101 Điều Cơ Bản Cần Biết Cho SEOer

LƯỢT XEM: 427
seo

Nội dung

1 Nhận thức được tầm quan trọng của lượng truy cập từ web/internet.

SEO hay thường được biết đến như thuật ngữ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một trong những kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất để tăng lượng truy cập tới trang của bạn. Không có lượng truy cập tới trang của bạn thì bạn không thể quảng bá sản phẩm và dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Do đó, bạn cần nhận thức được tầm quan trọng của lượng truy cập trên internet thì bạn mới có thể triển khai được các bước tiếp theo của SEO và đạt được kết quả như mong đợi.

2 Cẩn thận trong khâu lựa chọn tên miền (domain).

Một điều rất quan trọng mà bạn cần lưu ý khi lựa trọn tên miền là làm sao nó phải liên quan đến chủ đề mà bạn theo đuổi. Lý tưởng nhất là tên tiêu đề của trang trùng với tên miền của bạn vì thế người xem dễ dàng ghi nhớ khi truy cập trang của bạn trong tương lai. Vì thế, hãy suy nghĩ và cân nhắc cho kỹ khi chọn mua tên miền.
Lưu ý: Theo thông tin mới nhất từ Matt Cutts thì các tên miền như thế mà không có nội dung chất lượng sẽ bị trừng phạt

3 Thiết lập từ khóa chính cho trang của bạn.

Một trong những công việc đầu tiên mà bạn cần làm để đạt được thành công là thiết lập từ khóa chính cho trang của mình. Việc xác định từ khóa này sẽ giúp bạn tối ưu và tận dụng nó trong các công việc sau này và cũng là cơ sở để bạn lựa chọn tên miền phù hợp.

4 Sử dụng một công cụ về từ khóa.

Việc sử dụng một công cụ để xác định các từ khóa cho trang của bạn sẽ giúp bạn tiến xa hơn miễn sao bạn sử dụng đúng các kỹ thuật SEO để tăng lượng traffic. Có rất nhiều các công cụ xác định từ khóa để bạn sử dụng. Dù bạn sử dụng công cụ gì đi chăng nữa, bạn cũng cần lưu ý một điều là công cụ đó phải hiệu quả để tránh bị lãng phí thời gian mà không đạt kết quả gì.
Bạn có thể sử dụng Google Adwords Keyword Tool miễn phí hay các công cụ trả phí như Traffic Travis Pro, SEO Power Suite, iBusiness Promoter…

5 Tên miền có dấu gạch nganh (-).

Khi lưạ chọn tên miền, có thể bạn sẽ nhận được các lời khuyên là không nên đăng ký tên miền có dấu gạch ngang (-) VD: http://blog-kiem-tien.com Theo kinh nghiệm thì không phải lúc nào lời khuyên này cũng đúng. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên nhận thức được rằng, phần lớn những người lướt web chưa quen với việc đánh các tên miền có chứa dấu gạch ngang.
Trong nhiều trường hợp không chọn được tên miền ưng ý, bạn có thể chọn tên miền có dấu gạch ngang nhưng chỉ nên có một dấu (-) thôi.

6 Tận dụng các công cụ gợi ý tên miền.

Có rất nhiều các công cụ gợi ý tên miền để bạn sử dụng. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập từ khóa chính mà bạn muốn SEO vào ô và tìm các gợi ý về tên miền liên quan đến chủ đề của bạn. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn về tên miền hơn khi sử dụng các công cụ này. Dưới đây là 3 công cụ để bạn sử dụng

  • http://www.domaintools.com/buy/domain-suggestions/
  • http://www.dynadot.com/domain/suggest.html
  • http://www.nametumbler.com/ 

7 Nội dung cho website của bạn

Người đọc sẽ không truy cập vào trang của bạn hoặc sẽ bỏ đi ngay nếu trang của bạn không có nội dung chất lượng. Hơn thế, để duy trì lượng truy cập thì bạn cần cập nhật nội dung thường xuyên. Nội dung cung cấp nên có giá trị và giúp giải quyết các vấn đề mà bạn đọc đang tìm kiếm.

8 Chọn tên miền dễ nhớ.

Để trang của bạn được nhiều người nhớ đến thì tên càng ngắn & càng dễ nhớ càng tốt. Không ai có thể ghi nhớ tên một trang website dài tới cả trăm ký tự. Không nên dùng các ký tự đặc biệt trong tên miền vì sẽ khó cho người sử dụng ghi nhớ tên miền của bạn.

9 Thêm nhiều nội dung mới cho website.

Để thuyết phục người xem hay mua sản phẩm và dịch vụ bạn phải làm sao để họ bị thuyết phục. Khi họ bị thuyết phục họ sẽ ghé thăm thường xuyên, tuy nhiên, để giữ chân họ thì bạn phải luôn cập nhật nội dung tươi mới thì họ mới ghé thăm trang của bạn thường xuyên được.

10 Đừng quên từ khóa trong các file hình ảnh của mình.

Thường khi viết blog hay trang trí cho các bài viết của mình, bạn thường sử dụng các hình ảnh minh họa, hãy tối ưu các hình ảnh sử dụng kỹ thuật của on-page SEO để khách hàng dễ dàng tìm thấy trang của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

11 Nghiên cứu kỹ về các chiến dịch khuyến mại cho sản phẩm.

Trước khi cho ra một chiến dịch khuyến mại nào đó, bạn cần nghiên cứu kỹ về nó. Làm như thế sẽ giúp bạn đảm bảo được rằng bạn đã cân nhắc kỹ mọi vấn đề và chuẩn bị tốt cho các chiến dịch này và hạn chế những vấn đề phát sinh không đáng có.

12 Xác định các đối thủ chính của mình.

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng! Hiểu rõ đối thủ của mình sẽ giúp ta vượt lên họ hoặc ít nhất không bị họ bỏ quá xa trong cuộc chiến về SEO & thứ hạng. Để làm được điều đó, bạn cần nghiên cứu kỹ về họ và các chiến lược mà họ đang áp dụng, xem mình có thể áp dụng cho trang của mình không. Làm như thế sẽ giúp bạn vượt lên trên họ hoặc không bị họ bỏ quá xa.

13 Quyết định các từ khóa tốt nhất của bạn.

Nghiên cứu để quyết định xem từ khóa nào đang giúp bạn thu hút được nhiều traffic nhất. Điều này sẽ giúp bạn tăng tốc trong cuộc đua SEO với các đối thủ của mình. Khi đã biết được các từ khóa này thì bạn cần tối ưu nó, viết bài về nó và tận dụng nó để thu hút thêm lượng khách hàng tiềm năng cho mình.

14 Xác định xem các công cụ tìm kiếm có thể truy xuất website của bạn không

Để giúp mọi người có thể tìm thấy trang của bạn khi họ tìm kiếm các thông tin liên quan thì trang của bạn phải thân thiện và cho phép các công cụ tìm kiếm truy xuất thông tin. Để làm được điều này, bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu cách làm và lưu ý rằng các trang và nội dung của bạn không chặn các công cụ tìm kiếm cụ thể là file robots.txt

15 Tận dụng tối đa các thẻ tag trên website.

Để đảm bảo rằng trang của bạn tận dụng tốt các thẻ tag và thẻ tiêu đề, bạn nên sử dụng các từ khóa đích/chính trong các thẻ đó. Bên cạnh đó, chúng ta có thể chèn thêm lĩnh vực cung cấp dịch vụ trong thẻ tiêu đề nếu bạn cung cấp một dịch vụ cụ thể nào đó. Hơn nữa, bạn nên tận dụng tối đa các từ khóa có giá trị ở phía trước các thẻ tiêu đề.

16 Thiết lập các tiêu đề cho từng trang của website.

Trước hết, bạn nên đảm bảo rằng, mỗi trang trên website của bạn đều có tiêu đề riêng. Các tiêu đề này cần phải ngắn và bắt mắt sẽ làm cho trang của bạn thêm hấp dẫn. Đồng thời, cũng cần lưu ý rằng, các tiêu đề của mỗi trang phải duy nhất, không trùng lặp nhau.

17 Gửi các bài viết lên các thư mục nội dung khác nhau.

Mỗi lần bạn viết bài liên quan đến chủ đề của mình, bạn nên gửi lên các thư mục nội dung như EzineArticles.com, eHow.com hay ArticleBase.com…Khi làm như vậy, sẽ có thêm lượng truy cập từ đó đến trang của bạn. Các thư mục nội dung hiện là nguồn thông tin khổng lồ mà ai cũng muốn vào đọc và tham khảo với hầu hết các chủ đề khác nhau nên việc đăng lên trên đó sẽ giúp ích rất nhiều cho trang của bạn.

18 Sử dụng các từ đồng nghĩa.

Khi viết bài cho trang của mình hay cho các thư mục nội dung, bạn nên cần nhắc dùng các từ đồng nghĩa (cùng nghĩa) đặc biệt là khi nhắc đến các từ khóa/cụm từ khóa. Việc này sẽ làm cho nội dung bài viết thêm tự nhiên và thu hút nhiều người đọc hơn

19 Đừng quên các liên kết tới trang của mình.

Khi gửi bài lên các thư mục nội dung, đừng quên đặt liên kết trở lại trang của mình, vì chính các liên kết này sẽ giúp người đọc tìm thấy trang của bạn. Thường thì các thư mục sẽ cho phép chúng ta chèn link của tác giá ở cuối mỗi bài viết hoặc trong author box (khu vực giới thiệu về tác giả).

20 Làm cho các bài viết của bạn duy nhất và hấp dẫn

Khi viết bài cho trang của mình hay để gửi đi các thư mục nội dung, bạn nên chắc chắn rằng, nội dung bạn viết là duy nhất. Nếu bài của bạn không giống ai thì sẽ có nhiều người muốn đọc hơn. Bên cạnh đó, khi đọc một bài và thấy hấp dẫn thì họ sẽ muốn đọc bài tiếp theo hoặc thậm trí đăng ký hoặc theo đuôi bạn trên các thư mục đó.

21 Sử dụng các công cụ giúp bạn kiểm tra hiệu xuất website.

Có rất nhiều các công cụ miễn phí trên internet giúp các bạn kiểm tra hiệu xuất website của bạn. Các thông tin bạn nhận được từ các công cụ này bao gồm: thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, sự phổ biến và các liên kết đến trang hay thậm chí các lỗi HTML mà bạn cần chỉnh sửa. Bạn nên sử dụng các dịch vụ này thường xuyên để có những điều chỉnh cho trang của mình để đảm bảo thứ hạng luôn ở mức cao.

22 Lưu ý khi lạm dụng từ khóa.

Dẫu biết rằng sử dụng các từ khóa là 1 trong những phương pháp để quảng bá website của bạn nhưng cũng cần nhớ rằng, bạn không nên lạm dụng hay sử dụng một cách thái quá. Cái gì quá cũng không tốt! Nếu như có quá nhiều bài, tài liệu…liên kết đến 1-2 từ khóa mà bạn đang sử dụng để quảng bá cho trang của mình, nó sẽ bị coi là lạm dụng từ khóa (Keyword stuffing). Khi việc này xảy ra thì Google hay các công cụ tìm kiếm sẽ đễ dàng phát hiện và liệt trang của bạn vào dạng “spam site” và có nhiều nguy cơ bị sandbox hay deindex (nghĩa là bị trừng phạt và bị loại khỏi cơ sở dữ liệu của các công cụ tìm kiếm…).

23 Tầm quan trọng khi đứng top trên trang kết quả tìm kiếm (SERP).

Trang kết quả tìm kiếm (SERP) thường được đề cập đến trang chứa các kết quả mà khi một ai đó nhập từ khóa/cụm từ khóa để tìm kiếm. Công việc của bạn là làm thế nào để đạt thứ hạng cao trên trang SERP vì như thế mọi người sẽ dễ nhìn thấy và dễ tìm đến trang của bạn hơn.

24 Tận dụng nguồn traffic tự nhiên.

Traffic tự nhiên là hoàn toàn miễn phí và cũng chính vì thế mà nó là nguồn traffic tốt nhất khiến ai cũng muốn có. Để có được nguồn traffic này thì bạn cần triển khai các bước SEO đúng cách và hợp lệ. Nếu bạn có nội dung tốt, bạn cũng có thể có nguồn traffic này. Vì thế, hãy tập trung phát triển nội dung thật tốt để tận dụng nguồn traffic này cộng thêm một số kỹ thuật về SEO.

25 Tối ưu trang website để dễ tra cứu.

Tạo một trang website mà mọi người dễ tra cứu không chỉ mang lại lợi ích cho người xem nó mà còn mang lại lợi ích cho chính người chủ sở hữu trang đó vì nó giúp tăng lượng truy cập và khách hàng. Càng dễ với người dùng thì càng thân thiện với các công cụ tìm kiếm vì các công cụ tìm kiếm được thiết kế dựa trên hành vi sử dụng của con người.

26 Tạo sitemap cho website.

Sitemap là một trong những công việc mà nhiều blogger bỏ qua hoặc không quan tâm vì cho rằng nó không cần thiết. Tuy nhiên, sitemap đóng vai trò như một bản đồ chỉ đường/la bàn giúp cho chúng ta đến một nơi mới lạ mà không bị lạc. Sitemap ở đây cũng có vai trò tương tự như thế, nó giúp các công cụ tìm kiếm biết cấu trúc của trang website để truy xuất các dữ liệu nhanh và phù hợp khi được yêu cầu. Các trang không có sitemap rất dễ bị các công cụ tìm kiếm bỏ qua. Có nhiều công cụ giúp tạo sitemap miễn phí cho bạn.

27 Làm quen với kỹ thuật “On Page SEO” (SEO ngay trên trang website).

On Page SEO là kỹ thuật SEO áp dụng ngay trên trang của bạn và ai cũng có thể làm được nhằm tối ưu hóa trang website cho các công cụ tìm kiếm. Công việc này đơn giản và do bạn kiểm soát trong khi Off-Page SEO (SEO ngoài trang) như guest blogging, backlink hay social networking sẽ được thực hiện bên ngoài website và khó kiểm soát hơn.

28 Hạn chế tối đa link gãy.

Link gãy là một trong những vấn đề tương đối đau đầu cho các blogger/webmaster và thực sự là không tốt nếu trang của bạn tồn tại các link gãy bởi nó có thể gây nên việc mất hình ảnh, không thể hiển thị hình ảnh…Việc này làm cho trang của bạn không chuyên nghiệp và người đọc không thích và tất nhiên các công cụ tìm kiếm cũng không ưa gì. Điều này cũng có thể gây nên việc trang của bạn không có thứ hạng cao. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ hoặc công cụ như Broken Link Checker để kiểm tra nếu bạn đang dung WordPress.
Các bạn có thể đọc thêm bài viết về cách khắc phục link gãy trên eBlogViet.com để biết cách khắc phục hiệu quả:
 Đổi Domain, Cách Khắc Phục Link Gãy Trong và Ngoài Blog
 Broken Link Checker: Xóa Tan Nỗi Lo Về Broken Links
 Công Cụ Giúp Khắc Phục Broken Links Khi Chuyển Permalinks
 Lạm bàn về cấu trúc link trong WordPress

29 Viết bài cho các trang website khác cùng chủ đề.

Viết bài cho các trang website khác để marketing cho trang mình theo dạng guest blogging đang được coi là một phương pháp quảng bá hiệu quả và bền vững. Điều này mang lại lợi ích không chỉ cho trang mà bạn viết bài mà còn cả trang của chính bạn. Khi họ tìm kiếm các thông tin khác và thấy nhiều bài do bạn đăng trên các trang khác nhau, họ sẽ tin tưởng và ghé thăm trang bạn. Bạn cũng có thể nhận được các backlink dạng dofollow cho các bài guest post này.

30 Tham gia thảo luận trên các blog cùng chủ đề.

Nếu bạn thấy các chủ đề thảo luận trên các blog liên quan đến chủ đề của mình, hãy tham gia thảo luận và hỗ trợ, khi họ biết rằng bạn có chuyên môn, kinh nghiệm về chủ đề này thì sẽ tin tưởng và ghé thăm trang của bạn để tìm các câu trả lời khác chuyên sâu hơn. Đó là lúc bạn có thêm lượng truy cập.

31 Tận dụng các môi trường viết blog miễn phí.

Có rất nhiều dịch vụ và công cụ miễn phí để viết blog như WordPress.com, Blogger.com, Webly.com…cho phép bạn tạo các trang blog trên host và domain của mình hoặc miễn phí. Sử dụng các dịch vụ blog này để quảng bá sản phẩm sử dụng các từ khóa mà bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng để hỗ trợ công việc SEO của bạn.

32 Tham gia các diễn đàn trực tuyến.

Tìm các diễn đàn có các chủ đề liên quan đến chủ đề mà trang bạn đang theo đuổi để đăng ký tham gia, trao đổi và cung cấp thông tin có giá trị cho bạn đọc. Sau khi bạn tham gia nhiều, mọi người tin tưởng thì họ sẽ truy cập vào trang của bạn để tìm hiểu thêm. Bạn cần điền URL của trang mình vào trong chữ ký hoặc profile của mình nhé.

33 Tổ chức các khóa học trực tuyến của bạn.

Bạn có thể tận dụng các kỹ thuật SEO bằng cách tổ chức các khóa học ngắn hạn và miễn phí online để thu hút lượng truy cập vào trang của bạn. Đảm bảo rằng, khóa học này có sức cuốn hút mọi người và chèn link tới trang của bạn sau mỗi bài giảng.

34 Tận dụng các website cho quảng cáo miễn phí.

Ngày nay có nhiều trang cho phép bạn quảng cáo miễn phí, khi bạn đăng quảng cáo trên đó và chèn các từ khóa một cách hiệu quả sẽ giúp thu hút nhiều người truy cập hơn. Thường các trang như thế này cho phép đăng trên 1 quảng cáo.

35 Viết các cảm nhận của chính bạn.

Tìm các trang có cùng hoặc có nội dung giống trang bạn và đăng các cảm nhận cá nhân của mình hoặc góp ý cho các bài viết của họ. Hãy chia sẻ cảm nhận thật hay, góp ý có chất lượng và hợp chủ đề sẽ khiến bạn nổi bật và những người khác sẽ để ý đến bạn và họ có thể sẽ click vào link và truy cập vào trang của bạn.

36 Sử dụng từ khóa tại những nơi bạn có hồ sơ đăng ký.

Nếu trong các hồ sơ trực tuyến (online profile) của bạn trên các trang khác nhau có kèm link thì cơ hội nhận được nhiều traffic sẽ rất cao. Lý do rất đơn giản rằng, nếu các hồ sơ đó của bạn được tối ưu với các từ khóa mà bạn đang theo đuổi sẽ dễ dàng được mọi người tìm thấy và khi đó cơ hội họ click vào link tới trang của bạn là rất cao. Đừng quên chèn link tới trang của bạn.

37 Tận dụng các bài thông cáo báo chí.

Các bài viết thông cáo báo chí cũng là một cách hiệu quả để chèn các từ khóa của bạn. Nghiên cứu và sử dụng từ khóa hiệu quả giúp người xem tìm thấy bài của bạn dễ dàng và tất nhiên, các bài thông cáo báo chí cần có chất lượng tốt nhất có thể.

38 Truy cập vào trang của đối thủ.

Tìm hiểu tại sao mình đang bị các đối thủ lấn át. Nhập từ khóa và click vào trang tìm kiếm, để ý top đầu xem đối thủ đang làm gì mà họ lại ở top đó, xem cách họ tối ưu để mình biết cách cải thiện kỹ thuật của mình để không bị loại khỏi cuộc chơi.

39 Truy cập vào chính trang của mình.

Thử truy cập vào chính trang của mình như những người khác và xem có vấn đề gì không, có gặp lỗi truy cập, thời gian tải trang có nhanh không…và nên duy trì việc này thường xuyên để kịp thời chỉnh sửa khi có lỗi. Làm như thế không phải để tăng lượng truy cập mà để giúp bạn khắc phục được ngay các lỗi ngay khi nó xảy ra

40 Mời bạn bè thăm trang của bạn.

Nếu bạn muốn người khác trải nghiệm và góp ý cho trang của bạn, hãy mời vài người bạn ghé thăm và chia sẻ ý kiến thật của họ về cách bố trí, giao diện…và đừng ngại khi họ chê hay không thích. Hãy tiếp thu mọi ý kiến và chỉnh sửa bởi ý kiến của họ mới khách quan.

41 Học thêm về SEO.

Tìm hiểu thêm về SEO là một trong những công việc quan trọng nhất bạn cần làm trước khi bắt đầu công việc kinh doanh trực tuyến. Bạn có thể học trực tuyến hay offline và cũng có thể thuê một chuyên gia có kinh nghiệm SEO hướng dẫn. Đừng quên đọc các ebook về SEO mà Khóa học làm chủ tiếp thị liên kết cùng @blogviet cung cấp có bản quyền.

42 Tận dụng mục chèn thẻ từ khóa.

Tránh sử dụng các từ khóa đơn lẻ trong mục chèn thẻ từ khóa, thay vào đó, hãy sử dụng các cụm từ khóa nếu bạn muốn đạt kết quả tốt hơn. Bạn cũng có thể nghiên cứu thêm các cụm từ khóa tốt nhất có thể sử dụng để tránh lãng phí thời gian.

43 Web hosting.

Dịch vụ hosting mà bạn sử dụng có thể ảnh hưởng đến hiệu xuất của trang website. Nếu bạn đăng ký dịch vụ hosting chất lượng kém, trang website luôn bị down hay chạy chậm sẽ khiến người xem nản và bỏ đi. Bạn nên cân nhắc các dịch vụ hosting đáng tin cậy như HostGator, Eleven2, DreamHost. Hãy đọc các bài đánh giá về dịch vụ hosting trước khi mua.

44 Làm mới các chủ đề cũ đã từng được yêu thích.

Có nhiều vấn đề đã từng rất phổ biến và được yêu thích từ vài năm cách đây nhưng hiện tại không thể đạt được sự phổ biến đó. Do vậy, nếu bạn mới bắt đầu, thì tốt nhất là xử lý các vấn đề đó triệt để một cách sáng tạo sẽ giúp tăng thêm lượng truy cập tới trang của mình.

45 Tham gia một vài chương trình tiếp thị liên kết mới.

Các chương trình tiếp thị liên kết mới thường có các phần thưởng hậu hĩnh cho những người đăng ký sớm. Bạn có thể tận dụng nó bằng cách tặng các món qùa, phần mềm & ebooks có chứa từ khóa của mình khi khách hàng mua qua link giới thiệu của bạn. Một mũi tên trúng 2 mục tiêu!

46 Tích cực trên các diễn đàn trực tuyến.

Nếu bạn muốn có thêm lượng truy cập tới trang của mình thì bạn nên tích cực trên các diễn đàn trực tuyến. Tích cực tham gia trả lời và giải đáp các thắc mắc sẽ giúp cho bạn có thêm uy tín. Bạn cũng có thể khởi xướng một vài chủ đề để mọi người thảo luận và cung cấp cho họ các thủ thuật và mẹo vặt.

47 Tạo diễn đàn trên trang của mình.

Mọi người sẽ truy cập thường xuyên hơn tới trang của bạn nếu trang bạn có một diễn đàn thảo luận. Diễn đàn sẽ dành cho các bạn đọc trao đổi về các khía cạnh khác nhau liên quan đến chủ đề mà trang của bạn đang theo đuổi. Khi mọi người cảm thấy diễn đàn hữu ích và có giá trị thì họ sẽ tự truyền miệng và quảng bá giúp bạn.

48 Viết sách để tặng miễn phí.

Tạo ra một cuốn sách (ebook) để tặng miễn phí cũng là một cách rất hay để thu hút thêm lượng truy cập tới trang của bạn. Ai cũng thích đỗ miễn phí có giá trị. Do đó, việc download các cuốn ebook hay luôn thu hút nhiều độc giả tham gia. Hãy nhớ là chèn thêm các link tới trang của bạn trên các trang của cuốn ebook nhé.

49 Hãy để mọi người biết rằng, bạn là chuyên gia trong lĩnh vực bạn đang theo đuổi.

Khi mọi người coi bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực bạn đang theo đuổi, họ sẽ theo bạn mọi nơi mọi lúc và đăng ký tham gia những gì bạn khuyến nghị. Tất nhiên, họ cũng sẽ thường xuyên ghé thăm trang của bạn nữa. Do đó, hãy tích cực tham gia các diễn đàn online và chia sẻ các ý kiến có giá trị một cách chuyên nghiệp và người đọc sẽ tin và theo đuôi bạn.

50 Tận dụng các backlink.

Backlinks là các liên kết dẫn người xem tới trang của bạn. Cách tốt nhất là đạt được các backlink một chiều vì các link một chiều thể hiện trang của bạn quan trọng khiến người khác lấy đó làm nguồn tham khảo. Đây cũng là cách tốt giúp tăng lượng truy cập tới trang bạn và tốt hơn nếu các trang bạn có backlink cùng chủ đề với trang của bạn.

51 Lưu ý về mật độ từ khóa.

Mật độ từ khóa hàm ý số lần một từ khóa/cụm từ khóa được sử dụng trên một trang/bài viết cụ thể. Trong hầu hết các trường hợp, chúng ta chỉ nên sử dụng từ 3-7% so với tổng thể nội dung của trang/bài viết đó. Nếu bạn sử dụng nhiều hơn thế sẽ khiến các công cụ tìm kiếm trừng phạt và không cho trang bạn hiển thị trên SERP. Bạn nên cẩn thận khi sử dụng từ khóa trên trang của mình.

52 Sử dụng các công cụ phân tích website.

Một điều rất quan trọng là chúng ta nên biết được có bao nhiêu người truy cập vào trang của chúng ta. Để làm được điều đó thì bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích miễn phí như Google Analytics. Sử dụng các công cụ như thế không chỉ giúp ta nắm bắt được lượng truy cập tới trang của mình mà còn giúp ta biết được lượng truy cập đó đến từ đâu, giới tính…và các từ khóa họ sử dụng nhiều nhất.

53 Đảm bảo rằng nhu cầu về sản phẩm bạn muốn cung cấp luôn ở mức cao.

Không cần biết kỹ thuật SEO của bạn tốt đến đâu, tuy nhiên, nếu nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang quảng bá không cao thì bạn cũng không kiếm được tiền. Do vậy, hãy nghiên cứu kỹ thị trường về sản phẩm và dịch vụ để quảng bá cho hiệu quả và như thế công việc SEO của bạn mới đạt kết quả cao.

54 Tận dụng các chiến dịch quảng cáo PPC.

PPC (trả theo click) là một định dạng quảng cáo được hầu hết các internet marketers sử dụng. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý rằng, càng nhiều người click vào quảng cáo của bạn thì cũng đồng nghĩa bạn sẽ phải chi nhiều tiền. Do đó, hãy đảm bảo rằng tiêu đề quảng cáo và nội dụng của nó bắt mắt và không lạc đề.

55 Mua tên miền là công đoạn cuối cùng.

Tốt nhất là bạn nên chọn mua tên miền khi các bước khác đã hoàn thành. Làm như thế sẽ giúp bạn có thêm thời gian suy nghĩ về tên miền mà bạn muốn sử dụng và như vậy bạn sẽ sáng suốt lựa chọn tên miền phù hợp nhất cho trang của bạn. Điều này rất có ý nghĩa bởi tên miền phù hợp cũng sẽ giúp bạn SEO tốt hơn và thu hút nhiều lượng truy cập hơn.

56 Cân nhắc tất cả các loại khách hàng.

Có rất nhiều người đã quyết định mua một cái gì đó và họ thường cân nhắc các thương hiệu của sản phẩm mà họ có ý định mua. Vì lý do này mà chúng ta nên tận dụng để tối ưu các bài viết và nội dung có chứa tên các thương hiệu đó. Làm như thế bạn sẽ tăng khả năng khách hàng mua trên trang của bạn vì trong đầu họ đã chọn thương hiệu đó rồi.

57 Traffic mục tiêu quan trọng hơn traffic thông thường.

Đạt traffic cao luôn là điều chúng ta mong muốn, không có traffic thì mọi công việc kinh doanh trên internet không còn giá trị. Tuy nhiên, chúng ta nên hướng tới các traffic mục tiêu thay vì traffic thông thường. Lý do đơn giản là các traffic mục tiêu là traffic tới trang của bạn có mục đích rõ ràng và quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp/giới thiệu. Đạt được traffic mục tiêu luôn khó hơn traffic thông thường vì tỷ lệ % các traffic mục tiêu trở thành khách hàng luôn cao hơn nhiều traffic thông thường.

58 Sử dụng các siêu liên kết (hyperlinks).

Sử dụng các hyperlink cũng là một kỹ thuật khác của SEO giúp bạn thu hút thêm lượng truy cập tới trang của mình. Với các hyperlink, bạn có thể chèn từ khóa vào đó và khi người xem click vào sẽ được chuyển hướng sang trang của bạn.

59 Thuê một người có kinh nghiệm về SEO.

Nếu bạn muốn học thêm về SEO để cải thiện kiến thức và hiệu xuất của trang bạn, bạn có thể thuê một người có kinh nghiệm về SEO hướng dẫn mình. Nếu bạn thuê được người có kinh nghiệm thì bạn có thể nhờ họ kiểm tra xem liệu mình có đủ khả năng để triển khai những công việc SEO mà bạn mong muốn chưa.

60 Tìm đọc các cuốn ebook tốt nhất về SEO.

Đọc các cuốn ebook về SEO sẽ giúp bạn trau dồi thêm kiến thức về lĩnh vực này đặc biệt là giai đoạn mới bắt đầu. Để tìm các cuốn sách đó, hãy dùng Google hoặc hỏi bạn bè hoặc tham gia Khóa học làm chủ tiếp thị liên kết cùng @blogviet để được nhận các cuốn ebook về SEO có giá trị và có bản quyền. Nhớ là tìm hiểu kỹ về các cuốn ebook bạn đang tìm kiếm, tác giả và cảm nhận của những ai đã đọc để an tâm về chất lượng của cuốn ebook.

61 Đoạn đầu tiên trên trang của bạn.

Có nhiều trường hợp, các công cụ tìm kiếm sẽ chỉ dựa trên nội dung của đoạn đầu tiên của trang để lấy nội dung xếp hạng. Trong những trường hợp như thế, bạn nên làm cho đoạn đầu càng bắt bắt càng tốt. Tối ưu nó với từ khóa chính thì bạn sẽ có cơ hội đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

62 Đừng quên giá trị của mạng xã hội.

Nếu bạn vẫn chưa sử dụng các mạng xã hội để củng cố các nỗ lực SEO thì bạn nên bắt đầu ngay. Bắt đầu sớm luôn tốt hơn so với tham gia muộn. Lý do rất đơn giản là bạn sẽ mất nhiều thời gian mới nhận được kết quả từ các mạng này. Do đó, bạn cần kiên trì và bền bỉ mới mong gặt hái được kết quả.

63 Kiên trì.

Bạn sẽ mất một khoảng thời gian để đạt thành công từ các nỗ lực SEO của mình. Bạn cần kiên trì và bền bỉ. Bên cạnh phát triển nội dung tốt cho trang của mình bạn cũng cần triển khai những bước cần thiết khác để tăng lượng truy cập.

64 Làm gì khi đạt được traffic.

Khi bạn đã được một lượng truy cập nhất định, bạn cần cố gắng hết sức để nó không giảm xuống. Hãy triển khai các chiến lược khác nhau để duy trì mức ổn định và tăng nếu có thể. Tìm tòi các phương pháp mới để tăng lượng truy cập và đừng để đối thủ qua mặt.

65 Xác định lĩnh vực tốt nhất.

Có rất nhiều các lĩnh vực được yêu thích và có cả ngàn trang được tạo ra để quảng bá cho các dịch vụ đó. Một vài lĩnh vực đó bao gồm như: wealth, pets hay animal care, health. Đó là lý do khiến cho các chủ đề này luôn nằm trong top các chủ đề được yêu thích.

66 Thứ hạng trên các trang kết quả tìm kiếm (SERP).

Thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm (SERP) luôn thay đổi. Nói cách khác thì kết quả này dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bất kỳ một thay đổi nào trong các yếu tố đó có thể sẽ gây ra sự thay đổi của kết quả trên trang SERP. Do dó, các kết quả này luôn dao động. Đó là lý do bạn nên linh động trong việc dùng các từ khóa và cập nhật nội dung thường xuyên hơn.

67 Trước hết, chỉ nên tập trung vào 1 website.

Khi tham gia vào công việc SEO, bạn cần biết rằng, đó là một công việc toàn thời gian. Nó liên quan đến nhiều thứ và bạn luôn phải cảnh giác với bất kỳ sự thay đổi nào. Sự thay đổi có thể ảnh hưởng đến xu hướng, thứ hạng, backlink và nhiều thứ khác nữa. Do vậy, trước hết bạn chỉ nên tập trung vào 1 website vì quản lý nhiều sẽ khiến bạn bỏ rơi nhiều trang hoặc không có thời gian tối ưu tất cả.

68 Số lượng từ khóa/cụm từ khóa trên trang của bạn.

Khi quyết định số lượng từ khóa/cụm từ khóa bạn muốn sử dụng trên trang của mình, bạn chỉ nên cân nhắc trong phạm vi từ 13 – 15 cụm từ khóa. Điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào độ dài của các bài viết trên các trang đích của bạn. Bài càng dài thì có thể dùng nhiều từ khóa hơn và ngược lại.

69 Số lượng từ trên mỗi trang.

Khi xây dựng nội dung cho trang của mình, bạn nên lưu ý rằng, mỗi trang của bạn nên có tối thiểu 200 từ. Với số lượng từ như thế thì các công cụ tìm kiếm sẽ có đủ cơ sở để truy xuất và xếp hạng. Bên cạnh đó, với lượng từ như thế bạn sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích và có giá trị hơn cho bạn đọc của mình.

70 Đưa cả địa chỉ chi nhánh của công ty vào trang website.

Nếu bạn là chủ một công ty có nhiều chi nhánh ở các tỉnh/thành khác nhau, bạn nên đưa địa chỉ của cả các chi nhánh vào trang của mình. Bạn cũng có thể thêm thông tin trên trang đích. Khi khách hàng tìm thấy trang của bạn và họ ở tỉnh/thành đó, họ sẽ dễ dàng tìm đến để giao dịch.

71 Đừng bao giờ để màu chữ trùng màu với màu nền của trang.

Một trong những mục tiêu sống còn của bạn là làm cho mọi người quay lại thường xuyên hơn và ở lại lâu hơn trên trang của bạn. Để làm được điều đó, bạn cần làm cho họ cảm thấy thoải mái, tiện lợi và thân thiện trên trang của mình. Đó là lý do bạn không nên để màu của chữ trùng màu với màu nền của trang vì như thế người đọc rất khó đọc và dễ bỏ đi.

72 Đăng các quảng cáo rao vặt trên diễn đàn của bạn.

Cho phép đăng các quảng cáo rao vặt trên trang của bạn cũng giúp tăng lượng truy cập hiệu quả. Nhiều người thích xem các quảng cáo dạng này vì họ biết thêm các sản phẩm và dịch vụ và sẽ ghé thăm thường xuyên. Lưu ý là chỉ nên cho phép các quảng cáo phù hợp hoặc liên quan tới nội dung trang của bạn.

73 Các phần mềm miễn phí chạy trên nền web.

Nếu bạn có khả năng viết các phần mềm, hãy tạo ra một vài cái miễn phí chạy trên nền web. Rất nhiều người tìm kiếm các phần mềm như thế và bạn có thể tặng họ miễn phí. Khi bạn có các phần mềm như thế, hãy thông báo trên các diễn đàn để mọi người biết và sử dụng.

74 Video hướng dẫn.

Tạo ra các video hướng dẫn về vấn đề gì mà người xem đang quan tâm và upload lên trang chia sẻ video miễn phí như YouTube. Nhớ chèn link tới trang của bạn ở trong phần giới thiệu của video hoặc ngay trong video nếu bạn sử dụng các công cụ hỗ trợ. Người xem muốn thăm trang bạn có thể dễ dàng click vào link và bạn nhận được traffic.

75 Các sản phẩm nhượng quyền cá nhân.

Các sản phẩm nhượng quyền cá nhân (Private Label Rights) hiện nay rất được nhiều người tìm kiếm và sử dụng. Nếu bạn tặng cho bạn đọc miễn phí với điều kiện họ truy cập vào trang của bạn để download, họ sẽ sẵn lòng truy cập để download. Nếu các sản phẩm bạn tặng có chất lượng thì họ sẽ thường xuyên truy cập trang của bạn.

76 Sử dụng các từ khóa dài.

Các từ khóa dài là cách ta thêm từ khóa vào các cụm từ khóa. Nói cách khác bạn có thể sử dụng các cụm từ khóa dài hơn cho các bài viết của mình. Đảm bảo rằng các cụm từ khóa dài này phù hợp và khớp với nội dung của trang bạn.

77 Sử dụng các phương pháp khác nhau.

Bạn có thể áp dụng các phương pháp khác nhau để quảng bá một sản phẩm. Bạn không nên chỉ giới thiệu sản phẩm đó trên 1 bài viết hoặc một trang duy nhất. Hãy giới thiệu sản phẩm đó trên nhiều trang/bài và so sánh xem kết quả thế nào. Nếu trang nào mang lại kết quả tốt nhất chúng ta sẽ tập trung đầu tư nhiều hơn.

78 Nghĩ ra các phương pháp đặc thù cho riêng mình.

Có rất nhiều cách khác nhau bạn có thể sử dụng mà người khác chưa từng áp dụng. Hãy suy nghĩ xem cách nào đó rất riêng và không ai nghĩ đến thì bạn sẽ có được lợi thế trước đối thủ cạnh tranh. Hãy suy nghĩ và trải nghiệm, bạn sẽ tìm ra phương pháp của riêng mình.

79 Tập trung vào các cụm/câu kêu gọi hành động.

Các cụm từ “kêu gọi hành động” thường là các câu khuyến khích mọi người hành động hoặc thực hiện ngay một bước nào đó. Bạn có thể kêu gọi ai đó làm một câu đố, bài điều tra hay sử dụng thử một chương trình miễn phí…Làm như thế sẽ tạo ra nhiều hoạt động thú vị trên trang của bạn và nhiều người sẽ ghé thăm.

80 Thêm các link liên kết nội bộ trong trang của mình.

Các liên kết nội bộ là các liên kết tới các trang, bài viết hoặc các phần khác trên trang của bạn và người đọc chỉ cần click vào link để truy cập các trang đó. Các công cụ tìm kiếm đánh giá các liên kết này quan trọng và coi như một trong những nhân tố xác định thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm. Nếu bạn chưa thử nghiệm cách này thì hãy nên thử ngay nhé.

81 Thoát khỏi tài khoản Google khi kiểm tra kết quả trên trang SERP.

Bất cứ khi nào bạn muốn kiểm tra thứ hạng trang của bạn trên trang SERP, bạn hãy thoát khỏi tài khoản Google trước. Lý do đơn giản là, nếu bạn vẫn đang đăng nhập tài khoản Google của mình, kết quả sẽ bị ảnh hưởng bởi các kết quả tìm kiếm trước đó và thường cho bạn kết quả cao hơn giá trị thực tế. Để kiểm tra kết quả chính xác thì bạn nên đăng xuất hoặc sử dụng một máy tính/trình duyệt khác để kiểm tra.

82 Sử dụng phương pháp liên kết sâu.

Liên kết sâu là một phương pháp mà ở đó bạn không chuyển người xem tới trang chủ mà chuyển tới một trang con hoặc một bài viết cụ thể nào đó. Các công cụ tìm kiếm cũng thích các liên kết dạng này. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận vì các link dạng đó có thể bị gãy bất cứ khi nào bạn có bất kỳ một chỉnh sửa nào trên trang của mình.

83 Điều chỉnh từ khóa.

Chỉnh sửa từ khóa là một quá trình bạn điểu chỉnh một vài từ khóa trước khi sử dụng trên trang/bài viết của bạn. Việc điều chỉnh này sẽ giúp bạn thu hút thêm lượng truy cập tới trang của bạn. Ví dụ từ khóa “đọc” có thể sử dụng các từ như “đọc được”, “dễ đọc”….

84 Mọi người tìm kiếm thông tin bằng cách đặt các câu hỏi.

Khi một ai tìm kiếm thông tin, trong hầu hết các trường hợp, họ sẽ đánh một câu hỏi vào thanh công cụ tìm kiếm để tìm các câu trả lời. Do đó, bạn có thể cân nhắc việc đặt các tiêu đề phụ của trang là các câu hỏi. Làm như thế sẽ giúp bạn tăng cơ hội được hiển thị trên các vị trí đầu trên các trang kết quả tìm kiếm.

85 In đậm hoặc nghiêng các cụm từ khóa quan trọng.

Để nhấn mạnh các cụm từ khóa, bạn có thể in đậm hoặc in nghiêng các cụm từ khóa đó. Làm như thế sẽ giúp cho các cụm từ khóa thêm bắt mắt và rất có tác dụng cho SEO nếu bạn sử dụng nó với các hyperlink. Tuy nhiên, đừng vì thế mà lạm dụng thủ thuật này vì nó sẽ làm cho trang của bạn không chuyên nghiệp và phản tác dụng.

86 Ưu tiên một số trang quan trọng của bạn.

Nếu bạn muốn các công cụ tìm kiếm biết những trang nào quan trọng, bạn nên tạo các link liên kết nội bộ tới các trang này. Càng nhiều link liên kết đến nó, trang đó càng trở nên quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm. Điều này cũng giúp các trang đó có thứ hạng cao hoặc thậm trí trở thành các sitelinks của website.

87 Tạo một trang giới thiệu bản thân (About us).

Trang giới thiệu thông tin (bản thân/công ty) là rất quan trọng. Lý do là khi người ta tìm kiếm về công ty/bạn họ sẽ muốn tìm hiểu bạn là ai, bạn làm gì và công ty bạn làm về lĩnh vực gì. Họ thường sẽ nhập từ khóa công ty bạn để tìm và như thế điểm SEO của bạn sẽ tăng và trang bạn sẽ có thứ hạng cao hơn trên các trang tìm kiếm.

88 Tuổi đời của tên miền.

Nhiều người không biết nhưng tuổi đời tên miền là một trong những tiêu chí quyết định thứ hạng của trang đó trên các trang SERP. Tuổi đời càng lâu càng có lợi thế. VD: một tên miền đăng ký băm 2005 chắc chắn sẽ quan trọng hơn tên miền đăng ký năm 2012. Điều này là rất tự nhiên vì các tên miền có tuổi thọ cao chứng tỏ các trang đó nghiêm túc và có độ tin cậy cao chứ không như các trang thoắt ẩn thoắt hiện.

89 Tốc độ tải các backlinks.

Chúng ta đều hiểu rằng, có càng nhiều backlink liên kết đến trang của bạn sẽ giúp trang của bạn đạt thứ hạng cao hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên đảm bảo các backlinlk đó tải nhanh để tránh các công cụ tìm kiếm nghi ngờ về độ tin cậy của các link đó. Hãy cố gắng đạt được các backlink tại các trang có tốc độ tải trang nhanh để đảm bảo trang bạn không bị liệt vào danh sách đen.

90 Tạo danh sách người thân/quen.

Bạn nên có cho mình một danh sách những người thân quen khi cần. Danh sách này đơn giản chỉ là bạn bè, người thân, đồng nghiệp hay đối tác bạn đã thiết lập trên các diễn đàn trực tuyến. Đảm bảo rằng, danh sách thân quen này luôn sẵn sàng hỗ trợ khi bạn ra mắt hay giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mới.

91 Cố gắng nhắm vào các vấn đề nóng mà dư luận đang tìm kiếm câu trả lời.

Tập trung vào các vấn đề nóng đang thu hút sự quan tâm của dư luận sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích về SEO. Lý do đơn giản là người xem luôn tìm kiếm các giải pháp, các câu trả lời cho các vấn đề này. Nếu bạn cung cấp cho họ câu trả lời thỏa đáng thì họ sẽ ghé thăm thường xuyên trang bạn và bạn sẽ tăng được lượng truy cập cũng như doanh số bán hàng.
92. Cân nhắc các lý do tại sao mọi người nên truy cập trang của bạn.
Nếu bạn muốn có thêm lượng truy cập tới trang của mình, bạn nên xác định các lý do khiến họ nên truy cập trang của bạn. Điều này rất quan trọng vì nó thể hiện khả năng nghiên cứu thị trường và lĩnh vực mà bạn theo đuổi có phải là sự quan tâm của số đông người xem. Bạn có thể sử dụng Google Analytics hay Google Webmaster Tool xem trang nào được truy cập nhiều nhất để biết cách tối ưu.

92 Cân nhắc cách thức mà bạn lướt web!.

Bạn nên biết rằng, bạn là một trong hàng triệu internet marketer đang sử dụng internet để tìm kiếm thông tin, sản phẩm hay dịch vụ. Do vậy, bạn nên cân nhắc sử dụng các công cụ tìm kiếm khác nhau. Cố gắng để ý đến những gì thu hút sự quan tâm của bạn cũng như những thứ kích thích bạn click vào các link đó. Biết được như thế sẽ giúp bạn biết cách tối ưu các trang của mình nhằm thu hút thêm lượng truy cập cũng như tăng doanh số bán hàng.

93 Sử dụng các công cụ phân tích trên các trang khác.

Các công cụ bạn sử dụng để phân tích trang của mình cũng có thể được sử dụng trên các trang khác nhau mà bạn ghé thăm. Hãy quan sát xem họ đang sử dụng các từ khóa nào, cái nào đúng, cái nào sai để mình rút kinh nghiệm cho trang của mình. Ghé thăm các trang có lượng truy cập cao sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để tối ưu trang của mình.

94 Xác định lý do tại sao bạn nhận được traffic có chất lượng.

Nhận biết các lý dó khiến trang của bạn nhận được lượng traffic lớn có chất lượng là hết sức quan trọng. Làm như thế sẽ giúp bạn có những điều chỉnh kịp thời nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến hiệu xuất của trang. Lưu ý rằng, đôi khi chỉ có một câu duy nhất trên trang của bạn khiến các công cụ tìm kiếm để mắt tới, và nếu như bạn lỡ tay xóa nó đi thì hiệu xuất trang của bạn sẽ giảm đáng kể.

95 Hỗ trợ các trang website khác ngay trên diễn đàn của mình.

Hỗ trợ các trang website khác ngay trên trang của bạn cũng giúp bạn có thêm những lợi ích to lớn đặc biệt là lượng truy cập tăng. Lý do rất đơn giản là các trang đó cũng góp phần làm tăng lượng truy cập cho trang của bạn. Một điều lưu ý duy nhất là bạn không nên hỗ trợ cho đối thủ của mình vì như thế sẽ không mang lại lợi ích mà tác dụng có thể ngược lại.

96 Viết các bài đánh giá.

Nếu bạn đang bán các sản phẩm, bạn có thể viết các bài đánh giá về các sản phẩm đó trên trang của bạn hay các trang website khác. Đây là lý do hầu hết các internet marketer hay viết các bài đánh giá cho các sản phẩm/dịch vụ mà họ quảng bá. Làm như thế sẽ cung cấp cho người đọc cái nhìn nhiều chiều về sản phẩm giúp họ có quyết định đúng đắn. Nếu bạn có các bài đánh giá hay và chi tiết, khách quan sẽ khiến cho bạn đọc thích và thường xuyên quay lại đọc và mua hàng trên trang của bạn.

97 Thêm liên kết của trang mình trong các profile của các trang bạn tham gia.

Khi đăng ký tham gia các diễn đàn trực tuyến, bạn đừng quên chèn link trang của mình vào profile của mình. Làm như thế sẽ giúp cho người xem dễ dàng ghé thăm trang của bạn khi tìm thấy profile của bạn. Bạn chỉ cần tích cực và có những chia sẻ, góp ý và thủ thuật hay thì mọi người sẽ ghi nhận và thường xuyên ghé thăm trang của bạn.

98 Chèn liên kết trang vào profiles của các mạng xã hội.

Các mạng xã hội cũng cho phép bạn chèn liên kết vào profile của mình và đó cũng là cách thu hút lượng truy cập tới trang của bạn. Hãy kết bạn trước, tạo mối quan hệ rồi mới chia sẻ link của trang mình, như vậy mọi người sẽ tin tưởng bạn hơn và sẵn sàng ghé thăm trang của bạn hay link mà bạn giới thiệu mà không hề nghi ngờ gì cả.

99 Kiên nhẫn.

Một điều cực kỳ quan trọng khi thực hiện các kỹ thuật SEO là kiên nhẫn. Bạn nên biết rằng, để các kỹ thuật SEO phát huy tác dụng sẽ cần có thời gian mới thấy được kết quả mà nó mang lại. Hơn thế nữa, bạn cần thực hiện các kỹ thuật SEO liên tục và hàng ngày kể cả khi bạn đã đạt được mục tiêu đề ra. Thứ hạng của các trang trên SERP luôn dao động và nếu bạn không thực hiện công việc tối ưu hàng ngày sẽ khiến trang của bạn dễ dàng bị các đối thủ qua mặt.

100 Hãy hành động ngay!

Dù gì đi chăng nữa thì dù bạn đọc cả trăm cuốn sách về SEO hay tham gia cả chục khóa về SEO mà bạn không HÀNH ĐỘNG thì những thứ bạn đọc và học được cũng chỉ là lý thuyết suông. Cách kỹ thuật về SEO sẽ chỉ phát huy nếu bạn thực hành nó cộng thêm các kinh nghiệm bản thân.
Tác giả :Tỉnh Trần

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress