Khái niệm cơ bản về Do Follow & No Follow?

LƯỢT XEM: 3285

Bất cứ khi nào người dùng nói về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, một số từ phổ biến như noindex, doindex, nofollow, dofollow, meta robot, v.v. Tất cả các từ giữ tầm quan trọng như nhau trong lĩnh vực SEO. Trong bài viết này seo cộng hưởng  sẽ giải thích về Nofollow và Dofollow. Đặc biệt đối với những người mới làm quen với SEO hoặc những người vẫn chưa rõ về Nofollow hoặc dofollow, bài viết này sẽ rất hữu ích.

1 Nofollow & Dofollow ?

Nofollow là một giá trị thuộc tính HTML được sử dụng để hướng dẫn các bot công cụ tìm kiếm rằng siêu liên kết sẽ không ảnh hưởng đến xếp hạng của mục tiêu liên kết trong chỉ mục của công cụ tìm kiếm. Nó nhằm giảm hiệu quả của một số loại spam công cụ tìm kiếm nhất định, do đó cải thiện chất lượng kết quả của công cụ tìm kiếm và ngăn chặn spamdexing xảy ra ở nơi đầu tiên. Khái niệm này được giới thiệu bởi Matt Cutts và Jason Shellen vào năm 2005.

Dofollow là những link không có thuộc tính “nofollow” trong code hay nói cách khác Dofollow là những siêu liên kết sẽ nói với bộ máy tìm kiếm rằng là một link uy tín và có giá trị tham khảo và ảnh hưởng đến yếu tố outbound link (liên kết ra phía ngoài) của website đó.

Thuộc tính rel=”dofollow” có nghĩa trái ngược lại với nofollow: khi người quản trị sử dụng thuộc tính này cho thẻ a nghĩa là đã khai báo cho Bot Google cũng như các công cụ tìm kiếm khác hiểu rằng, liên kết này uy tín truyền Page Rank, hướng Bot đi theo liên kết này.

2 Sự khác biệt giữa Nofollow & Dofollow là gì

Thuộc tính liên kết nofollow không cho phép bot công cụ tìm kiếm theo liên kết. Điều đó có nghĩa là nếu chủ sở hữu trang web đang liên kết lại với bạn bằng các thuộc tính nofollow, thì nó không truyền vào link-juice. Chỉ có con người mới có thể theo các liên kết. Mặc dù một thời gian trước Google đã nói rõ rằng họ không xem xét các thuộc tính liên kết nofollow nhưng trọng số của các liên kết đó thực sự ít hơn. Mặc dù, nó là một thực hành tốt để sử dụng thuộc tính liên kết Nofollow cho những liên kết, nơi mà bạn không muốn vượt qua link-juice.

Một ví dụ về link Nofollow

<a href=”http://www.google.com/” rel=”nofollow”>Google</a>

Liên kết Dofollow cho phép google (tất cả các công cụ tìm kiếm) theo dõi họ và truy cập trang web của chúng tôi. Cung cấp cho chúng tôi link-juice và một liên kết ngược . Nếu quản trị viên web đang liên kết lại với bạn bằng liên kết này, cả Công cụ tìm kiếm và con người sẽ có thể theo dõi bạn. Cách tốt nhất để mang lại cho ai đó tình yêu dofollow là cho phép từ khóa trong văn bản neo. Điều này có nghĩa là khi bạn đang liên kết đến bất kỳ trang web hoặc trang nào, hãy sử dụng từ khóa được nhắm mục tiêu làm văn bản neo.

Một ví dụ về link Dofollow

<a href=”http://www.google.com/”>Google</a>

Theo mặc định thì tất cả các hyperlink đều là dofollow, vì vậy bạn không cần phải làm gì để tạo ra link dofollow.

Phía trên là những kiến thức cơ bản seo cộng hưởng tóm gọn cho bạn. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ hiểu thêm về Dofollow & Nofollow. Chúc bạn sớm thành cộng

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress