Làm Sale Mà Không Trang Bị 30 Kỹ Năng Bán Hàng Này, Thảo Nào Bạn Mãi Không Đạt Doanh Số

LƯỢT XEM: 3293
kỹ năng bán hàng

Điều gì thực sự làm nên một nhân viên bán hàng “không thể thay thế”? Bạn có nghĩ mình là người xứng đáng?

Thường thì chúng ta sẽ đánh giá qua doanh thu mà nhân viên đó đạt được. Tuy nhiên đó chỉ là bề nổi. Còn nội tại bên trong của một người có khả năng “chốt sale thần tốc” phải là những giá trị khác. Đó người ta gọi là kỹ năng bán hàng.

Làm sale mà không trang bị kỹ năng bán hàng khác nào đi đốn củi mà không mang theo rìu vậy.

Có rất nhiều kỹ năng hiển nhiên một người làm sale phải có. Những có những kỹ năng xuất phát từ phẩm chất cũng như sự học hỏi không ngừng.

Kỹ năng không tự sinh ra cũng không tự mất đi, nó chỉ được rèn luyện từ ngày này sang ngay khác.

Bạn thử nhìn lại mình xem, bạn đã có bao nhiêu kỹ năng bán hàng? Và bạn có thể liệt kê ra được không?

Đây là một câu hỏi khó. Đặc biệt là với những ai mới bắt đầu làm sale.

Chúng ta sẽ cũng chia ra thành 3 nhóm kỹ năng chính – tương ứng với từng trình độ của một nhân viên bán hàng – chuyên gia bán hàng – chuyên gia bán hàng đỉnh cao. Bạn nên đọc hết nếu thật sự muốn trở thành một seller giỏi.

 • Kỹ năng mềm – đây là loại kỹ năng không chính thức được học trong suốt cuộc đời của một người. Nó thường liên quan đến năng lực của bạn trong việc thực hiện các nhiệm vụ chung và kết nối với mọi người.
 • Kỹ năng cứng – đây thường là những khả năng chính thức và kỹ thuật được học từ các tổ chức học thuật, nơi làm việc, hội thảo, cố vấn và các khóa đào tạo.  
 • Kỹ năng quan trọng – đây là những kỹ năng cứng chuyên dụng cho một chức năng hoặc vai trò cụ thể.

Mặc dù ranh giới giữa các kỹ năng và đặc điểm của nó đôi khi không rõ ràng lắm nhưng chúng tôi sẽ cố gắng phân loại rõ nhất để bạn hiểu được mình đang có và đang thiếu những gì, từ đó tìm được cách thức bổ sung kỹ năng tốt nhất.

1 Kỹ năng xây dựng mối quan hệ

<b>Kỹ năng xây dựng mối quan hệ</b>
Hãy kết nối với khách hàng của bạn như một người bạn

“Để xây dựng một doanh nghiệp thành công lâu dài, khi bạn không chốt sale hãy cố gắng mở ra mối quan hệ” – Patricia Fripp.

Khả năng thu hút, xây dựng mối quan hệ lâu dài và hình thành mạng lưới liên kết “cộng đồng cá nhân” của bạn sẽ rất có lợi trong công việc bán hàng.

Kỹ năng xây dựng mối quan hệ giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ dễ dàng hơn và đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Kỹ năng xây dựng mối quan hệ liên quan đến sự tin tưởng, mối quan hệ và xuất phát từ mong muốn chân chính giúp đỡ người khác (đừng xây dựng mối quan hệ trên sự thực dụng – nó không thể tồn tại được lâu).

Xây dựng mối quan hệ dẫn đến việc bán mối quan hệ, vì vậy đừng nghĩ rằng đó chỉ là một mớ hỗn độn. ây là kỹ năng nhất định phải có!     

2 Kỹ năng “im lặng là vàng”

Nghe có vẻ trái khoáy nhưng một người bán hàng chuyên nghiệp cần biết khi nào nên im lặng để lắng nghe.

Lắng nghe là phương pháp tốt nhất để hiểu khách hàng đến từ đâu, insight thật sự của họ là gì và làm thế nào bạn có thể cung cấp giải pháp hiệu quả nhất cho những khó khăn đó của họ.

Nếu không có kỹ năng lắng nghe khách hàng, các giai đoạn khác trong quy trình bán hàng của bạn ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng, mà quan trọng nhất là không đưa ra đúng giải pháp cho đúng người đang cần.

Ví dụ, một khách hàng đang cần bạn giới thiệu một căn nhà cho gia đình gồm 4 người. Nghe thì tưởng là một gia đình gồm cha mẹ và 2 con nhỏ (như chúng ta vẫn thường nghĩ). Nhưng gia đình này gồm có cha mẹ già và 1 cặp vợ chồng, và người mẹ không đi lại tự nhiên được, phải ngồi xe lăn. Nếu không hiểu được những gì một gia đình đang có người già và còn bị bệnh, bạn không thể nào giới thiệu một căn nhà tốt nhất cho họ được. 

Hãy hỏi thật nhiều và im lặng lắng nghe.

3 Kỹ năng quản lý thời gian

Nếu mục đích của bạn là kiếm tiền từ người khác, thì trước hết hãy biết quản lý đồng tiền sinh lợi lớn nhất của bạn – đó chính là thời gian.

Thời gian của khách hàng của bạn cũng rất quan trọng.

Khả năng tối ưu hóa thời gian của nhân viên bán hàng giỏi sẽ giúp cải thiện năng suất và hiệu quả chi phí, tạo môi trường cần thiết cho hiệu suất công việc cao hơn.

Kỹ năng mềm này kết hợp với tự động hóa phần mềm, phân tích các công cụ marketing hỗ trợ lập kế hoạch, lên thời gian giúp mang lại ROI đáng kể cho bất kỳ doanh nghiệp nào.   

Mẹo bỏ túi: [các công cụ bán hàng một saleman cần phải có]

4 Kỹ năng kể chuyện

<b>Kỹ năng kể chuyện</b>
Kỹ năng kể chuyện – Nghệ thuật giao tiếp thôi miên cho những người bán hàng giỏi

Đừng bán hàng như một con robot, hãy bán hàng như một con người thực sự.

Bán hàng không chỉ yêu cầu thể hiện các tính năng của sản phẩm/dịch vụ mà bạn còn phải thuyết phục khách hàng rằng các tính năng này sẽ giải quyết vấn đề của họ hoặc sẽ có lợi cho họ theo một cách quan trọng nào đó.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn cần phải nói rõ thông điệp của mình bằng cách kể một câu chuyện gây được tiếng vang sâu sắc với đối tượng mục tiêu của bạn.

Thiếu kỹ năng giao tiếp cơ bản chính là chiếc thẻ đỏ cho bất kỳ ai dự định bước vào thế giới bán hàng.

5 Kỹ năng nghiên cứu và thu thập thông tin

Thông tin chính xác về khách hàng, xu hướng thị trường, giải pháp đối thủ và trí tuệ kinh doanh cho phép nhân viên bán hàng đưa ra quyết định tốt hơn, thu hút đúng khách hàng tốt hơn và đóng giao dịch giá trị cao hơn bằng một chu kỳ bán hàng ngắn hơn.

CRM của bạn, các công cụ phân tích cạnh tranh, trang web đối thủ và phương tiện truyền thông xã hội là những nơi tuyệt vời để bạn có thể bắt đầu nghiên cứu của mình.

Nói cách khác, kỹ năng này là cách bạn vận dụng nguyên tắc 80/20: Hãy dành 80% nghiên cứu và cập nhật thông tin. 20% còn lại dùng để chốt đơn thần tốc.

Nếu chưa biết bắt đầu từ đầu thì mời bạn theo dõi: [….]

6 Kỹ năng tư duy chọn lọc và giải quyết vấn đề

Tuy nhiên, có một đại dương dữ liệu mà hầu như không đưa bạn đến bất cứ đâu.

Bạn vẫn cần các kỹ năng tư duy chọn lọc để xử lý thông tin, phân tích dữ liệu khác nhau và sàng lọc hàng đống nội dung có liên quan. Kỹ năng này sẽ giúp bạn hình thành giải pháp cho các vấn đề mà khách hàng tiềm năng của bạn đang gặp phải.     

7 Kỹ năng sử dụng công nghệ

<b>Kỹ năng sử dụng công nghệ</b>
Đừng để mình trở nên lỗi thời giữa thời đại công nghệ – hãy học hỏi!

Thời đại công nghệ 4.0 là thời đại của các thiết bị kỹ thuật số và Marketing Online. Nếu bạn không biết rành rọt thì nhất định phải biết cơ bản.

Điều này giúp bạn dễ dàng thích ứng với những tiến bộ công nghệ mới nổi trong AI, dữ liệu lớn (big data) và các lĩnh vực khác sẽ thay đổi cách các tổ chức điều hành doanh nghiệp và cách các thương hiệu thu hút khán giả.

Mỗi một lĩnh vực sẽ có những ứng dụng công nghệ khác nhau ví dụ như với các ngành bất động sản, nội thất thì công nghệ VR đang có xu hướng phát triển mạnh.

8 Kỹ năng hợp tác

Đội ngũ bán hàng hiếm khi hoạt động chỉ một người

Do đó, khả năng sắp xếp các mục tiêu cá nhân, quy trình làm việc và lên lịch với những người khác là một kỹ năng quan trọng đối với các chuyên gia bán hàng.

Khi làm việc cùng nhau, mỗi người đều có vai trò và nhiệm vụ khác nhau. Các kết quả công việc khác nhau của mọi người quyết định đến thành công của kết quả cuối cùng.

Hầu hết các vai trò và kết quả này phụ thuộc vào nhau để tạo nên thành công của tập thể.

Điều đó có nghĩa là thiếu tinh thần đồng đội và khả năng lãnh đạo công bằng có thể sẽ dẫn đến kết quả không mong muốn và các mục tiêu bị bỏ lỡ.

Trên đây là 8 kỹ năng mềm mà bạn nhất định phải trang bị nếu như muốn trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp. Còn dưới đây sẽ là những kỹ năng cứng mời bạn theo dõi tiếp:

9 Kiến thức sản phẩm

Đây có lẽ là kỹ năng quá hiển nhiên đối với bất kỳ một saleman nào. Bạn phải hiểu được sản phẩm hay dịch vụ mà mình tiếp thị thì mới có thể thuyết phục khách hàng.

Kiến thức sản phẩm không đầy đủ là không thể chấp nhận được trong thế giới bán hàng.

Bất kỳ chuyên gia bán hàng nào đi vào lĩnh vực mà không có kiến ​​thức sâu sắc về các tính năng, lợi ích và điểm yếu của sản phẩm/dịch vụ của mình sẽ gặp khó khăn trong việc tạo kết nối nhu cầu của khách hàng với các giải pháp tốt nhất hiện có.

Kiến thức sản phẩm sâu và rộng là điều kiện tiên quyết để đạt hiệu quả bán hàng cao. Ngoài ra, nó còn chứng minh rằng bạn là một chuyên gia về vấn đề tạo ra niềm tin giữa các khách hàng của bạn. 

Và hơn hết là bạn có trách nhiệm với những gì mình đang làm.

10 Kiến thức vững chắc về các giải pháp hỗ trợ bán hàng và phần mềm kinh doanh

Nhân viên bán hàng và công nghệ hỗ trợ bán hàng – thông qua các sản phẩm như CRM, phần mềm quản lý tài liệu và ứng dụng năng suất tại nơi làm việc – giúp bán hàng dễ dàng hơn và có lợi hơn.

Bạn nên học cách sử dụng phần mềm, nền tảng tiếp thị và các công cụ khác để chạy các hoạt động marketing phù hợp và thu hút khách hàng nhiều hơn. 

[Các kênh để kiếm khách hàng]

[Ứng dụng Digital Marketing trong tìm kiếm khách hàng]

11 Kỹ năng giao tiếp kinh doanh

<b>Kỹ năng giao tiếp kinh doanh</b>
Giao tiếp là nghệ thuật và bạn là nghệ sĩ

Trong bối cảnh xã hội người người kinh doanh, nhà nhà kinh doanh như hiện nay, kỹ năng thu hút khách hàng tiềm năng trong cuộc trò chuyện bán hàng là một lợi thế cực lớn.

Điều bắt buộc là các nhân viên bán hàng phải học các cách thực hành tốt nhất trong cả giao tiếp trực tiếp như gọi điện thoại, thuyết trình, tư vấn… và bằng văn bản.

Điều này sẽ giúp bạn trở kết nối với khách hàng hiệu quả hơn và tạo ra tác động tích cực trong cách họ nhìn nhận thương hiệu của bạn.

12 Duy trì sự tham gia của khách hàng

Đó chính là kỹ năng rất “xịn” sau giai đoạn bán hàng mà ít nhân viên bán hàng nào làm tròn.

Đối với các chuyên gia bán hàng hiệu suất cao, có một phương pháp khoa học để thiết lập và duy trì sự tham gia của khách hàng là một sự thông minh và điểm cồn rất lớn.

Ví dụ, có các kỹ thuật gọi điện có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng, phương pháp nghiên cứu sẽ giúp bạn thu thập thông tin có giá trị về khách hàng và các kỹ thuật giao tiếp cho phép bạn nuôi dưỡng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

13 Kỹ năng lắng nghe tích cực

Có nhiều cấp độ lắng nghe khác nhau nhưng bạn cần phải hoạt động hết mức khi nói đến khách hàng của mình.

Lắng nghe tích cực trong bán hàng đòi hỏi sự tập trung cũng như các truy vấn không thường xuyên. Điều này cho phép bạn không chỉ lượm lặt thông tin đầy đủ và rõ ràng từ khách hàng của mình mà còn xây dựng mối quan hệ và chứng minh rằng bạn thực sự quan tâm đến mối quan tâm của họ.

Bằng cách nào? Hãy kết bạn với khách hàng của bạn trên các MXH như Facebook, Zalo,… thường xuyên tương tác và trò chuyện để hiểu được khách hàng của bạn nhiều hơn.

14 Kỹ năng quản lý và giải quyết xung đột

Luôn luôn có nhiều loại khách hàng và luôn luôn có những vấn đề xảy ra mà thường xuyên nhất là khiếu nại, xung đột và từ chối

Những sự cố này có thể liên quan đến bất kỳ ai, bao gồm khách hàng, đồng nghiệp, quản lý và các bên khác.

Bởi vì những điều này có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nên các chuyên gia bán hàng cần học và thực hành cách chủ động xử lý các phản đối và quản lý xung đột.

Bên cạnh đó, nhân viên bán hàng giỏi sẽ biết cách tận dụng các sự cố này như một nền tảng để chuyển đổi khách hàng tiềm năng mới hoặc một con đường để thể hiện một giải pháp nơi làm việc cho quản lý.

Bạn nên xem: 5 Loại Khách Hàng Trong Kinh Doanh Và Nghệ Thuật Ứng Phó Khôn Khéo

15 Kỹ năng thuyết trình và giới thiệu

<b>Kỹ năng thuyết trình và giới thiệu</b>
Tự tin thuyết trình giữa đám đông là những gì một nhân viên bán hàng giỏi cần phải có

Nếu không biết dùng phần mềm thuyết trình nào khác thì phải biết dùng PowerPoint.

Tuy nhiên công cụ chỉ là thứ yếu. Kỹ năng trình bày và nói trước công chúng là một kỹ năng tuyệt vời cần có trong thế giới bán hàng.

Một bài thuyết trình bán hàng xuất sắc là phải truyền đạt được chủ đề và xây dựng niềm tin xung quanh thương hiệu của bạn.

Đối với người bán B2B, thực hiện một bản demo sống động và hấp dẫn cũng là một kỹ năng cần thiết.   

16 Kỹ năng bán hàng trên mạng xã hội

Mạng xã hội đã trở thành một phần chính trong cuộc sống số của chúng ta.

Nhiều công ty hiện đang sử dụng các nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội để giám sát sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu của họ (chính là cách quảng cáo sản phẩm online mà bạn thường thấy trên Facebook, Zalo..)

Bạn không cần phải có kỹ thuật như các chuyên gia này nhưng bạn cần biết cách thức mà doanh nghiệp của bạn hoạt động trên các MXH này.

Bạn có thể tìm đọc sách hay về marketing online: “Để quảng cáo không phải là quảng cáo” của Simon Veksner để có thể hiểu hơn về cách thức quảng cáo trên các MXH hiện nay.

17 Kỹ năng tìm kiếm khách hàng

Tìm kiếm khách hàng giúp bạn lấp đầy danh sách khách hàng của bạn với các thực thể có thể quan tâm đến sản phẩm của bạn.
Quá trình bán hàng thực tế bắt đầu ở giai đoạn này. Kỹ năng này là một yếu tố chính trong tất cả các vai trò nhưng cực kỳ quan trọng đối với đại diện bán hàng.

18 Trình độ chuyên môn chính

Kỹ năng này cho phép bạn thu thập và phân tích thông tin về một khách hàng tiềm năng. Từ nền tảng đó hãy cho họ thấy các giải pháp hoặc tính năng sản phẩm có sẵn trực tiếp giải quyết các vấn đề của họ.

Nó cũng có thể cho biết liệu có sự không phù hợp giữa sản phẩm của bạn và khách hàng tiềm năng hay không. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách giới thiệu khách hàng tiềm năng đến các nhà cung cấp giải pháp khác và tập trung vào khách hàng tiềm năng tiếp theo.

19 Đàm phán ký kết hợp đồng

<b>Đàm phán ký kết hợp đồng</b>
Kỹ năng đàm phán là một trong những yếu tố quyết định giá trị của một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

Bán hàng là nghệ thuật đàm phán.

Đàm phán liên quan đến mọi ngành nghề và lĩnh vực. Cho nên kỹ năng đàm phán cần phải có ở bất kỳ loại kỹ năng nào mà chúng tôi đã liệt kê trên đây.

Tuy nhiên, đàm phán hợp đồng là đặc biệt quan trọng đối với các chuyên gia bán hàng như giám đốc điều hành, giám đốc kinh doanh… Đàm phán ký kết hợp đồng liên quan đến việc thiết lập một môi trường nơi công ty của bạn và khách hàng tiềm năng của bạn có thể đặt ra những kỳ vọng và lợi ích chung.

20 Quản trị tổ chức

Giám đốc bán hàng, quản lý và các nhà lãnh đạo khác được yêu cầu phải nhận thức sâu rộng về các vấn đề chính sách và quản trị của tổ chức của họ.

Các chính sách gắn liền với tầm nhìn của công ty và các mục tiêu chiến lược của công ty, đóng vai trò là tiêu chuẩn trong đó các nhóm bán hàng hoạt động.

21 Tiếp thị giới thiệu – Referral Marketing

Referral Marketing là hình thức quảng cáo tiếp thị doanh nghiệp chủ yếu bằng hình thức truyền miệng.

Thu thập các tiếp thị giới thiệu đủ điều kiện là một cách tuyệt vời để giữ cho tiếng tăm doanh nghiệp của bạn hoạt động tốt với khách hàng tiềm năng mới.

Kỹ năng này đặc biệt quan trọng đối với đại diện bán hàng.

22 Kỹ năng kết thúc

Kỹ năng này có thể thể hiện tốt bản chất của việc bán hàng, gói gọn thời điểm khi một khách hàng tiềm năng cuối cùng nhận ra, chấp nhận và mua (theo nghĩa đen) lý do đằng sau sản phẩm của bạn.

Đóng giao dịch bán hàng phải là một yếu tố chính trong toàn tổ chức bán hàng, nhưng nhiệm vụ đóng cửa thường được giao cho các đại diện bán hàng cao cấp hơn và giám đốc điều hành tài khoản trong các công ty lớn hơn.

Tiếp tục, dưới đây là những kỹ năng cứng mà để trở thành một nhân viên bán hàng giỏi bạn không thể không biết: Những đặc điểm hàng đầu cho các chuyên gia bán hàng đỉnh cao:

23 Tự tạo động lực và tham vọng nghề nghiệp

Có động lực luôn tạo ra năng lượng làm việc hiệu quả hơn. Có tham vọng nghề nghiệp tạo ra mục đích và kế hoạch làm việc tốt hơn.

Đừng là một người “đẽo cày giữa đường” không có chính kiến, không có tham vọng làm việc. Điều đó sẽ rất khó có được sự thành công.

“Sự khác biệt giữa một người thành công và những người khác là không phải thiếu kỹ năng, không phải thiếu kiến thức, mà đó là thiếu ý chí”Vince Lombardi.

24 Kỹ năng đào tạo và luôn có những ý tưởng mới

Với một chuyên gia bán hàng đỉnh cao, bạn phải có kỹ năng huấn luyện và đào tạo.

Bên cạnh đó, bạn phải nắm lấy sự thay đổi và sẵn sàng học hỏi những cách làm mới để thành công trong bối cảnh kinh doanh của ngày mai.

25 Khả năng thích nghi

Khả năng thích ứng là một cơ chế sinh tồn không chỉ trong tự nhiên mà còn trong thế giới bán hàng.

Các công cụ đã thay đổi và do đó có nhân khẩu học của khách hàng.

Có các kênh mareting bạn nên tham gia để luôn khám phá và cạp nhật những xu hướng mới nhất. Các chuyên gia bán hàng thông minh biết rằng họ cần phải đi theo dòng chảy của sự thay đổi để đến đích. 

Kênh bán hàng phổ biến hiện nay chính là thế giới internet. Hãy tìm hiểu và thích nghi với sự hiện đại của nó.

26 Sự hòa đồng

Đã qua rồi cái thời những con sói đơn độc cai trị.

Nơi làm việc và các giao dịch bán hàng của ngày mai sẽ được thúc đẩy bởi tinh thần đồng đội và hợp tác. Người bán hàng thông minh cần phải hòa đồng ở tất cả các cấp.

Sự hòa đồng liên quan mật thiết đến kỹ năng xây dựng mối quan hệ. Hãy xây dựng những mối quan hệ vững chắc cho bạn bắt nguồn từ sự hòa đồng.

27 Chịu trách nhiệm

<b>Chịu trách nhiệm</b>
Hãy có trách nhiệm!

Những người bán hàng hàng đầu sở hữu sai lầm của họ và tự chịu trách nhiệm về hiệu suất của họ. Họ không bao giờ viện cớ hay chỉ tay khi mọi thứ không như mong đợi.

28 Định hướng mục tiêu

Các chuyên gia bán hàng xuất sắc được thúc đẩy bởi khái niệm rằng:

 • Có một mục tiêu đầy tham vọng cần đạt được.
 • Đó là một mục tiêu có thể đạt được.
 • Có một phần thưởng ở vạch đích.

Với suy nghĩ này, những người bán hàng này sẽ nỗ lực hết sức để đáp ứng hoặc vượt qua các mục tiêu. 

Lãnh đạo bán hàng xuất sắc là động lực đằng sau việc xây dựng các đại diện bán hàng có mục tiêu cao, có động lực cao.

29 Đồng cảm

Người bán thành công hầu như luôn luôn là người mua đầu tiên. Đó chính là sự đồng cảm khi đặt mình vào vị trí của khách hàng.

Họ có thể tự hào về sản phẩm của mình nhưng họ quan tâm hơn đến việc giúp khách hàng giải quyết vấn đề.

Những người bán hàng này có sự đồng cảm phát triển tốt cho phép họ hiểu khách hàng đến từ đâu và xác định điểm đau của họ.

30 Đam mê

Thậm chí còn mạnh mẽ hơn cả động lực hay tham vọng, một niềm đam mê bán hàng cũng có thể là đặc điểm hàng đầu của các chuyên gia bán hàng.

Làm những gì bạn yêu thích đơn giản sẽ buộc bạn phải xuất sắc trong lĩnh vực của mình và đạt được thành công một cách nhất quán. 

Kết

Công nghệ sẽ không bao giờ thay thế nhân tài bán hàng. Dù công nghệ có phát triển mạnh như thế nào đi nữa.

Bán hàng là một lĩnh vực cạnh tranh cao, nơi các thương hiệu đối thủ cố gắng vượt qua nhau trong mắt người tiêu dùng của họ. Trong các tổ chức bán hàng, các chuyên gia cũng cạnh tranh như các đội hoặc cá nhân. 

Bạn có thể xác định những kỹ năng bạn cần học hoặc đào tạo để đạt đến cấp độ tiếp theo. Các kỹ năng phù hợp sẽ thúc đẩy sự nghiệp của bạn và đưa bạn đến cột mốc thành công tiếp theo.

Có nhiều cách để học các kỹ năng mới.

Hãy sẵn sàng “tầm sư học đạo”, tìm các khóa học, khóa đào tạo giúp bạn có đầy đủ các kiến thức bổ trợ cho nghề sale tốt hơn. Bạn có thể tham khảo khóa học SEO Cộng Hưởng Full Stack để nắm toàn bộ bức tranh marketing tổng quan để định hướng nghề phát triển nhanh hơn.

Hoặc bạn có thể tự mình nghiên cứu và trau dồi thêm các kỹ năng trên đây nếu như bạn muốn trở thành một chuyên gia bán hàng chuyên nghiệp, dùng kỹ năng thu phục niềm tin khách hàng.

“Không có chất cay hay liều thuốc độc nào khiến cho doanh số bán hàng nhanh hơn và dễ hơn – Trừ phi liều thuốc của bạn là làm việc chăm chỉ” – Jeffery Gitomer

Dù bạn chọn cách nào, điểm mấu chốt là đây: không bao giờ ngừng học hỏi!  Hãy theo dõi Seo cộng hưởng để update nhiều kiến thức hơn nhé!   

Tóm tắt 30 kỹ năng:

20 Phản hồi
 1. Quốc Bải

  Mình đang thập thò đâu đó ở ngưỡng nhân viên và ‘chuyên gia”, cảm ơn bạn chia sẻ rất nhiều. Mình biết cần trang bị những gì tiếp theo rồi.

 2. Long

  “Không có chất cay hay liều thuốc độc nào khiến cho doanh số bán hàng nhanh hơn và dễ hơn – Trừ phi liều thuốc của bạn là làm việc chăm chỉ”. Quá hay!

 3. Hải Phương

  rất cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết rất hay, tôi đang cần nâng cấp rất nhiều kỹ năng. Cho hỏi nên đi học ở đâu chất lượng nhỉ?

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress