11 Bí Quyết Seo Local Thần Thánh

LƯỢT XEM: 1995
11 Bí Quyết SEO Local Thần Thánh

Hiện tại các SEOR đang quá chú trong vào Baclink thần thánh hóa PBN, Content… mà quên đi một điều cực kỳ quan trọng và cơ bản nhất trong thế giới SEO đó là định vị ví trí website của mình trong mắt của Google qua SEO Local.Bài viết sau đây  sẽ làm rõ  11 Bí Quyết Seo Local Thần Thánh không nên bỏ qua

1 Tổng quát về Seo local

Local SEO là hình thức seo từ khóa kèm theo vị trí địa lý để làm tăng khả năng chuyển đổi và cạnh tranh tại 1 ví trí của doanh nghiêp hoặc tổ chức theo vùng lãnh thổ đặc thù  như: Thuê biệt thự Vũng Tàu, du lịch Vũng Tàu, nhà hàng Vũng Tàu…
Một lần nữa khẳng định đây là SEO local chứ không phải là seo trên google maps.
Hàng triệu khách hàng tìm kiếm những từ khóa liên quan đến nhu cầu, sớ thích hằng ngày liên quan tới vị trí mà họ ở gần. Đây là cơ  hội để bạn gia tăng lượng khách hàng khẳng định vị thế thương hiệu của bạn đã nói rõ qua số liệu thống kê của https://searchengineland.com:

 • 96% người dùng máy tính có sử dụng từ khóa địa phương để tìm kiếm theo vị trí địa lý.
 • 46% trên tổng lượng tìm kiếm có liên quan tới khu vực lãnh thổ.
 • 50% người dùng điện thoại để tìm kiếm qua tỉnh thành, trong đó 78% quyết định mua hàng, một con số kinh ngạc.

Qua số liệu trên bạn thấy rõ lý do hàng đầu người dùng từ khóa theo địa phương, để tìm vị trí doanh nghiệp, nhu cầu chính xác, thuận tiện trong việc mua sắm, dịch vụ… vị trí gần, thuận tiện, giúp khách hàng tin tưởng.
Đánh giá về mức độ cạnh tranh của Local SEO:
Theo số liệu thống kê của https://localmarketinginstitute.com chỉ có 44% Doanh nghiệp đã đăng ký và xác minh Google maps đối với doanh nghiệp, Điều đó cho thấy mức độ cạnh tranh của bạn không quá cao.
Vậy làm sao để chiếm lĩnh thị trường đối với SEO local:
Đầu tiên về việc phân tích từ khóa chúng lập kế hoạch cho từ khóa kém với vị trí địa lý, chúng ta có thể dùng keywordtool, google keyword planner, lên bảng danh sách từ khóa như:
Khách sạn vũng tàu, khách sạn vũng tàu 5 sao, khách sạn vũng tàu có hồ bơi…

2 Về phần cấu trúc của website:

Bạn trực tiếp chèn thẻ Meta Geo vào ngay thẻ <Head> của Website mục đích nhằm để khai báo vị trí của website. (http://www.geo-tag.de/generator/en.html)
Ví dụ như tôi đang ở Vũng Tàu
<meta name=”geo.region” content=”VN” />
<meta name=”geo.placename” content=”Thành Phố Vũng Tàu” />
<meta name=”geo.position” content=”10.340842;107.079262″ />
<meta name=”ICBM” content=”10.340842, 107.079262″ />

3 Tối ưu tiêu đề, mô tả, nội dung theo từ khóa địa phương:

Ví dụ như bạn đang làm dịch vụ cho thuê phòng tại khách sạn Vũng Tàu thì có thể dùng từ khóa “ Thuê khách sạn tại Vũng Tàu” và phần mô tả nên để ở đầu những từ đầu tiên tại mô tả. Hiện tại Google cho tối đa thẻ Tiltle là 70 ký tự. Tối ưu nhất mình nên đặt 65 ký tự và phần mô tả 160 ký tự bao gồm khoảng trắng.
Nhấn mạnh cho Google hiểu rằng tôi đang cung cấp dịch vụ này Và tôi tập trung ở Vũng Tàu. (Để nhấn mạnh thì cần có cụm Vũng Tàu lặp đi lặp lại nhiều lần. Thậm chí có cả bài viết không nói về dịch vụ sửa chữa nhà. Mà chỉ nói về Vũng Tàu thôi. Phải định hướng cho google hiểu “Vũng Tàu” là một điều gì đó quan trọng trong website của tôi.
Phần nội dung nên địa phương hóa nội dung, nên để trong 100 chữ đầu của nôi dung, chú trọng bài viết càng dài phân tích sâu lĩnh vực bạn đang làm, và hiện tại tối ưu là 1800 chữ.

4 Cố định vị trí qua Search Console:

Search Console hay con gọi là webmaster tools (trước đây) là công cụ giúp quản trị viên quản lý website mình được tốt hơn, qua sự hướng dẫn của Google.
Vậy chúng ta xác định vị trí trong mắt của Google bằng cách nào:
Đầu tiên vào Lưu lượng tìm kiếm, vào mục nhắm mục tiêu quốc tế chọn Quốc gia là Việt Nam nếu bạn đang ở Việt Nam.
Thứ 2: chúng ta vào Giao diện tìm kiếm chọn doanh nghiệp địa phương (nếu thật sự bạn là 1 doanh nghiệp)
Điền đầy đủ thông tin doanh nghiệp ( Tên, Email, Số điện thoại…)
Mọi thứ phải được đồng nhất.
Lưu ý từ bạn phải đồng nhất thông tin theo NAP  (Tên, địa chỉ, số điện thoại doanh nghiệp) .
NAP (Name, Phone, address) giúp Google ghi nhận thông tin trên website của bạn và các website khác nhất quán, là tín hiệu giúp Google đánh giá xếp hạng bạn trên thanh công cụ tìm kiếm.

5 Tối ưu website trên di động:

Những số liệu lúc đầu mình đã nói trên 78% người dùng quyết định mua hàng, một con số quá tuyệt vời.
Nếu người dùng  cảm thấy khó chịu khi phải phóng to màng hình để xem bài viết, tải kém bạn nên chú ý tới responsive cho website, có thể thiết kế nút gọi hoặc đặt hàng ngay trên di động , để tăng khả năng chuyển đổi, tránh phải chuyển qua nhập số thủ công, kiểm tra giao diện thân thiện với dị động tại đây.
Vào ngày 28/3/2018 Google đã chính thức xếp hạng trên di động và máy tính là riêng biệt nhau.
Hiện tại Goolge đang chú trong tới AMP giúp cải thiện tới tốc độ loading cho website check amp

6 Tối ưu hóa hình ảnh:

SEO hình ảnh là 1 trong những nghệ thuật của SEOER.
Google không quét và nhìn thấy hình ảnh như mắt chúng ta thấy hằng ngày, chính vì vậy tôi muốn chia sẻ cho bạn về những điều này giúp bạn cải thiện được thứ hạng đáng kể.
Cụ thể qua 5 khía cạnh giúp hình ảnh thân thiện với SEO:

 • Tên tệp: trước khi bạn tải ảnh lên chắc chắc rằng bạn đã chỉnh lại tên ví như tối đang SEO từ khóa “khách sạn vũng tàu” thì tôi sẽ đặt tên theo khach-san-vung-tau.jpg, theo cú phá p “Từ Khóa+vị trí”
 • Geo xác định tọa độ của hình ảnh, để Google hiểu được vị trí của hình ảnh này ở đâu. Bạn có thể Geo hình ảnh tại đây
 • Tiêu đề ảnh: Cụm tư khóa này sẽ được hiển thị khi khách hàng đưa chuột vào ảnh, cũng như cách mà chúng ta đặt tên theo tên tiệp, chúng ta có thể đặt có dấu.
 • ALT ảnh: Là phần quan trong giúp Google hiểu ảnh đang nói gì, đặc biệt thường thấy trong các trường hợp mạng yếu không load được ảnh.
 • Kích thước ảnh: Hình ảnh phải phù hợp với người dùng , cũng như dễ dàng chia sẻ trên các mạng xã hội, đặt biết bạn chắc rằng sẽ nhẹ, giúp cải thiện tốc độ load trang web của bạn
  Bạn có thể nén hình ảnh trước khi tải lên tại đây

7 Seo Google Maps:

Như số liệu thống kê trên có tới 46% Doanh nghiệp chưa đăng ký Google đây là cơ hội thuộc về bạn hãy đăng ký 1 Business cho doanh nghiệp của mình Giúp cho bạn lượng khách hàng đáng kể, khẳng định vị trí thương hiệu của mình.
Bạn cần vào business.google.com để đăng ký:

 • Tên công ty ( lưu ý không nên đặt tên từ khóa sẽ bị Report chết map)
 • Địa chỉ công ty, địa chỉ này cần chính xác để nhận thư của Google gửi về để xách mình.
 • Danh mục: bạn cần chọn phù hợp với doanh nghiệp của mình, có thể tham khảo thêm những map doanh nghiệp khác đã lên top, ví như tôi seo “dịch vụ thuê phòng khách sạn” thì chon là “khách sạn”
 • Thêm số điện thoại, hình ảnh trang website, và cần nhờ một ít đánh giá của bạn tại những vị trí xung quanh Google Maps.
 • Khai báo đầy đủ thông tin, lĩnh vực hoạt động, giờ mở cửa, năm thành lập.

8 Tối ưu hóa Anchotext, backlink:

Google sử dụng văn bản anchotext để hiểu được nội dung của ULR, bạn có thể dùng trực tiếp Ahrefs để check mât độ achotext của đối thủ, xem lượng baclink đế từ đâumật độ văn bản neo là bao nhiêu %.
Bạn cần 1 lượng của những baclink có những doanh nghiệp gần vị trí bạn, để xác minh bạn đến từ đâu, tại Việt Nam baclink từ trang Vàng là cực kỳ quan trọng.
Kiểu như bạn đang định dạng cho bạn là ai, đến từ đâu và hoạt động trong lĩnh vực gì.

9 Tác động từ mạng xã hội:

Một bộ hồ sơ mạng xã hội là 1 phiển bản nâng cấp tuyệt vời, nâng cao độ uy tín trong mắt của Google, bạn cần hoàn thành bộ hồ sơ mạng xã hội của mình theo sự nhất quán thông tin về NAP.
Như Facebook, Linkedin, pinterest, Flick, Twitter…
Thực hiện theo nguyên tắc này giúp bạn cải thiện thứ hạng đáng kể

10 Cấu trúc Schema:

Schema giúp cho Google hiểu hơn về Website qua một số thông tin mà bạn cung cấp, Schema giúp website bạn được tin tưởng , tất cả các doanh nghiệp nên áp dụng theo cấu trúc này, Cấu trúc Schema giúp cung cấp thông tin về liên hệ, vị trí cho Google.
Google hiện đang hỗ trợ về các đoạn mã về thông tin doanh nghiệp, đánh giá, sự kiện…
Bạn có thể xem trực tiếp cách sử dụng cấu trúc schema tại đây

11 Traffic đến từ những vị trí gần doanh nghiệp bạn:

Traffic hiện đang là xu hướng seo của 2018, traffic của bạn đến từ những lĩnh vực liên quan, vị trí gần doanh nghiệp của bạn.
Vậy làm sao bạn có thể kiếm được, trong khi từ khóa của bạn chưa lên top ?
Chia sẽ một mẹo nhỏ đó là việc chạy quảng cáo, SEO sẽ nhẹ nhàng hơn khi bạn biết cách mix một cách hợp lý với Quảng cáo.
Chúng ta có thể tạo những mẫu quảng cáo nhỏ về Facebook, Adsword qua những vị trí, cụm từ khóa liên quan.
Chúng ta có thể có thể chốt trực tiếp khách hàng trên Website, cũng như có tín hiệu từ Social, là tín hiệu tích cực cho Website của bạn.

12 Độ mạnh của thương hiệu bạn:

Dựa vào độ phủ, độ nổi trội của bạn so với các doanh nghiệp khác, Google sẽ đánh giá thứ hạng của bạn trên Website.
Độ vượt trội này dựa vào số lượng các bài báo nói về bạn, các bài viết, bài đánh giá của những website uy tín, ở đây mình chỉ nói về thương hiệu, những bài viết đó có thể không có có backlink, chỉ cần nội dung tích cực.
Lời Kết
Đây là những điều cơ bản nhất mà Seo Cộng Hưởng đã làm và đã thống trị các từ khóa theo vị trí địa phương, đem lại lợi nhuận cực kỳ lớn cho các doanh nghiệp. Thực hiện 11 bí quyết Seo Loal này giúp bạn vượt trội so với các doanh nghiệp cùng vị trí, xây dựng danh tiến, nhận diện thương hiệu cho bạn.
Nếu bạn cảm thấy bài viết này bổ ích hãy để lại comment, share để có động lực viết bài tiếp theo.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress