Chỉ Số KPI Content Là Gì Và Tại Sao Chúng Quan Trọng Với SEO?

LƯỢT XEM: 4775
Chỉ Số KPI Content Là Gì

Các Chỉ Số KPI Content là yếu tố ảnh trực tiếp đến sự thành công hoặc phá vỡ các nỗ lực tiếp thị nội dung trong SEO của bạn.

Tại sao?

Bởi vì khi bạn không xem xét các KPI content nào cần có trong báo cáo của chiến dịch SEO, bạn có thể sẽ thất thoát khá nhiều yếu tố quan trọng cần đo lường và tối ưu.

Chúng ta đang nói đến một phần của việc lên kế hoạch SEO hoàn chỉnh.

Khi bạn xem xét hoặc truyền đạt các chỉ số KPIs không chính xác, bạn cũng sẽ đưa ra quyết định dựa trên kết quả có thể đúng hoặc không đúng.

Khi những kết quả này được báo cáo, những điều không chắc chắn có thể len ​​lỏi vào chiến lược nội dung của bạn và cuối cùng có thể làm hỏng thành quả của bạn.

Chúng ta hãy xem các KPI nội dung phổ biến nhất và nó ảnh hưởng thế nào đến chiến lược content của bạn.

Các chỉ số hiệu suất chính cho tiếp thị trực tuyến có thể được chia thành bốn loại:

1 Nhóm chỉ số KPI số 1: Số liệu SEO

Số liệu SEO là tất cả các số liệu rơi vào nhóm SEO, bao gồm:

 • Liên kết
 • Xếp hạng/vị trí SERP
 • Nhấp chuột tự nhiên
 • Tỷ lệ nhấp hữu cơ (TLB)
 • Số lần hiển thị
 • Tốc độ trang
 • Thu thập dữ liệu lỗi
 • Và nhiều người khác

SEO thường sử dụng các số liệu này để báo cáo về việc tăng hiệu suất trong kết quả tìm kiếm, thường báo cáo chúng cho khách hàng, cổ đông của công ty hoặc sếp của họ.

Các KPI này có giá trị vì chúng có thể theo dõi những thứ như:

 • Làm thế nào một trang web đang hoạt động trong kết quả tìm kiếm
 • Khả năng tiếp cận tự nhiên (hoặc chiếm bao nhiêu thị phần mà họ đang đạt được về mặt cụm từ khóa).
 • Có bao nhiêu người đang xem trang web
 • Mọi người dành bao nhiêu thời gian trên trang web
 • Và các số liệu hữu ích khác…

Khi các số liệu này được báo cáo không chính xác, nó sẽ ảnh hưởng đến việc thực hiện SEO của cả team.

Giả sử bạn đã tìm thấy một người dùng dành quá nhiều thời gian trên trang web vì họ đang xem một số nội dung nhất định trong một tháng, nhưng sau đó vào tháng tiếp theo, họ đã không làm vậy.

Có nhiều lý do có thể gây ra vấn đề này, điều quan trọng là phải loại trừ các lỗi kỹ thuật và các vấn đề cụ thể liên quan có thể gây ra sự cố.

Nếu bạn thực hiện thay đổi dựa trên số liệu có giá trị trong một tháng mà không xem xét toàn bộ dữ liệu trong 12 tháng (hoặc thậm chí vài năm), và bỏ qua các số liệu theo mùa, theo trend là thiếu sót khá lớn.

2 Nhóm chỉ số KPI số 2: Số liệu kinh doanh & chuyển đổi

Những loại số liệu này cực kỳ hữu ích để tính toán khía cạnh kinh doanh của mọi thứ.

Chỉ số ROI

Chúng giúp đảm bảo rằng các số liệu trang web đang tạo ra các số liệu kinh doanh quan trọng nhất quyết định liệu một công ty có tiếp tục hoạt động hay không: ROI hay gọi là lợi tức đầu tư (return on investment).

Bạn phải hiểu, dù làm SEO, content marketing hoặc social media marketing đều là để kinh doanh và có lợi nhuận.

Những nỗ lực này cần được báo cáo một cách chính xác, ngắn gọn và theo cách truyền đạt ROI thích hợp cho những người biết và chịu trách nhiệm.

Điều này sẽ cho phép một doanh nghiệp luôn hoạt động liên tục và có thể hoạt động tốt trong tương lai gần.

Đây là một ví dụ về cách một nhà tiếp thị nội dung có thể theo dõi ROI thông qua tiếp thị nội dung:

Giả sử bạn muốn điều chỉnh tiếp thị nội dung theo các cụm từ khóa với các chiến lược thực hiện nội dung cụ thể. Làm thế nào để bạn theo dõi ROI?

Một ví dụ sẽ là sử dụng các cụm từ khóa và luôn đảm bảo rằng chúng có một số hiệu suất dưới dạng khối lượng tìm kiếm.

Và LUÔN LUÔN đảm bảo sử dụng các cụm từ khóa chính xác ở đâu đó trên trang mà bạn đang tối ưu hóa.

Một vài tháng sau, khi bạn xem báo cáo về số liệu nội dung và ROI đã nói, bạn có thể báo cáo về việc liệu nội dung đó có được thực hiện theo cách hiệu quả hay không.

Kết quả cuối cùng xảy ra sau khi các từ khóa thu được thành chuyển đổi và cuối cùng tính toán kết quả ROI cuối cùng bằng cách sử dụng công thức cho ROI, đó là:

ROI = Lợi nhuận ròng/Tổng đầu tư * 100

Điều quan trọng là luôn đảm bảo rằng bạn có thể theo dõi hiệu suất của các cụm từ khóa này theo một cách nào đó.

Nếu không có khối lượng tìm kiếm, nhưng có các số liệu khác liên quan đến hiệu suất tăng tích cực (chẳng hạn như CPC hoặc cạnh tranh thị trường), đây có thể là một chỉ số cho thấy cụm từ khóa đủ sức cạnh tranh.

Nhưng, chỉ sử dụng một từ khóa vì nó đúng mục đích người dùng mà không quan tâm đến khối lượng tìm kiếm là một sai lầm. Và một SEO thông minh sẽ làm tốt hơn để chọn từ khóa với ít mục đích hơn, nhưng cũng có khối lượng tìm kiếm để giúp dễ dàng hơn theo dõi và báo cáo kết quả.

>> Nên xem ngay: ROI Trong SEO: Phân Tích Và Tính Toán ROI Sao Cho Hiệu Quả?

Chỉ số tỷ lệ chuyển đổi

Một số liệu chuyển đổi kinh doanh khác để theo dõi bao gồm tỷ lệ chuyển đổi.

Tỷ lệ chuyển đổi cho bạn biết khía cạnh khác về cách nội dung của bạn thực sự hoạt động.

Nếu bạn có nội dung trên trang web có tỷ lệ chuyển đổi thấp và mọi người hầu như không đăng ký dịch vụ của bạn, có lẽ đã đến lúc xem xét thử nghiệm A/B để xác định chỗ nào cần cải thiện để đảm bảo nội dung có hiệu quả tốt hơn.

3 Nhóm chỉ số KPI số 3: Số liệu tương tác từ mạng xã hội

<b>Nhóm chỉ số KPI số 3: Số liệu tương tác từ mạng xã hội</b>
Đừng bỏ qua số liệu tương tác từ mạng xã hội

Khi chúng ta nghĩ về các số liệu tương tác từ MXH, chúng ta thường nghĩ về các số liệu liên quan đến Facebook, Twitter, LinkedIn và Instagram. 

Bạn có biết rằng các chỉ số này cũng có thể thúc đẩy hoặc phá vỡ một chiến lược tiếp thị trực tuyến?

Hãy suy nghĩ về điều này: tham gia xã hội là một phương pháp chính để tăng sự tiếp cận của một thương hiệu đối với người tiêu dùng vì một lý do: đây là nơi những người thực sự lên mạng để giải trí, trò chuyện và tham gia với các thương hiệu, người nổi tiếng, bạn bè và thảo luận.

Đảm bảo rằng bạn kiểm tra các số liệu tương tác xã hội phù hợp là một phần quan trọng trong báo cáo về hiệu quả của chiến thắng KPI nội dung của bạn.

Hãy xem xét tất cả thông tin, đặc biệt là khi đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu báo cáo KPI nội dung sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt hơn, sáng suốt hơn về những việc cần làm tiếp theo trong chiến lược nội dung của mình trên mạng xã hội.

4 Nhóm chỉ số KPI số 4: Số liệu tương tác của người dùng

Các số liệu này rất quan trọng đối với KPI hiệu suất của trang web vì chúng cho chúng ta biết nội dung hiệu quả như thế nào và hiệu quả của việc thu thập lưu lượng truy cập và thu hút mọi người đến trang web của bạn.

Tất cả những thứ như tỷ lệ chuyển đổi, thời gian trên trang, tỷ lệ thoát và lượt xem trang đều có thể bị sai lệch hoặc báo cáo sai, dẫn đến sai sót trong đánh giá về nơi tiếp theo trong chiến lược nội dung trang web tổng thể.

Bằng cách đưa các số liệu chuyển đổi xã hội vào các mục tiêu hoàn thành trong Google Analytics, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về cách thức cuối cùng ai đó hoàn thành việc bán các dịch vụ đó thông qua các số liệu tương tác của người dùng.

Số liệu tương tác của người dùng cũng hữu ích để tìm hiểu những gì mọi người đang làm trên trang web của bạn.

Kết

Bằng cách chọn đúng KPI, kết hợp dữ liệu phù hợp và đưa ra kết luận chính xác, bạn có thể điều chỉnh chiến lược SEO của bạn để phù hợp với những gì khán giả của bạn mong đợi và cuối cùng gặt hái thành công.

Cuối cùng, hãy lựa chọn và đo lường KPI content thật cụ thể và chính xác. Khóa học seo của SCH sẽ giúp bạn điều này

Xem tóm lược qua video dưới đây nhé:

10 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress