Instagram Marketing: 30 Mẹo Để Tăng Đến 20k Follower Nhanh Gọn!

LƯỢT XEM: 2710
Instagram Marketing

Nếu bạn là một trong 800 triệu người dùng của Instagram, bạn sẽ biết mạng xã hội này mạnh như thế nào khi là một nền tảng tiếp thị.

Nếu trước đây Instagram khá giới hạn người sử dụng, giới hạn tiềm năng marketing thì từ ngày sáp nhập với Facebook, Instagram  là mảnh đất rất màu mỡ đáng để bạn xây dựng chiến lược marketing ngay từ bây giờ!

Nếu bạn là một trong 800 triệu người dùng hoạt động hàng tháng của Instagram , bạn sẽ biết mạng xã hội này mạnh như thế nào khi là một nền tảng tiếp thị.

Instagram nên là một trong những kênh chính để quảng bá sản phẩm của bạn, kết nối với khách hàng của bạn và tiếp cận những người mới trong thị trường mục tiêu của bạn.

Mọi người khác đang làm điều đó, nhưng câu hỏi là: doanh nghiệp của bạn có thành công với Instagram không? Và phải làm thế nào?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi đó, và nhiều hơn thế nữa.

Chúng ta sẽ có tất cả 30 mẹo tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để tiếp thị doanh nghiệp của mình trên Instagram (tham khảo nội dung từ https://blog.wishpond.com)

Nội dung

1 Chạy một cuộc thi hashtag thương hiệu Instagram

<b>Chạy một cuộc thi hashtag thương hiệu Instagram</b>
Cách tuyệt nhất để tiếp thị doanh nghiệp của bạn trên Instagram là bằng cách tổ chức một cuộc thi trên Instagram.

Sử dụng một công cụ như Wishpond để xây dựng một cuộc thi hashtag tuyệt vời cho thương hiệu của bạn.

Wishpond thật tuyệt vời vì nó tự động làm cho các cuộc thi của bạn thân thiện với thiết bị di động, đây là một điều cần thiết tuyệt đối cho một cuộc thi trên Instagram.

Người đăng ký tải ảnh lên Instagram với hashtag thương hiệu bạn chọn và những ảnh này sẽ tự động xuất hiện trong bộ sưu tập trên trang cuộc thi của bạn, nơi mọi người có thể bỏ phiếu cho ảnh và xem ảnh từ những người tham gia khác.

cuộc thi hagstag trên Instagram

Từ đây, bạn có thể thu thập địa chỉ email của khách hàng. Đây là chìa khóa khi nói đến việc xây dựng danh sách email của bạn và tạo doanh số thông qua Email Marketing.

2 Chạy chương trình rút thăm trúng thưởng Instagram

<b>Chạy chương trình rút thăm trúng thưởng Instagram</b>
Tạo một chương trình rút thăm trúng thưởng để tăng tương tác

Mặc dù các cuộc thi hashtag rất tuyệt vời, nhưng việc yêu cầu người đăng ký tải lên một bức ảnh với hashtag có thương hiệu vào hồ sơ của họ đôi khi có thể là một đòi hỏi quá lớn.

Nếu đã thử và thất bại? Không sao, thay vào đó hãy xem xét việc rút thăm trúng thưởng Instagram.

Đầu tiên, sử dụng ứng dụng cuộc thi mà bạn chọn, xây dựng trang rút thăm trúng thưởng có thông tin về cuộc thi của bạn, giải thưởng của bạn và một hình thức với thông tin mà bạn muốn thu thập từ những người tham gia (càng ít càng tốt – tôi khuyên bạn chỉ nên gửi email và có thể đặt tên).

Sau đó, lên lịch cho một nhóm các bài đăng trên Instagram hoặc Câu chuyện trên Instagram để thông báo cho những người theo dõi về các trò rút thăm trúng thưởng với lời kêu gọi hành động hướng họ đến trang cuộc thi mới được tạo của bạn.

Một thực tiễn tốt nhất trên Instagram là đưa liên kết này vào tiểu sử của bạn để mọi người có thể dễ dàng nhấp và nhập thông tin.

Lưu ý, sử dụng cách rút thăm trúng thưởng khi bạn có ngân sách quảng cáo đủ lớn.

3 Nhận được nhiều người theo dõi hơn với một cuộc thi nhận thưởng

<b>Nhận được nhiều người theo dõi hơn với một cuộc thi nhận thưởng</b>
Một mũi tên trúng cả ngàn con nhạn!

Instagram Marketing rất tuyệt. Nhưng sẽ không có ích gì nếu bạn không có ai tiếp thị.

Dù bạn là một doanh nghiệp mới đang cố gắng marketing với Instagram hay chỉ là đang tìm cách mở rộng số lượng người theo dõi thì một cuộc thi nhận thưởng đều áp dụng được.

Các cuộc thi nhập thưởng là cách tốt nhất để tăng nhanh sự theo dõi của bạn và thúc đẩy sự tham gia trên nhiều nền tảng xã hội.

Đây là điều cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp đang phát triển nào.

4 Chạy quảng cáo Instagram đến cuộc thi của bạn

Hầu hết các doanh nghiệp có thể tổ chức một cuộc thi Instagram thành công, nhưng nếu bạn muốn cho cuộc thi của mình cơ hội tốt nhất để thành công, hãy Quảng cáo Instagram.

Đó là một cách để đảm bảo cuộc thi của bạn tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng mới, những người có khả năng quan tâm cao đến sản phẩm của bạn.

Vì thuộc sở hữu của Facebook, Quảng cáo Instagram chia sẻ nền tảng Quảng cáo Facebook, đây là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ cho phép bạn nhắm mục tiêu mọi người dựa trên những điều Facebook biết về họ – bao gồm cả nhân khẩu học, sở thích và hơn thế nữa.

Đó là một cách vô cùng hữu ích để tiếp cận những người bạn có thể biến thành khách hàng, thay vì chỉ tiếp thị với những người theo dõi hiện tại của bạn (những người có khả năng đã là khách hàng).

Trong quảng cáo cuộc thi của bạn, hãy làm nổi bật giải thưởng của bạn, vì cuối cùng điều đó sẽ khiến mọi người nhấp qua cuộc thi của bạn và tham gia.

5 Chạy Quảng cáo Instagram đến trang đích hoặc trang sản phẩm

Một trong những cách đơn giản nhất bạn có thể thúc đẩy doanh số cho doanh nghiệp của mình thông qua Instagram là bằng cách tạo quảng cáo cho các sản phẩm liên kết đến cửa hàng thương mại điện tử hoặc trang web của bạn.

Quảng cáo là duy nhất trên Instagram vì chúng cho phép bạn thêm CTA, điều này không thể có trên bất kỳ loại bài đăng Instagram nào khác.

Đăng một bức ảnh (hoặc một vài bức ảnh) các sản phẩm của bạn với các mô tả hoặc lời kêu gọi hành động trong chú thích. Sau đó, kêu gọi khách hàng của bạn mua hàng.

Nếu bạn muốn tối đa hóa cơ hội bán hàng, hãy xem xét thêm ưu đãi trong thời gian giới hạn hoặc giảm giá cho quảng cáo của bạn.Cung cấp cho mọi người một lý do họ nên hành động hoặc mua ngay bây giờ thay vì muộn hơn là một cách hiệu quả để tăng tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo của bạn.

Nếu bạn là một dịch vụ, hãy cân nhắc việc tạo một ưu đãi (như tư vấn hoặc đánh giá) mà bạn có thể đưa ra để đổi lấy thông tin khách hàng tiềm năng của khách hàng tiềm năng.

Một trong những phần quan trọng nhất của quảng cáo thành công là trang bạn dẫn đến – nếu nó không được tối ưu hóa để chuyển đổi, bạn sẽ không thấy bất kỳ khoản tiền nào bạn trả cho quảng cáo.

Do đó, tôi khuyên bạn nên gửi chúng đến các landing page được tối ưu hóa hoặc đã làm nổi bật ưu đãi (nếu tạo khách hàng tiềm năng là mục tiêu).

6 Đăng các thông tin giảm giá và phiếu giảm giá

Instagram có thể là một nền tảng tương đối thụ động. 

Người dùng chủ yếu sử dụng để xem thông tin, hình ảnh đẹp, lướt qua và lướt qua chứ không hề có ý định mua hàng.

Nếu bạn muốn thúc đẩy doanh số thông qua Instagram, điều quan trọng là bạn thu hút người theo dõi bằng nội dung biến họ thành người xem tích cực, thay vì các cuộn cuộn thụ động.

Mọi người – và cả chúng ta thường phản ứng tốt với các chương trình khuyến mãi khi kết hợp với bài viết sản phẩm hấp dẫn. Hiển thị các dịch vụ của bạn với một hình ảnh sản phẩm và thêm văn bản (trên ảnh hoặc trong chú thích) làm nổi bật một phiếu mua hàng hoặc mã phiếu giảm giá.

Cách tốt nhất là kết nối doanh số và giảm giá với một dịp như Black Friday nhằm giúp quảng cáo của bạn cảm thấy tuyệt vời hơn và có thể giúp bạn tránh làm giảm giá trị sản phẩm của bạn trong mắt khách hàng.

7 Khiến khách hàng theo dõi bạn trên Instagram để được giảm giá

Nếu bạn đang muốn phát triển tài khoản Instagram của mình, hãy bắt đầu với khách hàng hiện tại của bạn.

Mẹo này hoạt động đặc biệt tốt cho khách hàng bán lẻ vì rất dễ thiết lập – chỉ cần họ cho bạn thấy rằng họ theo dõi tài khoản Instagram của bạn tại điểm bán hàng của bạn, sau đó giảm giá 10% cho họ (hoặc bất cứ điều gì bạn quyết định cung cấp) .

8 Đăng ảnh sản phẩm

<b>Đăng ảnh sản phẩm</b>
Hãy đăng hình sản phẩm kèm nội dung mô tả hấp dẫn!

Instagram Marketing đơn giản nhất chính là sử dụng hình ảnh sản phẩm. Nhưng đó không phải là một chiến lược bạn nên được xem nhẹ!

Một sự kết hợp giữa hình ảnh tuyệt đẹp và nội dung hấp dẫn chắc chắn có thể giúp bạn tìm thấy thành công với tiếp thị trên Instagram.

Chiến lược thương hiệu vững chắc, nhất quán cho Instagram là định kỳ đăng ảnh sản phẩm của bạn với một số thông tin bổ sung trong chú thích. Trong mỗi chú thích, hãy thử làm nổi bật các điểm bán của sản phẩm, đề cập đến giá của nó và hướng mọi người đến nơi họ có thể nhận được.

9 Hình ảnh sản phẩm đi kèm hành động cụ thể

<b>Hình ảnh sản phẩm đi kèm hành động cụ thể</b>

Có một cách để làm cho sản phẩm dễ tiếp cận hơn với những người theo dõi của bạn là bằng cách show hình ảnh sản phẩm dưới hình thức hành động – đang sử dụng.

Hiển thị cho ai đó sử dụng sản phẩm này giúp người theo dõi của bạn dễ dàng liên quan đến ảnh hơn, đặt họ vào suy nghĩ “Tôi có thể là người này”. 

Nó cũng phục vụ mục đích thứ hai là cho mọi người thấy các tình huống khác nhau trong đó sản phẩm của bạn có thể được sử dụng – điều này thậm chí có thể thay đổi quyết định mua hàng của người theo dõi tốt hơn.

10 Khám phá các loại nội dung khác nhau

<b>Khám phá các loại nội dung khác nhau</b>

Mặc dù đây không phải là một chiến lược tiếp thị, nhưng đó là một ý tưởng tốt để theo kịp các loại nội dung khác nhau mà Instagram cho phép các doanh nghiệp đăng.

Cân nhắc sử dụng video, sử dụng tính năng Carousel của Instagram để kể một câu chuyện hoặc làm nổi bật một sản phẩm trong nhiều ảnh.

Sử dụng các hình thức nội dung khác nhau cho phép bạn tối đa hóa phạm vi tiếp cận của bạn trên nền tảng – việc người theo dõi có thể xem video trên nguồn cấp dữ liệu của họ trong số hàng trăm bức ảnh khác thường thú vị hơn.

11 Chia sẻ lời chứng thực của khách hàng, câu chuyện và đánh giá

Đây là cách thuyết phục nhất bạn có thể nói với những người theo dõi bạn rằng sản phẩm của bạn thật tuyệt vời và họ nên mua chúng.

Nếu bạn thu thập lời chứng thực, đánh giá hoặc đã được gửi câu chuyện về sản phẩm của bạn, hãy chia sẻ chúng trên Instagram!

12 Lịch trình bài viết

<b>Lịch trình bài viết</b>

Phải mất rất nhiều thời gian để chụp những bức ảnh tuyệt vời, chỉnh sửa chúng và tạo chú thích thông minh.

Tiết kiệm thời gian bạn còn lại bằng cách sử dụng một ứng dụng lập lịch đăng bài như Later hoặc Buffer để lên kế hoạch trước cho các bài đăng trên Instagram của bạn (hoặc tuần hoặc tháng).

>>  Mời bạn xem ngay thời gian lập lịch lý tưởng cho bài đăng Instagram tại: Khung Giờ Vàng Mạng Xã Hội 2019: “Điểm Huyệt” Insight Khách Hàng Đúng Thời Điểm

13 Cập nhật Instagram Story thường xuyên

Instagram Story thật tuyệt vời khi chia sẻ nội dung của bạn – nó giống như một vé hạng nhất lên đầu nguồn cấp dữ liệu cho những người theo dõi bạn.

Cập nhật Câu chuyện của bạn theo định kỳ (nhưng ít nhất một lần một ngày) là một cách tuyệt vời để thu hút người theo dõi.

Câu chuyện được đặt ở đầu Nguồn cấp tin tức của người theo dõi của bạn, vì vậy đây là cách dễ dàng để khiến họ xem những nội dung bạn đăng. Nếu bạn vừa mới đăng một bức ảnh hoặc video mới, hãy sử dụng Câu chuyện của bạn để hướng mọi người đến đó.

14 Chạy quà tặng trên câu chuyện của bạn

Mọi người đều thích những thứ miễn phí.

Tận dụng điều này bằng cách lưu trữ quà tặng trên Câu chuyện của bạn, tặng sản phẩm hoặc phiếu giảm giá cho người chiến thắng.

Chiến lược thích hợp với quà tặng cho Instagram Stories là khiến mọi người đăng ảnh bằng cách sử dụng một hashtag cụ thể (để bạn có thể tìm thấy chúng), sau đó đăng lại ảnh của họ trên Câu chuyện của bạn.

Đây là một cách tuyệt vời để thu hút người theo dõi, thu thập một số nội dung do người dùng tạo và truyền bá nhận thức về thương hiệu đến các kết nối của người theo dõi bạn.

15 Đặt phiếu giảm giá vào Instagram Story

Thỉnh thoảng, hãy đăng những câu chuyện với mã giảm giá (hoặc giá khuyến mại trên một sản phẩm cụ thể).

Biến nó thành một ưu đãi trong thời gian giới hạn để tăng tính cấp bách, sau đó liên kết đến trang sản phẩm hoặc trang web của bạn thông qua Instagram Stories của bạn.

Để làm điều này, bạn sẽ cần một tài khoản Instagram dành cho doanh nghiệp – vì vậy hãy đảm bảo bạn đã thiết lập được điều đó!

16 Làm nổi bật các sản phẩm mới hoặc nổi bật trên Instagram Story của bạn

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc có tài khoản Instagram dành cho doanh nghiệp là bạn có thể liên kết với các URL bên ngoài từ Instagram Story của mình (đây là một tính năng không có đối với các tài khoản phi doanh nghiệp). 

Tận dụng điều này bằng cách làm nổi bật các sản phẩm từ doanh nghiệp của bạn vào câu chuyện của bạn, với liên kết vuốt lên mà mọi người có thể sử dụng để mua.

Nếu bạn đang chạy một cuộc thi trên Instagram, điều này cũng hoạt động tốt. Liên kết những người theo dõi với trang nhập cuộc thi của bạn trên Câu chuyện của bạn để giúp họ dễ dàng tham gia nhất có thể.

17 Tương tác với người theo dõi của bạn trên Instagram Live

Instagram Live là một con đường tuyệt vời để khám phá nếu bạn có lượng fan hâm mộ để rộng. Đó là một cách tuyệt vời để tương tác với những người theo dõi của bạn ở cấp độ cá nhân hơn.

Live của bạn có thể có một vài định dạng khác nhau – một số định dạng hoạt động tốt là Hỏi & Đáp hay ra mắt sản phẩm. Dù là trường hợp nào đi chăng nữa, hãy chắc chắn thông báo trước về việc phát sóng của bạn (trên Story của bạn, trên các nền tảng xã hội khác và trong một bài đăng) để mang đến cho chương trình phát sóng của bạn khả năng thực hiện tốt nhất.

Cuối cùng, có một mục tiêu nào đó cho chương trình phát của bạn 

Cho dù đó là để mọi người truy cập trang web, tham gia cuộc thi hoặc mua sản phẩm, hãy có một mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn tập trung phát sóng và thúc đẩy mọi người chuyển đổi.

18 Sử dụng hashtags liên quan đến sản phẩm/địa phương

<b>Sử dụng hashtags liên quan đến sản phẩm/địa phương</b>
ví dụ với hagstag địa phương #vancityeats

Hashtags đóng một phần quan trọng trong việc theo đuổi thành công marketing trên Instagram.

Mặc dù chúng không tuyệt vời khi tiếp cận trực tiếp thị trường mục tiêu của bạn, nghĩa là người dùng hiếm khi dùng các hashtag cụ thể. Trừ khi chính họ là doanh nghiệp hoặc người có ảnh hưởng – sử dụng hashtags phù hợp có thể giúp bằng cách tăng cường sự tham gia vào bài đăng của bạn, khiến họ có nhiều khả năng hơn để hiển thị cao hơn trên các nguồn cấp dữ liệu của người theo dõi hoặc trên các nguồn cấp dữ liệu Khám phá của khách hàng tiềm năng.

Hai loại hashtag hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp là hashtags địa phương (#vancodar, #saigon, #baclieu,…) và hashtags liên quan đến thương hiệu hoặc sản phẩm (#cocacola, #pepsi,…).

Tìm các hashtag địa phương bằng cách kiểm tra các bài đăng từ các ấn phẩm kinh doanh địa phương hoặc doanh nghiệp địa phương khácvà các hashtag liên quan đến sản phẩm từ các đối thủ hoặc người có ảnh hưởng trong ngành của bạn.

19 Bình luận trên các hashtag hình ảnh và địa phương

Tương tự, bạn có thể hướng một số lưu lượng truy cập đến trang Instagram của mình bằng cách bình luận về các bài đăng khác từ các tài khoản địa phương hoặc liên quan đến sản phẩm/thương hiệu.

Tìm các bài đăng bằng cách sử dụng các hashtag bạn đã tuyển chọn trong mẹo trước và để lại một vài bình luận.

Điều này có thể giúp bạn kết nối bạn với khách hàng tiềm năng và khách hàng trong ngành của bạn và thúc đẩy một chút nhận thức về thương hiệu.

Hãy cố gắng để lại những bình luận có ý nghĩa thay vì những thứ như “Bức ảnh đẹp quá!” – điều này sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ với các thương hiệu khác tốt hơn.

20 Tạo một hashtag có thương hiệu

Nếu tài khoản của bạn bắt đầu phát triển, hãy xem xét việc tạo một hashtag có thương hiệu mà mọi người có thể sử dụng khi họ đăng nội dung liên quan đến thương hiệu của bạn.

Điều này cho phép bạn dễ dàng tìm thấy nội dung do người dùng tạo cho doanh nghiệp của bạn để sử dụng hoặc tìm nội dung từ người hâm mộ mà bạn có thể thích hoặc nhận xét.

Đó cũng là một cách tuyệt vời để thúc đẩy nhận thức về thương hiệu, bởi vì những người theo dõi người hâm mộ của bạn cũng sẽ thấy hashtag thương hiệu của bạn.

21 Trả lời các bình luận

Nếu bài đăng của bạn nhận được hàng trăm hoặc hàng nghìn bình luận, chiến lược này ít khả thi hơn.

Nhưng đối với một doanh nghiệp nhỏ đang tìm cách tăng lượng người theo dõi và có thêm khách hàng, trả lời mọi bình luận bạn nhận được là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ cá nhân với cả hai khách hàng tiềm năng và hiện có.

Cho dù đó là một cách đơn giản “rất vui vì bạn thích nó!” hoặc “hy vọng sẽ sớm gặp bạn”, các nhận xét làm cho thương hiệu của bạn cảm thấy cá nhân hơn và kết nối bạn mạnh mẽ hơn với đối tượng mục tiêu của bạn – điều này có thể có nghĩa là tất cả sự khác biệt khi bán hàng.

22 Đăng lại nội dung do người dùng tạo

Chạy một cuộc thi hashtag trên Instagram hoặc tạo một hashtag có thương hiệu cho phép bạn truy cập vào rất nhiều nội dung tuyệt vời – những bức ảnh và video mà người hâm mộ của bạn đăng.

Nội dung do người dùng tạo ra hấp dẫn độc đáo bởi vì nó thực và “chính chủ” – nó không hoàn hảo và bóng bẩy như những bức ảnh bạn tự đăng, và đó là điều khiến chúng trở nên thú vị.

Bạn chỉ nên thỉnh thoảng đăng nội dung do người dùng tạo là một cách để nhận ra người hâm mộ của bạn và cân bằng giữa đánh bóng và cá nhân trên nguồn cấp dữ liệu của bạn.

23 Hợp tác với các thương hiệu khác

Một trong những xu hướng lớn nhất của truyền thông xã hội là cách nó tăng mạnh số lượng hợp tác giữa các thương hiệu.

Hãy xem xét việc hợp tác với các thương hiệu khác có sản phẩm bổ sung cho bạn để chạy các chiến dịch tiếp thị chung.

Chọn một thương hiệu có thị trường mục tiêu gần giống với thị trường của bạn và bạn sẽ thấy bạn có thể thúc đẩy hàng tấn doanh nghiệp có mối quan hệ tương hỗ này. 

24 Chạy một cuộc thi chung hoặc tặng cho một thương hiệu khác

Một cách thậm chí tốt hơn để tận dụng mối quan hệ đối tác là tổ chức một cuộc thi hoặc tặng cho nhau.

Kết hợp một gói giải thưởng tuyệt vời bao gồm cả hai sản phẩm của bạn (và có thể là một vài sản phẩm tốt khác) và giúp cuộc thi của bạn diễn ra!

Điều này giúp bạn thu hút cả hai nhóm người hâm mộ của mình và giúp thụ phấn chéo – có nghĩa là cả hai bạn sẽ nhận được nhiều người hâm mộ hơn trong khi tạo ra sự quan tâm đến các sản phẩm của nhau.

25 Hợp tác với các Influencers

Trong thời điểm hiện tại, tiếp thị người với ảnh hưởng Instagram vẫn phát triển mạnh so với các nền tảng MXH khác.

Nếu bạn muốn dễ dàng truy cập vào thị trường mục tiêu của bạn, hãy xem xét tiếp cận với một nhân vật Instagram có ảnh hưởng trong ngành của bạn và yêu cầu họ tạo một bài đăng được tài trợ làm nổi bật doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn và hướng người theo dõi họ đến trang web của bạn hoặc cửa hàng. Hoặc, xem xét việc chạy một món quà với họ!

Đừng tìm kiếm người có ảnh hưởng lớn nhất – thay vào đó, hãy tìm người có mối liên hệ thực sự với những người theo dõi họ và có ảnh hưởng xã hội nặng nề. Hãy nhớ rằng người này chắc chắn sẽ là một phần mở rộng của cách thương hiệu của bạn thể hiện chính nó trên phương tiện truyền thông xã hội, vì vậy hãy chọn một cách khôn ngoan! Chỉ tiếp cận với những người có ảnh hưởng có giá trị phù hợp với bạn.

>> Marketing Với Người Ảnh Hưởng: Cách Tìm Đúng Người Để Quảng Bá Thương Hiệu Trên Mạng Xã Hội

26 Tiếp cận với tài khoản Instagram địa phương

Tài khoản địa phương là một cách tuyệt vời để các doanh nghiệp địa phương như nhà hàng hoặc spa tiếp cận thị trường mục tiêu của họ trên Instagram.

Có rất nhiều tài khoản Instagram tập trung đặc biệt vào một thành phố hoặc khu vực duy nhất; Ngoài hình ảnh của các điểm địa phương phổ biến, họ có xu hướng làm nổi bật kinh nghiệm hoặc doanh nghiệp.

Xác định các tài khoản trong khu vực của bạn có lượng người theo dõi lớn và liên hệ với họ để xem xét sản phẩm của bạn hoặc ghé thăm doanh nghiệp của bạn – sau đó yêu cầu một bài đăng trên mạng xã hội!

Nếu bạn may mắn, những tài khoản này cũng sẽ có các ấn phẩm trực tuyến, nghĩa là bạn cũng có thể có doanh nghiệp của mình được đăng trên một bài đăng blog địa phương.

27 Làm cho Instagram của bạn có thể đăng ký mua hàng

<b>Làm cho Instagram của bạn có thể đăng ký mua hàng</b>

Chẳng dễ dàng gì để người dùng có thể chuyển từ Instagram đến trang web của bạn để mua hàng mà không cần sự trợ giúp của quảng cáo hoặc thông qua câu chuyện của bạn.

Bạn có thể phá vỡ điều này bằng cách sử dụng các công cụ kiếm tiền như Like2Buy hoặc Have2Have của Curalate.

Điều đó làm cho nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn có thể mua được. 

Họ tạo một trang sao chép nguồn cấp dữ liệu của bạn, cho phép mọi người nhấp vào ảnh cụ thể để nhận thông tin về các sản phẩm được nêu trong mỗi hình ảnh.

Điều này rất phù hợp đối với các công ty có nhiều sản phẩm, vì nó cho phép bạn liên kết đến một nơi duy nhất từ ​​tiểu sử của bạn hoạt động như một trung tâm cho tất cả các liên kết và sản phẩm của bạn.

28 Thiết lập tài khoản Instagram dành cho doanh nghiệp của bạn

Nếu bạn chưa có, bạn cần biến tài khoản Instagram của mình thành tài khoản Instagram dành cho doanh nghiệp.

Có tài khoản Doanh nghiệp cho phép bạn có được số liệu duy nhất về bài đăng và story của mình, thông tin chi tiết về người theo dõi và thêm thông tin về công ty của bạn như giờ làm việc, địa điểm và số điện thoại của bạn.

29 Thêm CTA vào tiểu sử của bạn

Một phần được đánh giá thấp của Instagram là tiểu sử trong hồ sơ của bạn. Đó là nơi duy nhất (ngoài các bài đăng, tất nhiên) mà mọi người có thể nhận thông tin về doanh nghiệp của bạn. Làm điều gì đó đơn giản như thêm CTA vào nó có thể tăng lượng lưu lượng truy cập bạn lái từ tài khoản của bạn đến trang web hoặc cửa hàng của bạn.

Ví dụ: bạn có thể thêm “Nhấp vào liên kết bên dưới để mua sắm [doanh nghiệp của bạn]!” nếu bạn là cửa hàng thương mại điện tử hoặc “Nhấp để đọc bài đăng mới nhất của chúng tôi” nếu bạn có blog.

30 Nhắc người theo dõi để bật thông báo

Với tất cả những thay đổi mà Instagram đã thực hiện theo cách đặt hàng nguồn cấp dữ liệu của người dùng, thật khó để có thể xem nội dung của bạn bởi những người theo dõi có thể không tương tác với bài đăng của bạn một cách thường xuyên.

Thỉnh thoảng thêm CTA vào bài đăng của bạn (và thậm chí cả hồ sơ của bạn) để thông báo cho mọi người bật thông báo bài đăng.

Điều này khiến họ nhận được thông báo mỗi khi bạn đăng một cái gì đó lên Instagram, làm tăng đáng kể khả năng họ sẽ nhìn thấy nó và tương tác với thương hiệu của bạn, điều này giúp tăng khả năng tiếp cận hữu cơ của bạn. 

Kết

Instagram có thể là một nền tảng khó nắm bắt, nhưng tôi chắc chắn những chiến lược này sẽ giúp bạn bắt đầu tiếp thị trên Instagram của mình. Hãy bắt đầu ngay với mẹo đầu tiên nhé! Seo cộng hưởng chúc bạn thành công!

10 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress