5 Kỹ thuật SEO mà bạn đang làm sai

LƯỢT XEM: 350

SEO được xem đơn giản là “dịch” trang web của bạn sao cho thân thiện với công cụ tìm kiếm, để người dùng có thể tìm kiếm được sản phẩm, dịch vụ hay các thông tin cụ thể mà họ cần. Các kỹ thuật SEO mà bạn nghĩ nó là tốt nhất có thể là điều sai lầm.

1 Từ khóa

Việc sử dụng từ khóa cho một bài viết là điều tất yếu, nhưng nội dung bài viết mới quan trọng. Nếu nhồi nhét từ khóa một cách sai mục đích nhằm đánh lừa các công cụ bằng cách sử dụng  một cụm từ khóa chính xác với tần suất không tự nhiên, điều đó hoàn toàn không tốt, nó sẽ không đảm bảo được nội dung cho những ai ghé thăm trang web của bạn.
Cần tập trung từ khó nhưng với mật độ vừa phải, phù hợp với độ dài của bài viết, có thể thay thế từ khóa bằng những từ đồng nghĩa, các từ khóa dài, để có mật độ từ khóa thích hợp một cách tự nhiên nhất.

2 Anchor text

<strong>Anchor text</strong>


Anchor text đóng vai trò khá quan trọng, nó chứa liên kết đến một bài viết, một trang trên website hay đến một website khác. Tuy nhiên, anchor text có thể được sử dụng quá mức do sự ảnh hưởng của các liên kết trong cùng một trang web, không nên sử dụng cùng một anchor text liên tục, điều này có thể các công cụ tìm kiếm xem đó là bạn đang spam link để có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Nó có thể làm giảm thứ hạng tìm kiếm của website.
Không nên lập khuôn anchor text mà phải làm cho nó trở nên phong phú, đa dạng hơn. Sử dụng văn bản chính xác, nội dung tốt để có các anchor text tự nhiên.

3 Tối ưu hóa hình ảnh

Khi vào một bài viết của một trang web, hình ảnh là cái làm tăng độ tương tác giữa website và khách hàng.
Nhưng có vấn đề là các công cụ tìm kiếm không thể nào xem được hình ảnh của bạn, bạn cần phải giải thích hình ảnh bằng văn bản để hiểu và cách nó có sự liên quan đến chủ đề của bạn.
Bao gồm tên tệp có sự liên quan, mô tả về hình ảnh, chú thích và cả tiêu đề của hình ảnh. Như vậy hình ảnh của bạn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin một cách tốt nhất.

4 Backlink

<strong>Backlink</strong>


Theo một số khảo sát thì có rất nhiều người cho biết rằng việc sử dụng cách xuất bản nội dung, quảng bá và đăng bài viết là một trong những cách xây dựng liên kết, họ tin rằng đó là một chiến lược thúc đẩy SEO hiệu quả và nhanh nhất.
Nhưng không phải cái gì nhiều cũng tốt, bạn cần chất lượng hơn số lượng, nếu như không muốn google bắt phạt ngay trang web của bạn. Việc có quá nhiều liên kết ngược trong một thời gian ngắn, sẽ có thể có tác động tiêu cực đến trang web của bạn.
Hãy viết một nội dung chất lượng và chia sẻ nó với những người có ảnh hưởng để có thể quảng cáo nó trên truyền thông xã hội, thiết lập các mối quan hệ tốt với các trang web có ảnh hưởng để bạn có thể quảng cáo được ý tưởng có ích, phù hợp với các chủ đề mang lại sự hữu ích thật sự cho tất cả các độc giả. Có thể là nó sẽ mất khá nhiều thời gian nhưng mà có ít backlink nhưng lại có chất lượng, có uy tín tốt còn hơn có thật nhiều backlink nhưng nó lại có vấn đề. Như vậy về lâu về dài website của bạn sẽ dần khẳng định được uy tín cũng như chất lượng trên các công cụ tìm kiếm.

5 Mạng xã hội

Mạng xã hội thật sự rất tuyệt vời, nhưng đồng thời số lượng người hăm mộ trang web của bạn không quan trọng. Điều quan trọng là số lượng người tương tác với trang web của bạn và ngược lại.
Một cộng đồng xã hội năng động thì các thành viên trong cộng đó sẽ tương tác với trang web của bạn thông qua việc chia sẽ các nội dung bài viết, liên kết đến với trang web của bạn. Việc này sẽ làm tăng lưu lượng truy cập về trang web của bạn, mạng xã hội luôn là một thị trường tiềm năng và giúp ít rất nhiều cho SEO, nhưng điều quan trọng là bạn phải thiết lập sự tương tác tốt, không nên ỷ lại vào số lượng người theo dõi, mặc dù số lượng người theo dõi cao nhưng không tương tác thì sẽ không mang lại được kết quả mà bạn mong muốn.
Khi SEO sai lầm nhất định sẽ xảy ra, vì việc SEO rất phức tạp không phải chỉ dựa vào một hay hai yếu tố đơn thuần mà làm được. Hãy cẩn thận trong từng công đoạn vì chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng không tốt đến website của bạn. Hãy cập nhật và tìm hiểu thêm nhiều hơn các kiến thức kỹ thuật SEO để có thể tránh được những sai lầm phổ biến, giúp trang web có được thứ hạng tốt trong thời gian lâu dài.

 

 

 

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress