3 Công Cụ Miễn Phí Để Kiểm Tra Toàn Diện Tốc Độ Trang

LƯỢT XEM: 449
3-Cong-Cu-mien-phu-de-kiem-tra-oan-dien-toc-do-tai-trang-1-600x600

Tốc độ tải trang của một trang web là điều vô cùng quan trọng đối với một trang web vì bạn sẽ hiểu đó là những trang đó đã được tối ưu công cụ tìm kiếm và có khả năng thúc đấy nhiều lượt truy cập ,tăng khả năng khách hàng tìm đến trang web của bạn đem lại doanh thu cao và lưu lượng truy cập nói chung.Điều đó tạo nên một lợi thế vô cùng lớn đối với trang web của bạn.
Bên cạnh đó là sự tồn tại của những trang web có tốc độ tải trang kém, điều này phản ảnh lên lưu lượng khách truy cập đến những trang này là rất kém dẫn đến những hệ quả không tốt.
Sẽ rất dễ phát hiện bởi tốc độ load trang của bạn vượt quá 3s thì số khách ghé thăm sẽ out đi dẫn đến tỉ lệ chuyển đổi cao và tỉ lệ thoát rất lớn.
May mắn thay, tốc độ trang kiểm tra tương đối nhẹ nhàng trong hầu hết các trường hợp, có thể được thực hiện bằng các công cụ miễn phí, dễ sử dụng. Tuy nhiên, không có công cụ nào thực sự cung cấp cho chúng tôi một phân tích hoàn chỉnh từ đầu đến cuối.
Để khắc phục điều này, tôi đã tập hợp một hướng dẫn về các công cụ tốc độ trang miễn phí và cách sử dụng chúng. Khi bạn sử dụng ba công cụ cùng nhau, chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các cơ hội tối ưu hóa hiệu suất .

1 Hiểu về tốc độ tải trang

Trước khi chúng ta đi sâu vào ba công cụ, điều quan trọng là phải hiểu tất cả các yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian tải trang.
Vấn đề về lưu trữ. Nếu bạn có lưu trữ chậm hoặc không đáng tin cậy, thì việc bạn làm gì khác cũng không quan trọng, trang web của bạn thường sẽ chậm và không đáng tin cậy.
Vấn đề kỹ thuật: Có nhiều cách để xây dựng trang web nhanh và cách xây dựng trang web chậm. Xây dựng các trang web nhẹ với tốc độ trong tâm trí và sau đó tối ưu hóa kỹ thuật cho hiệu suất là rất quan trọng để giữ cho mọi thứ di chuyển nhanh chóng.
Kích thước:  Trang web càng lớn thì càng có nhiều dữ liệu để chuyển nên hướng tới việc tạo các trang không lớn hơn 3 megabyte (MB) và nhỏ hơn khi có thể.
Kết thúc mạng người dùng,  điều này là một chút ngoài tầm kiểm soát của bạn và nơi bạn thực sự phải xem xét người dùng cuối của mình. Nếu mọi người chủ yếu truy cập trang web của bạn trên điện thoại di động và sử dụng dữ liệu di động thì bạn phải giả định kết nối 3G, điều đó có nghĩa là mọi thứ phải siêu nhẹ để đảm bảo thời gian tải nhanh.

2 Công cụ kiểm tra tốc độ trang

Ba công cụ sau đây đều có một vị trí để kiểm tra tốc độ trang của bạn và xác định các khu vực để cải thiện tiềm năng. Đây không phải là những công cụ duy nhất có sẵn nhưng khi đặt lại với nhau chúng cung cấp một cách toàn diện nhưng dễ hiểu để kiểm tra tốc độ trang web.
Mục tiêu bao quát như sau:
– Kích thước tệp vật lý: Điều này nên càng nhỏ càng tốt và lý tưởng là ít hơn 3 MB.
– Thời gian tải: Điều này nên càng nhanh càng tốt và lý tưởng dưới 3 giây.
– Tốc độ load trên thiết bị di động: Điều này sẽ càng nhanh càng tốt và lý tưởng dưới 5 giây trên kết nối dữ liệu 3G.
Kết quả từ ba công cụ dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá vấn đề này và giúp cải thiện tốc độ thực của trang web của bạn.

1. Google PageSpeed ​​Insights

Đây là một công cụ tối ưu hóa kỹ thuật, nó cung cấp thông tin chuẩn đoán trực tiếp từ Google bằng cách phân tích nội dung của trang web. Công cụ này phác thảo tất cả các cơ hội tối ưu hóa hiện tại và chỉ ra các yếu tố tối ưu hóa đã có sẵn từ Google:
PageSpeed ​​Insights đánh giá mức độ hiệu quả của một trang theo  các phương pháp hay nhất về hiệu suất phổ biến  và tính điểm từ 0 đến 100, ước tính khoảng không hiệu suất của trang. Nó đánh giá liệu một trang có thể cải thiện hiệu suất của nó trong hai yếu tố:
– Thời gian tải trong màn hình đầu tiên : Thời gian đã trôi qua kể từ thời điểm người dùng yêu cầu trang mới đến thời điểm nội dung trong màn hình đầu tiên được trình duyệt hiển thị.
– Thời gian tải trang đầy đủ : Thời gian đã trôi qua kể từ thời điểm người dùng yêu cầu trang mới vào thời điểm trang được hiển thị hoàn toàn bởi trình duyệt.Theo lời khuyên mà công cụ cung cấp đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa kỹ thuật để phục vụ các trang càng nhanh càng tốt.
Với công cụ này, bạn có thể xác định các tối ưu hóa kỹ thuật mà bạn có thể thực hiện để tăng tốc độ phân phối trang.

2. Pingdom

Pingdom là một công cụ kiểm tra tốc độ trang web của bạn được phân phối, bạn sẽ cần phải nhập URL của bạn và vị trí bạn muốn kiểm tra,  chọn vị trí gần nhất với doanh nghiệp của bạn (và nơi trang web của bạn được lưu trữ).Công cụ Pingdom sau đó sẽ cung cấp cho bạn một lớp hiệu suất khác, cùng với thời gian tải, cách bạn xếp chồng lên các trang web khác và kích thước tệp vật lý.
Tôi rất thích kết quả của Pingdom bởi đó là các phân tích chi tiết hơn cho thấy các thành phần của trang web của bạn và tổng thời gian tải xuống bị hỏng.Ở đây chúng ta có thể thấy rằng gần một nửa (44%) trang chủ của công ty  là hình ảnh, vì vậy chúng tôi có thể làm cho trang này nhỏ hơn nhiều bằng cách xóa và tối ưu hóa hình ảnh.
Chúng ta cũng có thể thấy chúng ta không có thời gian chờ đợi do máy chủ chuyên dụng của chúng ta trong trung tâm dữ liệu của WP Engine, nhưng DNS của chúng ta là một sự chậm trễ lớn. Để khắc phục điều này, chúng tôi đang chuyển sang nhà cung cấp DNS cao cấp để tăng tốc điểm yếu này.
Với thông tin ở đây, bạn có thể xác định loại tệp nào tạo nên phần lớn trang web của mình, cùng với bất kỳ sự chậm trễ nào liên quan đến lưu trữ hoặc DNS của bạn. Tất cả các cải tiến dễ dàng để thực hiện để tăng tốc trang web của bạn!

3. Google Mobile Test

Có thể nhận được kết quả tốt trong các công cụ ở trên và vẫn gặp sự cố tốc độ trên thiết bị di động. Theo thông tin từ Think With Google, điều này là do 70% số lượt truy cập trên thiết bị di động vẫn đang kết nối dữ liệu 3G và dự kiến ​​sẽ tồn tại đến năm 2020.
Nếu trang web của bạn tải nhanh trên kết nối băng rộng, điều đó thật tuyệt. Nhưng nếu người dùng thiết bị di động chiếm đa số đối tượng của bạn thì bạn cần được tối ưu hóa cho những người dùng này.
Google Mobile Tool chia sẻ tóm tắt về hiệu suất của bạn trên 3G và cũng cung cấp báo cáo. Như chúng ta có thể thấy, trang web hiện tại của chúng tôi không nhanh như tôi muốn trên 3G, vì vậy việc tối ưu hóa cho những người dùng này là mục tiêu thiết kế quan trọng khi thiết kế trang web mới của chúng tôi.
Cuộn xuống trang, bạn có thể so sánh với các trang web khác trong ngành của mình và một số gợi ý để sửa lỗi. Bạn cũng có thể yêu cầu báo cáo cung cấp lời khuyên chi tiết về những gì bạn có thể khắc phục để tăng tốc độ.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress