Top 10 Công Cụ Kiểm Định Tình Trạng Tối Ưu Hóa Của Website

LƯỢT XEM: 349
Công cụ kiểm định tối ưu website

Search Engine Optimization (SEO) là một trong những phần khó nhất khi chạy một trang web. Vì Google và các công cụ tìm kiếm khác xếp hạng trang web của bạn luôn thay đổi thuật toán. Điều này có nghĩa là bạn cần theo kịp các phát triển SEO mới nhất nếu không muốn đối thủ cạnh tranh vượt mặt bạn.

Có rất nhiều công cụ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để khắc phục SEO và lấy dữ liệu khi cần để cải thiện thứ hạng của mình. Nếu bạn biết họ là ai và họ có thể làm gì cho bạn, bạn sẽ được trang bị tốt để thành công.

Không biết là bạn đã đọc qua bài giới thiệu sơ lược về các công cụ hỗ trợ SEO của Khang chưa nhỉ. Nếu chưa hãy tìm hiểu thông tin trước nhé.

Trong bài viết này, Khang sẽ giới thiệu cho bạn cụ thể hơn về công cụ SEO kiểm định tình trạng tối ưu hóa của website giúp cải thiện đáng kể thứ hạng của bạn trên tất cả các công cụ tìm kiếm phổ biến, bao gồm Google và Bing.

1 Google search Console

<b>Google search Console</b>
Công cụ Google Search Console

Google Search Console là tập hợp rất nhiều thao tác bạn có thể sử dụng để tìm hiểu cách công cụ tìm kiếm xem trang web của bạn. Dịch vụ này cung cấp cho bạn một loạt các công cụ để sử dụng, bao gồm nhiều khía cạnh khác nhau của SEO.

Ví dụ: Google Search Console cho phép bạn kiểm tra mọi lỗi thu thập dữ liệu đã xảy ra trên trang web của mình để bạn có thể sửa chúng ngay lập tức. Nó cũng có thể chỉ ra khi trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại , những từ khóa nào mọi người đang sử dụng để tìm trang web của bạn, các liên kết ngược bạn đã nhận được và hơn thế nữa.

Nhiều tính năng mà dịch vụ này cung cấp khiến nó trở nên cần thiết nếu bạn quan tâm đến bảng xếp hạng Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm (SERP). Tuy nhiên GSC chỉ ưu tiên cho truy vấn trên Google chứ không bao gồm các công cụ tìm kiếm khác, đừng lo lắng. Nếu bạn có thể xếp hạng tốt trên Google, khả năng cao là bạn cũng sẽ làm tốt trong các công cụ tìm kiếm khác.

Google Search Console sử dụng rất đơn giản để hiểu. Thật dễ dàng để thêm trang web của bạn và bắt đầu, vì vậy không có lý do gì để tránh nó.

Các tính năng chính:

 • Theo dõi cách Google cảm nhận trang web của bạn.
 • Theo dõi những từ khóa khách truy cập tìm kiếm nhiều nhất đang sử dụng để tiếp cận bạn.
 • Luôn cập nhật mọi lỗi thu thập dữ liệu, thẻ meta hoặc sơ đồ trang web.
 • Cập nhật robots.txt tập tin .
 • Theo dõi backlinks trang web của bạn.
 • Nhận thông báo nếu trang web của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại.
 • Kiểm tra thứ hạng từ khóa

Giá:  Miễn phí!

2 SEMrush

<b>SEMrush</b>
Công cụ SEMrush

SEMrush là một công cụ nghiên cứu từ khóa cho phép bạn lấy dữ liệu về số lượng người đang tìm kiếm và các thuật ngữ cụ thể sử dụng. Trên hết, nó cũng cung cấp cho bạn thông tin về các từ khóa tương tự, quảng cáo liên quan, danh sách sản phẩm và nhiều hơn nữa.

Bên cạnh đó, SEMrush cũng có thể cung cấp thông tin về chiến lược của đối thủ. Ví dụ: nó có thể cho bạn biết họ đang nhận được bao nhiêu lưu lượng truy cập mỗi tháng, bao nhiêu trong số đó đến từ quảng cáo phải trả tiền và liên kết ngược của họ là gì.

Nếu bạn là kiểu người thích nghiên cứu từ khóa, bạn cần một công cụ như SEMrush trong kho vũ khí của bạn. Với nó, bạn sẽ có thể tìm ra chính xác những từ khóa nào sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Dịch vụ này thậm chí cho phép bạn xem lén các quảng cáo văn bản và phương tiện truyền thông của đối thủ cạnh tranh, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền khi thử nghiệm.

Các tính năng chính:

 • Nghiên cứu giá trị của các truy vấn cụ thể.
 • Kiểm tra những từ khóa mà đối thủ của bạn đang xếp hạng và lưu lượng truy cập mà họ nhận được.
 • Tìm thông tin về các liên kết ngược của trang web khác.
 • Nhìn vào quảng cáo văn bản và phương tiện truyền thông của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Giá: Bạn có thể nhận được tối đa 10 kết quả miễn phí mỗi ngày hoặc đăng ký tài khoản trả phí bắt đầu từ $ 99,95 mỗi tháng .

3 BuzzStream

<b>BuzzStream</b>
Công cụ Buzz Stream

BuzzStream cung cấp cho bạn một bộ công cụ để nghiên cứu tên miền, cách tiếp thị qua email và quản lý dự án. Đó là một nền tảng tích hợp tất cả trong một, và số lượng tùy chọn tuyệt vời mà nó cung cấp có thể đáng sợ. Với ý nghĩ đó, hãy tập trung vào cách nó có thể giúp bạn giải quyết nhu cầu SEO của bạn.

Khi nói đến nghiên cứu, BuzzStream có thể giúp bạn đối chiếu danh sách kết quả cho các từ khóa bạn tìm kiếm. Sau đó, nó cung cấp cho bạn thông tin về từng trang web đó, bao gồm bảng xếp hạng tổng thể, truyền thông xã hội liên quan, tuổi và quyền hạn của miền, v.v.

Trong thực tế, bạn có thể sử dụng các tính năng này để giúp bạn nghiên cứu kỹ lưỡng về đối thủ của mình và nội dung họ đang xuất bản. Hơn nữa, nó thậm chí có thể giúp bạn tìm hiểu được danh sách các tác giả của họ và mỗi người dự định làm gì để bạn có thể theo dõi kỹ hơn các chiến lược của họ.

Các tính năng chính:

 • Nghiên cứu đối thủ của bạn dựa trên bất kỳ từ khóa nào bạn muốn nhắm mục tiêu.
 • Thu thập dữ liệu về tuổi miền và quyền hạn cho các trang web cụ thể.
 • Tìm hiểu thứ hạng của đối thủ trong SERPs.
 • Xác định vị trí các tài khoản truyền thông xã hội cho các trang web của cuộc thi của bạn.
 • Tạo danh sách các tác giả viết cho các trang web cạnh tranh và làm theo những gì họ đang làm.

Giá: Các gói BuzzStream bắt đầu ở mức 24 đô la mỗi tháng

4 Moz Pro

<b> Moz Pro</b>
Công cụ Moz Pro

Moz Pro là công cụ được tạo ra giúp bạn giải quyết SEO bằng cách sử dụng thông tin các dữ liệu. Giúp cho bạn có một cái nhìn tổng quan nhanh, Moz Pro khá giống với SEMrush, ở chỗ nó cho phép bạn nghiên cứu cả các từ khóa đuôi dài cụ thể và các tên miền khác. Bạn có thể sử dụng thông tin này để tránh các từ khóa có ít tiềm năng và để cải thiện những gì đối thủ của bạn đang làm.

Khi bạn xem xét một từ khóa bằng Moz Pro, nó sẽ cho bạn thấy độ khó có thể xếp hạng của cụm từ đó. Bạn sẽ có được một cái nhìn tổng quan về số lượng người đang tìm kiếm cụm từ đó và thậm chí bạn có thể tạo danh sách các từ khóa để so sánh dễ dàng. Đây là tất cả các tính năng bạn mong đợi từ một công cụ nghiên cứu từ khóa đáng tin cậy, nhưng Moz Pro nổi bật nhờ giao diện rất trực quan.

Đối với những gì độc đáo về Moz Pro, nền tảng này cung cấp tiện ích mở rộng Chrome mà bạn có thể sử dụng để nhận thông tin về bất kỳ tên miền nào bạn truy cập. Hơn nữa, nó có thể cung cấp các đề xuất về tối ưu hóa trên trang và cảnh báo bạn về các lỗi thu thập dữ liệu, giống như Google Search Console.

Các tính năng chính:

 • Nghiên cứu mức độ cạnh tranh của một từ khóa, cũng như khối lượng tìm kiếm của nó.
 • Nhận đề xuất về các từ khóa liên quan.
 • Điều tra các đối thủ của bạn, bao gồm cả những từ khóa họ đang nhắm mục tiêu.
 • Sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome để xem xét các tên miền khác mà không cần truy cập trang web Moz.
 • So sánh nhiều từ khóa bằng cách sử dụng danh sách tùy chỉnh.
 • Nhận đề xuất tối ưu hóa trên trang và thông báo lỗi.

Giá: Người dùng miễn phí có thể thực hiện tối đa 50 tìm kiếm mỗi tháng và gói cao cấp bắt đầu ở mức 99 đô la mỗi tháng 

5 Linkody

<b>Linkody</b>
Công cụ Linkody

Linkody là công cụ kiểm tra tất cả thông tin về backlinks. Công cụ này cho phép bạn tìm ra ai đang liên kết đến trang web của đối thủ, tìm hiểu những từ khóa họ đang sử dụng và thậm chí cả các liên kết spam mà bạn không thích. Tính năng cuối cùng đó có thể hữu ích nếu bạn nghĩ ai đó đang liên kết đến trang web của mình là spam vì bạn không muốn các công cụ tìm kiếm nghĩ rằng bạn đang cố gắng chơi trò chơi hệ thống.

Mặc dù điểm thu hút chính ở đây là các báo cáo backlink, Linkody cũng cung cấp một vài tính năng bổ sung đáng chú ý. Ví dụ: nó cung cấp cho bạn tùy chọn tạo báo cáo mà bạn có thể gửi cho khách hàng, theo dõi các chia sẻ xã hội của trang web và kết nối với Google Analytics. Nhìn chung, đây là một công cụ thích hợp nhưng khá hữu ích nếu bạn cần một số trợ giúp về xây dựng liên kết. Quan trọng hơn, nó rẻ hơn rất nhiều so với các dịch vụ khổng lồ mà chúng ta đã nói đến cho đến nay.

Các tính năng chính:

 • Phân tích các liên kết ngược trên trang web của bạn.
 • Từ chối các liên kết xấu có thể ảnh hưởng đến SEO của bạn.
 • Tạo báo cáo backlink cho khách hàng của bạn.
 • Kết nối với Google Analytics để có quyền truy cập vào nhiều dữ liệu hơn.
 • Theo dõi chia sẻ xã hội của trang web của bạn.

Giá: Các gói liên kết bắt đầu ở mức 14,90 đô la mỗi tháng cho tối đa hai tên miền.

6 Ontolo

<b>Ontolo</b>
Công cụ ontolo

Ontolo là một công cụ nghiên cứu mà bạn có thể sử dụng để tìm kiếm cơ hội tiếp thị và SEO. Nó có thể giúp bạn tìm thấy các cơ hội gửi liên kết ngược và đăng bài của khách. Khá tốt phải không nào?

Ý tưởng đằng sau Ontolo là nó giúp bạn tìm cách tăng lưu lượng truy cập của mình ngoài nghiên cứu từ khóa. Nếu bạn muốn trang web của bạn trở nên có thẩm quyền hơn, các liên kết ngược là rất cần thiết, nhưng việc tìm kiếm các cơ hội phù hợp có thể gây khó khăn.

Onolo giúp bạn xác định vị trí những cơ hội đó, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là ném chúng (điều đáng buồn là không thể tự động hóa). Nó có thể thu hút khách hàng tiềm năng từ hơn 80 nguồn, vì vậy, rất có thể, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn tuyệt vời bất kể bạn đang cố gắng xếp hạng từ khóa nào.

Các tính năng chính:

 • Tìm kiếm cơ hội đăng bài của khách và backlink.
 • Thu thập dữ liệu từ hơn 80 nguồn để tìm ra triển vọng tốt nhất.
 • Thực hiện nghiên cứu bằng cách sử dụng các báo cáo đơn giản để hiểu.
 • Xuất triển vọng của bạn để chia sẻ chúng với những người khác.

Giá: Các kế hoạch của Onolo bắt đầu từ $ 97 mỗi tháng .

7 Grader của HubSpot

<b>Grader của HubSpot</b>
Công cụ Grader của HubSpot

Trang web Grader của HubSpot đơn giản hơn rất nhiều so với các công cụ khác mà chúng tôi đã giới thiệu. Để sử dụng nó, tất cả những gì bạn phải làm là nhập tên miền và đợi HubSpot tạo báo cáo. Khi bạn nhận được báo cáo, bạn sẽ tìm thấy các điểm riêng biệt về hiệu suất, tính thân thiện với thiết bị di động, SEO và bảo mật của trang web.

Điều quan trọng cần ghi nhớ là hiệu suất, thân thiện với thiết bị di động và thực tiễn bảo mật vững chắc ảnh hưởng trực tiếp đến SEO của bạn, theo một cách nào đó, toàn bộ báo cáo của bạn là một phân tích khổng lồ về cách trang web của bạn phát triển từ góc độ SEO. Tốt hơn nữa, công cụ này chia nhỏ từng phần báo cáo và cung cấp cho bạn các mẹo về cách cải thiện mọi yếu tố.

Trang web Grader của HubSpot cực kỳ đơn giản để sử dụng và nó có thể giúp bạn cải thiện trang web của mình một cách nhanh chóng. Thêm vào đó, nó sẽ không làm bạn tốn kém, vì vậy điều này chắc chắn xứng đáng với sự chú ý của bạn.

Các tính năng chính:

 • Phân tích hiệu suất thân thiện với thiết bị di động, bảo mật và SEO của trang web của bạn.
 • Nhận điểm số riêng cho từng khía cạnh của trang web của bạn.
 • Nhận khuyến nghị về cách cải thiện từng điểm số.

Giá: Miễn phí!

8 Google Keyword Planner

<b>Google Keyword Planner</b>
Công cụ google keyword planner

Google AdWords Keyword Planner là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa toàn diện nhất mà bạn có thể sử dụng. Với nó, bạn có thể tra cứu từ khóa và lấy ước tính lưu lượng truy cập về chúng. Quan trọng hơn, nó có thể giúp bạn tìm ra độ khó các từ khóa cạnh tranh dựa trên giá AdWords của chúng.

Để tránh cho bạn quá nhiều thông tin, công cụ này cho phép bạn lọc các từ khóa dựa trên Chi phí mỗi lần nhấp (CPC)  hoặc khối lượng tìm kiếm. Bằng cách này, bạn có thể nhận được báo cáo chỉ dựa trên ước tính bạn muốn nhắm tới.

Nhìn chung, Keyword Planner cung cấp rất nhiều chức năng tương tự mà chúng tôi đã thấy từ các công cụ nghiên cứu khác trong danh sách này. Sự khác biệt là đây là một phần của hệ sinh thái Google và bạn có thể nhận được các báo cáo chi tiết đáng kinh ngạc miễn phí.

Các tính năng chính:

 • Tìm ra khối lượng tìm kiếm cho bất kỳ từ khóa bạn muốn.
 • Xác định khả năng cạnh tranh của từ khóa từ CPC của nó.
 • Nhận báo cáo chi tiết cho các từ khóa cụ thể.

Giá:  Miễn phí!

9 WooRank

<b>WooRank</b>
Công cụ WooRank

WooRank tương tự như Website Grader của HubSpot ở chỗ bạn cung cấp cho nó một liên kết và nó sẽ cung cấp cho bạn một báo cáo đầy đủ. Trong trường hợp này, nó cung cấp cho bạn một điểm số duy nhất cho toàn bộ trang web của bạn. Sau đó, nó sẽ đưa vào một danh sách tất cả những gì bạn có thể làm để cải thiện khả năng SEO và thân thiện với thiết bị di động.

Trong trường hợp này, WooRank cũng cung cấp cho bạn các mẹo để cải thiện khả năng sử dụng và hiệu suất của trang web của bạn. Từ kinh nghiệm của chúng tôi, các khuyến nghị của nó là hữu ích. Để vượt qua tất cả, bạn cũng có được một phân tích về mức độ bạn đang làm tốt từ góc độ backlink.

Nhìn chung, đây là một công cụ tuyệt vời nếu bạn muốn tóm tắt nhanh những gì bạn đang làm là  đúng và sai trên trang web của mình, không chỉ khi nói đến SEO.

Các tính năng chính:

 • Phân tích trạng thái chung của trang web của bạn, bao gồm SEO, khả năng sử dụng, hiệu suất và liên kết ngược.
 • Nhận các mẹo về cách cải thiện trang web của bạn và giải quyết các nhiệm vụ SEO.
 • Phân tích thẩm quyền tên miền của bạn.

Giá:  Miễn phí, với các tùy chọn cao cấp bắt đầu từ $ 49,99 mỗi tháng .

10 Varvy SEO

<b>Varvy SEO</b>
Công cụ Varvy SEO

Lựa chọn cuối cùng của chúng tôi là một công cụ khác của ‘ Nhập URL và nhận báo cáo’. Tuy nhiên, công cụ SEO Varvy có thể kiểm tra xem trang web của bạn có tuân theo tất cả các nguyên tắc SEO của Google không. Nó có thể tạo ra một báo cáo đầy đủ trong vài giây.

Hơn nữa, báo cáo đó là rất rộng. Nó kiểm tra rất nhiều thứ, bao gồm các vấn đề về tốc độ trang, thân thiện với thiết bị di động, SEO trên trang và hơn thế nữa.

Nếu bạn chưa quen với SEO (hoặc tối ưu hóa trang web nói chung), có lẽ bạn sẽ hoan nghênh tất cả thông tin mà công cụ này cung cấp. Nó thậm chí còn cung cấp các liên kết để đọc thêm cho mỗi cài đặt mà nó bao gồm trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm về chúng.

Các tính năng chính:

 • Kiểm tra xem trang web của bạn có tuân theo các nguyên tắc SEO của Google không.
 • Nhận báo cáo nhanh, bao gồm thông tin rõ ràng về cách khắc phục từng vấn đề.

Giá:  Miễn phí!

Kết

SEO chỉ là một phần khi nói đến điều hành một trang web. Tuy nhiên, bạn phải đặc biệt chú ý nếu bạn muốn trang web của mình có được lưu lượng truy cập mà nó xứng đáng. Rốt cuộc, các công cụ tìm kiếm không quan tâm bạn bỏ bao nhiêu công sức vào bài đăng và nội dung blog của mình nếu chúng không được tối ưu hóa.

Có hàng tá dịch vụ bạn có thể sử dụng để cải thiện thứ hạng công cụ kiểm định tình trạng tối ưu hóa của website, nhưng một số dịch vụ hữu ích mà Khang vẫn dùng bao gồm Google Search Console, Moz Pro và SEMrush.

 

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress