Tiêu Chí Chọn Backlink Chất Lượng

LƯỢT XEM: 527
tieu-chi-chon-backlink

Những tiêu chí quan trọng đánh giá backlink chất lượng:
1- Page Authority(PA): Đây là một trong những thước đo nhận biết được giá trị trang web. Thang điểm cao nhất là 100 vì thế PA càng cao ý nói đến chất lượng page đó chất lượng.
2- Domain Authority(DA): Dùng để xác định được tuổi đời, hay độ tin tưởng của tên miền thì với DA là thước đo giá trị nhận biết được mức độ phổ biến tên miền. Là tiêu chuẩn đánh giá chung cho toàn trang web, DA càng cao thì có thể nói website có độ tin tưởng khá lớn với google. Thang điểm cũng tương tự như PA tối đa là 100.
3- PageRank(PR): Đây là thước đo khá quan trọng trong việc xác định chất lượng cũng như độ uy tín trang web. Thước đo của PR cao nhất có giá trị 10, PR càng cao đồng nghĩa với google càng cao và tin tưởng khá cao trang web, vì thế nếu có được backlink ở các website có PR cao, thì bạn đã chắc chắn backlink của bạn vô cùng có giá trị.
4- MozRank(MR): cũng giống như PR nhưng thang điểm cao nhất cho công cụ này là 10, được phát triển bởi SEOmoz. Website có MR càng cao thì chất lượng tương ứng càng cao. Vì thế bạn có thể yên tâm khi được đặt liên kết ở các trang có độ MR cao.
5- Traffic: Website chất lượng thường phải là có lượt truy cập lớn, website chất lượng thì lượng truy cập cao và nội dung phải chất lượng phù hợp với người dùng. Bạn có thể tham khảo lượng truy cập nhờ vào các thông số Alexa.
6- Backlink ở website cùng chủ đề: Đây là một trong những yếu tố khá quan trọng trong việc đánh giá bởi cỗ máy google. Thông thường website được đặt ở các trang có PR cao thì vẫn chưa đủ, mà nó còn phải phù hợp với chủ đề mà bạn đang xây dựng website nữa. Nếu được như thế thì backlink của bạn mới thật sự có giá trị vô cùng.
7- Xác định link out website: Một website có lượng liên kết bên ngoài càng lớn thì độ uy tín, chất lượng sẽ giảm dần. Vì thế nếu website có lượng link out >30 và có cùng chủ đề, thì bạn nên xem lại vì đặt backlink lên những trang này chắc sẽ không có giá trị nhiều.
8- Thuộc tính liên kết dofollow và nofollow: Đây là một trong những thuộc tính bạn nên phân biệt để hiểu rõ hơn tầm quan trọng của chúng. Thuộc tính dofollow là thuộc tính truyền PR và giá trị hơn so với nofollow. Thuộc tính nofollow bạn cũng không nên xem nhẹ thuộc tính này vì hiện tại nó vẫn còn trong quá trình tranh cãi về giá trị thực sự của nó. Nhưng bạn cũng phải dung hòa giữa các thuộc tính backlink, không nên đặt tuyệt đối backlink dofollow mà quên đi nofollow.
Trên đây là những tiêu chí quan trọng để đánh giá nguồn backlink chất lượng của website, tuy chúng không chính xác 100% nhưng đó là yếu tố không thể thiếu trong quá trình xây dựng liên kết, trong chiến dịch SEO của mình.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress