Tầm Quan Trọng Yếu Tố Xếp Hạng Trên Google

LƯỢT XEM: 253
dich-vu-seo-website

Mới đây theo một cuộc khảo sát gần đây của Moz với 128 chuyên gia SEO hàng đầu về các yếu tố  để xếp hạng của Google. Kết quả của cuộc khảo sát đã cho thấy tầm quan trọng của các yếu tố xếp hạng như chất lượng của link, chất lượng nội dung, độ phổ biến thương hiệu…trong quá trình xếp hạng của google.
Các chuyên gia cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các yếu tố xếp hạng. Các yếu tố thực sự ảnh hưởng mạnh mẽ tới việc tăng thứ hạng từ khóa.

Yếu tố liên quan đến domain website:

  •  Độ uy tín của links (20.94%): Yếu tố đầu tiên cần phải có là tên miền của website. Cụ thể là số lượng liên kết đến trỏ tới domain, PageRank của domains, độ uy tín hoặc chất lượng của liên kết.
  • Độ phổ biến của thương hiệu (8.59%): Tần xuất hiện diện của thương hiệu, domain trên các phương tiện truyền thông đại chúng.
  • Sử dụng từ khóa trong domain (6.98%): Được sử dụng chính xác hoàn toàn hoặc sử dụng một phần từ khóa trong domain.
  • Các yếu tố khác liên quan đến domain (5.21%): Chiều dài tên miền, phần đuôi được mở rộng tên miền (tên miền cấp cao hơn được ưu tiên hơn), thời gian phản hồi của HTTP.

Thống kê số lượng domain tác động tới thứ hạng từ khóa

ofpage tác động tới thứ hạng
Số lượng domain tác động từ khóa

Off Page vẫn tác động tới thứ hạng từ khóa, nhìn vào biểu đồ chúng ta dễ nhận thấy rằng số lượng domain liên kết tới website càng nhiều, thứ hạng websiete sẽ cao hơn.
Điều thú vị tiếp theo SEMrush chia sẽ về anchotext sai lầm người mới làm SEO hay mắc phải, là nhối quá nhiều anchotext vào baclink.

tối ưu hóa quá liều off page
Từ khóa có chưa anchotext Off pgae

Chúng ta thấy rõ lượng anchotext từ khóa chính thấp hơn 8% có thứ hạng tốt hơn. Điều này cho biết SEOER tuyệt đối hạn chế spam anchotext vì rất dễ dính thuật toàn Penguin, tối ưu hóa không chuẩn rất dễ dàng bay ra khỏi top 100 ngay lập tức.

Yếu tố Page liên quan cụ thể cần SEO:

  • Chất lượng liên kết (19.15%) PageRankd, Trustrank, chất lượng của liên kết , chất lượng của nguồn links , phân bố văn bản neo
  • Chất lượng nội dung (14.94%) Mật độ từ khóa chính và phụ, chất lượng nội dung, mức độ liên quan đến cụm từ đang tập trung SEO
  • Chiều dài của nội dung, nội dung dễ đọc, dễ hiểu, phải là bài có chất lượng tốt, thời gian tải trang ngắn (9.8%)

Yếu tố On page:

Từ khóa nằm trong tiêu đề bài viết

Theo Olga Andrienko của SEMrush cô đã nghiên cưu về từ khóa trên 600.000 kết quả tìm kiếm trên toàn thế giới, từ khóa có lượng tìm kiếm cao thì số lượng từ khóa nằm trong title chiếm tỷ lệ cao là 65%.
Tối ưu title
Điều này chứng tỏ rằng từ khóa nằm trong Tile bài viết vẫn là yếu tố rất quan trọng. Bạn hãy nhớ điều này và hãy chèn trong tiêu đề bài viết.

Xuất bản nội dung dài:

Độ dài trong bài viết là yếu tố tác động tới kết quả xếp hạng:
Độ dài bài viết tác động tới từ khóa
Theo thống kê của SEMrush đã nghiên cứu 3 vị trí đầu có số lượng chững dài hơn trong bài viết, mặc dù đã có nhiều tranh cãi rằng xuất bản nội dung chất lượng, không quan tâm đến độ dài của bài viết, nhưng thực tế khi viết 1 bài viết dài thì sẽ giúp tăng thời gian người dùng ở lại Website, thứ hạng của bạn được cải thiện đáng kể.

Tốc độ load của Website

Nghiên cứu SEMrush đề cập tới tốc độ tải trang, một trong những yếu tố google đã khẳng định rằng tốc độ load có ảnh hưởng trực tiếp tới thứ hạng của Website:

tốc độ tải trang
tốc độ load website

Một lần nữa kết quả thống kê lại cho thấy những website có tốc độ load dưới 4s chiếm xu thế cao hơn kết quả tìm kiếm, suy cho cùng thì nều website load chậm người dùng sẽ không vào website được khi xuấ hiện trên kết quả tìm kết, từ đó tỉ lệ thoát cao, ảnh hưởng trực tiếp tới thứ hạn từ khóa.

Các yếu tố khác :

  •  Trải nghiệm người dùng, cách người dùng xem và sử dụng nội dung và lưu lượng truy cập: (8.06%): Số lượng truy cập, tỷ lệ CTR, Bounce Rate…
  • Tín hiệu mạng xã hội (7.24%): Số lượng và chất lượng của Tweeted links, chia sẻ Facebook, G+

Để từ khóa có vị trí cao hơn, tốt hơn thì còn rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, một khi đã tối ưu được các yếu tố xếp hạng trên thì việc đánh chiếm những vị trí cao trên SERPs chỉ còn là vấn đề thời gian.
Chúc các bạn thành công với các dự án của mình.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress