Kinh nghiệm gia tăng hiệu quả SEO cho các chiến dịch ngân sách thấp

LƯỢT XEM: 1676
cach tang hieu qua seo

Có phải trong các chiến dịch seo càng đầu tư, ngân sách càng lớn càng đạt top cao? Điều này là có thể nhưng chưa chắc là đúng. Với Khang chỉ có có một công thức để SEO thành công, vậy, công thức này là gì?

Đó chính là các nội dung tuyệt vời, thiết kế web thân thiện mang lại cho người sử dụng những trải nghiệm tuyệt vời và xây dựng được hệ thống backlink liên kết chất lượng. Khang biết rằng nhiều người sẽ nói rằng nghe có vẻ đơn giản, phải không? Tuy nhiên mấu chốt quan trọng nhất ở đây chính là sự chăm chỉ và kiên nhẫn. Tất nhiên đối với những công ty có tiềm lực tài chính họ có thể làm được nhiều điều, có thể dễ dàng vượt xa bạn.

Nhưng….

Khang sẽ mách cho bạn 1 bí mật nhỏ, điều này sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội đánh bật các đối thủ ngay cả khi ngân sách của bạn không bẳng họ. Không để bạn phải đợi lâu hơn nữa chúng ta sẵn sàng ngay nào.

1 Tốc độ là tất cả

<b>Tốc độ là tất cả</b>

Lợi thế mà các công ty lớn có được chính là họ chi quá nhiều tiền để có được một kết quả như ý. Họ có rất nhiều nhân viên để đẩy nhanh hiệu quả cho các chiến dịch SEO của mình. Họ chi tiền với hi vọng mình sẽ thống lĩnh bảng xếp hạng từ khóa. Nhưng với Khang tiền nhiều hơn chưa chắc đã đi xa hơn. Nếu muốn đánh bại họ, hãy tập trung vào việc thực hiện. Nếu bạn không tối ưu tốc độ của mình bạn sẽ không thắng.

Lý do Khang có được như ngày hôm nay đó chính là Khang luôn nỗ lực làm mọi việc với tốc độ nhanh chóng nhất. Hãy nắm bắt cơ hội bứt phá để hiểu rõ giới hạn của bạn thân. Sẽ có lúc bạn nhận ra rằng, kết quả của họ chẳng có gì phải phải đáng nể bởi bạn cũng đã làm được điều tương tự.

2 Nắm chắc công thức SEO

<b>Nắm chắc công thức SEO</b>

Bạn sẽ chẳng có được kết quả nếu chỉ có nỗ lực mà không nắm lại kiến thức. Hãy ghi nhớ rõ:

Nội dung + Web thân thiện với SEO + trải nghiệm người dùng + backlinks = bảng xếp hạng.

Không chỉ Khang mà chắc chắn bạn cũng biết Google có hơn 200 yếu tố xếp hạng, nhưng công thức trên chính là nền tảng và kinh điển cho mọi chiến dịch.

Lúc đầu, Khang phải trả một số tiền vì website không được biết đến và hầu như không có khách truy cập. Nhưng một khi chúng tôi đã trả một số ít những người làm content chất lượng, đó là nền tảng để giúp cho Website ngay càng phát triển. Tuy nhiên nếu bạn có thể làm được điều này thì đó là điều tuyệt vời. Hãy bám chắc vào những công thức này bởi nó là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới dự án của bạn trong mọi giai đoạn.

3 Phát triển và làm mới nội dung cũ

<b>Phát triển và làm mới nội dung cũ</b>

Bạn có nhận thấy theo thời gian mà thứ hạng của bạn dao động? Cho dù bạn giỏi SEO đến đâu và cho dù bạn có bao nhiêu tiền, không có gì đảm bảo bạn sẽ đứng ở vị trí hàng đầu. Khi mà càng nhiều nội dung bạn tạo ra, bạn sẽ càng có cơ hội nhận được nhiều lưu lượng truy cập. Tuy nhiên viết nhiều nội dung không đảm bảo lưu lượng truy cập nhiều hơn.

Với việc mọi người tạo ra quá nhiều nội dung hàng ngày, Google hiện có quyền lựa chọn nội dung nào để xếp hạng và nội dung nào không được xếp hạng. Vì vậy, thay vì dành phần lớn thời gian của bạn để viết nội dung mới, tại sao không nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ nội dung bạn có.

Khang gọi đây là phương pháp mở rộng. Nói cách khác, bạn đã có các trang đang nhận lưu lượng tìm kiếm và xếp hạng trên Google, cũng có thể điều chỉnh chúng để bạn có thể tăng gấp 2 hoặc 3 lần lưu lượng tìm kiếm cho các trang đó. Trên hết, phương pháp này nhận được kết quả trong vòng 1 tháng đối với hầu hết các trang web và trong vòng 2 tháng nếu trang web của bạn không có nhiều lượng truy cập.

Google rất thân thiện và mục tiêu của họ không phải là phạt các trang web. Mục tiêu của họ là xếp hạng các trang web tốt nhất ở đầu trang. Khi bảng xếp hạng của bạn tăng, thường là do bạn tạo một trang cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho cụm từ bạn đang xếp hạng. Còn ngược lại thì thật đáng tiếc. Cách bạn khắc phục điều này, duy trì thứ hạng của bạn và thậm chí leo cao hơn là liên tục cập nhật nội dung cũ của bạn.

Xem thêm: Lý do bạn nên cập nhật content cũ 

4 Xây dựng lại hệ thống Backlink

<b>Xây dựng lại hệ thống Backlink</b>

Khi mà thuật toán của Goolge đang ngày càng thông minh, liên kết bây giờ coi trọng chất lượng hơn số lượng. Vì vậy bạn nên xây dựng lại hệ thống Backlink để tạo sự vững chắc cho sức mạnh của trang.

Hãy xem xét đâu là Backlink không tốt và gỡ nó. Đồng thời tìm kiếm nguồn Backlink hiệu quả cho các chiến dịch của mình. Có rất nhiều công cụ giúp bạn làm được điều này. Bạn có thể tham khảo

Tham khảo: Cách xây dựng hệ thống Backlink chất lượng

Hoặc:          Cách gỡ bỏ backlink xấu

5 Tăng tỉ lệ nhấp chuột

<b>Tăng tỉ lệ nhấp chuột</b>

Chắc chắn bạn sẽ không thể bền bỉ và có được tỉ lệ nhấp chuột lý tưởng chỉ bằng cách nói với bạn bè nhấp vào danh sách của mình vì đó chỉ là hiệu ứng tạm thời và thứ hạng của bạn sẽ chỉ tăng trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn sẽ cần phải tối ưu hóa thẻ tiêu đề và tối ưu mô tả meta Description để gia tăng tỉ lệ nhấp chuột của mình.

Kết luận:

Tiền không ngăn bạn đánh bại đối thủ cạnh tranh. Điều duy nhất cản đường bạn là bạn. Nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục được điều này với một vài thay đổi tư duy và nỗ lực hết mình. Seo cộng hưởng chưa bao giờ để đối thủ cạnh tranh cản đường. Khang cũng không quan tâm nếu họ có nhiều tiền hoặc được xếp hạng với các từ khóa lâu hơn. Khang tin chắc bạn hoàn toàn cũng có thể đánh bật được họ

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress