Hosting Và Domain Ảnh Hưởng Tới Seo Như Thế Nào?

LƯỢT XEM: 1256
seo-va-digital-marketing

Ngoài các yếu tố quan trọng trong quy trình SEO website như content, backlink, title, description hay tối ưu tốc độ tải trang, url thân thiện,… và rất rất nhiều yếu tố khác nữa. Ngày hôm hay, seoconghuong sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về Hosting và Domain có ảnh hưởng tới SEO ra sao.

Nghe qua có vẻ không liên quan gì đến SEO cho lắm nhưng thực chất tầm ành hưởng của nó không kém phần quan trọng. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nó quan trọng đến thế nào nhé :

Domain là gì ?

Domain là tên miền, là định doanh của công ty hay một tổ chức, cá nhân nào thể hiện qua tên website trên internet. Tên miền được sử dụng và sở hữu đối với chủ thể đăng kí trước. Tên miền thường có 2 loại:

  • Tên miền quốc tế dạng : tenmien.xyz, tenmien.abc, tenmien.com, tenmien.win…
  • Tên miền quốc gia dạng : tenmien.us, tenmien.vn, tenmien.de….

Hosting là gì ?

Hosting là khoảng không gian trên máy chủ để chứa nội dung trang web. Đó là nơi website chứ những dữ liệu và sử dụng dữ liệu đưa đến người truy cập. Việc tốc độ truy cập nhanh hay chậm tất cả dựa vào  hosting.

Lợi thế trong SEO của Domain và Hosting quốc gia đối với Google

Rất nhiều tranh cãi của các SEOer, có người thì cho rằng không tên miền nào SEO tốt bằng.com, .net

Có người lại cho rằng tên miền quốc gia đó thì sẽ được ưu tiên hơn các tên miền khác. Nói như vậy cũng không sai tý nào vì việc google.com đưa ra kết quả hoàn toàn khác so với google.com.vn . Sự thật là google.com.vn sẽ ưu tiên tên miền .vn hơn các tên miền khác với mục đích là mang lại kết quả chính xác nhất trong khu vực mà người cần tìm kiếm cần.

Và việc tên của Domain ảnh hướng rất nhiều đến công cuộc SEO. Chúng ta nên đặt tên miền theo thương hiệu hoặc có  gắng liền với sản phẩm mà chúng ta định SEO.

Ví dụ: Công ty Apple thì họ lấy tên miền Apple.com

Hosting Và Domain Ảnh Hưởng Tới Seo

 

Điều này rất có lợi cho việc người dùng nhớ đến website cũng như tên thương hiệu của công ty. Hoặc ví dụ khác như bán ra thị trường là điện thoại di dộng. Thì có những công ty lấy sản phẩm gắng liền lên thương hiệu để dễ Marketing và SEO như Thegioididong.com , didongthongminh.com, didongviet.net…

Hosting Domain Ảnh Hưởng Tới Seo

Điều này khiến cho việc SEO rất thuận lợi và kết quả hiển thị cho người dùng cũng được ưu tiên hơn. Đúng là Ip Hosting không quan trọng khi chọn các tên miền quốc gia. Nhưng hạng xếp của các .com, .net, .org sẽ bị ảnh hưởng bởi IP hosting. Google xếp hạng theo “Geo Location” của từng trang Web. Load time (thời gian tải trang web) không ảnh hưởng đến SEO trực tiếp, nhưng lại anh hưởng đến chất lượng của website.

Giả sử người dùng vào 2 website mà tốc độ load web khác nhau. Chưa biết nội dung thế nào nhưng tốc độ load web nhanh cũng chiếm cảm tình của người dùng đầu tiên. Theo nghiên cứu thì nội dung tương đương nhau nhưng trang web load nhanh có lưu lượng truy cập gấp 2 lần website load chậm. Mà lưu lượng truy cập ảnh hưởng rất lớn đến sếp hạng từ khóa rất nhiều.

Chưa kể việc hiện nay internet Việt Nam luôn gặp vấn đề đứt cáp, nếu hosting đặt tại Mỹ thì việc người dùng vào rất chậm, thậm chỉ không thể truy cập vào được làm tăng tỉ lệ thoát, ảnh hưởng cực kỳ tới kết quả trên xếp hạng tìm kiếm.

Vì vậy việc lựa chọn domain và hosting cho SEO tuyệt đối không được xem thường 2 việc này. Nếu bỏ qua hai yếu tố nhỏ này thì hậu quả to lớn sẽ ập đến đấy.

Tên miền và hosting với Marketing

Tên miền dễ nhớ, dễ đi sâu vào trong tâm trí của người dùng. Cùng với đó là tốc độ truy cập giúp người dùng có cảm giác thân thiện hơn.

Tên miền quốc gia có luôn có uy tín hơn rất nhiều tên miền khác, đây cũng Lợi thế trong Marketing tạo tin tưởng ở người sử dụng, trong kinh doanh nó có uy tín cao hơn và được bảo mật cao hơn các tên miền khác (.vn được ưu tiên nhất và sau đó là .com.vn dành cho google.com.vn, tên miền quốc tế .com, .net, .org…dành cho google.com).

Hosting của quốc gia sẽ giúp trang web tải nhanh hơn (vấn đề địa lý), giúp người sử dụng truy cập vào website một cách dễ dàng. Tạo cảm giác thích thú đối với người truy cập.

Với các thông tin về Tên miền và Hosting trong SEO,Marketing mà Seoconghuong vừa chia sẻ với bạn đọc trên đây, hy vọng trong quá trình thiết kế website, bạn đọc sẽ lựa chọn cho mình những tên miền và hosting phù hợp nhất, tối ưu cho SEO nhất.

Chúc bạn thành công!

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress