Bạn Đã Biết Khung Giờ Vàng Facebook Để Đăng Bài Hiệu Quả Chưa?

LƯỢT XEM: 3447
Thời điểm tốt nhất để đăng bài

Khi nào là thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook?

Đây là một trong những câu hỏi chưa có lời đáp cụ thể. Cộng thêm các thuật toán Facebook luôn không ngừng thay đổi, việc tìm ra thời điểm tốt nhất để đăng lên Facebook lại càng trở nên khó khăn.

Khi chọn đúng thời điểm để đăng bài trên Facebook, bạn sẽ thấy khả năng hiển thị tăng lên và cải thiện tình hình kinh doanh hiện tại. Vậy làm thế nào để biết thời điểm nào là tốt nhất cho thương hiệu? Tất cả gói gọn trong việc thấu hiểu ngành, hành vi và sở thích của khách hàng mục tiêu bạn nhắm đến.

Những công cụ có sẵn có thể giúp ích trong việc cung cấp thông tin nhưng cũng có nhiều sự cạnh tranh từ nguồn cấp dữ liệu đó của Facebook. Nếu bạn không tạo nội dung mà khán giả yêu thích cũng như đăng nội dung đó vào đúng thời điểm, bạn sẽ khó có được người theo dõi.

Facebook Insights cung cấp rất nhiều thông tin và bạn cần phải hiểu đối tượng khách hàng của mình. Vì các loại nội dung khác nhau hoạt động tốt hơn khi được đăng vào các thời điểm khác nhau, bạn cũng phải thường xuyên theo dõi và đánh giá lại nội dung và lịch trình của mình.

Cùng Khang đi sâu hơn vào bài viết để hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

1 Sao phải quan tâm thời gian tốt nhất để đăng trên Facebook?

<strong>Sao phải quan tâm thời gian tốt nhất để đăng trên Facebook?</strong>
Tại sao phải quan tâm đến thời điểm tốt nhất đăng bài?

Facebook là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất với 74% người dùng nói rằng họ sử dụng nó hàng ngày. Đó là một con số khá ấn tượng. Bạn cần trở thành một phần trong thói quen hàng ngày của họ. Bạn cần hẹn giờ bài đăng để nó hiển thị đúng lúc người theo dõi truy cập trang web.

Thời điểm phổ biến nhất không phải lúc nào cũng là tốt nhất

Khi ai đó thực hiện một lịch trình linh hoạt vào sáng sớm hoặc tối muộn, họ sẽ không thể kiểm tra Facebook vào giữa ngày. Đối với khán giả đó, bạn cần kiểm tra lại thời gian đăng bài để phù hợp với thói quen của họ.

Tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn nghiên cứu khác nhau về thời gian tốt nhất để đăng bài, các ngày thứ năm, thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật thường có tương tác nhiều hơn những ngày khác. Các bài đăng lúc 1 giờ chiều được người truy cập xem nhiều nhất và 3 giờ chiều nhận được nhiều lượt nhấp chuột nhất.

Thời điểm đăng có thể phụ thuộc vào hình thức kinh doanh của bạn

Bạn cũng cần lưu ý rằng các thương hiệu B2C có được sự tham gia tuyệt vời vào cuối tuần, nhưng các thương hiệu B2B có thể không nhận được sự chú ý tương tự. Bạn cần xuất bản những nội dung mang tính chuyên gia hvào các ngày trong tuần nếu bạn là doanh nghiệp B2B.

Thời điểm tốt để đăng bài

>>>> Tham khảo: Khung Giờ Vàng Mạng Xã Hội 2019: “Điểm Huyệt” Insight Khách Hàng Đúng Thời Điểm

2 Ba chiến lược để tìm thời điểm tốt nhất

<strong>Ba chiến lược để tìm thời điểm tốt nhất</strong>
Ba chiến lược đẻ tìm thời điểm tốt nhất

Có nhiều chiến lược khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tìm thời điểm tốt nhất cho khán giả của mình. Đầu tiên có thể kể đến là Facebook Analytics. 

Với thông tin công cụ này đem lại trong tay, bạn có thể thực hiện các thử nghiệm A / B để xem các loại nội dung khác nhau thực hiện tại các thời điểm khác nhau như thế nào. Đây là một cách tuyệt vời để xác thực thông tin được cung cấp thông qua các phân tích của bạn.

Đó cũng là một ý tưởng tốt để kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn. Nếu hiểu cách họ điều hành các trang Facebook, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc về kỳ vọng phát triển trong ngành.Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu bằng với chiến lược đầu tiên nhé!

Chiến lược số 1: Sử dụng Facebook Analytics

Phân tích của công cụ này giúp bạn thu thập thông tin chuyên sâu về hành vi và nhân khẩu học của khán giả.

Facebook analytics phân tích đánh giá
Facebook analytics phân tích đánh giá

Nghiên cứu hành vi của đối tượng mục tiêu

Nếu bạn mới bắt đầu, hãy xem hiệu suất của từng bài đăng để xem bài nào thu hút được nhiều lượt tham gia nhất. Bạn sẽ phải kiểm tra thời gian theo cách thủ công. Đây là một cách tốt để bắt đầu biết chính xác loại bài đăng nào hoạt động tốt vào những thời điểm nhất định.

Đối với các trang được thiết lập nâng cao, bạn sẽ dễ dàng trong việc tìm thấy đối tượng của mình hoạt động mạnh mẽ trong thời gian nào. Nó cũng cho bạn thấy khi đối tượng của mình khi họ đang trực tuyến . Nhưng bạn cũng đừng quên kiểm tra múi giờ để việc thử nghiệm thời gian hoạt động đạt được hiệu quả cao nhất cho tất cả khán giả.

Thông tin chi tiết Facebook hiển thị hiệu suất bài theo múi giờ.
Thông tin chi tiết Facebook hiển thị hiệu suất bài theo múi giờ.

 

Ngày nào trong tuần là quan trọng nhất

Lấy ví dụ một nhóm Facebook của Đại học Mở chẳng hạn. Khang thấy rằng nhóm B2B này có sự tham gia giảm đáng kể vào cuối tuần .

Sự tham gia giảm đáng kể vào cuối tuần
Sự tham gia giảm đáng kể vào cuối tuần

Khang thấy rằng các các bài viết quan trọng cần được lên lịch ít nhất là một ngày trong tuần. Và với hầu hết các bài đăng, bình luận và tương tác đều xảy ra vào thứ Tư, bạn có thể đăng các cập nhật quan trọng nhất của mình tại thời điểm đó. Bây giờ chúng ta biết ngày nào là tốt nhất cho nhóm này, nhưng còn thời gian thì sao?

Thời gian nào là tốt nhất để tiếp cận đối tượng

Thời gian đăng bài phổ biến trong hai tháng qua trên Facebook Insights
Thời gian đăng bài phổ biến trong hai tháng qua trên Facebook Insights

Báo cáo cho thấy có sự tăng đột biến đáng kể trong 5 giờ chiều, 9 đến 11 giờ sáng. Bạn cần đảm bảo rằng sẽ cung cấp nội dung vào đúng thời điểm có nhiều đối tượng khách hàng của mình online nhất. Đăng trong những khoảng thời gian tốt nhất sẽ giúp chúng tôi tối ưu được nhiều chi phí không cần chạy quảng cáo.

Khang luôn thường xuyên đăng nội dung quan trọng và có thể hành động nhất vào khoảng thời gian này, bao gồm cả hội thảo trên web, yêu cầu mọi người thực sự tham dự để thành công. Vì vậy, nếu bạn có một bài đăng thực sự quan trọng để lên lịch trên Facebook, thứ tư lúc 11 giờ sẽ là thời điểm tốt nhất để đăng nó.

Tất cả điều này là một phần trong việc nghiên cứu đối tượng mục tiêu của bạn, nhưng đó không phải là tất cả những gì bạn có thể làm để tìm thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook. Ta cùng nhau đi đến chiến lược thứ 2 nhé.

Chiến lược 2: Tìm câu trả lời của bạn thông qua thử nghiệm A/B

Khi bạn đăng cùng một nội dung vào các thời điểm khác nhau, nó sẽ giúp bạn theo dõi thời gian nào hiệu quả hơn cho khán giả của mình.

Facebook Insights có thể giúp bạn kiểm tra thời gian và cung cấp hiệu suất nội dung thay đổi như thế nào dựa trên thời gian trong ngày.

Bạn có thể sử dụng một công cụ lập lịch trình như Hootsuite để thiết lập các thử nghiệm này trước thời hạn và cung cấp các số liệu tương tác để theo dõi thành công của họ.

Đây cũng là một chiến lược tuyệt vời cho Quảng cáo Facebook của bạn. Nó phụ thuộc vào thời gian như bất kỳ bài đăng nào khác bạn thực hiện.

Chiến lược 3: Thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh

Phân tích đối thủ là việc bạn xem những người khác trong ngành làm gì khi đăng lên Facebook. Bạn cần theo dõi cách họ xây dựng các chiến dịch của mình thông qua trang kinh doanh của họ.

Phân tích cạnh tranh cũng cho bạn thấy các loại nội dung khác nhau mà bạn đang có và có thể giúp bạn phân biệt chính mình với đám đông.

>>>> Tham khảo: Doanh Thu Khủng Chỉ Sau 7 Bước Tạo Chiến Lược Facebook Marketing

3 Tổng kết về thời điểm tốt nhất đăng bài trên Facebook

<b>Tổng kết về thời điểm tốt nhất đăng bài trên Facebook</b>
Tổng kết về thời điểm tốt nhất để đăng bài

Giờ thì rõ rồi thời điểm tốt nhất để đăng lên Facebook tất cả phụ thuộc vào đối tượng cụ thể của bạn và loại dịch vụ và sản phẩm bạn cung cấp cho họ.

Khi bạn đang xây dựng trang của mình, bạn thử đăng bài vào những thời điểm khác nhau và xem những gì phù hợp nhất với bạn. Bạn có thể sử dụng các công cụ và chiến lược được thảo luận ở trên để tìm thời gian đăng bài tối ưu nhất cho các loại nội dung khác nhau mà bạn đăng.

Dữ liệu được thu thập từ các ba chiến lược trên cùng với nghiên cứu của bạn sẽ vẽ ra một bức tranh chi tiết về khán giả. Từ việc hiểu rõ sở thích của họ, bạn sẽ dễ dàng cung cấp nội dung đúng thời điểm để có tác động tích cực.

Khi khách hàng của bạn nhìn thấy bài đăng vào đúng thời điểm, có nhiều khả năng họ sẽ thích hoặc chia sẻ nó. Và điều đó Facebook sẽ cho rằng người dùng thật sự quan tâm đến nội dung của bạn. Bạn cũng đừng quên sử dụng các công cụ lập lịch trình sẵn để phân phối nội dung của bạn vào đúng thời điểm.

Tóm lại:

Bạn nghĩ gì sau bài viết này? Thời gian tốt nhất để đăng trên Facebook cho đối tượng cụ thể của bạn là gì? Làm thế nào bạn tìm thấy thời gian đăng tối ưu của bạn? Hãy cho Seo cộng hưởng biết bạn đã làm gì để tìm ra thời gian đăng bài tốt nhất cho trang của mình nhé. Chúc bạn sớm thành công!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress