Các yếu tố của SEO Offpage ảnh hưởng đến bảng xếp hạng

LƯỢT XEM: 410

SEO là một công việc quan trọng mà mọi doanh nghiệp cần làm tốt để có được vị trí cao trên các trang tìm kiếm. SEO On page hay Offpage đều quan trọng, nhiều người cho rằng sự thành công của những nỗ lực tối ưu hóa tìm kiếm là việc làm tốt SEO Offpage.
SEO Offpage tập trung vào việc xây dựng các liên kết có chất lượng cao tới trang web của bạn, những liên kết này sẽ giúp bạn có được lượng truy cập cao và có được những vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng tìm kiếm.
Tương tự như SEO Onpage, SEO Offpage liên quan đến rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến đến bảng xếp hạng của trang web, hãy cùng tìm hiểu các yếu tố đó để làm website của bạn trở nên tốt hơn.

Yếu tố của SEO Offpage ảnh hưởng đến bảng xếp hạng

1 Số lượng liên kết trong nước

Thực tế Google luôn đặt giá trị về số lượng các liên kết trong nước mà một trang web có khi thiết lập quyền hạng, mức độ tin tưởng của trang web mà bạn có được là vì bạn đã xây dựng được những liên kết trong nước tốt, nó một trong những yếu tố SEO cơ bản và cần thiết.
Khi xếp hạng một trang web trên các công cụ tìm kiếm, thì không chỉ đánh giá dựa trên nội dung trang, mà còn phải xét đến các liên kết trỏ đến trang từ các trang web ngoài và số lượng những liên kết được trỏ đến. Vì vậy, mà việc xây dựng các liên kết trong nước với số lượng tốt là điều quan trọng ảnh hưởng đến việc xếp hạng của trang web bạn.

2 Chất lượng của các liên kết trong nước

Số lượng các liên kết là tốt,nhưng chất lượng của các liên kết đó cũng rất quan trọng.
Để có được các liên kết từ các trang web tương đối mơ hồ, không rõ ràng và chất lượng trang web đó thấp là điều dễ dàng. Nhưng nếu như bạn nhận được liên kết từ các trang web tốt, có chất lượng, phù hợp với lĩnh vực của trang web bạn thì thích hợp hơn.
Sự liên quan về của các trang web liên kết cũng phải được xem xét, vì nếu liên kết với các trang web mà không hề liên quan gì đến trang web của bạn, thì cũng không giúp ít gì cho website của bạn.

3 Tốc độ xây dựng liên kết

Ngoài số lượng và chất lượng của liên kết, một yếu tố SEO Offpage khác cần được xem xét đó là tốc độ mà bạn đã xây dựng liên kết trong nước.
Các nỗ lực xây dựng liên kết mang lại các kết quả không tự nhiên, có thể làm cho các công cụ tìm kiếm nghi ngờ trang web của bạn, ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm.
Nếu trong một ngày mà bạn có quá nhiều các liên kết chất lượng thấp điều này có vẻ không hợp lý, có thể dẫn đến các hình phạt dành cho website của bạn. Không nên sử dụng các công cụ tự động tạo hàng nghìn liên kết cùng lúc. Hãy tạo các liên kết tự nhiên, xây dựng chiến dịch liên kết ổn định để đạt được những kết quả như mong muốn.

4 Số lượng chia sẻ mạng xã hội

<strong>Số lượng chia sẻ mạng xã hội</strong>


Mạng xã hội đã dần trở thành một phần quan trọng của việc tối ưu hóa trong SEO. Các công cụ tìm kiếm đang dùng mạng xã hội như một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến bảng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm. SEO không lỗi thời và mạng xã hội không thể thay thế được SEO, hiện nay các trang web hầu như điều có tương tác với mạng xã hội các công cụ tìm kiếm sẽ xem xét số lượng bài viết đã được chia sẽ qua mạng xã hội là một phần đánh giá thứ hạng website của bạn.
Dưới mỗi cuối các bài viết bạn nên có các nút chia sẻ qua mạng xã hội, giúp người đọc có thể chia sẽ dễ dàng nếu như nội dung bài viết thật sự hữu ích và xứng đáng. Đối với các web dùng wordpress thì bạn có thể dùng Plugin hỗ trợ hoặc tự cài đặt code.

5 Local SEO (Theo khu vực)

<strong>Local SEO (Theo khu vực)</strong>


Local SEO là quá trình tối ưu hóa trang web của bạn,dùng cho các tìm kiếm liên quan đến khu vực, thành phố, quốc gia của bạn.
Google rất thận trọng khi các trang web được giới thiệu trong các kết quả tìm kiếm theo địa phương vì các công ty địa phương có danh sách hàng đầu sẽ nhận được CTR cao hơn (tỷ lệ nhấp chuột) và lượng truy cập.
Thực tế hiện nay các bạn có thể thấy được vị trí ảnh hưởng như thế nào đến hầu hết các kết quả tìm kiếm trong ngày, từ việc tìm kiếm trên máy tính hay điện thoại di động.

6 Trích dẫn

Trích dẫn là các liên kết trong nước đến với bạn thông qua danh sách liệt kê, tìm kiếm trên một thành phố và các thư mục trực tuyến khác.
Nếu bạn muốn tăng cường hồ sơ backlink của mình và giúp mọi người tìm thấy bạn dễ dàng hơn, thì bạn sẽ muốn gửi trang web của mình tới càng nhiều thư mục chất lượng cao càng tốt.

7 Anchor text(Neo văn bản)

Anchor text là một dạng text có chứa liên kết đến một bài viết, một trang trên website đó hay đến một website khác.
Anchor text giúp công cụ tìm kiếm đi theo các liên kết để tới website và thu thập nội dung và các liên kết trong trang web đó, anchor text có vai trò điều hướng công cụ tìm kiếm và người dùng. Thuật toán Google Penguin đánh giá rất cao những backlink có chất lượng thông qua anchor text bởi nó có vai trò quyết định từ khóa nào hiển thị trên cỗ máy tìm kiếm. Anchor text được coi là phiếu bầu cho website của bạn trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm.

8 Tuổi của tên miền

Một trong các tiêu chí đánh giá website có lẽ chính là tuổi thọ của tên miền, người ta sẽ căn cứ vào tuổi thọ thực trong hoạt động của tên miền thay vì ngày mua tên miền.
Tên miền có tuổi thọ hoạt động lâu sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn vì tên miền đã có thời gian hoạt động lâu và uy tín nhất định,vì vậy có thể đưa web của bạn lên các thứ hạng cao trên thứ hạng công cụ tìm kiếm.
Đừng bao giờ đổi lấy tên miền của bạn để lấy một tên miền mới nếu trang web của bạn đã có được độ tuổi nhất định. Trong trường hợp cần phải đổi tên thì cần chú ý luôn sử dụng chuyển hướng 301 từ tên miền cũ sang tên miền mới.

9 Đánh giá doanh nghiệp

Những đánh giá tích cực giúp cho doanh nghiệp có được sự tin tưởng, khẳng định được thương hiệu. Các bài đánh giá tích cực hơn bạn nhận được càng tốt, bởi vì Google sẽ nhận tín hiệu đó và đem nó đến cho người dùng, có nghĩa là doanh nghiệp của bạn đủ tốt để giới thiệu cho người dùng.
Đừng nên tạo ra những bài đánh giá giả mạo hay trả tiền để nhận được bài đánh giá tốt vì sớm muộn cũng sẽ bị phát hiện và hậu quả của nó sẽ vô cùng tệ.

Còn có rất nhiều các yếu tố SEO Offpage ảnh hưởng đến thứ hạng trang web, các yếu tố trên chỉ là những yếu tố cơ bản ban đầu làm nền tảng cho việc SEO Offpage tốt. Hãy tận dụng tốt những yếu tố trong SEO Offpage này để áp dụng với website của bạn, bạn sẽ tăng cường sự hiện diện trực tuyến và nhận thức về thương hiệu của bạn và cải thiện xếp hạng của bạn trong danh sách kết quả tìm kiếm.

 

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress