Tổng Quan Về Google Optimize, Công Cụ Thử Nghiệm Miễn Phí

LƯỢT XEM: 768
dichvuseotmdt

Google Optimize là một trong những công cụ tốt nhất dành cho chủ doanh nghiệp và nhà phát triển web muốn thử nghiệm A / B và cá nhân hóa trang web. Nó ra mắt trong bản Beta trong năm 2016 và tạo ra nhiều đổi mới trong việc xây dựng kỹ thuật trong website. Bây giờ hệ thống đã hết Beta, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó để chạy thử nghiệm và cố gắng có được kết quả tốt nhất cho website có thể từ những nỗ lực của họ. Vậy làm thế nào bạn có thể bắt đầu với Google Optimize?

1 Google Optimize là gì và nó cho phép bạn làm gì?

Google Optimize là một trong những công cụ miễn phí tốt nhất mà bạn từng dùng để cải thiện trang web và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Ngay cả những thay đổi thiết kế nhỏ nhất thường có thể có tác động đáng kể đến hiệu suất. Vì lý do này, chúng tôi khuyến khích tất cả chủ sở hữu trang web xem xét thử nghiệm thường xuyên. Công cụ Tối ưu hóa từ Google có thể giúp bạn:

 • Cải thiện trải nghiệm người dùng hoặc tỷ lệ chuyển đổi trên trang web của bạn
 • Giúp bạn chạy thử nghiệm A / B và kiểm tra chuyển hướng trên các trang đích.
 • Chạy thử nghiệm đa biến cho các trang web được quản lý cao hơn.

2 Vì vậy, bạn cần những gì để sử dụng Google Optimize?

Vì vậy, bạn cần những gì để sử dụng Google Optimize?

Bạn sẽ cần một số điều cơ bản theo ý của mình trước khi bạn có thể bắt đầu với Google Optimize. Thứ nhất, bạn sẽ phải mở một tài khoản Gmail (nếu bạn chưa có tài khoản). Sau đó, bạn sẽ phải liên kết tài khoản Google với thuộc tính Google Analytics . Sau khi bạn hoàn thành hai tác vụ đơn giản đó, bước tiếp theo liên quan đến việc cài đặt tập lệnh Analytics trên trang web của bạn.
Tiếp theo, đã đến lúc để truy cập vào optimize.google.com để tạo vùng chứa đầu tiên của bạn! Nếu bạn quản lý để làm tất cả những gì mà không có vấn đề; bạn chỉ cần cài đặt tiện ích Tối ưu hóa cho Google Chrome và bạn đã sẵn sàng để phát triển!

3 Bạn cần làm theo những bước nào?

Trong khi các quy trình triển khai kỹ thuật có thể thay đổi, hướng dẫn đơn giản và từng bước dưới đây là đủ để bạn bắt đầu. Chỉ cần làm việc theo cách của bạn thông qua từng bước. Với một chút may mắn, bạn có thể bắt đầu chạy các cá nhân hóa khác nhau trên trang web của mình chỉ trong vài phút.

 1. Đăng nhập vào tài khoản của bạn và tạo vùng chứa của bạn.
 2. Liên kết tài khoản Analytics của bạn với Google Optimize.
 3. Xem plugin của bạn để sao chép và dán thông tin.
 4. Nhấp vào “tạo thử nghiệm” và nhập thông tin có liên quan.
 5. Xem trang thử nghiệm.
 6. Suy nghĩ nghiêm túc về các mục tiêu của bạn và đặt chúng cho phù hợp.
 7. Chọn một trong các mục tiêu mặc định từ Optimize hoặc tạo mục tiêu tùy chỉnh.
 8. Tạo một biến thể mới hoặc nhiều biến thể sẽ hiển thị trong khi thử nghiệm A / B.
 9. Điều chỉnh phần trăm người dùng sẽ tham gia thử nghiệm. Đôi khi bạn sẽ chỉ muốn sử dụng một phần nhỏ khách truy cập trang web của mình.
 10. Nhấp vào trình chỉnh sửa đơn giản và thân thiện để thực hiện thay đổi thiết kế trang web.
 11. Nhấn “lưu” và kiểm tra lại các thay đổi của bạn để đảm bảo bạn hài lòng với thử nghiệm trước khi bắt đầu.
 12. Quay lại Optimize để xem trước thử nghiệm.
 13. Cân nhắc chia sẻ liên kết đến thử nghiệm với khách hàng hoặc đối tác của bạn. Google Optimize cung cấp cho bạn một URL an toàn.

4 Vì vậy, bạn phải làm gì với kết quả?

Bạn có thể sử dụng kết quả từ thử nghiệm của mình để thông báo tốt hơn về các giải pháp thiết kế và phát triển của bạn. Trong một số trường hợp, bạn chỉ phải thay đổi một chút về màu sắc và kiểu dáng để tạo ra tác động tích cực. Nếu bạn nhận thấy rằng nhiều người hơn nhấp vào liên kết, mua sản phẩm hoặc tương tác với phiên bản trang web của bạn có chứa các thay đổi; bạn có thể phát triển và xuất bản thiết kế trang web mới một cách tự tin. Nếu bạn phát hiện ra rằng các thay đổi sẽ làm giảm hiệu suất; nó là an toàn để nói rằng bạn có thể quên chúng và thử một cái gì đó khác nhau.
Đây là bài viết giới thiệu về Google Optimize, để tìm hiểu kỹ hơn về công cụ này của Google bạn có thể truy cập vào https://developers.google.com/optimization/.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress