Mẹo Để Viết Blog Dễ Lên Top Công Cụ Tìm Kiếm Google

LƯỢT XEM: 404
mẹo viết blog lên top

Khi bạn làm Seo một blog chắc hẳn rất nhiều bạn còn đang khó khăn không biết có nên Seo không?. Dưới đây là lời khuyên để giúp bạn tối ưu hóa được công cụ tìm kiếm cũng như dễ dàng truyền tải đến độc giả. Những lời khuyên này rất đơn giản nhưng lại được các chuyên gia về Seo sử dụng.
Vậy viết blog là gì?. Là một tập hợp các bài viết cũng cấp nội dung hưu ích có giá trị để thu hút khách truy cập. Bao gồm cá nhân và tổ chức blog có thể thu hút không chỉ khách truy cập mà còn có khả năng có được khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng.

Chất lượng trước số lượng

Nếu bạn đã tìm hiểu về Seo thì chắc hẳn bạn biết đến thuật ngữ “nội dung là vua”. Tại sao nội dung lại quan trọng đến vậy?. Vì bất kì một sản phẩm dịch vụ được cung cấp đến khách hàng đều phải truyền tải thông qua nội dung. Nội dung cung cấp giá trị chứa thông tin để khách hàng của bạn đến với bạn. Như vậy chất lượng nội dung của bạn phải chất lượng để khẳng định được vì sao đọc giả lại chọn bạn.
Luôn nhớ rằng bạn đang xây dựng nội dung và trang web của mình cho người dùng chứ không phải cho công cụ tìm kiếm. Khi tạo nội dung, hãy luôn ghi nhớ quy tắc 80/20 . 80% nội dung của bạn phải hữu ích và mang tính giáo dục, trong khi 20% còn lại có thể liên quan nhiều hơn đến quảng bá sản phẩm và công ty.
Điều quan trọng là nội dung của bạn là thông tin, hấp dẫn và có chất lượng cao . Người dùng tìm kiếm phải có thể tìm thấy nội dung họ đang tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn không chỉ viết nội dung cho bất kỳ người dùng nào, bạn nên viết nội dung cho người dùng đủ điều kiện phù hợp với cá tính của người mua doanh nghiệp của bạn. Sử dụng ngôn ngữ tương tự như ngôn ngữ của người mua sẽ dẫn đến cơ hội chuyển đổi khách truy cập thành người dẫn đầu nhiều hơn, vì các nhà nghiên cứu truy cập vào trang web của bạn sẽ hiểu rằng phiếu mua hàng của bạn là giải pháp cho truy vấn của họ nghiên cứu.
Như đã đề cập ở trên nội dung bài viết rất quan trọng. Mặc dù nội dung chất lượng vẫn là ưu tiên nhất nhưng số lượng cũng quan trọng không kém. Bạn không chỉ đăng bài tốt mà còn đăng bài thường xuyên. Vậy bạn nên đăng bài với thời gian thế nào?. Bạn chỉ cần nhớ điều cực kỳ quan trọng là nhất quán trong việc xuất bản nội dung để blog hoặc trang web của bạn luôn được liên kết với nội dung mới.
Nội dung của bạn gần đây và có liên quan hơn, càng thu hút khách truy cập và công cụ tìm kiếm. Tần suất của nội dung là quan trọng, nhưng chất lượng luôn luôn thống trị số lượng. Đừng cố gắng viết baì viết một ngày nếu bạn biết rằng nội dung của bạn sẽ không đạt được tiềm năng của nó. Thay vào đó, hãy xem xét viết ba bài viết một tuần.

Từ khóa là điều cần thiết

Một lý do khác khiến nội dung rất quan trọng. Nội dung của bạn chứa các từ khóa mà bạn muốn doanh nghiệp của mình được tìm thấy. Là doanh nghiệp, bạn muốn trang web công ty của mình được đặt ở vị trí hàng đầu. Hãy suy nghĩ về những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm khi bạn muốn họ truy cập vào trang web hoặc blog của bạn. Những từ khóa này là những từ khóa mà bạn muốn xếp hạng. Khi viết nội dung của bạn, bạn nên tạo danh sách các từ khóa mà bạn có thể nhập vào các công cụ như Google Keyword Planner  (với tài khoản đang hoạt động) để kiểm tra và đảm bảo chúng từ khóa bán chạy nhất liên quan đến bạn.

Liên kết nội dung cho bài viết của bạn

Mặc dù chất lượng của nội dung là một ưu tiên hàng đầu, nó cũng rất quan trọng để giữ cho trang web của bạn tốt. Nội dung tuyệt vời của trang web của bạn sẽ không quan trọng nếu cấu trúc của trang web làm cho nó không thể đọc được. Điều tương tự cũng xảy ra với điều hướng sẽ giúp các bài viết của bạn có thể truy cập dễ dàng và nhanh chóng nhất có thể. Sử dụng các menu đơn giản và các liên kết sẽ không làm giảm khả năng độc giả tìm đến nội dung của bạn trên website. Đừng quan trọng việc liên kết nội bộ đến bài viết của bạn, khi nói đến các liên kết nội bộ bên trong trang web của bạn thì đặt liên kết sao cho tự nhiên và phù hợp nhất để  tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, họ càng hài lòng với trải nghiệm của họ. Sự kết hợp giữa nội dung tuyệt vời và tổ chức ( cấu trúc website)/ điều hướng của trang web sẽ mang lại trải nghiệm người dùng.

URL ngắn gọn và hấp dẫn

Một cấu trúc URL tốt bao gồm một tên miền liên quan đến thương hiệu . Danh mục ngắn gọn và chứa từ khóa nếu có thể. Nếu URL có nhiều từ khóa vì nội dung của trang, các từ khóa này phải được phân tách bằng dấu gạch ngang. Mặc dù tiện ích mở rộng tên miền là cần thiết, nhưng cũng có thể được tối ưu hóa cho loại hình doanh nghiệp của bạn.

Tận dụng các thẻ meta, title trong bài viết

Các thẻ meta , hoặc chỉ thẻ hoặc thẻ , thuộc tính HTML đang nằm giữa <head> </ head> trong các trang mã. Hai thẻ mà bạn thực sự cần biết bây giờ là (1) thẻ meta title (2) thẻ meta description .
(1) Thẻ tiêu đề không thực sự là một thẻ meta. Theo định nghĩa, thẻ meta là một mô tả trang tùy chọn. Mặc dù thẻ Tiêu đề là phần tử trang bắt buộc. Nó xuất hiện thường xuyên nhất ở đầu cửa sổ trình duyệt của bạn, trong các tab của cửa sổ trình duyệt và trong tiêu đề trong trang kết quả của Google. Các thẻ tiêu đề nên ngắn gọn, ngắn gọn và mô tả. Nó mô tả chính xác nội dung của trang để các nhà nghiên cứu hài lòng khi họ nhấp vào liên kết đến truy vấn của họ. Chèn từ khóa có liên quan vào văn bản cũng có thể giúp công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn trang web của bạn. Nguyên tắc chung là văn bản không được vượt quá 70 ký tự hoặc 512 pixel. Ngay cả khi bạn vượt quá quy tắc này, nội dung của thẻ vẫn sẽ được Google tính đến. Hãy cẩn thận không pha loãng thẻ Tiêu đề của bạn với quá nhiều nội dung.
(2) Các thẻ mô tả meta  quan trọng đối với việc xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm và chúng rất quan trọng đối với việc người dùng nhấp chuột từ SERPs . Mô tả meta sẽ giúp trang web của bạn thu hút nhiều khách truy cập nhất bằng cách cung cấp thông tin chi tiết hấp dẫn vào trang của bạn. Các mô tả sẽ giúp người truy cập để xác định xem nội dung của bạn có giá trị một lần. Chúng bao gồm các đoạn văn ngắn, dài khoảng 150 đến 160 ký tự . Giống như thẻ tiêu đề, điều quan trọng là meta-mô tả thú vị, chính xác và độc đáo.

Nên để hình ảnh hoặc biểu tượng

Nếu bạn chèn thêm một ảnh hay một biểu tượng sẽ giúp độc giả có hứng thú hơn khi đọc nội dung. Đồng thời đẹp mắt với công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên bạn nên gắn các thẻ ALT để thay thế ảnh khi bị lỗi ảnh không thể hiện thị được. Tùy thuộc vào loại hình ảnh và ngữ cảnh của bài viết, độ dài của văn bản có thể thay đổi. Nó có thể được sử dụng như một cách bổ sung để cho Google biết chủ đề của trang của bạn. Văn bản thay thế được sử dụng để tham khảo tự nhiên hình ảnh của bạn trong kết quả tìm kiếm, ngay cả khi người dùng không tìm kiếm nội dung của bạn.
Tùy thuộc vào loại hình ảnh và ngữ cảnh của bài viết, độ dài của văn bản có thể thay đổi. Nó có thể được sử dụng như một cách bổ sung để cho Google biết chủ đề của trang của bạn. Văn bản thay thế được sử dụng để tham khảo tự nhiên hình ảnh của bạn trong kết quả tìm kiếm, ngay cả khi người dùng không tìm kiếm nội dung của bạn.

Sức mạnh của mạng xã hội

Chia sẻ xã hội không chỉ liên quan đến việc sử dụng các mạng xã hội, mà còn nhận được các liên kết ngược từ các trang web và blog khác. Để nhận được các liên kết ngược và cải thiện việc liên kết mạng của bạn, bạn phải tham gia vào các liên kết gửi đi hoạt động tới các trang và nguồn khác. Đối với họ để tạo backlink một liên kết đến blog của bạn. Nếu bạn muốn các nguồn khác liên kết với bạn, bạn cũng phải thiết lập một liên kết hoạt động với chúng. Liên kết trong và ngoài nước không quá nhiều về việc cải thiện thứ hạng vì chúng cho phép người dùng khám phá nội dung của bạn ở nơi khác trên web. Tăng khả năng hiển thị tổng thể của bạn cho các công cụ tìm kiếm.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress