10 Quy Tắc Để Tối Ưu Mạng Xã Hội

LƯỢT XEM: 691
10 quy tắc tối ưu mạng xã hội

Nếu bạn làm Seo (Search Engine Optimization) cho một trang web thì chắc hẳn bất cứ ai cũng biết đến mạng xã hội.

1 Tại sao lại sao phải tối ưu hóa mạng xã hội?

Tại sao lưu lượng truy cập từ mạng xã hội đến trang web của bạn : Sự hiện diện trên các mạng xã hội làm tăng khả năng hiển thị, các địa chỉ liên hệ với khách hàng tiềm năng và số lượng liên kết dẫn đến trang web của bạn. Bạn có thể tạo lưu lượng truy cập từ mạng xã hội trên trang web của mình , đây là các kênh chuyển đổi mới .
Người dùng đến trang web của bạn không thông qua công cụ tìm kiếm nhưng thông qua các bài đăng trên mạng xã hội, liên kết tới blog hoặc qua hồ sơ của bạn trên các mạng này.
Tiếp cận khách hàng tiềm năng : Bạn có phạm vi phủ sóng rộng hơn với mạng xã hội, cho phép bạn tiếp cận nhiều người hơn và do đó liên lạc với khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng tiềm năng.
Truyền thông rộng: bằng cách hiện diện trên các mạng xã hội, bạn quản lý dễ dàng hơn danh tiếng của bạn, những gì được nói về bạn, những gì được truyền đi, những gì được chia sẻ. Bạn có thể theo dõi, tham gia và hành động khi cần thiết.
Tạo một cộng đồng năng động: Mạng xã hội cho phép mọi người gặp gỡ các lợi ích chung và chia sẻ ý kiến ​​của họ, ý kiến ​​của họ. Bạn có thể xây dựng sự quan tâm đó và tạo một cộng đồng xung quanh bạn chia sẻ ý kiến ​​và kinh nghiệm của họ với doanh nghiệp của bạn.
Quảng bá nội dung của bạn : Các bài viết trên blog, tin tức, sản phẩm của bạn, tất cả các sản phẩm của bạn có thể được đánh dấu trên các mạng xã hội. Bạn có thể chuyển tiếp chúng trên mỗi người trong số họ, suy nghĩ về việc thích ứng với định dạng theo từng mạng.
Có được backlinks : Backlinks hoặc “liên kết ngoài” là các liên kết đến một trang của trang web của bạn từ một trang của một trang web khác. Các trang web có thẩm quyền hơn sẽ đề cập đến nội dung của bạn khi bạn truy cập vào trang web của bạn nhiều lượt truy cập hơn. Nó cũng cải thiện SEO của bạn .

2 10 quy tắc để tối ưu mạng xã hội

<strong>10 quy tắc để tối ưu mạng xã hội</strong>
Khuyến khích người dùng chia sẻ

1. Tạo nội dung được chia sẻ

Nội dung của bạn phải có chất lượng và thú vị cho số lượng lớn nhất hoặc cho các mục tiêu đã xác định. Nội dung của bạn phải được tạo để chia sẻ sau này thông qua mạng xã hội. Thường những nội dung truyền cảm hứng

2. Đơn giản hóa việc chia sẻ

Khán giả của bạn, nếu họ muốn chia sẻ nội dung của bạn, phải có khả năng làm điều đó một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nút chia sẻ phải có sẵn và tại sao không, nhấp chuột vào trong các bài viết. Trên các mạng xã hội, với mỗi bài đăng của bạn việc chia sẻ có thể truy cập trực tiếp (retweet, share …), nó phải được thực hiện thủ công trên trang web của bạn.

3. Khen thưởng cam kết

Cuộc hội thoại và sự tham gia đã trở thành vấn đề quan trọng đối với các nhà bán lẻ. Cam kết với thương hiệu của bạn là tất cả các hành động (chia sẻ, tweet lại, nhận xét) mà người dùng thực hiện từ nội dung bạn đã đăng. Bạn phải thưởng cho nó, với một tin nhắn được cá nhân hóa chẳng hạn. Điều này khuyến khích họ làm điều đó một lần nữa và đủ điều kiện cho khán giả của bạn.

4. Quảng bá nội dung của bạn một cách chủ động

Điều này bao gồm việc sản xuất nội dung trên các phương tiện khác nhau. Tạo trang trình bày để tạo nội dung được trình chiếu trên nhiều kênh để dễ dàng lan tỏa đến độc giả trình như video cho Youtube, ngay cả đối với một chủ đề, thật thú vị khi từ được thực hiện trên các phương tiện khác nhau để phát trên nhiều nền tảng .
Bạn cũng phải chủ động trong chương trình phát sóng : kế hoạch hoàn chỉnh để chia sẻ nội dung của bạn và xác định lịch biểu thú vị nhất cho phân phối cho từng kênh trên mạng xã hội.

5. Hãy là tài nguyên cho người dùng Internet

Đừng chờ phản hồi ngay lập tức về nội dung của bạn. Tập trung vào việc mang lại nội dung chất lượng sẽ là nguồn thông tin cho người dùng. Ngay cả khi các liên kết của bạn dẫn đến cạnh tranh, bạn sẽ giành chiến thắng trong thời gian dài bởi vì bạn sẽ đáp ứng nhu cầu của người dùng của bạn: bạn sẽ trở thành một nguồn thông tin và giúp nhận ra.

6. Khuyến khích người dùng lấy lại nội dung của bạn.

Nội dung của bạn cần được tối ưu hóa cho các mạng xã hội để người dùng có thể tiếp súc nội dung của bạn và chia sẻ nội dung đó. Họ phải có khả năng thêm tiếng nói của họ, ý kiến ​​của họ, liên lạc cá nhân của họ. Bạn trở thành một nguồn, không chỉ là thông tin, mà còn là nguồn cảm hứng đối với người dùng.

7. Tham gia vào các cuộc hội thoại

Tham gia thảo luận về các chủ đề có liên quan đến chuyên môn của bạn hoặc nơi bạn có thể đóng góp nội dung nào đó có liên quan. Hãy nhớ rằng, trên các mạng xã hội, không có gì là một chiều. Bằng cách tham gia vào các cuộc hội thoại, bạn không chỉ tăng khả năng hiển thị mà còn là sự tín nhiệm của bạn.
Những người đã nhìn thấy bạn hoặc nói chuyện với bạn cũng sẽ nói về bạn và bạn sẽ tận hưởng một nhận thức lớn hơn cho phép bạn truyền bá thông điệp của mình trên quy mô lớn hơn.

8. Cho phép người dùng đồng tác giả

Mạng xã hội là nơi yêu thích để tạo ra đặc biệt để đồng sáng tạo . Xây dựng thương hiệu một chiều (nội dung bạn phân phối cho một số lớn hơn) đang ngày càng trở nên lỗi thời khi đối mặt với nội dung do người dùng tạo ngày càng tăng . Thường xuyên thu hút người dùng của bạn xung quanh một chủ đề hoặc ý tưởng, suy nghĩ cùng nhau về thiết kế, hình ảnh, bài viết, video, v.v.

9. Giữ lại giá trị thương hiệu của bạn

Công ty của bạn, thương hiệu của bạn hoặc những gì bạn đại diện, có hình ảnh, thái độ, giá trị. Mạng xã hội và chiến lược mạng xã hội của bạn cần phải củng cố và truyền bá chúng. Điều quan trọng là phải giữ tính nhất quán của kênh chéo .

10. Thử nghiệm với những điều mới

Phương tiện truyền thông xã hội phát triển rất nhanh , bạn phải bám sát những phát triển này, sản phẩm mới, công cụ, cách thức làm việc. Bao gồm trong chiến lược SMO của bạn để được sáng tạo sẽ cho phép bạn ở lại up-to-date và đôi khi thậm chí là một tiền thân của thực hành nhất định.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress