm thế nào để tăng tốc độ tải trang?

 • Giảm thiểu những tài nguyên không cần thiết
 • Giảm thời gian phản hồi của máy chủ
 • Kích hoạt bộ nhớ đệm của trình duyệt
 • Nén ảnh để giảm 30 – 40% dung lượng trang web

2 Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói

<b>Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói</b>

Dự đoán trong tương lai, 50% tìm kiếm sẽ được thực hiện bằng giọng nói. Người tìm kiếm bằng giọng nói thường có thói quen khác so với người tìm kiếm bằng văn bản và các thiết bị lấy dữ liệu từ SERPs để phát lại thông tin từ đoạn trích đặc trưng làm câu trả lời.

Tuy nhiên, tìm kiếm bằng giọng nói có xu hướng dựa trên câu hỏi: đó là lí do tại sao kỹ thuật SEO nên tối ưu hóa trang web của bạn để trả lời câu hỏi: Nhưng làm thế nào để làm được điều này mà không cần chỉnh sửa toàn bộ trang web?

Viết nội dung xoay quanh từ khóa dài

Những người tìm kiếm bằng giọng nói thường sử dụng từ khóa có độ dài lớn hơn 3 từ. Do đó, để có cơ hội xếp hạng trên công cụ tìm kiếm, bạn phải tạo được nội dung chất lượng, nhắm vào mục tiêu trên website của mình bằng cách:

 • Xác định từ khóa dài bằng các công cụ nghiên cứu từ khóa
 • Tìm 2 – 5 từ khóa dài liên quan
 • Viết một bài dài, cần định dạng cho dễ đọc.
 • Xây dựng backlink tự nhiên
 • Đánh giá nội dung

Sử dụng dữ liệu có cấu trúc

Sử dụng dữ liệu có cấu trúc là một cách tuyệt vời để tăng khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu. Có một loại dữ liệu có cấu trúc (schema) mà SEO sử dụng, nó cung cấp bản tóm tắt nhanh về nội dung trang web của bạn. Điều đó, giúp trang web xếp hạng tốt hơn rất nhiều.

Nào, hãy bắt đầu kiểm tra xem trang web của bạn đã triển khai Schema chưa?

3 Tập trung vào liên kết nội dung thay vì từ khóa

<b>Tập trung vào liên kết nội dung thay vì từ khóa</b>

Đừng hy vọng trang web của bạn được hiển thị đầu tiên trên trang công cụ tìm kiếm nếu chỉ nhồi nhét từ khóa thôi là chưa đủ, hãy nhìn vào bối cảnh xung quanh, hãy xem xét những gì người dùng đang tìm kiếm, hãy tìm ra những cách khác nhau mà người dùng có thể diễn đạt một truy vấn tìm kiếm.

Xác định đối tượng mục tiêu

Họ là ai, độ tuổi, ở đâu, sở thích…hãy xây dựng chân dung khách hàng mục tiêu để đảm bảo nội dung phù hợp với độc giả của mình.

Nếu không biết đối tượng mục tiêu của bạn, bạn có thể tạo ra nội dung không phù hợp. Tuy nhiên, bằng cách xây dựng nhận diện cá nhân người mua chi tiết với đặc điểm được nghiên cứu tỉ mỉ, bạn sẽ tập trung tốt hơn vào các chủ đề quan trọng với đối tượng đó đồng thời giảm việc tạo nội dung không thực sự hiệu quả.

Sắp xếp nội dung thành từng nhóm liên quan

Thay vì tập trung vào các từ khóa độc lập, hãy sắp xếp những nội dung thành từng chủ đề khác nhau. Các mô hình cụm chủ đề, tạo ra bởi HubSpot (Khang sẽ nhắc đến chi tiết ở bài sau) rất linh hoạt và logic, giúp bạn tổ chức nội dung cần xây dựng hiệu quả hơn bao giờ hết.

Sử dụng chiến lược nội dung sẽ đáp ứng được mục đích của người dùng vì họ nhận được thông tin họ đang tìm kiếm, đồng thời tạo nội dung được liên kết chặt chẽ giúp Google thu thập dữ liệu, hiểu và sử dụng để xếp hạng cho website của bạn.

Nghiên cứu từ khóa và sử dụng chúng một cách hiệu quả

Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc tại sao Khang lại nhắc đến nghiên cứu từ khóa như một kỹ thuật SEO khi ở trên Khang nói bạn cần tập chung vào cụm chủ đề, thay vì từ khóa.

Bởi vì từ khóa vẫn còn quan trọng.

Sắp xếp nội dung theo chủ đề là rất quan trọng, nhưng thật sai lầm khi bỏ qua hoàn toàn các từ khóa, vì chúng đóng vai trò là biển chỉ dẫn cho các con nhện của Google, báo hiệu các chủ đề và đưa ra gợi ý về bản chất của nội dung trên trang web.

Nghĩa là bạn không nên tách rời giữa việc nhóm chủ đề và nhóm từ khóa liên quan.

Một số công cụ có thể giúp bạn tìm thấy chủ đề và từ khóa với lượt tìm kiếm chi tiết gồm:

 • Keyword Explorer bởi Moz: công cụ giúp tìm từ khóa, xây dựng danh sách và lọc chúng theo chủ đề
 • Semrush: Xác định và phân tích từ khóa mà đối thủ của bạn đang sử dụng.
 • Ahrefs: Đây là công cụ cung cấp rất nhiều nội dung như traffic website, backlink, nội dung và theo dõi thứ hạng từ khóa. Tuy nhiên, trong phạm vi phân tích từ khóa, bạn cần quan tâm vào keyword Explorer mở rộng.

Khang mời bạn xem ngay các công cụ hỗ trợ lập từ khóa tại đây: Top 7 công cụ hỗ trợ lập kế hoạch từ khóa hiệu quả nhất

4 Xây dựng nội dung chi tiết

<b>Xây dựng nội dung chi tiết</b>

Một nghiên cứu gần đây của Backlinko đã cho biết, nội dung càng dài thì xếp hạng của nó ở đầu SERPs càng cao.

Hãy xem cách xây dựng liên kết của wikipedia, có thể người dùng đang tìm kiếm một hướng dẫn toàn diện cho chiến lược xây dựng liên kết mà họ sử dụng để chinh phục google.

Thật không may, không có cách nào xác định nội dung của bạn nên giới hạn trong khoảng bao nhiêu là hợp lý. Hãy tự hỏi những thông tin mà người dùng sẽ tìm kiếm khi họ truy vấn từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu và bắt đầu từ đó.

Vậy xây dựng nội dung như thế nào để hợp lí? Xây dựng và tái sử dụng những gì bạn có.

Thay vì viết một bài gì đó hoàn toàn từ đầu, hãy tìm một bài đăng của bạn đang hoạt động tốt  trên Google, làm mới nó với thông tin cập nhập, nội dung bổ sung và dựa trên tín hiệu để xếp hạng từ khóa.

5 Youtube SEO

<b>Youtube SEO</b>

Các video trên Youtube xếp hạng trong top 10 của Google thường xuyên hơn bất kì video nào khác. Và theo Forbes, Youtube là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ 2 với hơn 3 tỷ lượt tìm kiếm mỗi tháng, vượt qua cả Bing, Yahoo và AOL cộng lại.

Hầu hết các SEoer đều quên Youtube khi họ nghĩ về công cụ tìm kiếm. Nhưng nếu tìm hiểu kỹ, hãy dành thời gian cho việc tạo video hấp dẫn, đầu tư tối ưu hóa từng video, điều đó sẽ giúp bạn tạo được lượng khán giả khổng lồ trên nền tảng đó.

Làm video thân thiện hơn với SEO

 • Tiêu đề SEO

Tiêu đề hấp dẫn, có chứa từ khóa ở đầu, nên chứa >= 5 từ và có thêm từ khóa mở rộng

 • Thẻ mô tả video

Vì trình thu nhập dữ liệu của youtube không thể đọc hết video nên chúng sẽ dựa vào mô tả video của bạn để xác định video thực sự nói về điều gì. Hãy thử bắt đầu với đoạn mô tả nội dung ngắn cho video của bạn.

Tạo video dài hơn

Giống như nội dung, các video dài có xu hướng làm tốt hơn trong tìm kiếm bằng Youtube

Tối ưu video với hình thu nhỏ

Một hình thu nhỏ sẽ cho người xem biết chính xác nội dung video của bạn. Bỏ một trong các ảnh chụp màn hình của Youtube về video của bạn và sử dụng hình thu nhỏ tùy chỉnh hấp dẫn với tiêu đề.

6 Xây dựng hàng loạt backlink

<b>Xây dựng hàng loạt backlink</b>

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi biết rằng backlink lại quan trọng trong SEO. Theo google, các liên kết vẫn là yếu tố số 1 khi xác định thứ hạng tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm.

Tuy vậy, không phải liên kết nào cũng tốt. Các liên kết chất lượng thấp dễ bị spam và gây hại cho trang web của bạn.

Cách tốt nhất để ngăn chặn điều đó xảy ra là đa dạng hóa hồ sơ backlink của bạn. Với mỗi nhóm liên kết bạn xây dựng, hãy tạo năm liên kết khác có chất lượng trung bình, sau đó kết thúc với một loạt các liên kết trỏ đến trang web của bạn, bao gồm các liên kết từ:

 • Blog
 • Tên tác giả
 • Trang sản phẩm
 • Trang web tin tức
 • Diễn đàn
 • Thư mục

Điều đó sẽ giúp trang web của bạn trông tự nhiên hơn và ít giống như bạn đã thuê người spam SEO để xây dựng thứ hạng của mình.

7 Tối ưu hóa website

<b>Tối ưu hóa website</b>

Bỏ qua các mẹo về nội dung và SEO, một trang web mạnh sẽ giúp bạn không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào có thể phát sinh. Tại sao Google phải xếp hạng trang web của bạn ở vị trí số 1 nếu người dùng không hề hài lòng với website của bạn?

Bạn cần nắm bắt kĩ thuật SEO để có thứ hạng tốt hơn trong năm 2019 bằng một số mẹo sau:

Chuyển sang https

Đã bao giờ bạn vào một trang web và thấy web bị lỗi thế này chưa?

Điều này xảy ra khi các trang web không có HTTPS – phiên bản an toàn nhất, được sử dụng phổ biến nhất so với giao thức web HTTP cũ.

Google đã bắt đầu cảnh báo người dùng khi họ truy cập các trang web không phải HTTPS và nếu bạn chưa thực hiện chuyển đổi sang các kết nối được mã hóa an toàn, bạn có thể sẽ bỏ lỡ một lượng lớn người sẵn sàng truy cập trang web của bạn.

HTTPS là giao diện tốt nhất sẽ giúp trang web của bạn tăng cường SEO.

Chuyển sang HTTPS nói dễ hơn làm và đòi hỏi một quá trình gồm nhiều bước.

Nếu bạn là một tổ chức nhỏ, quy trình của bạn có thể sẽ ít tốn công hoặc mất thời gian hơn, nhưng dù sao đi nữa, việc chuyển sang HTTPS là một điều cần thiết trong thế giới của các mối đe dọa an ninh mạng và các yêu cầu về SEO và SEM tăng cao.

Kích hoạt AMP cho thiết bị di động

AMP hoặc tăng tốc cho thiết bị di động bắt đầu như một sáng kiến ​​mở được Google hỗ trợ để cho phép các nhà xuất bản dễ dàng tạo nội dung đáp ứng, tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Nó lấy thông tin từ các trang web và hiển thị chúng ở định dạng dễ xem cho thiết bị di động :

Được hình dung như một cách để hiển thị nhanh nội dung trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng, AMP kết hợp ba thành phần:

 • Thẻ Html: giúp các web phổ biến hiển thị nhanh chóng
 • Amp Js: đảm bảo việc hiển thị nhanh các trang thẻ HTML
 • AMP cache: là bộ nhwos cache của Google dựa trên proxy để phân phối tất cả các tài liệu AMP hợp lệ.

Vì AMP chỉ được tích hợp vào kết quả của gã khổng lồ tìm kiếm vào tháng 2/2016, nên định dạng này vẫn còn khá mới. Đối với những người sử dụng WordPress, AMP sẽ dễ thực hiện hơn nhiều so với CMS được dùng từ đầu.

Chi ngân sách cho các trình thu thập thông tin

Để đảm bảo Google đang thu thập dữ liệu các trang bạn đề nghị (chứ không phải các trang không xuất hiện trong chỉ mục của nó), bạn có thể cần thêm một cánh tay hỗ trợ đắc lực dưới dạng phần mềm thu thập dữ liệu.

Các chương trình trình thu thập thông tin SEO dưới đây tương tự như trình thu thập thông tin của riêng Google sẽ cung cấp cho bạn tổng quan về cách trang của bạn sẽ hoạt động khi xác định thứ hạng cho các từ khóa mục tiêu của bạn:

 • Deep Crawl

Đây có thể là công cụ toàn diện nhất hiện nay. Deep Crawl tương đương với bài “kiểm tra thể chất”, “kiểm tra sức khỏe” và khả năng SEO của website trong một thị trườngSEo hỗn loạn như hiện nay. Deep Crawl sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các lỗi cần cải tiến như: nội dung trùng lặp, trang bị hỏng, tiêu đề thiếu sót, mô tả và siêu dữ liệu.

 • Botify

Trình thu thập dữ liệu dựa trên đám mây đã được đăng ký bởi cên tuổi lớn như Expedia và eBay.

Botify là một trong những trình thu thập dữ liệu mạnh nhất hiện nay. Botify không chỉ có thể kiểm tra xem Google có thu thập dữ liệu trang của bạn hay không, mà còn có thể cung cấp các đề xuất về cách cấu trúc lại nội dung và bản đồ trang web để tối ưu hóa trang web của bạn cho trình thu thập dữ liệu Google.

Sửa lỗi đánh dấu ngữ nghĩa của bạn

Để giúp Google hiểu dữ liệu của bạn hoặc để hiển thị các thẻ thông minh và tìm kiếm bằng giọng nói trên trang web của bạn, bạn cần đảm bảo rằng các đánh dấu ngữ nghĩa của bạn là chính xác.

Đánh dấu ngữ nghĩa về cơ bản là các thẻ HTML có thể giúp nhấn mạnh thông tin chính trên trang web của bạn. Nó cho Google biết trang này nói về cái gì mà không cần phải “tiêu hóa” từng từ trên trang.

Sửa trang lỗi 404 không tìm thấy bằng cách chuyển hướng sang URL

Không có gì có thể đánh tụt hạng trang web bằng kết quả trang bị lỗi 404.

Một liên kết dẫn đến một trang 404 với nội dung ““Error: Not Found” hoàn toàn đi vào ngõ cụt. Và chẳng ai thích đi vào ngõ cụt cả – đặc biệt là khách hàng tiềm năng của bạn.

Vì vậy, bạn có thể quan tâm đến việc sửa các trang bị hỏng hoặc thiếu và thu hút lại người dùng ngay khi bạn có thể.

Bằng cách nào?

Trước hết, tải xuống hồ sơ backlink của bạn bằng cách dùng công cụ như Monitor Backlinks. Các liên kết ngược đang trỏ đến trang lỗi 404 sẽ được tô sáng. Sau đó sàng lọc chúng ra, dùng Google Analytics để tìm hiểu xem có bao nhiêu bị trang lỗi 404.

Bạn chắc chắn không bao giờ biết rằng: bạn đã vô tình từ chối 300 khách truy cập mỗi tháng vì họ đã đến trang web của bạn như một ngõ cụt!

Hãy fix ngay bằng cách sử dụng plugin SEO Redirection (chuyển hướng URL) của các liên kết bị hỏng đến các trang hoạt động. Bạn sẽ muốn chuyển hướng trang bị hỏng sang trang tiếp theo, phù hợp nhất để đảm bảo rằng họ không nản lòng khi hạ cánh trên một trang hoàn toàn khác so với họ mong đợi.

Chuyển hướng các trang bị hỏng sang các URL mới sẽ tăng trải nghiệm người dùng, đồng thời lấy lại bất kỳ liên kết nào từ các trang web khác.

8 Nhắm mục tiêu tìm kiếm Google doanh nghiệp với trang đích

<b>Nhắm mục tiêu tìm kiếm Google doanh nghiệp với trang đích</b>

46% tìm kiếm trên Google xuất phát từ những người tìm kiếm thông tin địa phương.

72% người tìm kiếm doanh nghiệp trực tuyến ghé thăm cửa hàng trong bán kính năm dặm. Điều đó có thể bao gồm:

 • Thông tin doanh nghiệp
 • Giờ mở cửa
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ

Dưới đây là 3 kỹ thuật SEO khổng lồ để nắm bắt những người tìm kiếm Google doanh nghiệp thành khách hàng của bạn.

Kiểm tra danh sách thư mục của bạn

Các nguồn này có thể bao gồm danh sách thư mục, thu thập, tổng hợp và gửi dữ liệu có liên quan cho các doanh nghiệp khu vực – thông tin từ các thư mục vật lý (như Trang đích) hoặc quét đăng ký kinh doanh.

Các công cụ tìm kiếm lớn hơn (như Google) sẽ dựa vào quá trình tổng hợp dữ liệu này để điền vào các lỗ hổng thông tin hiện có trong cơ sở dữ liệu của họ và cũng sẽ kiểm tra chéo để đảm bảo rằng các sự kiện được cập nhật.

Đó là lý do tại sao bạn phải đảm bảo rằng thông tin liên hệ của bạn hiển thị trên mọi danh sách trực tuyến bạn đã tạo, bao gồm:

 • Google My business

Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay – hãy bắt đầu với Google My Business: một dịch vụ liệt kê miễn phí để sử dụng và cập nhật dữ liệu của bạn. Hãy chắc chắn liệt kê các chi tiết quan trọng như địa điểm, giờ mở cửa mới nhất và hình thức thanh toán nào được chấp nhận.

 • Local Directory Management Service (Dịch vụ quản lý thư mục cục bộ)

Dịch vụ này làm các việc như quét vô số thư mục cục bộ, tương tác với bộ tổng hợp dữ liệu và sửa bất kỳ thông tin cũ nào. Cả Moz Local và Yext đều cung cấp dịch vụ này, có thể giúp bạn tránh mọi sự mâu thuẫn rõ ràng có thể làm tổn hại đến doanh thu của bạn – hoặc thậm chí tệ hơn, lừa các thuật toán Google nghĩ rằng bạn hoàn toàn là một doanh nghiệp khác. Rằng sẽ không hạ cánh bất kỳ khách nào đến cửa hàng của bạn.

 • Local Data Aggregators

Hãy sử dụng bộ tổng hợp dữ liệu cục bộ như Bright Local. Bằng cách này, bạn không cần phải nhập lại thông tin tương tự hết lần này đến lần khác.

Hãy nhớ thay đổi tất cả thông tin danh sách địa phương nhấtt là địa chỉ và số điện thoại ngay khi có thay đổi nhé.

Xây dựng và tối ưu hóa các trang đích địa phương

Cách duy nhất để đảm bảo bạn nằm trong danh sách rút gọn SERPs của Google là chủ động nhắm mục tiêu các từ khóa đó trên trang web của bạn – tốt nhất là với trang đích địa phương.

Tạo trang đích địa phương của riêng bạn bằng cách:

 • Thực hiện nghiên cứu từ khóa để tìm các từ khóa địa phương liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Tạo một trang mới trên trang web của bạn và tối ưu hóa nó cho các từ khóa địa phương. Điều đó bao gồm đề cập đến cụm từ trong: tiêu đề meta, mô tả meta, tiêu đề trang, thẻ tiêu đề, văn bản thay thế hình ảnh và nội dung trên trang web.
 • Xây dựng liên kết từ danh sách thư mục địa phương đến trang đó để tăng cường thứ hạng từ khóa dựa trên vị trí.

Áp dụng kỹ thuật SEO Local

Các công cụ tìm kiếm địa phương vẫn cực kỳ hữu ích. Áp dụng kỹ thuật SEO Local cho các công cụ tìm kiếm địa phương là một quá trình tương tự như chúng ta đã thảo luận trước đó. Bạn có thể đặt câu hỏi về cách tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm địa phương mà đặc biệt Google.

Dưới đây là một số thuật ngữ và kỹ thuật hữu ích để đảm bảo rằng bạn tối ưu hóa doanh nghiệp của mình cho các tìm kiếm địa phương:

 • Sử dụng Schema

Hãy hiểu rằng schema markup là một trong những phần mạnh nhất, ít được sử dụng nhất của SEO hiện nay.

Schema là các đoạn dữ liệu ngắn gọn có thể cung cấp thêm thông tin cho người dùng tìm kiếm và công cụ tìm kiếm. Trên hết, các Schema không yêu cầu mã hóa thêm và có thể được chèn thông qua Schema.org, một sự hợp tác hiếm có giữa Google, Yahoo và Bing.

Schema được sử dụng trong danh sách này, cung cấp cho người tìm kiếm địa phương thêm thông tin về Giờ, địa điểm, thông tin chung và nhiều thông tin khác mà không cần trực tiếp truy cập vào trang:

 • Sử dụng JSON (Javascript Object Notation)

Sử dụng JSON thông qua Google Tag Manager. JSON là một dạng dữ liệu dễ đọc cho con người và trí tuệ nhân tạo. Nó khá quen thuộc với bất kỳ ai đã từng sử dụng C ++, Javascript, Python, v.v.

Google Tag Manager dễ dàng kết hợp Schema và JSON với nhau để tăng thêm sức mạnh cho Schema của bạn. JSON có thể giúp thực thi và đưa dữ liệu có cấu trúc vào một cách đơn giản và hiệu quả.

9 Biết cách đo lường hiệu suất SEO

<b>Biết cách đo lường hiệu suất SEO</b>

Báo cáo và phân tích là hai yếu tố quan trọng không thể thiếu của SEO để cải thiện chiến lược tiếp thị tổng thể là bạn đi trả lời các câu hỏi chính như:

 • Nội dung nào thực sự thu hút khách hàng của bạn?
 • Phần nào của trang web có nhiều vấn đề về UX nhất?
 • Trang nào ít nhất (hoặc nhiều nhất) được truy cập, và tại sao?
 • Những thay đổi SEO trên trang dẫn đến thứ hạng cao nhất?
 • Bạn nên tập trung vào phong cách từ khóa nào trong tương lai?

Thật khó để hiểu những điều phức tạp đó mà không thường xuyên theo dõi và báo cáo kết quả của bạn.

Ba công cụ bạn có thể sử dụng để chinh phục chính xác điều đó:

Wayback Machine

Đây công cụ tuyệt vời để xem đối thủ của bạn đã thay đổi những gì, cho phép các nhà tiếp thị truy cập petabyte của các trang web được lưu trữ.

Bằng cách chọn lọc thông qua cơ sở dữ liệu mở rộng Wayback Machine, bạn có thể theo dõi sự phát triển của đối thủ và sự hiện diện web của bạn – lưu ý các yếu tố như:

 • Thay đổi thiết kế UX
 • Nội dung trên website phải khác nhau giữa các web vệ tinh
 • Chuyển đổi của các thành phần trang chính như điều hướng trang hoặc nút kêu gọi hành động (calls to action).

Tuy nhiên, bạn vẫn không nên làm theo một cái gì đó chỉ vì đối thủ cạnh tranh của bạn đang thực hiện nó – cho dù đó là cách thiết kế trang web theo một cách nhất định hoặc sử dụng bản sao hoặc hình ảnh cụ thể. Hãy cố gắng sử dụng kiến thức cá nhân và kiến ​​thức ngành trước khi đưa nhóm SEO của bạn thay đổi.

Data Studio

Data Studio giúp bạn kết nối dữ liệu trực tuyến sang dữ liệu ngoại tuyến để có được cái nhìn toàn cảnh 360 độ về cách thức nội dung và tiếp thị của bạn đang hoạt động.

Data Studio của Google giúp bạn thực hiện điều đó bằng cách tổng hợp dữ liệu (như thứ hạng, lưu lượng truy cập, dữ liệu chuyển đổi) từ nhiều nguồn vào một giao diện duy nhất. Nó là một công cụ SEO tuyệt vời cho các SEOer sử dụng, và cũng là công cụ là giúp bạn báo cáo số liệu trực quan với khách hàng của mình.

Các số liệu SEO mà bạn có thể theo dõi với Data Studio có thể giúp bạn xác định hiệu quả của chiến lược SEO của mình, đánh giá xem bạn có cần xoay vòng hoặc thay đổi chiến thuật để cải thiện kết quả của mình không.

Semrush

Làm thế nào bạn có thể tìm ra từ khóa nào mang lại nhiều kết quả nhất?

SEMrush là một công cụ SEO được các nhà tiếp thị sử dụng để theo dõi các vị trí xếp hạng từ khóa luôn thay đổi trong các công cụ tìm kiếm khác nhau.

10 Tổng quan về xu hướng SEO năm 2019

SEO đang thay đổi nhanh chóng từ năm này sang năm khác, với các thuật toán mới liên tục xuất hiện và Google thường xuyên chỉnh sửa các nguyên tắc quản trị trang web của họ. Do đó, chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị phải thích nghi nhanh chóng, nhưng vẫn đảm bảo mang lại cho trang web doanh nghiệp của bạn lợi thế cạnh tranh.

Hãy nhớ tập trung vào các nguyên tắc cơ bản về sáng tạo và sao chép nội dung, thu hút người xem sâu sắc và theo kịp các xu hướng kỹ thuật như liên kết ngược, content SEO, tốc độ trang web và lược đồ. Đừng sợ sử dụng một số ít các công cụ dựa trên AI mà chúng tôi đã khuyến nghị để chào đón cuộc cách mạng AI mới nổi sắp diễn ra trong thế giới tiếp thị vào năm 2019.

Hi vọng  chiến lược SEO của bạn sẽ được hoàn thiện hơn đựa trên 9 bí kíp SEO mới nhất mà SEO CỘNG HƯỞNG chia sẻ trên đây. Các kỹ thuật này đều được Khang giới thiệu rất chi tiết ở khóa Seo Cộng Hưởng Full Stack, mời anh em tham khảo.

19 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress