Lập Kế Hoạch Cho Chiến Dịch Google Adwords Từ A Đến Z

LƯỢT XEM: 1675
Kế hoach chiến dịch google adwords

Lần đầu tiên khi Khang bắt đầu thực hiện 1 chiến dịch Google adword. Khang đã phải trải qua khá nhiều giai đoạn cảm xúc. Từ hứng thú sang hy vọng rồi lo lắng và đôi lúc có chút sợ hãi.

Nếu bạn là người mới bước chân vào nghề Google Adwords. Nỗi sợ hãi có thể chi phối hành động của bạn. Vì vậy, mục tiêu bài viết dưới đây của Khang sẽ giúp bạn xóa bỏ căng thẳng. Khang sẽ hướng dẫn bạn xây dựng chiến lược Google Adword hiệu quả.

Đến bây giờ, Khang vẫn không bao giờ quên được chiến dịch Google Adwords đầu tiên của mình vào các năm trước. Khi Khang mới ra trường và trưởng phòng giao cho quản lý tài khoản Google adwords của công ty. Nhiệm vụ có vẻ đơn giản. Đó là tối ưu những chiến dịch đang hoạt động. Và tạo ra những chiến dịch mới có lợi hơn.

Ngày đầu tiên đã vô cùng may mắn vì Khang kiếm được kha khá lợi nhuận trong 1 ngày. Từ chiến dịch Google Adwords do chính tay Khang thiết lập và tối ưu. Ngày thứ hai thì lại ngược lại hoàn toàn. Khang đã đánh mất số tiền đó từ chính chiến dịch Google Adwords của Khang.

Lí do Khang đưa ra ví dụ đáng trên là vì Khang muốn các bạn phải nhận thức được sức mạnh của Google Adwords. Khi được tối ưu và quản lý đúng cách, google Adwords là một nguồn tuyệt vời để gia tăng khách hàng tiềm năng. Doanh thu của công ty có thể tăng từ 0 đến vô cực. Nhờ vào chiến dịch Adwords đúng đắn. Nhưng cũng có những trường hợp doanh thu tụt xuống do quản lý chiến dịch Google Adwords sai cách.

Trong suốt những năm qua, Khang đã rút ra từ kinh nghiệm thực tiễn. Mọi chiến dịch quảng cáo Google Adwords thành công đều bắt nguồn từ quy trình thiết lập. Và quản lý chiến dịch Google Adwords bằng một danh sách kiểm tra.

Đơn giản như việc làm một chiếc bánh từ một công thức có sẵn. Bạn cần chuẩn bị thành phần chính. Quy trình từng bước để tạo ra 1 chiếc bánh ngon. Và Google Adwords cũng tương tự như thế.

Vậy thì bạn đã sẵn sàng đi cùng Khang để tìm hiểu công thức này chưa? Sau đây sẽ là các yếu tố chính và quy trình chuẩn thực hiện chiến dịch Google Adwords.

1 Tìm hiểu nhu cầu khách hàng:

<b>Tìm hiểu nhu cầu khách hàng:</b>
Tìm hiểu nhu cầu khách hàng

Yếu tố đầu tiên đó chính là nhu cầu khách hàng. Nếu khách hàng không tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ của bạn trên Google. Google Adswords của bạn có lẽ đang không hiệu quả. Vì vậy, trước khi bạn bắt tay vào chiến dịch đầu tiên của Khang. Bạn cần xác định khối lượng tìm kiếm từ khóa của sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp.

Công cụ để sử dụng là Công cụ đề xuất từ khóa của Google Adwords. Công cụ đề xuất từ khóa. Và nó hoạt động giống như một từ điển. Bạn nhập cụm từ mà bạn nghĩ khách hàng tiềm năng sẽ tìm kiếm. Google sẽ cho bạn những từ tương tự. Ngoài ra, Google cũng cho bạn biết tần suất mà mọi người tìm kiếm cụm từ nà. Mức độ cạnh tranh và chi phí quảng cáo cho mỗi từ khóa là bao nhiêu. Từ đó, giúp bạn đưa ra chiến lược cho từ khóa mà bạn muốn sử dụng.

Trước khi sử dụng công cụ, lưu ý đặt Tùy Chọn Nâng cao. Nếu bạn ở Thanh Hóa. Hãy chuyển địa điểm thành Thanh Hóa và ngôn ngữ tiếng Việt. Thiết bị nên đặt mặc định là máy tính để bàn hoặc xách tay hoặc thiết bị di động.

Cài đặt tùy chọn nâng cao trước khi bắt đầu
Cài đặt tùy chọn nâng cao trước khi bắt đầu

Tiếp theo, bạn quan sát cột cạnh tranh, tìm kiếm hàng tháng tại địa phương. Và CPC gần đúng cho mỗi lần nhấp. Điều này, sẽ giúp bạn phân tích chính xác từ khóa hơn.

Phân tích các từ khóa cơ hội cao
Phân tích các từ khóa cơ hội cao

Ngoài ra, khi tiến hành nghiên cứu từ khóa Adwords, Khang khuyên bạn nên sử dụng từ khóa đối sánh. Điều này sẽ giúp bạn biết được chính xác cụm từ có liên quan mỗi tháng.

Số lượng cụm từ có liên quan
Số lượng cụm từ có liên quan

Cuối cùng, để sử dụng công cụ từ khóa. Bạn chỉ cần nhập cụm từ mà bạn nghĩ khách hàng tiềm năng sẽ search và bấm vào ô tìm kiếm.

Nhập cụm từ khóa tiềm năng
Nhập cụm từ khóa tiềm năng

Khi công cụ từ khóa làm mới, bạn sẽ nhận được 1 danh  sách ý tưởng từ khóa dọc theo cột bên trái. Dựa trên các từ khóa mà bạn đã nhập vào ô tìm kiếm, bên cạnh là mức độ cạnh tranh. Lượng search trung bình và CPC cho mỗi từ khóa.

Ba câu hỏi được đặt ra để xác định có nên sử dụng quảng cáo cho từ khóa này hay không đó là:

 • Từ khóa đó có được tìm kiếm trong Google: Nếu không có lượng tìm kiếm, hoặc quá thấp. Và không có ai tìm kiếm từ khóa này. Bạn không nên tiến hành quảng cáo và ngược lại.
 • Khách hàng tìm kiếm từ khóa này có khả năng mua hàng hay không?: Bạn cần xác định khi khách hàng search từ khóa này, mục tiêu của khách hàng là gì? Là mua hàng hay tìm kiếm thông tin? Điều này sẽ giúp bạn cài đặt chiến dịch theo mục đích tìm kiếm của người dùng.
 • Có khả năng quảng cáo từ trên không?: Câu hỏi này rất quan trọng. Và nó đòi hỏi một chút toán học. Bạn cần phải cân nhắc điều đó.

>>>> Tìm hiểu thêm:  Lộ Diện Xu Hướng Quảng Cáo Google AdWords Năm 2019

2 Phân cấp từ khóa để ưu tiên quảng cáo?

<b>Phân cấp từ khóa để ưu tiên quảng cáo?</b>
Phân cấp từ khóa

Trước khi bạn có thể hoàn thiện danh sách từ khóa. Bạn phải đảm bảo một số yếu tố cơ bản có nghĩa. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tập trung vào những nhóm từ khóa không có lợi. Tốt hơn hết, bạn nên tập trung vào những con số dưới đây. Trước khi dồn tiền bạc và thời gian vào chiến dịch thất bại.

Để trả lời câu hỏi, tôi có nên quảng cáo từ khóa này không? Bạn cần tính CPC tối đa (chi phí tối đa của doanh nghiệp). Với CPC từ khóa ước tính trong công cụ nghiên cứu từ khóa. Ví dụ nếu CPC tối đa của bạn là 200.000 VNĐ, chi phí ước tính là 160.000 VNĐ. Bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn khi quảng cáo cho từ khóa đó.

CPC được tính dựa theo tỉ lệ chuyển đổi trang web. Lợi nhuận trên mỗi khách hàng, tỷ lệ lợi nhuận quảng cáo mục tiêu.

Nếu bạn không biết những con số này. Bạn cần phải dự đoán hoặc thiết lập theo dõi để tính toán chúng chính xác hơn. Sử dụng công thức dưới đây để tính CPC tối đa của bạn. Và sau đó so sánh với CPC ước tính bạn tìm thấy ở trên:

CPC tối đa = (lợi nhuận trên mỗi khách hàng)  x (1 – tỷ suất lợi nhuận) x (tỷ lệ chuyển đổi trang web)

Ví dụ: giả sử lợi nhuận trung bình trên mỗi khách hàng của bạn là 50.000.000 VNĐ và trong số 1.000 khách truy cập trang web bạn chuyển đổi 10 thành khách hàng. Điều đó có nghĩa là bạn có tỷ lệ chuyển đổi trang web 1%. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với tỷ lệ lợi nhuận 30%, thì đây là cách bạn sẽ tính CPC tối đa của Khang:

CPC tối đa =  50.000.000 x (1 – 0,30) x 1% =  35.350.000 VNĐ

Nên nhớ, CPC tối đa của bạn phải ở vùng lân cận của CPC ước tính trong công cụ nghiên cứu từ khóa của Google. Nếu không bạn sẽ gặp rắc rối. Nếu CPC tối đa của bạn là 35.350.000 VNĐ. Và CPC ước tính cho một từ khóa là 2.000.000 VNĐ. Bạn cần tăng lợi nhuận cho mỗi khách hàng. Hoặc tỷ lệ chuyển đổi của bạn trước khi quảng cáo có lợi cho từ khóa cụ thể đó.

>>>> Tìm hiểu ý nghĩa các thuật ngữ: Chỉ Số KPI Trong Marketing: Chắt Lọc Và Nhắm Mục Tiêu Vào Đâu?

3 Phân tích đối thủ:

<b>Phân tích đối thủ:</b>
Phân tích đối thủ

Sau khi bạn đã có 1 danh sách từ khóa mục tiêu. Để giảm thiểu rủi ro của bạn bằng cách nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Trong hầu hết các ngành, bạn sẽ thấy đối thủ cạnh tranh đã thử nghiệm và tối ưu chiến dịch Adwords. Thay vì ngồi nghĩ chiến lược, bạn có thể nghiên cứu đối thủ. Từ khóa cạnh tranh, quảng cáo, trang đích nào hoạt động tốt trong thị trường của chính bạn.

Bạn có thể sử dụng 1 công cụ tuyệt vời lad Keywordspy. Nó dùng để thu nhập, sắp xếp, cung cấp quyền truy cập để bạn dễ dàng tìm được thông tin lịch sử quảng cáo của đối thủ. Nó giống như cỗ máy thời gian Delorean của riêng bạn!

Để thiết lập tài khoản của bạn. Bạn hãy truy cập Keywordspy.com. Sau đó nhấp vào nút dùng thử miễn phí ở góc trên bên phải.

Thiết lập tài khoản
Thiết lập tài khoản

Sau khi hoàn tất đăng ký và đăng nhập. Bạn cần gõ một trong các tên miền đối thủ của bạn vào thanh tìm kiếm và chọn tùy chọn. Để tìm đối thủ của bạn, chỉ cần nhập từ khóa của bạn vào Google và sau đó sao chép tên miền của nhà quảng cáo.

Nhập từ khóa của bạn
Nhập từ khóa của bạn

Khi tìm kiếm hoàn tất, bạn nhấp vào tab Từ khóa PPC. Sau đó bạn có thể xem tất cả các từ khóa mà đối thủ của bạn đang quảng cáo.

Xem tất cả các từ khóa mà đối thủ của bạn đang quảng cáo
Xem tất cả các từ khóa mà đối thủ của bạn đang quảng cáo

Tiếp theo, bạn có thể tìm kiếm thủ công thông qua danh sách. Hoặc bạn có thể xuất tất cả chúng, xóa các từ khóa không liên quan. Và sau đó thêm chúng vào danh sách các từ khóa bạn đã tìm thấy trong Công cụ Từ khóa của Google. Khi bạn hoàn thành việc xem xét từ khóa. Hãy nhấp vào tab Quảng cáo để xem lại bản sao quảng cáo của đối thủ cạnh tranh.

bản sao quảng cáo của đối thủ cạnh tranh
Bản sao quảng cáo của đối thủ cạnh tranh

Một lần nữa, bạn có thể xem ngày mà quảng cáo được thử nghiệm. Và cho biết quảng cáo có đang hoạt động tốt hay không? Khang khuyên bạn nên xem lại quảng cáo của đối thủ cạnh tranh. Và xác định loại nào được nhiều tương tác và phù hợp với thị trường mục tiêu của bạn. Khi xem xét quảng cáo, cũng nên phân tích SWOT để tìm cách phân biệt doanh nghiệp của bạn với doanh nghiệp tất cả đối thủ cạnh tranh.

>>>> Tìm hiểu thêm: Chinh Phục Quảng Cáo Google Adwords Khi Nắm Trọn Ưu Nhược Điểm

4 USP nổi bật:

<b>USP nổi bật:</b>
USP nổi bật

USP là điểm khác biệt duy nhất mà sản phẩm hay dịch vụ mà bạn có. Đó là tất cả những gì tạo nên khác biệt của doanh nghiệp bạn với các đối thủ cạnh tranh. Đây được xem là lí do then chốt thuyết phục khách hàng tiềm năng chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn. Nói cách khác, USP của bạn trả lời câu hỏi “Tại sao khách hàng tiềm năng chọn sản phẩm và dịch vụ của bạn. Thay vì bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào khác của đối thủ”.

Khi nói đến AdWords, có 3 lý do quan trọng cần thiết để tìm ra USP thật sự nổi bật:

 • Đầu tiên, một USP mạnh sẽ tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện.
 • Thứ hai, một USP mạnh sẽ tăng vọt tỷ lệ chuyển đổi bán hàng của bạn. Vì vậy, không chỉ bạn sẽ gia tăng thêm lưu lượng truy cập. Vì bạn sẽ nhận được nhiều nhấp chuột hơn vào quảng cáo của Khang. Bạn cũng sẽ chuyển đổi nhiều lưu lượng truy cập thành khách hàng trả tiền.
 • Và thứ ba, một USP mạnh có thể loại bỏ việc mua sắm so sánh giá. Đây có thể là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho doanh nghiệp của bạn. Vì bạn không còn được xem là hàng hóa. Nếu bạn cho khách hàng tiềm năng của mình một lý do thuyết phục. Đó là họ sẽ mua sản phẩm, dịch vụ của bạn thay vì của đối thủ cạnh tranh. Thì giá sẽ trở thành vấn đề thứ yếu. Và khi có USP của sản phẩm, bạn sẽ có thể yêu cầu giá cao hơn so với đối thủ mà không ảnh hưởng đến doanh số của bạn.

Vậy thì làm thế nào để bạn tìm ra USP cho sản phẩm, dịch vụ của bạn? Bạn cần tập trung vào thế mạnh cốt lõi của bạn. Bạn giỏi hơn đối thủ ở điểm nào?

Sau đó hãy nói chuyện với khách hàng của bạn. Và quan trọng hơn, lắng nghe họ. Một USP tuyệt vời được xây dựng dựa trên sự thấu hiểu khách hàng. Vì vậy hãy hỏi khách hàng của bạn tại sao họ chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn? Ngoài ra, hãy đặt câu hỏi để xác định những gì khách hàng không thích về ngành của bạn. Và những gì khách hàng muốn bạn có thể cung cấp ngoài các sản phẩm hoặc dịch vụ cốt lõi của bạn.

Và cuối cùng là phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn để tìm kiếm ý tưởng. Để tạo ra một USP thực sự mạnh mẽ, bạn cần nghiên cứu quảng cáo, trang web. Và tài liệu tiếp thị của đối thủ cạnh tranh để tìm cơ hội để nổi bật hơn. Khangkhuyên bạn nên sử dụng bảng tính sắp xếp tất cả các quảng cáo. Và trang web của đối thủ cạnh tranh để có thể dễ dàng tìm thấy điểm tương đồng lẫn khác biệt. Khi bạn làm điều này, hãy tìm một điểm mấu chốt để để thể hiện nó độc đáo và vượt trội hơn.

Để giúp bạn bắt đầu, đây là ví dụ về USP của 1 sản phẩm bánh Pizza. Khang chắc chắn bạn sẽ dàng để bạn hình dung hơn. Bánh pizza nóng tươi được giao trong 30 phút hoặc ít hơn. Điều này được đảm bảo. Bạn đã nghe dòng đó ở đâu trước đây? Đó là USP của Domino’s Pizza. Và họ đã sử dụng nó để xây dựng một chiến dịch hoàn hảo. Trên thực tế, họ không đề cập đến các thành phần chất lượng, giá cả hoặc hương vị. Họ tập trung toàn bộ hoạt động kinh doanh của họ vào một điều mà khách hàng của họ quan tâm nhất – giao hàng nhanh, đúng giờ.

>>>> Tham khảo thêm: Cách viết nội dung USP để bứt phá và thống trị

5 Quảng cáo thu hút không thể cưỡng lại

<b>Quảng cáo thu hút không thể cưỡng lại</b>
Quảng cáo thu hút

Làm thế nào để bạn có thể nổi bật hơn so với tất cả các quảng cáo khác? Mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ thấy trong kết quả tìm kiếm? Câu trả lời có thể bao gồm 4 thành phần sau:

Thông tin cung cấp có giá trị:

Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn phải đem lại giá trị cho khách hàng tiềm năng. Đó là nguyên tắc cơ bản trong tiếp thị. Bạn cần đảm bảo những giá trị mà sản phẩm hay dịch vụ của bạn đem lại cho khách hàng phải lớn hơn nhiều giá tiền mà khách hàng bỏ ra.

Tin cậy:

Khi bạn đưa ra nhiều lợi ích quá tốt thì khách hàng tiềm năng của bạn có thể hơi nghi ngờ. Vì vậy, thay vào đó bạn phải cung cấp một lý do đáng tin cậy. Ví dụ: nếu bạn đang thực hiện một đợt giảm giá đặc biệt. Bạn cần đưa ra lý do tại sao bạn lại giảm giá mạnh như vậy. Lý do có thể là bất cứ điều gì: xóa hết hàng tồn kho, bán hàng cuối năm, kỷ niệm một năm, mở một cửa hàng mới, sinh nhật của bạn, v.v.

Giảm thiểu rủi ro:

Mọi người đều sợ bị gạt khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ trên mạng. Một trong những chiến thuật tốt nhất để giảm thiểu rủi ro cho khách hàng của bạn là bảo đảm hoàn lại tiền. Bảo đảm hoàn lại tiền đặt tất cả rủi ro cho doanh nghiệp của bạn để cung cấp dịch vụ tuyệt vời. Nếu không bạn sẽ phải trả lại tất cả tiền cho khách hàng.

Bất cứ khi nào có thể, Khang luôn khuyên bạn có nhiều đề hướng đảm bảo trong quảng cáo của bạn. Nó sẽ giảm tỷ lệ phản hồi xấu cho doanh nghiệp của bạn và đó là một cách tuyệt vời khác để phân biệt chính bạn với các đối thủ cạnh tranh.

Kêu gọi hành động:

Một người thầy đã từng nói với Khang, hãy luôn giữ mọi thứ đơn giản và rõ ràng, lúc đó thực sự Khang chưa nhận thức được ý nghĩa của những “ từ ngữ sống “ đó, đặc biệt khi bạn đang đưa ra một lời đề nghị không thể cưỡng lại được.

Nếu bạn muốn khách hàng tiềm năng nhấc điện thoại và gọi cho bạn. Hãy truyền tải thông điệp đó thật đơn giản và rõ ràng. Đừng mong đợi khách hàng tiềm năng tìm hiểu thêm website để đưa ra bước tiếp theo. Lời khuyên chân thành của Khang là hãy sử dụng CTA thật mạnh mẽ nhưng luôn đơn giản và rõ ràng.

Đến đây, Khang với bạn đã đi được một nửa các thành phần. Và bạn chưa có bất kì quảng cáo nào để hiển thị nó! Khám phá tiếp những yếu tố giúp hỗ trợ quảng cáo của bạn.

>>>> Tham khảo thêm: Khám Phá Cách Viết Call To Action Hấp Dẫn Dựa Trên Sự Sợ Hãi

6 Quảng cáo hấp dẫn

<b>Quảng cáo hấp dẫn</b>
Quảng cáo hấp dẫn

Với quảng cáo Google Adwords, bạn chỉ trả tiền khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. Để quảng cáo hiệu quả, có 2 công việc rất quan trọng:

 • Thu hút khách hàng tiềm năng:

Tiêu đề hấp dẫn tạo điều kiện để khách hàng nhấp vào quảng cáo của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh

 • Đẩy lùi khách hàng không có nhu cầu

Nó sẽ hạn chế để họ không nhấp và lãng phí ngân sách của bạn. Điều đó có nghĩa bạn cần tập trung cho những khách hàng có nhu cầu mua hàng. Tăng lưu lượng truy cập và nâng cao doanh số.

Và có một vấn đề bạn cần lưu ý. Quảng cáo hấp dẫn có tỉ lệ nhấp cao ( TLB ) sẽ làm tăng điểm chất lượng Adwords của bạn. Từ đó giảm chi phí cho mỗi lần nhấp từ khóa. Vì vậy, quảng cáo ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền bạn phải chi trả. Quảng cáo tuyệt vời sẽ giảm chi phí và ngược lại.

Và ở trên là những yêu cầu để quảng cáo của bạn hấp dẫn hơn. Đến đây bạn đã hiểu lý do vì sao những thành phần ở trên luôn luôn bắt buộc.

Bốn thành phần chính cho quảng cáo Adwords của bạn

 • Tiêu đề
 • Mô tả
 • Dòng mô tả 1
 • Dòng mô tả 2
 • URL hiển thị

Tiêu đề

Tiêu đề là thành phần rất quan trọng. Vì đó là điều đầu tiên khách hàng tiềm năng của bạn sẽ đọc. Cố gắng đưa từ khóa vào tiêu đề của quảng cáo. Vì Google thường sẽ in đậm phần này. Đây cũng là cách tốt nhất để đảm bảo quảng cáo của bạn liên quan 100% đến tìm kiếm của khách hàng tiềm năng.

Một chiến lược tuyệt vời khác. Đó là đặt câu hỏi trong tiêu đề. Không chỉ là 1 phần từ khóa. Câu hỏi sẽ giúp khách hàng tiềm năng quan tâm. Từ đó tạo điều kiện để khách hàng tìm hiểu, quyết định mua sản phẩm của bạn.

Nên nhớ, tiêu đề cần được tối ưu. Google Adwords chỉ cho phép dưới 25 ký tự trong thẻ tiêu đề

Dòng mô tả:

Trong 2 dòng mô tả của bạn. Hãy nhắc lại lợi ích của sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Nêu USP trong sản phẩm hoặc dịch vụ, cung cấp bằng chứng xã hội. Và hoặc mô tả ưu đãi của bạn. Tất nhiên, nó cũng bao gồm lời kêu gọi hành động. Bạn sẽ có 35 kí tự cho mỗi dòng mô tả để truyền tải thông điệp của bạn.

URL hiển thị:

URL hiển thị thường bị bỏ qua trong quảng cáo của bạn. Đừng chỉ sao chép và dán tên miền của bạn. Hãy sử dụng URL hiển thị của bạn bao gồm ưu đãi, lời kêu gọi hành động, USP hay bất cứ điều gì làm quảng cáo nổi bật.

Trước khi Khang tiếp tục, Khang muốn cho các bạn thấy một ví dụ về quảng cáo tốt và quảng cáo xấu. Từ đó bạn có thể thấy rõ sự khác biệt.

Ví dụ 1:

Sửa chữa cùng ngày Sub-Zero Sửa chữa

Dịch vụ sửa chữa suốt 24 giờ và trong vòng 1 giờ

Phiếu giảm giá 1.000.000 VNĐ. Gọi cho chúng tôi ngay.

Ví dụ 2:

[Tên công ty]

gia đình sở hữu từ năm 1939 cho tất cả

các nhu cầu thiết bị của bạn gọi ngay bây giờ

Bạn có thể thấy 2 ví dụ này hoàn toàn khác nhau:

Ví dụ 1: nhà quảng cáo rõ ràng đang nhắm mục tiêu đến một phân khúc cụ thể . những người có thiết bị Sub Zero. Họ cung cấp các lợi ích hấp dẫn, bao gồm dịch vụ 24 giờ trong ngày và trong vòng 1 giờ. Họ có một đề xuất hấp dẫn là phiếu giảm giá 1.000.000 VNĐ. Và họ có một lời kêu gọi hành động rõ ràng để gọi ngay bây giờ.

Ví dụ 2: Tiêu đề của quảng cáo này là tên của công ty, không liên quan đến từ khóa Sửa chữa thiết bị. Trừ khi bạn là một thương hiệu lớn. Nếu không sẽ không ai nhận ra hoặc thậm chí không quan tâm đến tên công ty của bạn. Nó không hấp dẫn và không có sự phù hợp từ từ khóa đến quảng cáo.

Hãy lưu ý những quảng cáo đảm bảo rõ ràng và đơn giản nhất để khách hàng hiểu và tiếp nhận thông tin.

>>>> Tham khảo thêm: Cùng SEO Cộng Hưởng Nhặt Ra 4 Mẹo Viết Content Marketing Không Đụng Hàng

7 Trang đích phù hợp:

<b>Trang đích phù hợp:</b>
Trang đích phù hợp

Tại thời điểm này, khách hàng tiềm năng đã tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Chứng tỏ quảng cáo của bạn hấp dẫn hơn so với tùy chọn khác. Thao tác tiếp theo sẽ là tìm hiểu thêm và bấm vào trang web của bạn.

Với những người quảng cáo đầu tiên, có thể khách hàng sẽ phải bấm vào trang chủ. Đấy không phải là trang đích quảng cáo. Trang chủ giải thích mọi thứ mà doanh nghiệp bạn làm. Tất cả sản phẩm hay dịch vụ mà bạn phục vụ khách hàng. Nói cách khác, trang chủ không bao giờ liên quan đến từ khóa được tìm kiếm. Đừng phạm sai lầm.

Thay vào đó, hãy tạo một trang đích chuyên dụng phù hợp với từ khóa và quảng cáo. Mục tiêu là làm cho toàn bộ quy trình bán hàng phù hợp để khách hàng tiềm năng của bạn liên tục yên tâm rằng cô ấy đang đi đúng hướng.

Thành phần quan trọng nhất trên trang đích của bạn là tiêu đề của bạn. Đây là điều đầu tiên khách hàng tiềm năng của bạn sẽ đọc. Tiêu đề của bạn phải thu hút sự chú ý. Nhắc lại đề nghị được đưa ra trong quảng cáo. Và buộc khách hàng tiềm năng của bạn tiếp tục đọc phần còn lại của trang.

Trang đích của bạn một lần nữa phải phù hợp với từ khóa tìm kiếm và quảng cáo được nhấp vào. Bao gồm USP của bạn, lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bằng chứng xã hội, uy tín. Nói rằng bạn là một doanh nghiệp hợp pháp và kêu gọi hành động mạnh mẽ.

>>>> Tham khảo thêm: 4 Sai Lầm Quảng Cáo PPC Khiến Chiến Dịch Thất Bại Nghiêm Trọng

8 Theo dõi chuyển đổi

<b>Theo dõi chuyển đổi</b>
Theo dõi chuyển đổi

Có lẽ bạn gần như đã sẵn sàng để thiết lập chiến dịch Google Adwords. Và bước cuối cùng bạn cần biết là phải theo dõi chuyển đổi. Nếu bạn bỏ qua bước này. Bạn sẽ không bao giờ biết từ khóa và quảng cáo nào đang tạo ra doanh số, quảng cáo nào đang mất tiền. Nói cách khác, bạn cần phải tối ưu hóa chiến dịch của mình.

Theo dõi chuyển đổi chỉ đơn giản là phương pháp đo lường doanh số được tạo bởi chiến dịch AdWords của bạn. Cụ thể hơn, bạn muốn biết từ khóa nào và quảng cáo nào đang tạo ra doanh số.

Nếu một số hoặc tất cả doanh số bán hàng của bạn đều xuất phát trực tuyến với giỏ mua hàng thương mại điện tử. Thì việc theo dõi chuyển đổi khá đơn giản. Chỉ cần sử dụng theo dõi chuyển đổi Google AdWords tích hợp.

Mã theo dõi chuyển đổi AdWords có thể được tìm thấy trong tài khoản AdWords của bạn trong Công cụ và Phân tích> Chuyển đổi

Mã theo dõi chuyển đổi AdWords
Mã theo dõi chuyển đổi AdWords

Để tạo chuyển đổi mới, chỉ cần nhấp vào nút [+ Chuyển đổi]. Và làm theo các bước để xác định chuyển đổi của bạn. Sau đó thêm đoạn mã nhỏ vào mẫu đơn đặt hàng cảm ơn hoặc trang biên nhận. Mã này tương tự như mã Google Analytics nếu bạn đã cài đặt trên trang web của Khang. Nhưng mã này chỉ ở trang cuối cùng sau khi khách hàng hoàn thành đơn đặt hàng của Khang. Khi một khách hoàn thành trang biên nhận hoặc trang cảm ơn của bạn. Google sẽ tự động theo dõi các chuyển đổi trong tài khoản AdWords của bạn. Đó thực sự là tất cả. Và không có lý do gì để không cài đặt nó trước khi bạn bật quảng cáo.

Nếu bạn có một quy trình bán hàng ngoại tuyến thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến. Nhưng cuối cùng bạn đóng bán hàng qua điện thoại hoặc gặp trực tiếp – thay vì trực tuyến? Rõ ràng, bạn không thể thêm mã chuyển đổi vào máy tính tiền của Khang. Vậy bạn có thể làm gì?

3 chiến thuật mà bạn có thể sử dụng bao gồm:

 • Tạo một trang chuyển đổi trong quá trình bán hàng của bạn
 • Sử dụng mã phiếu giảm giá duy nhất trong quảng cáo và trang đích của bạn.
 • Sử dụng số điện thoại theo dõi trong quảng cáo và trang đích của bạn.

Khi đã có theo dõi chuyển đổi, cũng đến lúc bạn đăng nhập vào Google AdWords. Và thiết lập chiến dịch đầu tiên của bạn. Chúng ta đã đi một chặng đường dài. Và nếu bạn đã theo dõi đến thời điểm này thì chỉ còn một trở ngại nữa cho một chiến dịch có lợi nhuận. Giao diện Google Adwords giúp thiết lập chiến dịch dễ dàng. Nhưng không chấp nhận một cách mù quáng các cài đặt mặc định. Rất nhiều trong số họ sẽ khiến bạn gặp rắc rối.

>>>> Tham khảo thêm: Dịch Vụ Quảng Cáo Google Ads (Google Adwords)

9 Cài đặt Adwords thành công

<b>Cài đặt Adwords thành công</b>
Cài đặt Adwords thành công

Như Khang đã đề cập, Adwords rất dễ dàng thiết lập chiến dịch Google Adwords của bạn. Chỉ cần nhấp vào nút Chiến dịch mới màu xanh lục như được hiển thị bên dưới. Và làm theo các bước để thêm vào quảng cáo và từ khóa của bạn.

thiết lập chiến dịch của bạn
Thiết lập chiến dịch của bạn

Quá trình này khá đơn giản. Tuy nhiên, rất nhiều cài đặt mặc định không được bạn quan tâm. Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng các cài đặt AdWords chính xác để thành công.

Dưới đây là một số cài đặt cần lưu ý quan trọng:

 • Tìm kiếm so với hiển thị
 • Giá thầu
 • Từ khóa đối sánh
 • Từ khóa phủ định

Tìm kiếm so với hiển thị:

Trước tiên hãy chọn mục tiêu mạng tìm kiếm của Google chứ không phải mạng hiển thị. Mạng hiển thị hoàn toàn khác so với mạng tìm kiếm vì nó yêu cầu 1 bộ từ khóa, quảng cáo, và trang đích khác nhau. Vì vậy, luôn luôn thiết lập chiến dịch riêng biệt để nhắm mục tiêu riêng.

mạng tìm kiếm cho loại chiến dịch
Mạng tìm kiếm cho loại chiến dịch

Từ khóa đối sánh

Nhiều nhà quảng cáo không biết có các loại đối sánh khác nhau. Do đó, họ đang lãng phí tiền cho những cụm từ không liên quan đến nhóm từ khóa được liệt kê trong tài khoản.

Có 3 loại đối sánh:

 • Cụm từ
 • Chính xác
 • Rộng lớn

Đối sánh cụm từ

Nó sẽ kích hoạt quảng cáo khi cụm từ chính xác là một phần tử của từ khóa được nhập vào Google. Việc sử dụng đối sánh cụm từ sẽ cho phép bạn kiểm soát quảng cáo của Khang nhiều hơn so với từ khóa rộng. Để thay đổi thành đối sánh cụm từ, chỉ cần thêm dấu ngoặc kép quanh từ khóa.

Đối sánh chính xác

Nó chỉ đơn giản là yêu cầu Google chỉ hiển thị quảng cáo khi từ khóa chính xác được nhập vào Google. Bạn sẽ có quyền kiểm soát chiến dịch của bạn. Để đặt đối sánh chính xác, hãy thêm dấu ngoặc vuông xung quanh từ khóa của bạn.

Kết hợp chính xác từ khóa
Kết hợp chính xác từ khóa

Khang khuyên bạn nên bắt đầu với đối sánh cụm từ vì bạn sẽ có cả 2 cách tốt nhất liên quan đến mục tiêu và cách tiếp cận. Tuy nhiên khi sử dụng đối sánh cụm từ, cần đảm bảo bao gồm từ khóa phủ định.

Từ khóa phủ định:

Từ khóa phủ định ngăn chặn các cụm từ không liên quan kích hoạt quảng cáo của bạn. Để thêm từ khóa phủ định, hãy chuyển đến Tab từ khóa trong tài khoản của bạn, cuộn xuống phía dưới và nhấp vào liên kết từ khóa phủ định. Tiếp theo, nhấp nút Thêm để thêm vào các từ khóa bạn muốn chăn.

Từ khóa phủ định
Từ khóa phủ định

Khi đã hoàn tất thiết lập, hãy sẵn sàng bật quảng cáo và tối ưu hóa chiến dịch của bạn.

Giá thầu:

Theo một nghiên cứu năm 2013 của Constant Contact , chỉ 34% doanh nghiệp nhỏ có trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Nếu bạn nằm trong số 66% không có trang web thân thiện với thiết bị di động. Rõ ràng bạn không muốn chi tiền quảng cáo cho thiết bị di động.

Khang khuyên bạn nên thiết lập một trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Cho đến khi bạn làm điều quan trọng là tắt quảng cáo của Khang cho các thiết bị này. Truy cập Cài đặt> Thiết bị và sau đó nhấp vào hộp ở bên phải các thiết bị Di động có đầy đủ trình duyệt Trực tuyến dưới cột Cột Giá thầu điều chỉnh. Một hộp màu vàng sẽ bật lên và bạn có thể chọn Giảm 100% (xem bên dưới).

Giá thầu điều chỉnh
Giá thầu điều chỉnh

Khi bạn nhấp vào Lưu, thì quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị cho thiết bị di động.Sau đó, khi bạn có một trang web thân thiện với thiết bị di động. Bạn có thể quay lại đây. Và điều chỉnh giá thầu của Khang để xem liệu lưu lượng truy cập di động có hoạt động cho doanh nghiệp của bạn không.

10 Tối ưu hóa

<b>Tối ưu hóa</b>
Tối ưu hóa chiến dịch

Ngay khi kích hoạt chiến dịch và Google chấp thuận quảng cáo của bạn, chúc mừng, quảng cáo của bạn đang hoạt động.

Tuy nhiên, hầu hết chiến dịch không có lợi nhuận ngay từ đầu. Và chúng luôn yêu cầu tối ưu hóa liên tục để duy trì lợi nhuận. Có 3 cách cải thiện hiệu suất chiến dịch Ads của bạn:

 • Giá thầu từ khóa của bạn:

Khi bắt đầu tạo nhấp chuột và bán hàng, bạn cần điều chỉnh giá thầu của Khang cho phù hợp. Nếu từ khóa của bạn đang tạo ra doanh thu có lợi nhuận mà bạn không được xếp số 1 thì hãy tiếp tục tăng giá thầu của bạn. Và ngược lại, nếu từ khóa không tạo ra lợi nhuận, thì rõ ràng cần hạ giá thầu và tạm dừng hoàn toàn từ khóa.

 • Tỷ lệ nhấp quảng cáo ( TLB) :

Như đã giới thiệu, TLB quảng cáo ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của bạn, từ đó xác định số tiền mà bạn phải trả cho mỗi chiến dịch. Để tối ưu TLB, hãy kiểu tra quảng cáo ở phiên bản nào nhận được nhiều chuột nhất.

 • Tỉ lệ chuyển đổi trang đích:

Có nhiều công cụ kiểm tra trang đích , tuy nhiên khi mới bắt đầu, có thể bạn nên thử Google analytics.

Chà tới đây cũng đã hoàn thành các bước xây dựng một kế hoạch hoàn chỉnh. Khang hi vọng qua bài viết này các bạn đã có thể tự mình tạo dựng thành công một chiến dịch Google Adwords hiệu quả cho mình.

Trên đây là toàn bộ quy trình lên chiến lược quảng cáo Google Adwords hoàn chỉnh. Nào, nếu đã sẵn sàng, hãy tạo xem ngay bài viết Các Bước Chạy Quảng Cáo Google Adwords Hoàn Chỉnh Và Chi Tiết của Seo cộng hưởng để biết cách tạo một chiến dịch ngon lành là như thế nào nhé!

 

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress