Khám phá Social SEO là gì?

LƯỢT XEM: 2280
social seo là gì

Dù là các cao nhân lão làng hay những người mới đang theo đuổi chinh phục nghề SEO chắc chắn không thể không nghe qua về Social seo. Thậm chí có nhiều người trong số đó còn đang xác định đây là một chiếc lược dài hạn cho tổng thể chiến dịch Marketing của mình.

1 Social Seo là gì?

<span style=Social Seo là gì?" />

Nhắc tới Social SEO – người ta nhắc tới một thuật ngữ chỉ các trang như Facebook và Twitter… dựa trên tương tác và liên lạc của người dùng với nhau. Việc đăng tải hoặc chia sẻ nội dung. Điểm giao giữa hai yếu tố trên được gọi là social SEO và mục đích của nó là sử dụng truyền thông mạng xã hội để cải thiện thứ hạng của doanh nghiệp của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Khang tin rằng bạn có thể có xếp hạng tốt mà không cần chú ý đến social SEO, nhưng bạn không thể chỉ cải thiện uy tín, xếp hạng trang web của mình mà chỉ dùng SEO. Vậy nên, tại sao lại phải phiền lòng và chỉ trung thành với SEO truyền thống?

Tất cả các hoạt động tích cực trên mạng xã hội xoay quanh trang web của bạn giúp việc xếp hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm diễn ra dễ dàng hơn. Đặc biệt thông qua uy tín mà các trang mạng xã hội này sẽ đưa nội dung của bạn tới đối tượng rộng hơn.

2 Vai trò to lớn của Social Seo tới Website

<span style=Vai trò to lớn của Social Seo tới Website" />

Social SEO không phải là một nhánh riêng biệt của SEO và nó không thể sớm thay thế SEO truyền thống đó là điều mà cả Khang và các bạn chẳng thể phủ nhận. Nhưng các tín hiệu xã hội ngày càng tích hợp với các thuật toán của công cụ tìm kiếm. Dù tín hiệu xã hội không quan trọng bằng các Backlink và chúng không tồn tại lâu dài như các Backlink chúng vẫn có vai trò quan trọng như các yếu tố khác.

Câu hỏi đặt ra không phải là “mạng xã hội có ảnh hưởng đến xếp hạng của trang web không?” mà là “mức độ ảnh hưởng của chúng như thế nào?”

Không ai biết chắc mức độ của của Social Seo trong việc xác định vị trí xếp hạng trang web của bạn với hệ thống từ khóa, vì không có công cụ tìm kiếm nào công bố thông tin này, tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng nó là một yếu tố ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng của trang web của bạn. Tầm quan trọng của social SEO đã tăng đều và có khả năng tiếp tục tăng.

3 Cách để xây dựng chiến lược Social Seo hiệu quả

<span style=Cách để xây dựng chiến lược Social Seo hiệu quả" />

Nếu bạn muốn cải thiện thứ hạng của trang web của mình bằng cách tiến hành social SEO thì bạn có thể tham khảo những cách dưới đây mà Khang chia sẻ:

  • Tạo nội dung mà mọi người muốn chia sẻ với người khác
  • Giúp mọi người dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn
  • Lập tài khoản công ty trên Facebook, Twitter và nhiều MXH khác
  • Giao tiếp với mọi người thông qua các tài khoản MXH của bạn
  • Chia sẻ nội dung (của riêng bạn và của người dùng khác) qua tài khoản MXH của bạn.

Nếu bạn làm tốt những việc này Khang chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng về kết quả:

  • Lượt thích và chia sẻ trang web của bạn trên Facebook
  • Người theo dõi tài khoản Twitter của bạn
  • Các tweet từ những người dùng uy tín nhắc đến trangweb của bạn
  • Đánh giá tích cực trên các MXH,….

Và chắc chắn rằng những tín hiệu xã hội tích cực này sẽ tăng thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm với từ khóa mà doanh nghiệp của bạn đang nhắm tới.

Bạn có thể thao khảo bài viêt: tầm quan trọng của Social Seo để biết thêm chi tiết

Nếu doanh nghiệp của bạn thuộc lĩnh vực mà đối thủ cạnh tranh đang sử dụng cả SEO truyền thống và social SEO thì bạn không có lựa chọn nào khác, nếu muốn có được xếp hạng tốt cho từ khóa tốt,cần thực hiện những lời khuyên nêu trên. Các Backlink cùng với Social Seo sẽ có hiệu quả cao hơn nếu bạn chỉ xây dựng BackLink. Vậy nên bạn sẽ tụt lại phía sau nếu chỉ tập trung xây dựng các liên kết ngược. Nếu như đối thủ cạnh tranh của bạn không tham gia mạng xã hội trực tuyến thì dù yêu cầu tham gia của bạn giảm bớt, đây vẫn là cơ hội tốt để bạn có được lợi thế so với họ.

Với tất cả các chia sẻ ở trên Seo cộng hưởng tin chắc bạn đã có được một cái nhìn toàn diện hơn về Social Seo để có được chiến lược hoàn hảo cho mình. Chúc các bạn thành công, đừng quên ghé thăm mục kiến thức seo của Khang để có thể trang bị cho mình thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích

21 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress