Hướng Dẫn Kiểm Tra Và Tối Ưu SEO Onpage

LƯỢT XEM: 8265

Tối ưu SEO Onpage chính là một tập hợp các phương pháp cải thiện trang web được áp dụng để gia tăng thứ hạng website trên trang công cụ tìm kiếm. Đó là một trong những nền tảng quan trọng quyết định đến sự thành công cho mọi chiến dịch SEO.

Thông thường, các công cụ tìm kiếm như Google hoạt động để cung cấp kết quả tốt nhất mỗi khi có truy vấn tìm kiếm. Vị trí trên công cụ tìm kiếm cao hơn sẽ cho lượng truy cập nhiều hơn. Và khi tăng số lượng khách hàng tiếp cận, số người liên hệ với doanh nghiệp của bạn sẽ tăng lên, đi kèm với đó là doanh số sẽ tăng đáng kể. Đơn giản mà phải không?

Tuy nhiên để có được thứ hạng đầu trong công cụ tìm kiếm bạn phải tập trung vào 3 lĩnh vực chính sau:

 • Chất lượng nội dung và cấu trúc trang web.
 • Số lượng, mức độ liên quan và chất lượng Backlink
 • Tính nhất quán và khả năng hiển thị doanh nghiệp trên Google Map

Trước khi vào vấn đề, Khang sẽ đề cập đến khả năng hiện thị trên Goolge Map bạn nên nhớ rằng những công ty đầu tiên thực hiện chiến dịch thường là công ty thống trị thị trường.

Với SEO Local, bạn nên lựa chọn xử lý một khu vực địa lý nhỏ hơn thay vì nhắm mục tiêu đối tượng quốc gia vì sự cạnh tranh sẽ nhỏ hơn nhiều. Điều này mang lại lợi thế 2 mặt cho bạn:

 • Dễ dàng xếp hạng từ khóa nhắm mục tiêu theo địa lý
 • Dễ dàng thu hút khách hàng địa phương sẵn sàng để mua mặt hàng của bạn.

Bằng cách tối ưu hóa cho thành phố hoặc khu vực dịch vụ của bạn, phần lớn lưu lượng truy cập trang web của bạn đến từ những người địa phương. Do vậy, hãy quan tâm đến dịch vụ của bạn và tìm kiếm giải pháp

Khang muốn nhấn mạnh SEO là việc làm đòi hỏi sự bền bỉ và tính kiên trì nó yêu cầu bạn phải có chiến lược dài hạn thay vì chạy nước rút.

1 Seo Onpage là gì?

<b>Seo Onpage là gì?</b>

SEO Onpage, ở cấp độ cơ bản nhất, là thực hành tối ưu hóa các trang hoặc bài đăng trên website của bạn bao gồm cả nội dung và cấu trúc trên trang.

Khang muốn hỏi bạn một vài vấn đề

 • Trang web di động có đáp ứng trải nghiệm người dùng?
 • Bạn đã thực hiện nghiên cứu từ khóa cho tất cả các trang chính của bạn?
 • Có phải tất cả các hình ảnh của bạn đều đã được gắn thẻ alt?
 • Mất bao lâu để trang web của bạn tải?

Tối ưu SEO Onpage là rất quan trọng. Trước khi bạn nghĩ về việc được hiển thị trên Google Map và xây dựng các liên kết chất lượng cao, ưu tiên hàng đầu là tối ưu hóa trang web của bạn với những tiêu chuẩn về SEO OnPage.

Khi Google đánh giá một trang web, nó sẽ xem xét trên nhiều yếu tố. Nếu làm tố được tất cả đó là một chỉ số tốt để đo lường mức độ tối ưu hóa trang web của bạn.

2 Cách tối ưu Seo Onpage cho website của bạn

<b>Cách tối ưu Seo Onpage cho website của bạn</b>

Không thể phủ nhận Backlinks ( yếu tố Offpage) có thể vẫn còn mạnh mẽ như một tín hiệu xếp hạng quan trọng nhất của Google. Nhưng cho dù bạn có được một hệ thống backlink tốt mà trang web của bạn không được tối ưu hóa cho các từ khóa , bạn sẽ không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào từ nó. Đây là cách bạn có thể bắt đầu tối ưu hóa trang web của mình

Thẻ tiêu đề

Đầu tiên là quan trọng nhất, bạn cần có từ khóa tập trung trong tiêu đề trang. Từ khóa chính đặt ngay đầu tiêu đề là tốt nhất, độ ưu tiên sẽ giảm dần từ trái sang phải. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng tiêu đề của bạn có ý nghĩa và việc sử dụng từ khóa là tự nhiên. Độ dài tiêu đề cũng là một vấn đề cần xem xét. Độ dài tiêu đề nên nằm trong khoảng từ 40 đến 70 ký tự. Bất kể dài hơn hay ngắn hơn sẽ đều ảnh hưởng đến SEO.

Đọc thêm: Tuyệt chiêu biến tiêu đề thành nam châm hút người dùng

Meta Description

Meta description là phần mô tả tóm tắt nội dung trên trang. Bạn cần đảm bảo thẻ mô tả bao gồm từ khóa chính, từ khóa mô tả thông tin và ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI). Thẻ mô tả meta description không thực sự ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng, nhưng chúng có thể làm tăng tỉ lệ nhấp chuột cho trang khi chúng được viết tốt và có sức thuyết phục. Thẻ mô tả meta nên tối ưu trong khoảng 160 ký tự. Hãy đầu tư chất xám để viết nội dung buộc người đọc phải nhấp vào kết quả của bạn thay vì đối thủ.

Có thể bạn quan tâm: Cách tối ưu meta description

tối ưu meta description

Thẻ H1

Thẻ H1 là thẻ quan trọng nhất mà bạn sẽ sử dụng trên bất kỳ trang nào. Vì vậy, hãy chú ý! Cần đảm bảo đặt H1 có bao gồm từ khóa của bạn

Tối ưu hóa hình ảnh

Khi xử lý hình ảnh, thực sự có khá nhiều điều cần xem xét. Đối với người mới bắt đầu, nên sử dụng từ khóa trọng tâm của bạn trong tên hình ảnh, cũng như thẻ alt. Ví dụ: khi tối ưu bài viết có từ khóa ‘ đào tạo seo ‘,  thì từ ‘ đào tạo seo ‘ nên được thêm vào tên ảnh. Chú ý hình ảnh được đặt tên với từ khóa và thẻ alt mô tả được viết có dấu để google dễ hiểu nội dung của bạn đang nói đến vấn đề gì.

Xem thêm: Cách tối ưu hình ảnh trong seo

Đoạn mở đầu cho bài viết

Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng từ khóa chính trong đoạn đầu tiên của bài viết của bạn ( thường từ khóa chính nên có trong 100 chữ đầu tiên ). Đây là một trong nhiều yếu tố xếp hạng được Google và các công cụ tìm kiếm khác xem xét.

Mẹo: Nếu bạn sử dụng WordPress, hãy cài đặt SEO by Yoast . Bạn sẽ nhận được hướng dẫn rõ ràng về cách tối ưu hóa từng trang của website một cách rất dễ hiểu.

Thẻ H2 và H3

Thêm thẻ tiêu đề H2 và H3 giúp cấu trúc nội dung dễ hiểu hơn cho người đọc và công cụ tìm kiếm. Bài viết nên được phân cấp thẻ H, thẻ H nhỏ hơn sẽ bổ trợ ngữ nghĩa cho Heading lớn hơn. Bạn cần bổ sung các biến thể của từ khóa trong các thẻ tiêu đề để tăng khả năng SEO trên trang của bạn.

Sử dụng các từ khóa mở rộng xuyên suốt

Từ khóa của bạn sẽ xuất hiện trong suốt bài viết. Bao gồm từ khóa của bạn, các biến thể trong nội dung bài viết, tiêu đề và hình ảnh của bạn. Lưu ý những từ hoặc cụm từ đồng nghĩa thay thế cần được bổ sung trong bài.

Sử dụng các từ khóa mở rộng xuyên suốt

Sử dụng các liên kết ngoài

Liên kết đến 1-2 trang web thẩm quyền có sử dụng thẻ nofollow của người dùng. Liên kết đến các nguồn có uy tín sẽ giúp trang web của bạn có được niềm tin trong mắt của Google. Ngoài ra, đó là một cách tuyệt vời để cung cấp cho độc giả giá trị bổ sung bằng cách chỉ cho họ các tài nguyên mới mà họ có thể khám phá.

Làm cho nội dung của bạn dễ hiểu

Mỗi người thường có 1 cách đọc khác nhau. Trên thực tế, rất người đọc từng từ của một bài đăng. Do vậy, nội dung thu hút, hấp dẫn là chìa khóa để mọi người đọc hết bài viết của bạn.

Mẹo nhỏ: Phân chia nhỏ văn bản trong bài viết của bạn làm cho nội dung của bạn dễ  cảm nhận và dễ đọc hơn.

Xuất bản nội dung dạng dài

Nội dung hơn 1.000 từ hoạt động tốt hơn trong thời điểm làm dịch vụ seo, đồng thời cũng cung cấp cho bạn nhiều “ đất diễn” để thêm từ khóa trên toàn trang. SerpIQ đã phân tích 10 vị trí hàng đầu trên các trang kết quả tìm kiếm và đếm các từ trong mỗi bài viết. Dữ liệu của họ cho thấy, thứ hạng từ khóa tỉ lệ thuận với số lượng từ, số từ càng cao thì thứ hạng càng cao và ngược lại.

Xuất bản nội dung dạng dài

Liên kết nội bộ đến các bài đăng và trang khác

Liên kết nội bộ trong trang web của bạn với các bài viết và trang quan trọng giữ Googlebot ở lại lâu hơn trên trang web của bạn, đồng nghĩa với việc nhiều trang trên website của bạn được thu thập thông tin hơn.  Ngoài ra, interal link cũng sẽ giúp cải thiện thời gian khách truy cập trên trang và tạo điều kiện gia tăng chuyển đổi.

Cải thiện tốc độ tải trang

Cải thiện tốc độ tải trang

Google thường đo tỷ lệ thoát và số trang trên phiên của một website để xếp hạng tìm kiếm và tốc độ tải trang ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát. Tốc độ tải trang chậm thường ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và do đó ảnh hưởng đến SEO. Ngoài ra, tốc độ máy chủ của bạn cũng là một yếu tố nữa giúp SEO tốt trên trang.

Có một số điều bạn có thể làm để tăng tốc trang web của mình:

 • Giảm thiểu các yêu cầu HTTP
 • Giảm thời gian phản hồi của máy chủ.
 • Cho phép nén
 • Kích hoạt bộ nhớ đệm trình duyệt
 • Giảm thiểu tài nguyên
 • Tối ưu hóa hình ảnh
 • Tối ưu hóa phân phối CSS
 • Ưu tiên nội dung trên màn hình đầu tiên
 • Giảm số lượng plugin bạn sử dụng trên trang web của bạn
 • Giảm chuyển hướng

Thêm các nút chia sẻ xã hội

Các nút chia sẻ mạng xã hội được cung cấp dưới bài viết để khách truy cập có thể chủ động chia sẻ thông tin đến các nền tảng khác. Đó là một cách hiệu quả để nội dung của bạn được lan tỏa mạnh mẽ nhất

Tối đa hóa tỉ lệ nhấp

Nếu trong danh sách kết quả tìm kiếm có trả về trang web của bạn nhưng người dùng không nhấp vào, nó sẽ gửi tín hiệu mạnh đến Google rằng khách truy cập không thấy nội dung của bạn hữu ích.

Điều ngược lại cũng đúng: Nếu bài viết có nhiều nhấp chuột hơn, tín hiệu thông báo rằng khách truy cập rất thích nội dung của bạn, và Google sẽ xếp hạng bạn trên kết quả công cụ tìm kiếm. Bạn có thể tối đa hóa tỉ lệ nhấp của mình bằng cách viết tiêu đề và thẻ meta hấp dẫn khiến người dùng phải nhấp chuột.

Sử dụng các đoạn trích phong phú

Sử dụng đoạn trích cho bài viết SEO trên trang là việc thêm kí tự vào các trang của bạn, điều này giúp nội dung dễ nhìn thấy hơn trong tìm kiếm và giúp cải thiện SEO trên trang của bạn.

Đây là những gì Google nói: Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc trong nội dung website giúp thuật toán Google lập chỉ mục và hiểu nội dung tốt hơn. Một số dữ liệu cũng có thể được sử dụng để tạo và hiển thị Rich Snippets trong kết quả tìm kiếm.

Làm cho phông chữ dễ đọc

Nếu mọi người gặp khó khăn khi đọc nội dung của bạn, chắc chắn họ sẽ nhấp vào nút quay lại. Sử dụng phông chữ dễ đọc và đảm bảo rằng loại phông chữ của bạn không quá nhỏ. Tránh các kiểu chữ quá phức tạp hoặc không hiển thị tốt trên web.

Tối ưu hóa nội dung trang được nhấp chuột nhiều

Một trang càng gần trang chủ thì vị trí xếp hạng của nó trên công cụ tìm kiếm sẽ tốt hơn. Bạn phải tự đặt ra câu hỏi: Trang nào bạn cần khách truy cập tiếp cận? nhiều hơn, khi đó, hãy để trang này gần trang chủ. Bạn sẽ nhận được thứ hạng và chuyển đổi tốt hơn.

Giảm tỷ lệ thoát

Bạn sẽ cần giữ chân khách hàng lâu hơn trên trang web của bạn. Hãy đảm bảo tiêu đề và thẻ mô tả thu hút khách truy cập để họ kéo xuống tìm hiểu thêm thông tin. Kiểm tra Google Analytics và xem tỷ lệ thoát của bạn là bao nhiêu? Từ đó đề xuất thay đổi nội dung hoặc thêm lời kêu gọi hành động để giảm thiểu tối đa tỉ lệ thoát của khách truy cập trên website của bạn.

Xem thêm: Cách giảm tỷ lệ thoát cho website

Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động

Cập nhật phiên bản di động của Google mới đây cho thấy các trang web không thân thiện với thiết bị di động sẽ khó hiển thị hơn trong công cụ tìm kiếm. Điều này tuy không ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm trên máy tính để bàn, nhưng nếu bạn có lưu lượng truy cập di động lớn, chắc chắn bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập giảm đi đáng kể.

Kết luận:

Tối ưu SEO onpage là việc làm quan trọng, đó là nền tảng giúp website của bạn đạt được thứ hạng cao nhất. Hãy nỗ lực, thành công chắc chắn sẽ đến với bạn, hãy tham gia khóa Đào Tạo Seo để cùng lên top vs Seo cộng hưởng nhé!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress