7 Bước Để Làm Sạch Hồ Sơ Trên Mạng Xã Hội

LƯỢT XEM: 717
7 buoc de lam sach ho so mang xa hoi

Đối với mỗi cá nhân và tổ chức kinh doanh thì hồ sơ trên mạng xã hội rất quan trọng điều chúng ta cần làm là tối ưu hóa chúng để ấn tượng đầu tiên này làm cho khách muốn biết thêm về bạn và thương hiệu của bạn.
Cho dù B2B, B2C hay xây dựng thương hiệu cá nhân hồ sơ mạng xã hội của bạn thường là đầu tiên liên lạc với khách hàng tiềm năng, độc giả của bạn có thể là khách hàng trong tương lai. Đây là điều đầu tiên xuất hiện khi khách hàng viếng thăm mạng xã hội của bạn.
Dưới đây là các bước giúp các bạn thực hiện để tạo một hồ sơ trên mạng xã hội tiếp cận và gây gấn tượng mạnh với khác hàng.

1 Dọn dẹp hồ sơ của bạn

<strong>Dọn dẹp hồ sơ của bạn</strong>
Cách dọn sạch hồ sơ trên MXH

Trước tiên bạn phải có mặt trên mạng xã hội hoặc nếu bạn đã có một hồ sơ trên mạng xã hội rồi thì bạn cần tối ưu lại những cái cần có. Những hồ sơ trên mạng xã hội của bạn không sạch sẽ là ảnh hưởng rất xấu đối với thiện cảm của độc giả. Đầu tiên là facebook, bởi nó là một mạng xã hội rành riêng cho sự tương tác giữa bạn và khách hàng vì vậy bạn kiểm tra kĩ các thông tin được xuất hiện cho mọi người xem tránh mập mờ và gây tranh cãi. Đối với các mạng xã hội khác cũng kiểm tra tuy nhiên chúng có thể còn đơn giản hơn như Google+, twitter, linkerdin,vv..bạn nên xóa những gì bạn thấy không phù hợp trực tiếp tại mỗi bài đăng hay trong hồ sơ.

2 Bảo vệ hồ sơ của bạn

<strong>Bảo vệ hồ sơ của bạn</strong>

Trong quá trình xây dựng hồ sơ hãy đảm bảo rằng hồ sơ của bạn cài đặt bảo mật để tránh tình trạng bị mất hoặc lộ thông tin. Đầu tiên là facebook, thật không quá khó để chỉnh xửa được nội dung hay thông tin bạn muốn truyền tải đến độc giả chỉ cần bạn đồng ý thông tin sẽ được tất cả mọi người nhìn thấy. Các thiết lập bảo mật sẽ giúp bạn kiểm soát điều đó. Bằng cách sử dụng các cài đặt bảo mật thông tin dòng thời gian những bài đăng hay nội dung của bạn sẽ được bảo mật theo ý của bạn.

Di chuyển đến menu phần cài đặt trong phần chỉnh sửa quyền riêng từ hoặc dòng thời gian và gắn thẻ để chỉnh sửa bảo mật thông tin của bạn. Facebook hiện nay đã đơn giản hóa cho các thiết lập này. So với những năm trước đây chỉ cần bạn chỉnh sửa một trong những thiết lập này Facebook có thể cảnh báo hoặc chỉ người nào đó gắn thẻ ảnh

3 Tìm kiếm tên và thương hiệu của bạn trên google

Bạn có thể bất ngờ,hồ sơ của bạn có thể không hề xuất hiện trên google hoặc xuất hiện với nội dung không mong muốn. Đối với tôi đã đi qua rất nhiều dự án có những hồ sơ rất đáng bất ngờ nội dung xuất hiện để google nhân dạng khác biệt hoàn toàn với nội dung mà chúng tôi muốn truyền tải đến khách hàng.
Khi bạn sử lý được và thay đổi hồ sơ trên mạng xã hội tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể thay đổi kết quả của Google về tên hoặc thương hiệu của bạn. Tuy nhiên đối với những tình huống như vậy có một số kĩ thuật nhỏ giúp bạn cập nhập kết quả mới hoặc là làm biến mất kết quả mà bạn không muốn xuất hiện trên công cụ tìm kiếm  ( liên hệ với chúng tôi seoconghuong.com để được giúp đỡ)

4 Theo dõi thương hiệu của bạn

Sau khi bạn đã làm sạch được hồ sơ mạng xã hội thì điều quan trọng là phải theo dõi thương hiệu của bạn vì một vài lý do sau đây:

  • Đảm bảo được danh tiếng của bạn tốt, theo dõi độ tin tưởng của khách hàng đối với thương hiệu của bạn là một phần của đòn bẩy chuyển đổi
  • Đó là một cách để tìm hiểu về mối quan tâm thương hiệu của bạn đối với khách truy cập
  • Đó là một cách để xác định đại sứ thương hiệu của bạn và nắm bắt cơ hội

5 Cách để tối ưu hồ sơ của bạn

Đặt tên hồ sơ của bạn

Bạn phải đặt một tên cho hồ sơ của bạn thường là tên thương hiệu, tên sản phẩm dịch vụ của bạn ( lưu ý tránh tên trùng lặp hoặc giả danh người khác) để tránh bị quấy rầy và rắc rối. Ngoài ra tên trên hồ sơ xã hội còn giúp bạn tìm được tên của bạn trên mạng xã hội bạn có thể sử dụng một trong các dịch vụ sau để thiết lập tên cho thương hiệu của bạn.

  • Namechk
  • Usernamecheck
  • knowEm

Có rất nhiều trang mạng xã hội nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng những trang mạng xã hội được phổ biến ở khu vực, quốc gia của bạn và những trang giúp bạn tương tác với khách hàng. Xây dựng những trang mạng xã hội uy tín xây dựng trong dài hạn sẽ giúp bạn tận dụng được tối đã tác dụng của mạng xã hội tiếp cận được những khách hàng tiềm năng
Cũng nên nhớ đặt tên thương hiệu của bạn mà còn là tên riêng của bạn, bởi vì mọi người thường thích theo dõi mọi người hơn là thương hiệu, ngoại trừ khi thương hiệu đã có sự nổi tiếng và cá tính nhất định. Hãy nhớ làm việc cả hai vì có sự tương tác giữa thương hiệu và đại sứ của thương hiệu trong mọi trường hợp.

Tạo ảnh tiểu sử của bạn

Bạn nên đặt ảnh tiểu sử của bạn đồng bộ trên các trang mạng xã hội điều này sẽ làm cho khách hàng của bạn dễ dàng nhận dạng được thương hiệu của bạn. Tuy nhiên trong một số trường hợp có những chiến dịch khác nhau cho từng kênh mạng xã hội. nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đồng bộ chúng.
Một kỹ thuật giúp bạn Seo tốt là đặt tên cho các tệp ảnh của bạn bằng tên bạn. Nó có thể có vị trí tốt trên Google. Vì chúng tôi nhận thấy nền tảng của mạng xã hội tự động cập nhập các tệp ảnh để nhận dạng được hồ sơ của bạn.
Mỗi mạng xã hôi có thích hợp với những kích thước khác nhau điều này có thế gây khó khăn cho hình ảnh bạn đăng tải, tuy nhiên hiên nay việc đơn giản hóa tệp ảnh được đăng tải lên đối với mỗi kênh mạng xã hội. tuy nhiên đối với Twiter vẫn chưa cập nhập kích thước cho thiết kế
Kích thước hồ sơ: 400 x    400
Kích thước của tiêu đề: 1500 x 500

6 Các liên kết đến mạng xã hội

Một cách hay để kiểm soát mạng lưới mạng xã hội là các liên kết đo được  kết quả từ mạng xã hội. Vì vậy việc liên kết và kết nối lại với nhau hết rất quan trong. Ưu điểm khác của việc tối ưu hóa các liên kết đến của các mạng xã hội, đặc biệt là các liên kết nội bộ của mạng xã hội, là giúp dễ dàng quản lý đồng thời tăng tương tác giữa các mạng xã hội .
Ngoài ra bạn cũng nên quảng bá hồ sơ xã hội của mình từ các mạng xã hội khác. Đối với Twitter đề cập đến trong tiểu sử của bạn trong tài khoản Twitter chính của công ty. Nguyên tắc tương tự cũng được áp dụng trên google + ví dụ: nếu bạn có một tài khoản twitter cho thương hiệu của bạn và một tài khoản với tên của bạn, tương tự như thêm một đề cập đến nhau.
Bạn có thể liên kết trang facebook của công ty với tài khoản cá nhân facebook của nhân viên. Ngoài ra, các liên kết này là dofollow không giống như Twitter. Trên sở thích, bạn có thể kết nối với tài khoản twitter và facebook của mình

7 Liên kết mạng xã hội và website

Có các cơ hội khác để liên kết với hồ sơ xã hội của bạn. Nếu bạn đóng góp cho các trang web khác, hãy thêm các liên kết xã hội của bạn từ các trang tác giả
Trong nhận xét trên blog, bạn có thể đặt liên kết “trang web” vào tiểu sử mạng xã hội thay vì đến một trang web.
Những gì nên duy trì ở trung tâm chiến lược tiếp thị trong nước của bạn là trang web của riêng bạn và mạng xã hội của bạn nên trỏ đến trang web của bạn. Trên Linkedin, chúng tôi có thể thêm tối đa 3 trang web. Bằng cách chọn “khác”, bạn có thể thay đổi văn bản liên kết đến trang web của mình.
Khi nói đến việc tối ưu hóa neo liên kết, hãy cố gắng thay đổi chúng từ cấu hình này sang cấu hình khác và tránh các biểu thức quá cạnh tranh (“đuôi trên cùng”) để tránh làm người gửi spam.
Cách tốt nhất để có được liên kết đến hồ sơ xã hội của bạn và tối ưu hóa chúng là xuất bản nội dung thú vị, tham gia, để tương tác với cộng đồng của bạn, …. Nhưng đó là hướng dẫn tiếp theo

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress