Nắm Trọn Kiến Thức Về Digital Marketing Để Thực Chiến Thành Công

LƯỢT XEM: 2264
Nắm trọn kiến thức Digital Marketing

Với thời đại phát triển như ngày nay, các kênh tiếp thị kỹ thuật số hay còn gọi là Digital Marketing dần dần thay thế và sánh ngang với kênh tiếp thị truyền thống. Sự hiệu quả của nó ngày càng cao, đem lại doanh thu vượt bậc và phát triển không ngừng tên tuổi của thương hiệu. Digital Marketing đã và đang chiếm thế thương phong khiến ai cũng nảy sinh mong muốn được gia nhập vào vai marketer tương lai vì ngành này vô cùng phát triển.

Tuy nhiên, đừng chỉ nhìn ở bề nổi mà bạn nghĩ rằng ai cũng có thể tham gia ngành và trở thành những người thành công và có kỹ năngchinh phục mọi dự án. Những điều lầm tưởng khiến không ít người trong tình thế dở khóc dở cười, không thể nhấc chân ra khổi vũng lầy quá sâu. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn về Digital Marketing cũng như hệ thông hóa các kiến thức về mảng này bạn phải nắm trước khi có thể trở thành một marketer đúng nghĩa.

1 Digital Marketing cùng những câu hỏi oái ăm ai cũng vướng phải?

<b>Digital Marketing cùng những câu hỏi oái ăm ai cũng vướng phải?</b>
Digital Marketing và những câu hỏi đang vướng phải?

Ngành Digital Marketing vô cùng hiệu quả và thu hút đông đảo lớp người tham gia. Thế nên nó cũng kéo theo nhiều vấn đề rắc rối mà có lẽ xuất phát từ sự rộng lớn của nó. Chưa chắc những người đi lâu năm trong ngành đã có thể giải đáp những thắc mắc này. Cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về Digital Marketing ở những câu hỏi bên dưới nhé!

 • Digital Marketing là gì?

Hiện nay bạn sẽ tràn ngập nhan nhãn trên mạng những từ ngữ như Digital Marketing hay Online Marketing. Nhưng trên thực tế rằng họ không biết Digital Marketing là một cụm từ mang ý nghĩa tổng quát hơn và Online Marketing chỉ là một phần nằm trong Digital Marketing. Chính xác thì Digital Marketing chính là phương pháp quảng cáo sử dụng các thiết bị công nghệ như laptop, điện thoại thông minh, điện thoại di động, máy tính bàn,… để tương tác với người truy cập.

 • Digital Marketing gồm có những gì?

Digital Marketing gồm có rất nhiều mảng con bên trong. Bạn sẽ được tìm hiểu những cấu phần này ở các mục bên dưới đừng nôn nóng rời đi nhé. Chắc hẳn là không mấy người biết rõ trong Digital bao gồm những cấu phần nào và kênh nào được xem là hiệu quả nhất hiện nay đâu.

 • Nghề Digital Marketing cần phải có kỹ năng gì?

Kỹ năng sáng tạo là kỹ năng không thể thiếu khi gia nhập lĩnh vực này. Đương nhiên bạn chỉ cần có sảng tạo trong đường lối chiến lược, hướng đi cho công việc kinh doanh của mình là đủ. Chẳng cần phải tài ba như các nhà thiết kế nổi tiếng như bạn vẫn hay nghĩ đâu.

Kỹ năng lên kế hoạch sẽ giúp bạn lên được kế hoạch chi tiết để đễ dàng thực hiện và kiểm soát hiệu quả hơn. Nên xây dựng một mindmap sẵn có để bạn không bị lầm đường lỡ bước trước mọi việc.

Kỹ năng viết bài thì bạn cần phải trau dồi thêm. Có kỹ năng này giúp bạn có thể kết nối với người dùng dễ dàng và nhanh chóng hơn qua câu chuyên thương hiệu hoặc những chia sẻ thực tế mà bạn muốn người đọc có thể thấu hiểu được.

Kỹ năng công nghệ: bạn nên có những kỹ năng sử dụng các phẩn mềm cơ bản về thiết kế hay photoshop để giúp cho việc quảng bá thương hiệu và xây dựng niềm tin dễ dàng hơn.

Ngoài ra còn rất nhiều kỹ năng khác nhưng 4 kỹ năng trên đóng vai trò chủ chốt của một marketer mà bạn cần phải ưu tiên hơn cả

 • Tay ngang học Digital Marketing có được không?

Nếu bạn lo lắng vì mình là người không có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực này nên khó có thể theo được thì tư tưởng đó bạn nên dẹp ngay đi. Bất cứ điều gì cũng có thể học hỏi được. 

Rất nhiều marketer thành công là do quá trình đúc kết và rèn luyện mà ra. Họ cũng có những người từng theo học những mảng khác nhưng lại có duyên với lĩnh vực kinh doanh nên tay ngang theo ngành.

Nếu ý chí bạn không có thì bạn không thể theo được bất cứ ngành nào. Hãy tự tin mà theo học những gì bạn còn thiểu để bản thân có thể sở hữu đúng và đủ mọi kỹ năng của các kênh Digital cần thiết cho mình.

>>>> Tham khảo: Bách chiến bách thắng nhờ thuần thục các giải pháp Digital Marketing

2 Hệ thống hóa kiến thức Digital Marketing:

<b>Hệ thống hóa kiến thức Digital Marketing:</b>
Hệ thống hóa kiến thức Digital Marketing

Muốn nắm rõ được được tất tần tật kiến thức về Digital chuẩn xác, bạn cần đọc những thông tin sau. Có thể đây là những kiến thức bạn đã biết còn nếu chưa thì hãy ghi chép và nhớ thật kĩ nhé.

 • Từng kênh trong Digital Marketing:

SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Google là quá trình ảnh hưởng đến khả năng hiển thị một website hoặc một trang web trước người truy vấn trên trang kết quả tìm kiếm. Để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chúng ta thường sử dụng các phương pháp, kỹ thuật nhằm nâng cao thứ hạng của một website

SEM

Đây được xem là một hình thức tiếp thị trên mạng internet thông qua cách tăng khả năng hiển thị đến với người dùng các trang kết quả tìm kiếm thông qua các công cụ quảng cáo phải trả tiền.

Content marketing

Đây là một hình thức tiếp thị tập trung vào việc tạo, xây dựnge và phân phối nội dung có giá trị và chất lượng cho một đối tượng mục tiêu hướng đến trên trực tuyến.

SMM

Social media marketing là hình thức của phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Linkedin, Zalo hay Tiktok để quảng bá đến khách hàng tiềm năng về sản phẩm và dịch vụ.

PPC

Là quảng cáo phải trả tiền tính trên mỗi lượt nhấp của người truy vấn. Đây là kênh tiếp thị tiếp cận với người dùng nhanh chóng và độ chính xác cao. Chỉ cần đặt giá thầu để quyết định vị trí xuất hiện quảng cáo, khi ai đó tìm kiếm từ khóa có liên quan họ sẽ nhìn thấy mẫu quảng cáo này.

Affiliate marketing

Affiliate marketing là hình thức bán sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà cung cấp từ việc chia sẻ trên các mạng xã hội hoặc hội nhóm nào đó để được hưởng hoa hồng.

Email marketing

Đây là hình thức gửi thư trực tiếp nhằm truyền đi một thông điệp (thông tin sản phẩm – dịch vụ, bán hàng, tiếp thị,chương trình khuyến mãu,…) cho một nhóm người đã được phân khúc cụ thể thông qua email.

 • Quy trình làm Digital Marketing:

Nếu bạn có một quy trình làm Digital Marketing bài bản và cụ thể, bạn sẽ có cơ hội thành công cao hơn cho các chiến dịch của mình. Nhưng đâu phải ai cũng có khá năng xây dựng được một bản kế hoạch về quy trình làm Digital đúng đắn và khoa học. Đừng lo bạn sẽ biết cách xây dựng một quy trình bài bản từ A đến Z cho mình ở những phần sau cho nên đừng nôn nóng.

Quy trình này sẽ bắt đầu từ những biết chuẩn bị kĩ càng để bạn có đủ hành trang và vũ khí chiến đấu lâu dài với đối thủ trên thị trường mà không lo có vấn đề gì xử ra. Vì các nhiệm vụ, người chịu trách nhiệm được phân công rõ ràng và cụ thể ngay từ đầu. Bạn dễ dàng quản lý và quan sát từ báo cáo KPIs hằng ngày hằng tháng từ các người quản lý, chịu trách nhiệm. Hoặc bạn có thể tự mình quản lý chính mình để tránh bê tha các công việc.

 • Công cụ đo lường:

Đẻ có thể thành công trong lĩnh vực này không thể thiếu việc tận dụng những lợi ích từ các công cụ hỗ trợ. Chúng tôi sẽ giúp bạn sẽ dàng kiểm soát và đo lường các chiến dịch của từng kênh qua hàng trăm bộ tool dưới đây.

Công cụ về mạng xã hội

Mạng xã hội là một kênh quảng cáo hiệu quả tuy nhiên thật không dễ dàng để có thể quản lý hết tất cả các mạng xã hội thế nên các công cụ dưới đây sẽ hỗ trợ cho bạn trong việc sử dụng và kiểm soát mạng xã hội hiệu quả hơn.

 1. Công cụ quản lý mạng xã hội
 • Hootsuite FREEMIUM
 • Buffer FREEMIUM
 • SproutSocial TRIAL
 1. Công cụ theo dõi mạng xã hội
 • YouNet PREMIUM
 • BuzzMetrics PREMIUM
 • iSentia PREMIUM
 • Boomerang PREMIUM
 • SocialOne PREMIUM
 • TracX PREMIUM
 • Google Alerts FREE

Công cụ đo lường, phân tích và A/B testing

Phân tích được lượng traffic vào website để có những quyết định điều chỉnh và chuyển hướng chính xác hơn cho minhg. Và sau đây sẽ là một số công cụ đo lường và phân tích tốt nhất để đơn giản hóa công việc phức tạp này cho bạn

 1. Công cụ đo lường, phân tích
 • Google Analytics FREEMIUM
 • Piwik FREE
 • Clicky TRIAL
 • KISSmetrics TRIAL
 • Mixpanel TRIAL
 • Appsflyer PREMIUM
 1. Công cụ A/B testing
 • Visual Web Optimization TRIAL
 • Optimizely FREEMIUM
 • UnBounce TRIAL
 • Google Content Experiments FREE

Công cụ hỗ trợ cải thiện thứ hạng website

Website là ngôi nhà của doanh nghiệp trên internet,là nơi trưng bày sản phẩm – dịch vụ của bạn, v.v… Để giữ chân khách hàng thì website của bạn phải thật hoản hảo về tính năng và công dụng Những công cụ dưới đây giúp bạn tìm ra những điểm cần cải thiện trên website của mình

 • Webpagetest.org FREE
 • Google Pagespeed Insights FREE
 • Google Mobile Friendly FREE
 • Structured Data Testing Tool FREE
 • Validator FREE
 • Mobiletest.me FREEMIUM
 • Google Tag Manager FREE
 • W3Techs.com FREE

>>>> Tham khảo: Ai Cũng Biết Các Phương Pháp Tối Ưu Chuyển Đổi, Còn Bạn Thì Sao?

3 Làm sao để không bị lạc hướng trong lĩnh vực Digital Marketing?

<b>Làm sao để không bị lạc hướng trong lĩnh vực Digital Marketing?</b>
Làm sao để không lạc hướng trong Digital Marketing

Ngành Digital Marketing tuy đã được chia nhỏ từ Marketing nhưng nó vẫn rất rộng. Nếu bạn không có kiến thức nền tốt, bạn sẽ dễ bị lạc hướng cũng như chồng chéo thông tin, không có sự logic bài bản. Vì thế, trước khi làm giỏi một cái gì đó bạn phải có một kiến thức nền thật là vững chắc để từ đó có hướng đi đúng đắn cho mình.

 • Tự Học:

Với thời đại bùng nổ công nghệ như hiện nay, bạn có thể tự học những kiến thức mình còn thiếu. Hãy lên cho mình một mindmap cụ thể và tổng quan nhất. Sau đó bạn chọn tìm nguồn sẽ học đáng tin cậy và thật sự uy tín. Nguồn này sẽ quyết định bạn sẽ thành công hay thất bại trong việc quản lý và triển khai các chiến dịch Digital Marketing sắp tới. Thông tin dễ dàng tìm kiếm thật nhưng phải có chọn lọc kĩ càng bởi vì kiến thức giá trị cũng có mà tạp nham cũng có. Ai cũng có thể sẽ là chuyên gia nếu biết có khả năng chém gió tốt cả.

Tốt nhất bạn có thể tham khảo và theo dõi những trang blog và website chia sẻ về SEO nổi tiếng hay của các tác giả nổi bật. Những nguồn này vô cùng giá trị. Nhưng nếu bạn không giỏi tiếng anh, bạn có thể tìm chọn những đơn vị cung cấp SEO uy tín và có thương hiệu trên thị trường Việt Nam. 

Chẳng hạn như SEO Cộng Hưởng có trang blog chia sẻ kiến thức tất tần tật về SEO và Digital Marketing. Một bức tranh tổng thể kèm những nhánh con sẽ được giải đáp khi bạn truy cập vào website và đọc nó.

 • Tham gia khóa học:

Để dễ dàng hơn, bạn có thể đăng kí ngay cho mình một khóa học có một lộ trình bài bản và cụ thể nhất gúp bạn nắm được Digital Marketing cần phải làm gì cho đúng và đủ. Qua đó bạn có khả năng kiểm soát được mọi vấn đề phát sinh xảy ra khi triển khai cũng như đo lường kênh nào thật sự mang lại hiệu quả cho chi phí mình bỏ ra.

Rất dễ dàng gặp phải vấn đề là bạn không thể kiểm soát và đo lường những kênh mang lại hiệu quả cao nhất. Cũng như những kênh tiềm năng phát triển cao cần được phát huy thì thường bị bỏ qua và không có mỗi quan tâm đúng dành cho nó. Chính bì thế ngay tại khóa học SEO FullStack này bạn sẽ sở hữu những kỹ năng quản lí dự án hiệu quả. Qua đó, bạn cũng biết cách xây dựng chiến dịch theo một quy trình cụ thể và bài bản nhất.

Đây là khóa học đầu tiên và duy nhất lộ diện bao gồm tất cả các kênh hái ra tiền nhiều nhất hiện nay trong Digital. Một khóa học chất lượng với mức giá cực ưu đãi chỉ có tại SEO Cộng Hưởng. Khóa học ra đời nhằm giúp những marketer tương lai có định hướng đúng đắn hơn cho chiến lược của mình, biết cách quản lý và đo lường để tránh mất tiền oan.

>>>> Tham khảo: Chiếm thế thượng phong khi sở hữu trọn bộ các kênh tìm kiếm khách hàng

4 Ngồi chờ sung rụng có làm bạn thành công?

<b>Ngồi chờ sung rụng có làm bạn thành công?</b>
Ngồi chờ sung rụng có làm bạn thành công?

Bạn nghĩ là ngồi yên chờ đợi thành công đến sẽ giúp bạn giảm thiếu rủi ro cho ngân sách của bạn ư. Tuy nhiên mấu chốt không phải của vấn đề không nằm ở đó mà nằm ở cách bạn vận dụng và phân bổ đúng kênh để mang lại hiệu quả cho mình mà thôi. Còn cần chừ gì nữa mà không tham gia khóa học để xây dựng được một nền tảng vững chắc xây đắp nên thành công để hưởng trái ngọt lâu dài.

Kết:

Mỗi phút giây bạn ngừng lại suy nghĩ là mỗi phút bạn tuột mất tỉ lệ thành công cho mình. Bởi khóa Đào tạo Seo này rất hấp dẫn và kéo theo sự tham gia đông đảo của rất nhiều marketer tương lai. Bạn cũng sẽ trở thành một trong số đó nếu như đăng kí họ ngay hôm nay. Chắc chắn bạn sẽ hối tiếc vì không biết khóa học sớm hơn. Hẹn gặp lại bạn tại khóa học gần nhất của SEO FullStack để tận hưởng thành công nhanh nhất cho mình.

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress