Khám phá 9 loại từ khóa đặc biệt quan trọng trong SEO

LƯỢT XEM: 3749
các loại từ khóa quan trọng trong seo

Khang đã từng chứng kiến rất nhiều cuộc tranh luận gay gắt về các loại từ khóa trong SEO. Thật khó để cho những Seoer mới vào nghề có thể lựa chọn và sử dụng các loại từ khóa này được hiệu quả. Vì vậy mà Khang trở lại, bằng những kiến thức của mình sẽ chia sẻ và mang lại cho bạn những thông tin quan trọng nhất

Không thể phủ nhận được vai trò của các loại từ khóa trong SEO. Đó là công việc bắt buộc phải làm cho mọi chiến dịch, là cầu nối để dẫn tới thành công và chinh phục khách hàng. Vận dụng tối đa những những nghiệm này giúp gia tăng các lượt xem tự nhiên miễn phí. Giúp thông tin của bạn được xem nhiều hơn, giúp tìm ra được nhiều khách hàng tiềm năng gia tăng tỉ lệ chuyển đổi và tất nhiên bạn sẽ thu được nhiều lợi nhuận

Mỗi một đối tượng khách hàng, độc giả khác nhau việc lựa chọn các loại từ khóa trong SEO cũng có phần khác biệt. Ở mỗi giai đoạn bạn nên có chiến lược riêng biệt cho mình, bằng cách đó bạn có thể tiếp cận với khách hàng nhiều hơn và tăng cơ hội níu chân được khách hàng.

Khang có 1 câu hỏi nhỏ trước khi chúng ta thực sự tìm hiểu về nội dung bài viết: Bạn có biết có tất cả bao nhiêu loại từ khóa không? Chắc chắn rằng có không ít người làm nghề còn chưa tự tin với câu trả lời của mình.

Không để bạn phải đợi lâu hơn nữa trong nội dung chia sẻ bài viết hôm nay Khang sẽ mang tới cho bạn 9 loại từ khóa bạn cần biết trong SEO, từ những từ khóa phổ biến như từ khóa đuôi ngắn và từ khóa đuôi dài cho đến những từ khóa chuyên môn hơn như từ khóa LSI.

Khang hi vọng rằng bạn sẽ tận dụng tối đa điểm mạnh của các loại từ khóa SEO này để chinh phục giới hạn của bản thân. Đưa website của mình lên đỉnh cao và chinh phục mọi khách hàng.

Các loại từ khóa trong seo được đánh giá vô cùng quan trọng

1 Từ khóa ngắn

<span style=Từ khóa ngắn" />

Giống như tên gọi của mình, từ khóa ngắn là các từ khóa ngắn gồm ba từ trở xuống. Đôi khi chúng còn được gọi là từ khóa gốc (head keyword). Các từ khóa ngắn có lượng tìm kiếm rất lớn nhưng đồng thời cũng có tính cạnh tranh cao.

Đối với người dùng họ dùng từ khóa đuôi khi đang ở bước đầu 

của việc nghiên cứu vấn đề. Tuy nhiên với các từ khóa ngắn rất khó để xác định rõ ràng mục đích tìm kiếm bởi theo quan điểm của Khang chúng xuất hiện mọi lúc mọi nơi.

Một ví dụ nhỏ để bạn có thể dễ hiểu hơn, khi ai đó tìm kiếm bằng từ khóa “chó cảnh”, có thể họ đang tìm kiếm giá bán, hoặc đơn thuần chỉ tìm kiếm những hình ảnh đẹp để bổ xung vào bộ sưu tập của mình.

Từ khóa không có tính chuyển đổi cao vì khó có thể khớp với ý định của người tìm kiếm. Đặc biệt Khang muốn bạn ghi nhớ rằng: Với các dạng từ khóa này thường có  khối lượng tìm kiếm cao, tỷ lệ cạnh tranh cao, ý định tìm kiếm rộng, tỷ lệ chuyển đổi thấp; dùng từ khóa ngắn làm từ khóa chủ đề xuất hiện nhất quán trên toàn bộ trang web của bạn.

2 Từ khóa dài

<span style=Từ khóa dài" />

Từ khóa dài là từ khóa có nhiều hơn 3 từ. Chúng thường cụ thể hơn nhiều so với các từ khóa ngắn. Từ khóa dài có lượng tìm kiếm thấp hơn nhiều so với từ khóa ngắn, nhưng chúng hoạt động tốt hơn do có ít cạnh tranh hơn.

Tuy nhiên Khang muốn các bạn hiểu rằng  Điều quan trọng nhất bạn phải biết khi dùng từ khóa dài là bạn có thể dễ dàng xác định chính xác mục đích tìm kiếm.

Chúng ta hãy cùng xét ví dụ sau, “Đào tạo seo cộng hưởng” Điều này chắc chắn có nghĩa là người tìm kiếm đang tìm kiếm thông tin về các khóa học của thương hiệu Seo cộng hưởng. Vì vậy, nếu bạn muốn đưa khách hàng của mình vào tầm ngắm, bạn biết rằng mình sẽ cần cung cấp những thông tin như khóa học, giá thành, địa điểm, hệ thống kiến thức cho người dùng.

Hơn nữa, khi người dùng đang thực hiện tìm kiếm với các từ khóa dài và chi tiết như thế này, họ thường sẵn sàng để mua hàng! Hãy ghi nhớ để phát huy tối đa được hiệu quả

Từ khóa dài thường có khối lượng tìm kiếm thấp, tỷ lệ cạnh tranh thấp, mục đích tìm kiếm cụ thể, tỷ lệ chuyển đổi cao; dùng từ khóa này cho các trang mục tiêu, đặc biệt là trang sản phẩm và bài đăng trên blog.

3 Từ khóa ngắn hạn

<span style=Từ khóa ngắn hạn" />

Xu hướng, trend là một phần tất yếu trong kinh doanh. Và Khang đặc biệt dành sự ưu ái của mình cho dạng từ khóa SEO này. Hãy sáng tạo nghĩ về một vấn đề nào đó được quảng bá rầm rộ gần đây.

Một ví dụ về một từ khóa mới là The Avengers: Infinity.

Như bạn có thể thấy, lượng tìm kiếm đạt đỉnh vào khoảng thời gian phát hành bộ phim nhưng giảm mạnh sau đó. Bạn có thể dùng một lượng lớn từ khóa mới đang trong xu hướng tìm kiếm để thu hút nhiều lượt xem tự nhiên hơn, nhưng hãy chuẩn bị tinh thần cho sự suy giảm mạnh ngay sau khi qua đỉnh điểm.

Điều thú vị khi dùng các từ khóa mới là, bạn có thể hòa mình vào những tin tức mới nhất và thu hút một số độc giả mới, bứt phá giới hạn độc giả cũ, hiện có của bạn.

Đặc điểm: bùng nổ lượng tìm kiếm, tỷ lệ cạnh tranh trung bình, mục đích tìm kiếm cụ thể, tỷ lệ chuyển đổi cao; dùng từ khóa dạng này để tạo nội dung hợp với xu hướng nhất.

4 Từ khóa dài hạn

<span style=Từ khóa dài hạn" />

Từ khóa dài hạn là những từ có liên quan, được quan tâm ở mọi thời điểm. Lượng tìm kiếm có thể dao động tùy theo thời điểm nhưng sẽ không có những thay đổi cực đoan.

Vấn đề là, bạn có thể chắc chắn rằng vào thời điểm bạn xuất bản một nội dung nào đó xoay quanh từ khóa dài hạn và chờ đến hai năm sau vẫn sẽ có người dùng tìm kiếm và muốn đọc về nó.

Vì vậy Khang muốn khuyên chân thành nếu bạn đang tập trung vào từ khóa dài hạn, bạn cần đảm bảo rằng nó có thể phù hợp với mọi lứa tuổi, hay tốt hơn là hãy cập nhật nội dung này mỗi năm một lần.

Lượt xem có thể không bùng nổ, nhưng nó sẽ ổn định. Nhân số lượng đó với thời gian, bạn sẽ có lượng lượt xem rất lớn cho nội dung này.

Nội dung xung quanh các từ khóa dài hạn có khuynh hướng mang nhiều thông tin và giáo dục.

Hãy nhớ điều này, nếu bạn có đoạn thông tin độc đáo, nó có thể bổ trợ cho điểm uy tín của bạn.

Càng nhiều nội dung mang tính giáo dục được đẩy lên, bạn càng có uy tín hơn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thứ hạng cao trong SERP, giúp bạn được nhiều người biết đến hơn, nhiều lượt xem hơn và có nhiều độc giả trung thành hơn.

Đặc trưng: khối lượng tìm kiếm vừa phải, tỷ lệ cạnh tranh trung bình, mục đích tìm kiếm cụ thể, tỷ lệ chuyển đổi cao; dùng các từ khóa này cho phần nội dung chi tiết, có nhiều thông tin có thể được cập nhật thường xuyên hoặc phù hợp với mọi lứa tuổi.

5 Từ khóa về sản phẩm

<span style=Từ khóa về sản phẩm" />

Đó là một trong các dạng từ khóa SEO không thể thiếu, nói một cách cụ thể hơn nó là những từ khóa giải thích và mô tả sản phẩm của bạn.

Người dùng thực hiện tìm kiếm bằng từ khóa về sản phẩm cụ thể. Và bạn có thể cung cấp chính xác thứ gì họ muốn, hoặc không gì cả.

Khi người tìm kiếm thực hiện tìm kiếm với từ khóa về sản phẩm, họ đã ở giai đoạn đầu của việc mua hàng. Tất cả những gì họ cần là có thêm một vài thông tin để quyết định nhấp vào nút thanh toán.

Vì vậy, khi bạn đang nhắm đến từ khóa về sản phẩm, hãy nhớ là chuẩn bị càng chi tiết càng tốt.

Cách tốt nhất để có được các từ khóa về sản phẩm của bạn rất đơn giản, chỉ cần xem xét danh sách sản phẩm của bạn, sau đó tạo bản mô tả chi tiết cho từng sản phẩm.

Tiếp đến hãy xem xét phần mô tả đó và chọn ra hai từ khóa cơ bản. Thêm chúng vào tên sản phẩm của bạn, và giờ bạn đã có từ khóa mình cần.

Đối với từ khóa sản phẩm có đặc điểm khối lượng tìm kiếm thấp, tỷ lệ cạnh tranh thấp, mục đích tìm kiếm cụ thể, tỷ lệ chuyển đổi cao; dùng từ khóa này cho trên các trang sản phẩm của bạn để nổi bật giữa đám đông và phù hợp với ý định của người dùng.

6 Từ khóa khách hàng sử dụng

<span style=Từ khóa khách hàng sử dụng" />

Khang đã từng thành công với rất nhiều chiến dịch, trong đó Khang coi trọng việc hiểu được suy nghĩ của khách hàng mục tiêu? Tuy nhiên đó là kỹ năng phải tích lũy, vì vậy hãy tưởng tượng về đối tượng mục tiêu của bạn một cách đơn giản như:

Họ chủ yếu là nam hay nữ? Họ bao nhiêu tuổi? Họ đến từ đâu? Công việc của họ là gì?

Càng đưa ra nhiều chi tiết, bạn càng có nhiều thông tin có thể trở thành lợi thế của bạn.

Chúng ta hãy xem ví dụ sau, thay vì chỉ dùng “Công cụ lập kế hoạch và nghiên cứu từ khóa LSI”, mà hãy thêm vào từ khóa ý định của khách hàng bằng “Công cụ lập kế hoạch và nghiên cứu từ khóa LSI dành cho các nhà tiếp thị”.

Hiếm có từ khóa nào phù hợp với tất cả các sản phẩm. Vì vậy, hãy hướng đến khách hàng mục tiêu của bạn một cách rõ ràng, tập trung vào trọng tâm bởi vì mỗi từ khóa sẽ tạo ra rất nhiều khác biệt.

Cũng cần xem xét việc dùng lời chứng thực của khách hàng để tạo một bài tóm tắt về lợi ích mà sản phẩm của bạn mang lại. Điều đó sẽ giúp xây dựng uy tín tốt hơn và thu hút sự quen thuộc với những độc giả chia sẻ mô tả tương tự.

Đặc điểm của dạng từ khóa SEO này là khối lượng tìm kiếm thấp, tỷ lệ cạnh tranh thấp, mục đích tìm kiếm cụ thể, tỷ lệ chuyển đổi cao; dùng từ khóa này để hướng trực tiếp đến khách hàng của bạn để tạo cảm giác rằng sản phẩm được thiết kế riêng cho họ.

7 Từ khóa nhắm vào mục tiêu theo vị trí

<span style=Từ khóa nhắm vào mục tiêu theo vị trí" />

Bạn có thể nhắm đến mục tiêu là một vùng lân cận, thành phố, tiểu bang hoặc thậm chí quốc gia bằng từ khóa nhắm mục tiêu theo vị trí.

Điều này đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp địa phương nhỏ hơn, nơi bạn muốn thu hút những khách hàng có liên quan nhất, khách hàng địa phương, đến cửa hàng của bạn.

Đối với cá nhân khang thì dạng từ khóa SEO này thực sự là từ khóa dễ có được nhất trong danh sách này. Vì khu vực mà doanh nghiệp của bạn phục vụ chính là các từ khóa nhắm mục tiêu theo vị trí.

Đặc điểm: khối lượng tìm kiếm thấp, tỷ lệ cạnh tranh thấp, mục đích tìm kiếm cụ thể, tỷ lệ chuyển đổi cao; quan trọng đối với doanh nghiệp địa phương và đơn vị giao hàng.

8 Từ khóa LSI

<span style=Từ khóa LSI" />

Từ khóa LSI hay con gọi là lập các chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn là các từ khóa theo chủ đề có liên quan chặt chẽ với từ khóa chính của bạn.

Hãy hiểu theo cách sau, từ khóa chính của bạn là “sữa chua”, và

Từ khóa này sẽ tác động tuyệt vời đến nội dung bài đăng hoặc việc tạo bài đăng trên Website của bạn

Bạn có thể xem phần đề xuất tìm kiếm tại trang kết quả tìm kiếm để có ý tưởng về những từ khóa mà công cụ tìm liên kết với các truy vấn tìm kiếm đã được thực hiện.

LSIGraph là một công cụ tuyệt vời khác sẽ tự động cung cấp cho bạn một danh sách các từ khóa LSI cùng với lượng tìm kiếm và tỷ lệ cạnh tranh. Chỉ cần gõ từ khóa chính của bạn và đây, lên kế hoạch nội dung dễ dàng hơn.

Đặc điểm: khối lượng tìm kiếm thấp, tỷ lệ cạnh tranh thấp, mục đích tìm kiếm cụ thể, tỷ lệ chuyển đổi cao; tăng tín hiệu xếp hạng cho từ khóa chính và tốt cho việc tạo nội dung.

9 Từ khóa theo mục đích

<span style=Từ khóa theo mục đích" />

Chắc chắn bạn sẽ phải đồng ý với Khang rằng, khi người dùng thực hiện truy vấn, ý định tìm kiếm của họ sẽ thuộc một trong 3 loại sau:

Thông tin

Người dùng muốn có thông tin chung về một vật hoặc chủ đề cụ thể. Vì vậy, họ sử dụng các từ khóa như là lợi ích của…, cách để…, hướng dẫn…, sự thật. Những từ khóa này có xu hướng xuất hiện trong nội dung thông tin nhằm mục đích giáo dục người đọc. Bạn cũng có thể sử dụng các câu hỏi như ở đâu, cái gì, ai để tạo nội dung thông tin của bạn.

Thương mại

Người dùng có mục đích thương mại nghiêm túc hơn trong việc mua hàng. Vì vậy, bắt đầu sử dụng các từ khóa như thông số kỹ thuật, ngày hết hạn, xuất xứ, phí vận chuyển, v.v để cung cấp thông tin sản phẩm rõ ràng và cụ thể hơn.

Giao dịch

Đây là bước cuối cùng trước khi người dùng đặt hàng, lúc này, họ đang so sánh các sản phẩm từ nhiều cửa hàng và cố gắng để có được giao dịch tốt nhất. Sử dụng các từ khóa như sau, giá tốt nhất, bán, chất lượng tốt nhất, đảm bảo, không rắc rối khi hoàn tiền v.v … để khiến họ cảm thấy thoải mái khi mua hàng từ bạn.

Tóm tắt 9 loại từ khóa trong SEO

Kết luận

Có 9 loại từ khóa: từ khóa đuôi ngắn, từ khóa đuôi dài, từ khóa ngắn hạn, từ khóa dài hạn, từ khóa về sản phẩm, từ khóa khách hàng sử dụng, từ khóa nhắm mục tiêu theo vị trí, từ khóa LSI và từ khóa theo mục đích. Tất cả các từ khóa này có sức mạnh đặc biệt của riêng mình, có thể làm tăng nỗ lực SEO của bạn nhiều lần khi được sử dụng trong các tình huống khác nhau. Khang tin chắc rằng, bây giờ bạn đã có đầy đủ những kinh nghiệm để xây dựng riêng cho thương hiệu của mình một bộ từ khóa chất lượng để chinh phục mọi cột mốc mới. Đừng quên ghé thăm website Seo cộng hưởng của Khang, bởi còn rất nhiều chia sẻ tâm huyết khác Khang muốn dành tặng riêng cho bạn

25 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress