Khung Giờ Vàng Gửi Email: Bứt Phá Thần Tốc Chạm Đỉnh Doanh Số

LƯỢT XEM: 1835
Khung Giờ Vàng Gửi Email: Bứt Phá Thần Tốc Chạm Đỉnh Doanh Số

Bạn đã bao giờ tự hỏi thời gian gửi email tốt nhất là khi nào hay chưa? Ngoài thời gian gửi thì bạn cũng cần lựa chọn ngày tốt nhất trong tuần để thực hiện hành động này. Tỷ lệ nhấp email thông thường chỉ vài phần trăm, bạn cần xem xét tất cả các yếu tố liên quan để tối ưu hóa email của mình.

Nó cũng tương tự như một chiến lược Social Media. Nếu muốn có nhiều người truy cập tham gia vào bài đăng xã hội, bạn cần tìm kiếm những ngày tốt nhất trong tuần và thời gian tốt nhất trong ngày để đăng nó.

Bạn dày công hoàn thiện một bài viết hay email tuyệt vời nhưng nó lại xuất hiện trong những khung giờ mà đối tượng bạn nhắm tới không thể xem. Thế là bạn chỉ nhận được một nửa số lượt thích hoặc mở lần cuối từ họ.

Lý do là mọi người tích thường cực hơn nhiều vào một số ngày nhất định hay trong các khung thời gian nào đó. Những khoảng thời gian cũng thay đổi tùy thuộc vào khách hàng của bạn. Vì thế nếu muốn nhận được nhiều lượt mở và nhấp chuột nhất từ ​​email của mình, bạn cần suy nghĩ về chiến lược gửi cho email.

Nếu không có nó, bạn đừng mong đợi các báo cáo các tỷ lệ nhấp hay mở sẽ khá khẩm hơn trong các cuộc họp tiếp theo. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách tạo chiến lược email của bạn xung quanh dữ liệu thống kê bằng cách chọn ngày và giờ tốt nhất để gửi.

1 Những ngày tốt nhất để gửi email

<b>Những ngày tốt nhất để gửi email</b>
Những ngày tốt nhất để gửi email

Có rất nhiều nghiên cứu về email từ các dòng chủ đề tốt nhất đến các định dạng tốt nhất hay ngày gửi tốt nhất và tất nhiên là bao gồm cả thời gian gửi. Một điều là trong các báo cáo này luôn có nhiều thông tin mâu thuẫn. Một nghiên cứu cho thấy sẽ tốt nhất khi bạn gửi email vào thứ bảy nhưng đa số mọi người lại nói với bạn là không nên gửi chúng vào thứ bảy.

Người thì nói thứ hai, kẻ thì nói thứ ba. Làm thế nào để bạn biết được nghiên cứu nào là chính xác nhất? Làm thế nào để bạn biết dữ liệu nào là đúng?

May mắn thay, CoSchedule đã thực hiện nhiều nghiên cứu và tham khảo chéo dữ liệu. Họ đã kết hợp tất cả các số liệu thô và tính trung bình các ngày lẫn thời gian thực hiện. Đây là những gì họ phát hiện ra:

Nghiên cứu của CoSchedule

Ngày tốt nhất không thể tranh cãi để gửi email là thứ ba. Khang đã nghe rất nhiều marketer luôn nghĩ rằng việc gửi email vào thứ Hai (ngày đầu tiên của tuần mới) là đúng đắn. Họ thường nghĩ nếu khách hàng nhận được email càng sớm thì họ sẽ nhận được phản hồi từ khách hàng nhanh chóng.

Điều này thật ra không đúng như họ nghĩ. Hầu hết việc làm đầu tiên của chúng ta vào sáng thứ Hai là kiểm tra vô số email chất đống vào cuối tuần. Họ có thể quá mải mê với các email hấp dẫn khác thay vì quan tâm đến email của bạn. Vì thế có nhiều khả năng, họ đã bỏ lỡ những nội dung giá trị và thông điệp nhắn gửi của bạn.

Trong khi đó vào thứ ba, hầu hết thư trong hộp thư đến đã được xóa đi và đây là thời điểm tốt nếu email của bạn xuất hiện.

thời điểm tốt nếu email của bạn xuất hiện

Thứ Ba là ngày mà mọi người mở email nhiều nhất so với các ngày khác trong tuần. Đáng ngạc nhiên là những ngày tốt nhất tiếp theo lại rơi vào cuối tuần. Tuy nhiên, có một số dữ liệu mâu thuẫn về điều này. Đối với một số người, tỷ lệ nhấp và mở cao ngất trời. Nhưng đối với những người khác, nó có thể là thời gian tồi tệ nhất để gửi.

HubSpot cũng tìm thấy dữ liệu tương tự cho thấy Thứ Ba thực sự là ngày tuyệt nhất:

ngày tốt nhất gửi mail theo HubSpot

Ở đây bạn có thể thấy ngày thứ bảy khá là tồi tệ để gửi email.

MailerMailer cũng nhận thấy rằng Thứ Ba là ngày tốt nhất gửi mail và Thứ Bảy là khoảng thời gian bạn nên hạn chế:

ngày tốt nhất gửi mail theo MailerMailer

GetResponse đã tham chiếu dữ liệu cũ từ Dan Zarella cho thấy kết quả gần như ngược lại:

ngày tốt nhất gửi mail theo GetResponse

Cuối tuần, trong trường hợp này, tốt hơn nhiều cho việc mở và nhấp. Vậy làm sao bạn biết nên chọn ngày nào? Hãy quay trở lại dữ liệu tổng hợp mà CoSchedule đã thu thập.

Dưới đây là các khuyến nghị của họ về số ngày gửi dựa trên tất cả các nghiên cứu này cộng lại:

dữ liệu tổng hợp mà CoSchedule đã thu thập

Nhìn chung, gửi email vào giữa tuần là sự an toàn tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra điều này với khán giả của mình. Bạn có thể mặc định gửi thư từ thứ ba đến thứ năm.

Bây giờ, hãy cùng Khang tìm hiểu xem những thời điểm tốt nhất để gửi email là khi nào.

2 Thời gian tốt nhất để gửi email

<b>Thời gian tốt nhất để gửi email</b>
Thời gian tốt nhất để gửi email

Khang hơi đau đầu và luôn đấu tranh với những câu hỏi như thế này.

 • Khi nào mình nên gửi email? 
 • Thời gian nào là tốt nhất trong ngày? 
 • Liệu nó có thật sự quan trọng không?

Thật ra, nó rất quan trọng. Một câu hỏi khác mà Khang nhận được đó là về vấn đề múi giờ. Trừ khi bạn biết phần lớn danh sách email hoặc khách hàng của bạn nằm trong múi giờ cụ thể nào thì hãy bám sát vào nó. Ví dụ: Nếu doanh nghiệp của bạn có trụ sở tại địa phương hoặc phần lớn khách hàng của bạn ở trong một khu vực cụ thể.

Đây là thời điểm tốt nhất để gửi email của bạn theo phân tích chuyên sâu của CoSchedule:

thời điểm tốt nhất để gửi email của bạn

10 giờ sáng được đánh giá là thời điểm tốt nhất trong ngày. Đây là khoảng thời gian mọi người đã thức và làm việc. Họ có khả năng đã đọc các thư trong hộp thư đến và loại bỏ những thư rác. Ngay lúc này nếu mail của bạn được gửi đi thì nó sẽ xuất hiện ở đầu hộp thư đến. 

Thời điểm tốt nhất tiếp theo chính là 8 giờ tối. Rõ ràng là tất cả chúng ta đều là những người tham công tiếc việc và không thể ngừng kiểm tra email, thậm chí mở ngay trước khi đi ngủ. Những thời gian này là khán giả của bạn thường đang làm việc.

Các dữ liệu tổng hợp đã cho chúng ta thấy rằng những thời điểm này là khung giờ vàng để gửi email.

Nếu là Khang, Khang sẽ xác định những khung giờ chung để có thể chạy thử nghiệm trên chính đối tượng của mình. Danh sách khách hàng của mọi người là khác nhau. Vì vậy, xem xét nhiều khung giờ vàng sẽ giúp bạn có được những thời điểm hoàn hảo mang lại nhiều kết quả tốt.

Ví dụ: Phạm vi cực đại của Millennials trong trường đại học có thể thay đổi một vài giờ. Họ thường thức khuya hơn và thức dậy trễ hơn.

Đây là những gì Campaign Monitor tìm thấy:

Dữ liệu của Campaign Monitor

Gửi email trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Dữ liệu của HubSpot cũng cực kỳ giống:

Dữ liệu của HubSpot

Họ cũng thấy rằng thời gian tốt nhất để gửi email là 11 giờ sáng. 

Một lần nữa, bạn cần chắc chắn gửi email đúng theo múi giờ nếu cơ sở khách hàng của bạn được trải rộng trên toàn quốc.

MailChimp cũng tìm thấy dữ liệu hỗ trợ cho khung thời gian chung này:

dữ liệu của MailChimp

Thời gian tối ưu để gửi email trong ngày có xu hướng là vào gần trưa. Đây là khoảng thời gian không quá sớm cũng không quá muộn. Bạn cần chắc chắn không gửi email của mình quá sớm. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ email của bạn bị lãng quên trong hộp thư đến đầy rác.

Bạn cũng cần khắc cốt ghi tâm là đừng gửi chúng quá muộn hay khoảng thờ gian mọi người đang đi làm về.

MailerMailer cũng nhận thấy 10 giờ sáng là thời điểm tốt nhất để gửi email:

thời điểm tốt nhất để gửi email của MailerMailer

Thời gian tốt nhất trong ngày để gửi email của bạn thay đổi rất nhiều trong hầu hết các nghiên cứu nhưng đa số giống nhau giữa các nhóm dữ liệu.

Vì vậy, tại sao bạn không bắt đầu thử nghiệm những thời điểm tốt nhất và phổ biến nhất:

 • 10 giờ sáng
 • 8 giờ tối
 • 2 giờ chiều
 • 6 giờ sáng

3 Làm thế nào để tìm ra thời gian và ngày tốt nhất gửi email của mình?

<b>Làm thế nào để tìm ra thời gian và ngày tốt nhất gửi email của mình?</b>
Làm thế nào để tìm ra thời gian và ngày tốt nhất gửi email của mình?

Các nghiên cứu và dữ liệu giúp bạn có những cân nhắc tuyệt vời cho chiến dịch sắp tới của mình nhưng đôi khi áp dụng nó lại không mang lại hiệu quả như kỳ vọng. Các nghiên cứu hàng đầu thường chỉ ra rằng Thứ ba lúc 10 giờ sáng là thời điểm tốt nhất để gửi email nhưng bạn nên nhớ dữ liệu cơ sở khách hàng đó không phải của riêng bạn.

Nhân khẩu học của danh sách email sẽ quyết định tất cả mọi thứ. Ví dụ: Nếu đang điều hành một doanh nghiệp có trụ sở tại California, bạn sẽ không muốn gửi email của mình vào lúc 10 giờ sáng theo giờ phương Đông.

Thay vào đó, bạn nên kiểm tra thời gian và ngày tốt nhất dựa trên danh sách email của riêng mình.

kiểm tra thời gian và ngày tốt nhất

Bạn có thể gửi một số biến thể vào mỗi khung giờ cao điểm trong các ngày để xem danh sách của bạn phản hồi thời gian và ngày nào là tốt nhất. Đối với thử nghiệm này, Khang khuyên bạn nên sử dụng nền tảng MailChimp để thử nghiệm A/B nhiều lần và nhiều ngày.

Đây sẽ là hướng dẫn cụ thể cho bạn. Đầu tiên, bạn truy cập vào MailChimp và đăng nhập. Sau đó, bạn chọn Tạo Chiến dịch.

Tạo Chiến dịch.

Tiếp theo, bạn chọn Tạo một Email.

Tạo một Email

Trong bước tiếp theo này, bạn cần chọn Thử nghiệm A/B.

 Thử nghiệm A/B

Trong thử nghiệm A/B này, bạn cần tập trung vào thời gian và ngày. Mục tiêu là tìm ra thời gian và ngày thực sự tốt nhất cho khán giả của bạn. Tiếp theo, chọn danh sách bạn muốn kiểm tra.

danh sách bạn muốn kiểm tra

Nền tảng này cung cấp cho bạn một vài tùy chọn tùy chỉnh mới ngay lập tức. Trong trường hợp này, Khang sẽ sử dụng Thời gian Gửi – Send time là một biến chính để kiểm tra.

các tùy chọn thử nghiệm

Có rất nhiều lựa chọn ở đây, nhưng chúng ta cần tập trung vào chi tiết cụ thể. Thử nghiệm A/B sẽ không hoạt động nếu chúng chúng kiểm tra tất cả như dòng tiêu đề, nội dung và thời gian trong cùng một lúc. Bạn sẽ không biết yếu tố nào cuối cùng dẫn đến kết quả. Rất có thể, tất cả các yếu tố này đều có đóng góp.

Thử nghiệm A/B thường thất bại vì những lý do sau:

 1. Không đủ người để kiểm tra
 2. Kiểm tra quá nhiều yếu tố cùng một lúc, làm loãng kết quả của bạn

Vì vậy, hiện tại, bạn cần tập trung vào Thời gian gửi.

 Thời gian gửi

Bằng cách đó, kết quả nhận được không bị loãng đi và thực sự giúp bạn biết được yếu tố nào gây ra sự sụt giảm hoặc tăng thành công của mình.

Tiếp theo, bạn cần tiến hành phân tách kiểm tra số lượng ở mức 50/50 và chọn 8 giờ cho tỷ lệ mở dữ liệu.

tiến hành phân tách kiểm tra số lượng

Bạn cũng có thể chọn một vài tùy chọn khác ngoài tỷ lệ mở như tỷ lệ nhấp hoặc doanh thu.

một vài tùy chọn khác ngoài tỷ lệ mở

Nếu bạn muốn tập trung vào các số liệu như ROI, hãy chọn doanh thu. Nếu bạn quan tâm hơn đến thời gian nào trong ngày thúc đẩy nhấp chuột, thì hãy chọn tỷ lệ nhấp. Phần này phụ thuộc vào mục tiêu của bạn và những gì bạn đang muốn đạt được!

Nếu bạn muốn thử nghiệm cơ bản về thời gian và ngày với thành công cao nhất, bạn chỉ cần theo sát tỷ lệ mở.

Tiếp theo, bạn đừng quên chọn tiêu chí hai lần gửi.

tiêu chí hai lần gửi

Bây giờ sẽ là một phần quan trọng. Bạn sẽ chọn thời gian cho hai lần gửi và ngày để kiểm tra!

Bạn đừng quên kết hợp 2 lần gửi và ngày như ví dụ sau:

 • Thứ ba lúc 10 giờ sáng
 • Thứ năm lúc 8 giờ tối

Nhập những người trong thử nghiệm kiểm tra A/B và đảm bảo rằng họ được bạn đặt đúng theo múi giờ.

đặt đúng theo múi giờ

Tất cả những gì còn lại là để đảm bảo chiến dịch và nội dung của bạn sẽ hoạt động tốt. Bạn đừng quên đảm bảo tất cả email gửi đi cùng một nội dung.

Sự khác biệt duy nhất trong thử nghiệm A/B này là thời gian gửi. Khi đã hoàn thành việc đó, bạn có thể kiểm tra một loạt các thời điểm khác nhau dựa trên danh sách này bên dưới. Khang đã tạo ra nó dựa trên thời gian đề xuất từ ​​phía trên:

 1. Thứ ba lúc 10 giờ sáng
 2. Thứ năm lúc 8 giờ tối
 3. Thứ tư lúc 2 giờ chiều
 4. Thứ ba lúc 6 giờ sáng
 5. Thứ năm lúc 10 giờ sáng
 6. Thứ tư lúc 8 giờ tối
 7. Thứ ba lúc 2 giờ chiều
 8. Thứ năm lúc 6 giờ sáng
 9. Thứ tư lúc 10 giờ sáng
 10. Thứ ba lúc 8 giờ tối
 11. Thứ năm lúc 2 giờ chiều
 12. Thứ tư lúc 6 giờ sáng

4 Gửi lại email cho những người chưa mở để thu hẹp khoảng cách

<b>Gửi lại email cho những người chưa mở để thu hẹp khoảng cách</b>
Gửi lại email cho những người chưa mở để thu hẹp khoảng cách

Bài kiểm tra của bạn vừa thiết lập sẽ dừng sau tám giờ. Cần ít nhất 4 tiếng để một nửa danh sách khách hàng của bạn xem email. Việc kiểm tra như thế này không thể chạy mãi mãi và bạn nên tận dụng 4 tiếng đó để cải thiện tỷ lệ mở. Nhược điểm của phương pháp này đó là có thể bỏ qua nửa kia của danh sách khi họ không mở email.

Chắc chắn, bạn muốn gửi lại chiến dịch này cho tất cả những người đăng ký email nhưng họ chưa mở xem. Nếu mọi người không mở email lần đầu tiên, bạn nên thu hẹp khoảng cách này bằng cách thử thêm một lần nữa. Hãy lọc tất cả những người đã mở để xác định chính xác những người khác đã không mở để thực hiện.

Thử nghiệm A/B chỉ tốt khi bạn liên tục tìm ra thay đổi nhỏ mang lại nhiều hiệu quả nhất.

Tỷ lệ mở có thể chỉ khoảng 20%, tùy thuộc vào ngành mà bạn tham gia. Điều đó có nghĩa là phần lớn danh sách bạn gửi đi sẽ không bao giờ mở email bạn gửi cho họ.

Đó là lý do tại sao bạn cần gửi lại các chiến dịch một lần nữa khi nó thật sự quan trọng. Thật dễ dàng để thực hiện trong MailChimp dựa trên chiến dịch thử nghiệm A/B mà bạn vừa tạo!

Điều hướng đến bảng điều khiển Chiến dịch của bạn và nhấp vào danh sách thả xuống trên chiến dịch thử nghiệm A / B mà bạn vừa bắt đầu. Sau đó, bạn nhấp vào Tạo bản sao.

Tạo bản sao

Sau bước sao chép chiến dịch sẽ đưa bạn đến bước chọn Người nhận. Đây là nơi bạn sẽ chọn những người không xem bài kiểm tra trước đó của bạn.

Bạn ấn chọn “Group or new segment”.

Group or new segment

Bây giờ, bạn có thể tùy chỉnh các email để gửi cho nhóm hoặc phân khúc không mở chiến dịch cuối cùng của bạn.

danh sách tất cả những người không mở email

Sau đó, bạn chọn mục danh sách tất cả những người “không mở email” từ chiến dịch thử nghiệm A/B đã thực hiện. Kế đến, bạn nhấn vào Cập nhật số lượng người nhận trong phân khúc mới bạn đã tạo.

Bạn sẽ biết được có bao nhiêu người nhận đã không mở email và bao nhiêu người sẽ được nhắm mục tiêu lại với cùng một chiến dịch! Sử dụng chiến lược đơn giản này có thể giúp bạn thu hẹp khoảng cách với khách hàng tiềm năng dựa trên dữ liệu thử nghiệm A/B.

Tham chiếu chéo dữ liệu từ thử nghiệm ban đầu của bạn với tỷ lệ mở mới để tìm hiểu xem có thêm lượt mở mới nào xảy ra không! Bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật này trên các chiến dịch khác. Bạn cũng đừng quá vội vã gửi email vào giây cuối cùng của những khoảng thời gian hoạt động thấp vì hầu như không ai đọc nó.

Bạn nên sửa lỗi phổ biến này. Sao chép chiến dịch cũ của bạn để gửi một vài giờ hoặc vài ngày sau đó và xem kết quả mới.

Phần kết luận:

Tối ưu hóa email luôn là một ưu tiên hàng đầu. Tỷ lệ nhấp và tỷ lệ mở email của bạn sẽ ảnh hưởng phần nào đến doanh số. Việc tiếp cận khách hàng qua email có khả năng mang lại lợi nhuận gấp 38 lần so với số tiền đầu tư ban đầu.

Bạn không nên gửi email vào bất cứ thời gian nào bạn thích và trông chờ sẽ đạt được ROI cao trong mỗi lần gửi. Bạn cần nắm vững các dữ liệu đã được chứng minh và sau đó kiểm tra dữ liệu đó dựa trên cơ sở khách hàng của riêng bạn.

Các nghiên cứu và thống kê là những thông tin hữu ích nhưng chúng không phải lúc nào cũng phù hợp nhất với khán giả của bạn. Mặc dù thứ ba lúc 10 giờ sáng là thời điểm tốt nhất để gửi email nói chung nhưng bạn cũng nên thử nghiệm điều này trên danh sách email của mình.

Thử nghiệm A/B cực kỳ dễ dàng với MailChimp, bạn chỉ cần chọn hai lần gửi khác nhau và kiểm tra 50/50 trong danh sách của bạn, sau đó chọn thời điểm tốt nhất để gửi các chiến dịch trong tương lai! Thời gian và ngày bạn đã tìm thấy cung cấp kết quả email tốt nhất là khi nào? Hãy chia sẻ cho Khang biết nhé!

>>>> Tham khảo: Lộ Diện Cách Theo Dõi Email Với Google Analytics Chỉ Trong Nháy Mắt

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress