SEO Top 0 – Nghệ Thuật Tăng CTR Với Featured Snippets

LƯỢT XEM: 642
SEO Top 0

Seo top 0 tên tiếng anh còn gọi là Featured Snippets,đó là sự nổ lực của Google giúp trả lời truy vấn ngay trên kết quả tìm kiếm  bởi Google hiểu rõ mục địch của câu hỏi là gì và  muốn cung cấp câu trả lời đơn giản ngay lập tức, mang lại giá trị cao nhất chứ không nhất thiết là vị trí #1, có thể là vị trí 3;4;7;8 … Bài viết SEO Top 0 – Nghệ Thuật Tăng CTR Với Featured Snippets hứa hẹn sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn

1 Khái quát về Seo top 0

Featured Snippets xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2014, đã có sự lo lắng từ các Seoer rằng Google nút data sẽ làm giảm truy cập từ người dùng , nhưng thực tế từ khóa top 0 đã giúp tăng lượng truy cập đáng kể.
Trong một nghiên cứu của Search Engine Land với dự án được mang tên “SEO For Featured Snippets Leads to Big Gains “ đã giúp CTR được cải thiện từ 2% –> 8% với từ khóa top 0 và mang lại doanh thu tăng 677%.
Tất cả chúng ta đều chăm chút vào SEO top 1 mà dần quên đi trong 2 năm qua, Google còn có cả SEO top 0 nữa, Seo top 0 mang lại lượng traffic lớn đáng kể cho website, khi từ khóa của website vào trang 1 trên kết quả tìm kiếm sẽ tự bật xuất hiện top 0, xuất hiện một cụm từ hoặc hình ảnh, tạo ưu thế hơn so với cuộc đua về top 1 vị trí từ khóa.

2 Các dạng Featured Snippets:

Dạng liệt kê: Google sẽ tiến hành đánh dấu đầu dòng hoặc đánh số trả lời truy vấn cho kết quả tìm kiếm.
Dạng bảng: tuy google ít sử dụng kết quả này hơn, sử dụng bảng để tra lời kết qua tìm kiếm.
Cùng với tính năng Featured Snippets  thì cũng có đề xuất những câu hỏi liên quan, người dùng có xu hướng hỏi những câu tương tự, giúp trả lại kết quả nhanh nhất.

3 Khi nào xuất hiện Featured Snippets ?

Những từ khóa top 0 thường xuất hiện dưới câu dang câu là gì? Tại sao ? khi nào? Ở đâu … ?
Những dạng câu hỏi này thường có lượng tìm kiếm cao.
Tại sao phải SEO Featured Snippets.
Tìm kiếm những từ khóa Featured Snippets như thế nào ?
Chỉ khoản 1/3 vị trí được lấy từ vị trí hạng #1 phần lớn còn lại ở vị trí #2-5, khi nói đến SEO top 0 thì các ngành đều hiển thị nếu bạn là doanh nghiệp địa phương, tập trung vào thị trường xung quanh, thì nên chú trọng tới google maps.
Chọn lọc từ khóa Featured Snippets
Dùng tool ahrefs
Dùng đoạn mã code:
Một nghiên cứu của  HubSpot về dòng co1de <li> và thẻ <H3>
Cho thấy Google có vẻ thích code <li> nhiều hơn
Làm thế nào để cấu trúc bài với Featured Snippets
Có rất nhiều công cụ để tối ưu đề xuất nổi bất cho website, cách đơn gian là những bài viết dạng câu hỏi là gì, ở đâu. như thế nào ?…
Dùng tool ahrefs để quét Featured Snippets
Khi bạn có lượng truy cập cao, trong đó trang của bạn có trong 10 thứ hạng đầu, hãy thêm đoạn trích nổi bật vào đầu trang, Ngay cả khi không có đoạn trích nổi bật bạn cũng nên thêm, trong tương  lai google cũng có thể xem xét cho xuất hiện, nếu trang bạn đã đi trước, bạn có lợi thế để xuất hiện.

4 Cách Phân tích & Viết Nội dung cho Đoạn trích Nổi bật

Khi chúng ta đã tìm được đoạn trích đề xuất cho từ khóa và bắt đầu tiến hành viết nội dung, nội dung phải phù hợp trả lời cho câu hỏi đoạn trích, ngắn gọn xúc tích, dưới 50 từ bao gồm từ khóa  bạn đang tối ưu, hãy viết tốt hơn website hiện đang có.
Đưa câu hỏi hoặc tiêu đề đoạn mã vào thẻ <H2> , không phải bất kỳ Featured Snippets nào cũng mang lại traffic, khi chúng ta đã cung cấp tất cả câu trả lời cho khách hàng, thậm chí khách hàng không cần phải nhấp vào, cũng đa có thứ mình cần.

5 Cách dùng đoạn code để xuất hiện vị trí top 0

Bạn nên đặt đoạn mã ngay trên đầu bài
Đoạn trích mang tính liệt kê
<h2>Câu hỏi</h2>
<ol>
<li></li>
<l1></li>
<l1></li>
<l1></li>
<l1></li>
<l1></li>
<l1></li>
</ol>

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress