Cấu trúc liên kết nội bộ tốt nhất để hổ trợ SEO

LƯỢT XEM: 776
Internal-Link

Khi bạn muốn SEO một trang web mới hay một trang web được dựng lại thì cơ cấu nội dung và cấu trúc liên kết nội bộ là yếu tố cần thiết quyết định thành công của dự án SEO, giúp trang web của bạn trở nên hoàn hảo và dễ điều hướng hơn trong mắt của Google.
Liên kết nội bộ là những liên kết qua lại giữa các trang con đến trang web chính để hổ trợ cho việc SEO và điều hướng …..Nhưng sẽ thật hối tiếc khi trang web đó không có cấu trúc liên kết nội bộ phù hợp, điều này xem như bỏ lỡ một cơ hội quý giá để tăng cường SEO cũng như bỏ qua cơ hội tạo sự thân thiện trong trải nghiệm người dùng.Vậy làm thế nào để có cấu trúc liên kết nội dung hợp lý trong một trang? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

1 Tác dụng của liên kết nội bộ

<strong><span style=Tác dụng của liên kết nội bộ" />

Liên kết nội bộ được xem là yếu tố quan trọng giúp điều hướng người dùng khi đến với website của bạn. Khi bạn xây dựng liên kết đến trang web của mình, các giá trị liên kết sẽ tập trung hết sức mạnh chuyển sang cho những trang đích hay những trang có từ khóa quan trọng nhất, từ đó tạo nên cấu trúc cho trang .
Bên cạnh đó liên kết nội bộ còn tạo nên độ tin vậy và là yếu tố quan trọng trong Ranking keyword bởi khi trang web đã có cấu trúc liên kết rõ ràng, sẽ bổ trợ và giải nghĩa đựơc cho những thông tin liên quan đến từ khóa, điều này làm cho người dùng và cả “con bot google” có độ tin cậy cao hơn về web của bạn
Nếu menu của một trang web làm bạn hiểu rõ thêm về cấu trúc của trang web đó, thì liên kết nội bộ cũng được xem như menu nội dung của website, liên kết nội nộ có sự sắp xếp hợp lý sẽ dồn giá trị vào những trang quan trọng nhất, điều này sẽ giúp google và người dùng có cái nhìn từ tổng thể đến khái quát chi tiết nội dung trang web của bạn làm tăng khả năng index.

2 Cấu trúc liên kết nội bộ tốt cho seo

Đối với google một trang web có độ tin cậy cao sẽ là một điểm cộng cho website trang web ghi điểm cao trong mắt google chính vì thế việc bạn đặt liên kết tại những trang có độ tin cậy cao là điểm cộng của website bạn trong mắt google.
Một trang web có độ tin cậy cao sẽ được ghi điểm trong mắt google, chính vì thế; việc bạn đặt liên kết tại những trang web đó sẽ là điểm cộng cho website của bạn trong mắt google.
Với hàng nghìn liên kết trên mỗi trang cách để bạn điều hướng và sắp xếp hợp lý nhất đó là tập trung các liên kết chuyển đến trang quan trọng nhất. Và là cách để bạn điều hướng người dùng đến mục đích bạn cần, làm cho google đánh giá cao website của bạn.
Tiếp đó, xây dựng liên kết tại một bài viết có nhiều thông tin quan trọng sẽ làm phương tiện để giải nghĩa hoặc bổ trợ cho những từ ngữ chưa rõ nghĩa trong bài viết,việc cấu trúc liên kết này sẽ tạo ra sự kết nối giữa các trang và làm rõ cho nội dung bạn muốn truyền đạt.
Bên cạnh đó, khi người dùng hoặc “con bot google” vào trang web của bạn, vị trí thể hiện nội dung của trang web rõ nhất chính là phần đầu trang. Sẽ thật tuyệt vời khi liên kết nội bộ được đặt tại đây,điều đó giúp cho google hiểu được nội dung trang web và hơn nữa sẽ được người dùng thường xuyên click làm tăng độ tin cậy và thứ hạng cho SEO.
Một gợi ý khác đó là đặt liên kết nội bộ ở phần footer, tuy là không được đanh giá cao như đặt ở đầu trang nhưng mỗi vị trí đều có được những thế mạnh riêng. Liên kết nội được đặt ở chân trang cũng sẽ được hưởng toàn bộ sức mạnh của trang web, tuy nhiên khả năng người dùng click sẽ không cao.

3 Hạn chế của liên kết nội bộ

Không hẳn liên kết nào đến web của bạn cũng đều có tác dụng, nó chỉ có tác dụng khi liên kết đó có liên quan đến nội dung trong trang hoặc giải nghĩa cho nội dung có trong trang web thì liên kết đó mới hoàn toàn có lợi .
Nhưng ngược lại, có những liên kết đến trang làm giảm đi sự liên quan khiến người đọc nhầm lẫn đây có phải là nội dung mà họ đang tìm kiếm. Chính vì vậy xây dựng cấu trúc liên kết nội bộ góp phần quan trọng hổ trợ cho dự án SEO trở nên dễ dàng hơn và dễ điều hướng hơn với các công cụ tìm kiếm.
Không hề dễ dàng để đặt liên kết ở những trang đầu vì có quá nhiều quảng cáo được đặt ở đây, việc đặt nhiều quảng cáo ở đầu trang cũng làm cho người dùng hiểu lầm và không rõ đâu là nội dung chính bạn muốn truyền đạt.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress