Hơn 50.000 Plugin Nhưng Chỉ 7 Plugin Thật Sự Cần Thiết Tuyệt Đối Đừng Bỏ Qua

LƯỢT XEM: 2004
Plugin-SEO

Bạn đang cần một trang web cho doanh nghiệp nhưng để xây dựng một trang web lại không hề đơn giản đơn giản.
Thiết kế phải đảm bảo nó trông thật tuyệt vời và khả năng điều hướng khách hàng một cách dễ dàng. Bạn cần tối ưu hóa nó trên công cụ tìm kiếm và bảo vệ trang web khỏi những kẻ suốt ngày đi spam trên website của bạn và còn rất nhiều vấn đề nữa. 

Tất nhiên sự lựa chọn dễ dàng nhất cho lúc này là sử dụng WordPress. Nó là hệ thống phổ biến nhất trên thế giới để quản lý nội dung cũng như quá trình setup chúng. Website sử dụng nền tảng WordPress chiếm 30%, WebEx Panel là 13%, Joomla là 1%, còn lại là các nền tảng khác.

WordPress phổ biến đến mức chỉ mỗi giây trôi qua đã có 17 bài được xuất bản trên toàn thế giới vì nó là “mã nguồn mở” miễn phí, có thể sửa đổi và điều chỉnh cho nội dung chủ đạo của bạn.

Cùng với hàng ngàn Themes được tạo sẵn, nó sẽ giúp bạn sử dụng thiết kế website của mình một cách đẹp mắt. WordPress cũng cho phép bạn cài đặt Plugins tính năng cho trang web của mình.

Plugin giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình để tăng trải nghiệm người dùng, tối ưu trên các công cụ tìm kiếm, bảo vệ khỏi những kẻ spam và nhiều thứ khác nữa.

Hiên nay có hơn 55.000 Plugin được phát hành nhưng bạn không thể nào sử dụng hết chúng. Vậy chúng ta nên dùng những Plugin nào?

Dưới đây là 9 Plugin WordPress quan trọng (có miễn phí) mà bạn cần sử dụng chúng:

1 Jetpack WordPress

<strong>Jetpack WordPress</strong>
Jetpack plugin

Jetpack có hơn 4 triệu lượt cài đặt đang hoạt động nhưng nhiều người dùng WordPress vẫn không hiểu những gì họ làm và cách họ thể sử dụng nó để cải thiện website.

Hãy coi Jetpack là bộ công cụ tối ưu cho Website WordPress của bạn. Nó có công cụ để giúp bạn thiết kế website, theo dõi số liệu thống kê, cải thiện chia sẻ trên mạng xã hội và ngăn chặn các cuộc tấn công vào website của bạn. Đương nhiên các tính năng cốt lõi này đều miễn phí. Thật tuyệt vời phải không?

Bạn cũng có thể tùy chọn thêm các tính năng nâng cao để bảo vệ như: Chống spam, sao lưu dữ liệu hàng ngày, các công cụ SEO. Tất cả đều được tích hợp trên Plugins này nhưng tính năng nâng cao cần phải trả phí khi sử dụng với mức giá phải chăng.

Một số lợi ích quan trọng khác của Jetpack là WordPress.com, nó lưu trữ tất cả các tính năng. Bởi vì WordPress được tải từ máy chủ của bạn nên nó sẽ giúp website chạy trơn chu hơn, bất chấp các tính năng bổ sung.

Jetpack có rất nhiều thứ để cung cấp, vì vậy hãy cài đặt nó ngay bây giờ và xem tính năng nào mà bạn cần cho website nhất.

2 SEO Yoast

<strong>SEO Yoast</strong>
Yoast SEO

Ai cũng muốn website của mình được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm nhưng SEO đâu dễ dàng như vậy phải không? Với Plugin Yoast SEO, các thao tác để SEO trên các công cụ tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Công cụ mạnh mẽ này cho phép bạn chọn một từ khóa và sau đó nó sẽ tối ưu hóa mọi thứ. Nó giúp tối ưu thẻ Meta Description, Title, URl một cách dễ dàng mà chuẩn Google.

Không có gì ngạc nhiên khi Yoast SEO là một trong những Plugin WordPress phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, còn có phiên bản cao cấp của nó. Phiên bản cao cấp này cung cấp các chức năng bổ sung và cho phép bạn tối ưu website của mình tối đa 5 từ khóa. Bạn cũng có thể cài đặt cấu hình tất cả các tính năng này trong tab cài đặt.

Tính năng nâng cao Yoast SEO
Tính năng nâng cao Yoast SEO

Đảm bảo một điều rằng Yoast SEO sẽ giúp bạn cải thiện trên bảng xếp hạng.

3 WP Super Cache

<strong>WP Super Cache</strong>
WP Super Cache

Một trang web chậm có thể gây ra cảm giác khó chịu đến khách truy cập và xa hơn là làm giảm khả năng chuyển đổi trên website. Đó là lý do vì sao bạn cần Plugin WP Super Cache.

Khi trực tuyến thì bộ nhớ cache là nơi lưu trữ dữ liệu tạm thời phải mất thời gian để tải toàn bộ trang web từ đầu. Vì vậy trình duyệt của bạn sẽ lưu trữ các tệp trong bộ nhớ cache từ các trang web bạn đã truy cập trước đó. Nghĩa là nó không phải tải lại các thông tin từ trang web dẫn tới thời gian tải được nhanh hơn.

WP Super Cache giúp bạn tạo các trang tĩnh của website. Các trang này sau đó được phục vụ thay vì đi xử lý các tập lệnh PHP đầy đủ như trước. Vì vậy nó sẽ giảm được thời gian tải trang một cách đáng kể. Ngược lại, nếu không có bộ nhớ đệm thì thời gian tải sẽ tăng lên.

WP Super Cache cũng cung cấp bộ nhớ đệm cho khách truy cập bằng thiết bị di động. Ở đây bạn có thể thấy giao diện của plugin này khá là đơn giản và dễ sử dụng.

Mặc dù có nhiều tính năng và tùy biến nhưng bạn có thể cấu hình lại nó chỉ cần bật bộ nhớ đệm sẽ tăng tốc thời gian tải trang của bạn ngay. Hãy đảm bảo bạn cài đặt Plugin này để tối ưu hóa trang web của bạn và tránh làm phiền khách hàng truy cập của bạn.

4 WP Smush 

<strong>WP Smush </strong>
WP Smush

Nội dung trong website rất quan trọng, nội dung có thể là văn bản, hình ảnh, video,… vì là một phần trong nội dung nên hình ảnh rất quan trọng.

Nếu không có chúng thì nội dung trở nên khô khan và ít thu hút người đọc. Khoảng 37% các marketer cho biết khi tiếp thị bằng hình ảnh sẽ giúp thu hút lượng truy cập người dùng nhiều hơn chỉ đứng sau nội dung dạng văn bản. Nhưng hình ảnh có chất lượng cao lại có xu hướng tải chậm bởi vì các tệp ảnh này rất lớn. Vì vậy, bạn sẽ dễ đi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan. Nếu bạn không cho xuất hình ảnh thì bạn sẽ làm cho khách truy cập của mình cảm giác nhàm chán.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng quá nhiều hình ảnh thì có thể gây khó chịu cho người xem bởi nhiều hình sẽ gây tải chậm làm mất thời gian của họ. Bạn có thể nén từng hình ảnh theo cách thủ công trước khi tải lên website của mình nhưng ít ai có đủ thời gian và kiên nhẫn để làm chuyện đó cả.

Đó là lý do vì sao bạn cần cài đặt Plugin Smush này ngay lập tức vì plugin này sẽ tự động nén và tối ưu hình ảnh của bạn. Với nó, bạn có thể sử dụng rất nhiều hình ảnh trên các trang và bài viết của mình trong khi vẫn giữ được thời gian tải của trang.

Sau khi cài đặt Plugin, hãy làm theo lời nhắc để đánh số lượng lớn tất cả các hình ảnh của bạn. Tiếp theo, bạn kích hoạt tính năng tự động bật hiển thị ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ.

Smush hiển thị cho bạn số lượng megabyte bạn đã lưu ở phía bên tay phải của cửa sổ. Bạn cũng có thể tùy chọn nâng cấp lên WP Smush Pro.

5 Elementor Page Builder

<strong>Elementor Page Builder</strong>
Elementor Page Builder

Plugin giúp soạn thảo page trên WordPress khá cơ bản. Trừ khi bạn biết code, không thì bạn sẽ cần một người xây dựng trang để có thể tạo ra các thiết kế mà bạn muốn. Elementor Page Builder là gì? Đó là một Plugin cho phép bạn xây dựng các trang của bạn với các phần và các tiện ích theo ý bạn muốn.

Có hàng trăm Theme có sẵn nhưng hầu hết sẽ tính phí hoặc thiếu các tính năng mà bạn cần. Ngoài ra có hai loại Plugin tạo trang đó là Back-end và Front-end.

Khi sử dụng trình soạn thảo back-end trong WordPress, mỗi khi bạn thực hiện thay đổi thì bạn phải nhấp vào “xem trước” và load lại trang trực tiếp để xem lại những thay đổi của bạn. Các trình chỉnh sửa Front-end lại cho phép bạn chỉnh sửa trang thực tế để bạn có thể thấy những gì bạn đang làm khi bạn đang thực hiện nó.

Elementor là một trình soạn thảo Front-end đơn giản và tiện ích được tích hợp với các tính năng hữu ích khác. Plugin này cung cấp cho bạn quyền kiểm soát chi tiết trên mọi phần trên trang của bạn hoàn toàn miễn phí.

Xây dựng một trang từ đầu có thể lãng phí của bạn rất nhiều thời gian nhưng Elementor đi kèm với một loạt các mẫu sẵn sàng để làm chuyện đó. Bạn có thể lưu các bố cục được tạo tùy chỉnh của mình để sử dụng lại trên các trang khác.

Đây là hình ảnh chúng tôi đang sử dụng Page Builder để bắt đầu tạo một trang mới.

Trên trang web, bạn có thể nhấp để thêm bố cục hoặc mẫu mới vào đó. Sau đó bằng cách sử dụng những công cụ chỉnh sửa ở phía bên trái, bạn có thể thêm và chỉnh sửa tất cả các loại tiện ích con. Mặc dù Elementor phiên bản Pro thu phí với một số tính năng bổ sung, nhưng họ đã cam kết phiên bản miễn phí sẽ giữ tất cả các tính năng hiện có của nó chứ không bị cắt giảm.

Có một số tùy chọn tuyệt vời cho cài đặt để đáp ứng và gần đây họ cũng đã phát hành chỉnh sửa trên thiết bị di động. Cài đặt Plugin Elementor Page Builder để tạo các thiết kế tuyệt đẹp, thân thiện với người dùng trên web WordPress của bạn.

6 Akismet Anti-spam

<strong>Akismet Anti-spam</strong>

Mọi người đều không thích bị spam nhưng nó lại là một phần của cuộc sống. Sau khi web WordPress của bạn hoạt động, các nhận xét spam để bắt đầu hiển thị. Hiện nay có rất nhiều tools cho phép auto-comment giống người thật. Việc Spam Comment sẽ làm tắt nghẽn trang web và sẽ làm cho hình ảnh không mấy thiện cảm trong mắt độc giả của bạn. Nếu nó không được xử lý thì chắc chắn bạn sẽ mất độc giả và thương hiệu của bạn sẽ bị gắng với mác “spam” muôn nơi.

Rất may có một Plugin đáng tin cậy, hiệu quả để giải quyết điều này giúp bạn. Akismet là plugin chống spam chính thức được thực hiện bởi công ty mẹ là Automattic WordPress. Nó có hơn 35 triệu lượt tải xuống và biến nó thành Plugin phổ biến nhất mọi thời đại. Đó là lý do vì sao bạn nên sử dụng nó cho dù bạn có thích hay không.

Sau khi cài đặt bạn chỉ cần có một key API để bắt đầu sử dụng nó mà thôi. Bạn chỉ cần nhấp vào “Get Your API Key” và làm theo hướng dẫn.

Akismet

Khi bạn hoàn tất, hãy chắc chắn đã dán key API vào hộp và chọn nơi bạn muốn nhận xét spam.

Tính năng Akismet
Tính năng Akismet

Một lần nữa, bạn có thể cập nhật lên một phiên bản cao hơn để bảo mật tốt hơn. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí này đã rất tuyệt vời rồi, hãy cài đặt nó để ngăn chặn spam comment và cải thiện trải nghiệm người dùng vào trang web bạn.

7 WPForms

<strong>WPForms</strong>
WpForm Contact

Một trong những cách dễ nhất để mọi người liên hệ với bạn trên website của bạn đó là Contact Form (biểu mẫu liên hệ). Không ai muốn sao chép và dán địa chỉ vào email để gửi mail cho bạn, đặc biệt sẽ phức tạp hơn trên thiết bị di động.

Thay vào đó hãy cài đặt WPForms Plugins này vì nó cực kì thân thiện với người dùng và mạnh mẽ trong các tính năng. Plugin này khá là dễ bởi chỉ việc kéo và thả thôi đã tạo ra một form liên lạc đầy đủ thông tin mà bạn yêu cầu.

Trước tiên, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách chọn các mẫu đã có sẵn và phổ biến nhất. Sau đó bạn có thể tùy chỉnh biểu mẫu bằng cách kéo và thả các thông tin mà bạn cần.

Tính năng WPForm
Tính năng WPForm

Khi tất cả đã hoàn tất, bạn có thể nhấp vào nút nhúng ở đầu cửa sổ và dán đoạn mã ngắn vào nơi mà bạn muốn hiển thị. Các hình thức đi kèm với phong cách đơn giản mà tự điều chỉnh cho ý muốn của bạn. Chúng cũng tương thích và thân thiện với thiết bị di động theo mặc định.

Bạn cũng có thể tạo nhiều biểu mẫu bạn cần như với WPForms. Nó được tích hợp sẵn tính năng chống spam tự động và bạn có thể ngăn chặn spam bằng cách thêm CAPTCHA, reCAPTCHA hoặc thậm chí là reCAPTCHA Invisible mới nhất của Google để không bị spam làm phiền khách truy cập của mình.

Bạn có thể sử dụng WPForms để đảm bảo rằng bạn có cách hiệu quả và thân thiện với người dùng để khách truy cập liên lạc dễ dàng. Với phiên bản cao cấp bạn có thể mở khóa các tính năng mạnh mẽ hơn.

Kết Luận

Có rất nhiều Plugin đang được sử dụng và khiến bạn phân vân lựa chọn. Cho dù bạn cần tối ưu hóa trang web của mình cho công cụ tìm kiếm hay cải thiện trải nghiệm người dùng, Plugin WordPress đều rất quan trọng.

Hãy bắt đầu với Jetpack để có được các tính năng theo dõi trang web. Sau đó chắc chắn SEO của bạn hoạt động đúng theo Yoast SEO đề nghị. Tiếp theo là chặn những comment spam bằng Akismet bởi nó Spam Comment rất mất thiện cảm.

Sử dụng WP Super Cache và Smush Image Compression and Optimization để đảm bảo các trang của bạn đang tải nhanh chóng. Sau đó đưa mọi thứ lên một cấp độ cao mới đó là xây dựng các trang thật đẹp mắt với Elementor Page Builder.

Cuối cùng là tạo một mẫu Contact Form đủ thông tin để giúp người dùng liên lạc với bạn một cách dễ dàng.

Nếu làm tất cả các thao tác trên theo cách thủ công, nó sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian nhưng việc thuê một người thiết kế website thực hiện chúng thì bạn sẽ tốn một khoảng tiền lớn.

Các Plugin này sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình SEO cũng như làm website của bạn tốt hơn trong mắt người dùng.

Trên đây là những chia sẻ của Seo cộng hưởng về các Plugin phổ biến hiện nay, bạn có thể chia sẻ với Khang các Plugin phổ biến khác qua việc comment dưới bài viết nhé!

Tham khảo thêm bài viết: Bỏ Túi Ngay 7 Plugin Tạo Khảo Sát Tốt Nhất Trên WordPress Mà Bạn Cần Biết

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress