4 Kênh Digital Marketing Giúp Tiền Đầy Túi Không Nên Bỏ Lỡ

LƯỢT XEM: 2915
Kênh digital marketing

Nội dung chiến lược quan trọng đối với chiến dịch tạo nhu cầu của bạn. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là nếu bạn không nhận được nó trước mắt, nội dung cũng trở nên vô ích.

Đó là lý do tại sao Khang sẽ tập trung vào một phần thiết yếu khác trong chiến dịch của bạn. Đó là kênh phân phối nguồn thông tin.
Mỗi chiến dịch muốn thành công phải bắt đầu với một mục tiêu cuối cùng trong tâm trí. Nhưng rất nhiều nhà tiếp thị không nghĩ về nơi phân phối cho đến cuối cùng. Và mặc dù nó thường bị bỏ qua, kênh phân phối là một thành phần quan trọng trong chiến lược của bạn. Đó là cách mọi người sẽ thấy thông điệp của bạn.

Để đảm bảo bạn tiếp cận đúng ngườI, Bạn cần suy nghĩ về kênh phân phối trong các giai đoạn lập kế hoạch sớm nhất trong chiến lược tạo nhu cầu của bạn. Cụ thể hơn, bạn phải xem xét các kênh tiếp thị kỹ thuật số nào bạn nên ưu tiên. Mặc dù có nhiều lựa chọn, tất cả chúng có thể được chia thành bốn loại:

1 Search – Cánh cửa rộng mở cho nội dung của bạn

<strong>Search – Cánh cửa rộng mở cho nội dung của bạn</strong>
Kênh digital marketing qua search

Liên tục lưu trữ trang web của bạn với nội dung nổi bật. Chắc chắn là một ưu tiên nhưng mọi người cần phải đến đâu để tìm thấy nó. Công cụ tìm kiếm có thể là một trong những tuyến đường tốt nhất để họ tìm thấy nội dung của bạn. Search đang là cách dễ dàng  và đỡ tốn chi phí nhất

Hơn 90% lưu lượng truy cập Google xảy ra trên trang kết quả đầu tiên. Nhưng việc đưa nội dung của bạn lên đầu thường có thể là một trận chiến khó khăn. Với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), bạn có thể điều chỉnh nội dung của mình để hoạt động tốt hơn. Và tiến gần hơn đến vị trí trang đầu tiên được đánh giá cao.Quá trình có thể đơn giản. Bao gồm các từ khóa nhất định trong toàn bộ nội dung của bạn. Hoặc nó có thể phức tạp hơn, như tìm hiểu ý định của khách truy cập tìm kiếm không phải trả tiền. Và đảm bảo nội dung của bạn giải quyết nhu cầu của họ.

Tất nhiên, SEO không phải là một quá trình ngắn hạn. Để có kết quả nhanh hơn cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn nơi nội dung của bạn xuất hiện. Tìm kiếm phải trả tiền hoặc trả cho mỗi lần nhấp (PPC), sẽ hiệu quả hơn.

PPC cho phép bạn tăng và giảm khối lượng phân phối tùy thuộc vào ngân sách của bạn. Cũng như điều chỉnh các thuật ngữ tìm kiếm kích hoạt nội dung của bạn để xuất hiện tập tin nào dẫn đến quảng cáo được nhắm mục tiêu cao. Đây cũng là một phương pháp tuyệt vời để nắm bắt nhu cầu. Vì mọi người có xu hướng nhấp vào quảng cáo tìm kiếm khi chủ động tìm kiếm giải pháp.

2 Social – Theo kịp thời đại

<strong>Social – Theo kịp thời đại</strong>
Kênh digital marketing qua social

Giống như tìm kiếm, có những cách tiếp cận tự nhiên và trả tiền để phân phối social. Social tự nhiên thường không phải là điểm khởi đầu cho một khách hàng tiềm năng. Nhưng nếu bạn tiếp cận nó với những kỳ vọng thực tế, nó có thể có ảnh hưởng đáng kể đến hành trình của người mua.

Duy trì một luồng nội dung chất lượng cao nhất quán trên phương tiện truyền thông xã hội. Bao gồm những thứ như ưu đãi đặc biệt, cuộc thăm dò, khảo sát và mã giảm giá có thể có tác động mạnh mẽ đến hình ảnh thương hiệu của bạn. Ngay cả thông qua các tương tác nhỏ. Chẳng hạn như nhận xét và chuyển tiếp tin nhắn, khách hàng có thể cảm thấy như họ đang kết nối với thương hiệu của bạn.

Ngoài ra, nội dung xã hội phải trả tiền có thể là một cách tuyệt vời. Các bài đăng tự nhiên của bạn được khuếch đại và thu hút người theo dõi nhiều hơn. Tuy nhiên, nó đòi hỏi một sự cân bằng tốt. Đó là giữa việc cung cấp nội dung có lợi cho định vị thương hiệu của bạn. Và mang lại khả năng lãnh đạo về suy nghĩ thú vị có thể chia sẻ.
Nhưng quan trọng nhất, xã hội phải trả tiền phải có một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ yêu cầu người đọc làm một cái gì đó. Mặt khác, không có nhiều điểm trong việc thúc đẩy nó.

3 Quảng cáo – Chiến Lược tối ưu

<strong>Quảng cáo – Chiến Lược tối ưu</strong>
Kênh digital marketing qua quảng cáo

Chúng ta đã đi một chặng đường dài từ quảng cáo biển quảng cáo và quảng cáo truyền hình. Ngày nay, quảng cáo có thể trông hoàn toàn khác nhau.

Quảng cáo hiển thị có thể được đặt trên hầu hết mọi phương tiện trực tuyến, bao gồm văn bản, hình ảnh, video, flash, v.v. Những thứ này cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát nơi các thông điệp của bạn được nhìn thấy và chúng có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu các cá nhân trên nhiều kênh và trang web cụ thể.

Để tạo ấn tượng mạnh mẽ hơn nữa. Bạn có thể sử dụng quảng cáo nhắm mục tiêu lại để tiếp cận đối tượng của mình ngoài tương tác đầu tiên của họ. Những quảng cáo này theo dõi mọi người thông qua các kênh khác nhau. Điều này giúp duy trì sự hiện diện của thương hiệu của bạn.

Nhưng bạn không muốn hống hách. Vì vậy bạn nên đặt giới hạn tần suất giới hạn số lần mọi người sẽ gặp quảng cáo của bạn

4 Email – Tuy cũ nhưng hiệu quả

<strong>Email – Tuy cũ nhưng hiệu quả</strong>
Kênh digital marketing qua rmail

Một số người cho rằng email đã chết, nhưng theo nghiên cứu của MarketingSherpa , gần 70% người trong độ tuổi 18 1834 thích các công ty giao tiếp với họ qua email. Điều đó đang được nói, tỷ lệ nhấp thường là 8% hoặc ít hơn nữa. Nội dung email của bạn phải nổi bật.

Để phân phối email thành công, bạn cần cung cấp nội dung thực sự có giá trị. Điều này có thể bao gồm các bản tin với các bài viết có liên quan cao. Các luồng email được phân đoạn dựa trên hành vi của người đăng ký. Các chương trình khuyến mãi có liên quan đến sở thích của độc giả hoặc thậm chí nội dung có khả năng được chia sẻ với đồng nghiệp.

Email là một trong số ít các kênh mà bạn có thể có tương tác một – một với khán giả của mình. Điều đó có nghĩa là nếu nó được sử dụng đúng, nó có thể tạo ra kết quả rất lớn. Trên thực tế, Adestra, hợp tác với Econsultancy, gần đây đã phát hiện ra rằng 73% các nhà tiếp thị email coi hiệu suất của các chiến dịch của họ là tuyệt vời, hay xuất sắc.

Phần Kết

Kênh digital marketing hiệu quả
Kênh digital marketing hiệu quả

Truyền bá nội dung của bạn trên một loạt các kênh là một cách hiệu quả để khiến nó được nhìn thấy nhưng nó cần phải là một giao tiếp thống nhất.

Bất cứ nơi nào khán giả của bạn tương tác với thương hiệu của bạn. Họ sẽ gặp cùng một thông điệp. Và việc tạo nội dung mạch lạc sẽ dễ dàng hơn. Nhiều khi bạn xem xét phân phối sớm trong quy trình tạo nhu cầu và suy nghĩ một cách toàn diện, xuyên kênh.

Điều đó có nghĩa là bạn nên lên kế hoạch trước những phân khúc đối tượng sẽ gặp phải thông điệp nào vào thời điểm nào. Ngay cả điều đó không nhất thiết. Bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát tất cả các điểm tiếp xúc thương hiệu. Và luôn có những tương tác đối tượng không lường trước được.

Nhưng bằng cách lên kế hoạch cẩn thận cho chiến lược phân phối của bạn. Bạn sẽ đảm bảo các thông điệp chiến dịch chính của mình được gửi thành công. Seo cộng hưởng hi vọng bài viết đã chia sẻ được những thông tin bổ ích.

Xem lại các kênh digital marketing cần lên chiến lược:

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress