Redirect 301 là gì?. Lợi ích của chuyển hướng 301

LƯỢT XEM: 1546
Redirect 301

Gần đây chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi về chuyển hướng 301(Redirect 301) từ độc giả họ muốn chuyển sang trang web mới và muốn sử dụng điều hướng 301. Trong bài viết lần này sẽ chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn điều hướng website cũ hến một web site mới hoặc một URL cũ sang URL mới.
Một số người có thể đã nghe nói về chuyển hướng 301, nhưng đối với một số người có thể không quen thuộc. Nó không phải là một kỹ thuật SEO, nó là một trong những kĩ thuật thiết kế một trang web. Nhưng nó rất hữu ích để làm với Seo.
Nếu bạn không biết chuyển hướng 301(Redirect 301) là gì, hãy đọc bài viết này nhé. Tôi muốn tạo nền tảng cho tất cả mọi người. Hôm nay chúng ta sẽ biết Redirect 301. Nó là gì Hữu ích như thế nào? Và làm thế nào để chúng tôi sử dụng nó để đóng góp cho nỗ lực SEO của website?

1 Điều hướng 301(Redirect 301) là gì?

Một trang web được sửa đổi vì lý do kỹ thuật hoặc kinh doanh nào đó, vì vậy URL của một trang web thay đổi thậm trí tên miền cũng thay đổi. Ví dụ

  • Trang web được đổi từ dichvuseo.com chuyển sang tên miền mới là http//:seoconghuong.com ( tuy nhiên nội dung không thay đổi)
  • Thay đổi một URL đường link một bài viết cụ thể nào đó http://seoconghuong.com/tin-tuc/backlink-chat-o-dau.html thành http://seoconghuong.com/kien-thuc-seo/backlink-chat-o-dau.html

Đối với những ví dụ trên tất cả thay đổi đều làm cho URL thay đổi. Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến việc Seo hoặc là trên kết quả tìm kiếm bạn sẽ vĩnh viễn bị xóa tên. Bởi vì Google xếp hạng dự theo URL.

2 Lợi ích của việc chuyển hướng URL

Google khuyên nên chuyển hướng 301 nếu có thay đổi URL đó là cách mà để Google biết rằng trang mới của chúng ta đã từng có và nó có một thời gian để hoạt động. một Ví dụ là
Bạn có một trang web www.dichvuseo.com có thể được xếp hạng Seo. Vào một ngày nọ bạn muốn một tên miền mới, hoặc tên mienf của bạn đã hết hạn được người khác sử dụng. Và điều bạn làm là chuyển cũ sang http//:seoconghuong.com bằng điều hướng 301 nó sẽ giữ tất cả từ backlink, pagerank thứ hạng của Seo.

3 Cách chuyển hướng 301

Cách chuyển hướng 301


Nó nên được hiểu rằng 301 Chuyển hướng nó là những gì nó có liên quan đến seo làm thế nào để làm 301 Chuyển hướng chính mình không phải là khó khăn. Thật dễ dàng để tạo một tệp .htaccess và dán nó vào thư mục Public_html của máy chủ nơi trang web của bạn nằm và trong tệp .htaccess, viết câu lệnh sau (tôi chia nó thành 3 thuật ngữ. .

  • Chuyển từ vị trí ban đầu đến vị trí mới nhưng cùng trong một tên miền

Redirect 301 /trang-cu.html http://www.example.com/newpage.html

  • Chuyển từ một folder cũ sang folder mới

Redirect 301 /folder/ http://www.example.com/folder/

  • Chuyển hướng toàn bộ URL từ cũ sang tên miền mới

Options +FollowSymLinksRewriteEngine onRewriteRule (.*) http://www.newdomain.com/$1 [R=301,L]

Cách chuyển hướng 301 trong wordpress.

Thiết kế website trên nền tảng wordpress nếu bạn chuyển hướng 301 nó dễ dàng cài đặt sử dụng như một trình gắn thêm việc chuyển hướng 301 đơn giản đi rất nhiều.
Bạn chỉ cần cài đặt và điền cú pháp điều hướng là nó hoạt động.

Cách chuyển hướng dành cho Seo mũ đen

Trên thực tế việc chuyển hướng 301 cho thay thế tên miền hoặc đổi URL nhưng cũng đặt ra một lỗ hổng để các Seo mũ đen tận dụng lợi thế này để thực hiện việc Seo
Bằng cách mua tên miền và tên miền được liên kết với trang web chính của chúng tôi (trang web tiền tệ), sau đó chuyển 301 từ các trang web đó sang liên kết ngược và PR, cũng như các chỉ số khác ảnh hưởng đến. SEO là một cách tuyệt vời để kiếm tiền trực tuyến Google có một chặng đường dài để đi, Google đã yêu cầu chúng tôi chuyển hướng 301 Redirect hiện tại của chúng tôi (nhưng Google không nghĩ rằng nó sẽ).

4 Kết luận

Chuyển hướng 301 rất phổ biến hiện nay và nó được các Seo sử dụng như một kỹ thuật. Chuyển hướng 301 được chính Google khuyến khích nó giúp giữ nguyên giá trị ban đầu của URL cũ và thông báo với Google rằng URL mới đã được sử dụng một thời gian trước đó.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress