Nguyên Nhân Từ Khóa Dậm Chân Tại Chỗ ?

LƯỢT XEM: 399
seo-hoai-khong-len-top

1 Nguyên Nhân Từ Khóa Dậm Chân Tại Chỗ ?

Từ khóa bị dance hoặc chậm chân tại chỗ là điều mà chắc hẵn SEOer nào cũng không muốn gặp phải trong dự án của mình, tuy nhiên nếu gặp trường hợp này thì ta xử lý ra sao là phù hợp nhất?
Trong cuộc chiến thứ hạng môi trường SEO khốc liệt này không ít thì nhiều các SEOer phải “ăn hành” với các thuật toán của Google. Nhưng thay đổi thuật toán không phải là tất cả, còn rất nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình SEO như từ khóa dance, từ khóa không tiến cũng không lùi,…
Việc từ khóa SEO dậm chân tại chỗ mà các bạn gặp phải có thể do nhiều nguyên nhân. Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp khi SEO khiến từ khóa dậm chân tại chỗ mà bạn có thể gặp phải và giải pháp từ SEOCONGHUONG.
Từ khóa dance có thể do Google update phiên bản mới của thuật toán, backlink có vấn đề, onpage chưa tốt nhưng từ khóa dậm chân tại chổ là một điều đáng mừng bởi nó chứng tỏ site bạn đang rất ổn định ở vị trí này. Nghĩa là đã đủ điều kiện để ở vị trí này nhưng muốn ở vị trí cao hơn thì đòi hỏi site bạn phải có bước đi trong việc đột phá sức mạnh.

Từ khóa của bạn dậm chân tại chổ có thể là do những nguyên nhân mà chúng tôi liệt kê sau đây:

2 Vấn đề Index

Bạn vừa xây dựng website và thông báo với google, khi đó Bot của Google cần có thời gian thu thập, phân tích để xếp hạng vị thứ của website và đánh giá độ uy tín của site bạn. Với trường hợp này bạn không cần quá lo lắng. Giải pháp của chúng tôi đưa ra là khai báo site của bạn với Google thông qua webmaster tool hoặc submit lên các công cụ tìm kiếm khác. Tuy nhiên vẫn nên submit bằng webmaster tool sẽ khiến cho robot của Google index site của bạn nhanh hơn. Kiểm tra lại chắc chắn  file robots và sitemap có bị chặn gì không nhé. Nếu file robots vô tình chặn thì việc robot tìm và đọc site của bạn là không thể.

3 Đối thủ

Từ khóa bạn đang làm SEO có nhiều đối thủ cạnh tranh. Google sẽ xếp hạng những site tốt nhất ở vị trí đầu tiên. Tuy những gì bạn làm đang rất tốt nhưng muốn leo lên hạng cao thì bạn cần phải làm tốt hơn hiện tại rất nhiều. Giải pháp dành cho bạn là hãy kiên trì xây dựng một website tốt hướng tới người dùng và xây dựng backlink thật tốt, vững chắc. Trong cuộc chiến lên Top bạn cần phải giữ vững tinh thần và chăm chỉ hơn.

4 Nội dung

Nội dung của bạn chưa đủ tốt để Google đánh giá cao so với đổi thủ, việc bạn bị xếp dưới cũng là điều dễ hiểu. Nếu như trước đây backlink có phần lấn át thì hiện nay nội dung chất lượng và hướng tới người dùng lại lên ngôi. Trong những quy tắc bất biến trong SEO thì content bao giờ cũng được xem là The King. Hãy chăm sóc cho từng bài viết hướng tới đa dạng chủ đề và hình ảnh, thu hút nhiều đọc giả thì việc việc rank site đứng trên đầu đối thủ là chuyện sớm chiều mà thôi

5 Backlink

Bên cạnh The King content thì Backlink cũng được ví như the Queen. Ngoài việc có một nội dung tốt thì việc xây dựng backlink là điều rất là cần thiết. Lượng liên kết mà bạn đang xây dựng cho website chưa đủ tốt về mặt chất lượng cũng như số lượng.  Nhưng đừng quên bạn phải có liên kết nội bộ(internal link) thật vững chải trước khi đi tìm kiếm liên kết ngoài(external link). Nếu liên kết nội không vững thì liên kết sức mạnh từ ngoài vào sẽ không tối ưu hóa hết sức mạnh của backlink mang lại. Tuy nhiên  backlink cũng cần được da dạng bởi nhiều domain và từ những nguồn uy tín thì mới được Google đánh giá cao và tạo độ tự nhiên nhất có thể.
Ngoài ra vẫn còn nhiều nguyên nhân và giải pháp khác mà chúng tôi sẽ đề cập sau. Nếu bạn gặp phải một tín hiệu lạ thì có thể liên hệ các chuyên gia SEO hoặc người có kinh nghiệm trong việc xử lý để giúp giải quyết và đưa từ khóa lên top. Bạn cũng có thể tham gia khóa học SEO của trung tâm chúng tôi để được chia sẽ những bí quyết và cách giải quyết vấn đề xảy ra trong quá trình SEO.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress