Google Xếp Hạng Vị Trí Cho Website Của Bạn Thế Nào Trong 2018

LƯỢT XEM: 1833

Có bao giờ bạn thắc tự hỏi làm thế nào để phân chia xếp hạng cho các trang web hiện nay không? Hằng ngày có hàng trăm hàng ngàn website ra đời. Tiêu chí nào khiến chúng lọt trong top đầu trang tìm kiếm Google.

Thật khó để giải thích tường tận việc xếp hạng trang web với một người ko am hiểu về SEO. Với lĩnh vực vô cùng phức tạp và muốn đạt kết quả tốt, ta phải thực hiện đủ tiêu chuẩn về các yêu cầu của nó. Bài viết sau sẽ là các hạng mục bạn cần phải vượt qua nếu muốn có một kết quả xếp hạng mới.

1 Tối ưu hóa tốc độ tải trang:

Tốc độ tải trang đang dần chiếm vị trí quan trọng và được quan tâm hơn trong năm 2018. Sự thân thiện và thỏa mãn trải nghiệm người dùng luôn được Google đánh giá cao. Sự chờ đợi làm người dùng khó chịu và mang đến tỉ lệ thoát trang cao sẽ ảnh hưởng đến vị trí thứ hạng của bạn. Hãy cải thiện mức độ tải trang nhanh nhất có thể và biến khách hàng của đối thủ chuyển hóa thành khách hàng tiềm năng của mình.

Một trang website được cho là có tốc độ tải trang tốt nên từ ba giây trở xuống. Hãy sử dụng có công cụ phân tích để đánh giá trang website hiện tại của bạn. Từ đó, chúng sẽ có những đề xuất hướng dẫn những điểm bạn cần phải khắc phục. Đừng biến cơ hội thành nguy cơ thách thức khi đã nắm trong tay lưu ý này nhé.

>>>> Tham khảo: Tối Ưu Hóa Website Là Gì | Tại Sao Phải Tối Ưu Hóa Website?

2 Sử dụng thông minh các từ khóa chính, phụ và từ khóa liên quan:

Sau quá trình nghiên cứu và chọn lọc danh sách từ khóa, bạn sẽ có một vài từ khóa có sức cạnh tranh mạnh mẽ. Bên cạnh những nổ lực nâng cao vị trí thứ hạng nhờ các từ khóa chiến lược này, bạn nên sử dụng hợp lý và phân bổ hiệu quả từ khóa phụ. Điều này giúp bạn thành công nhanh chóng và bền vững.

Đồng thời, khi đã thành công ở các từ khóa chính, bạn nên xây dựng nhiều bài biết có những chủ đề khác. Chủ đề đó liên quan với từ khóa chính đó. Bằng việc sử dụng những từ khóa liên quan cũng là một trong những chiến lược có tầm quan trọng. Người đọc có xu hướng ở lại trang lâu hơn nhờ sự dẫn dắt lôi kéo của những bài viết thu hút và chúng như một đường dây liên quan nhau.

3 Cẩn trọng tụt hạng bởi các trang liên kết dẫn tới web của bạn:

<span style=Cẩn trọng tụt hạng bởi các trang liên kết dẫn tới web của bạn:" />
Google xếp hạng vị trí website dựa vào yếu tố nào

Môt trang web được đánh giá tốt không chỉ ở việc SEO hiệu quả Onpage lẫn Offpage cũng không nằm ở việc số lượng liên kêt ngoài có số lượng lớn hay không mà nó nằm ở chỗ các trang web dẫn tới trang của bạn có chất lượng và uy tín tới đâu.

Những trang website đang được Google tin tưởng và có lượt truy cập tốt thì bạn nên tận dụng điều đó để giúp cho Google tin tưởng trang web của bạn hơn. Nội dung chất lượng và thu hút sẽ giữ chân người truy cập đồng thời khiến lưu lượng truy cập được tăng cộng hưởng theo các trang liên kết.

4 Ra đời những tiêu đề và mô tả thẻ meta hấp dẫn:

Mỗi ngày sự ra đời xuất bản hàng trăm, hàng ngàn nội dung. Người đọc cảm thấy quá tải để tiếp cận thông tin. Họ có xu hướng chọn lọc những bài có tiêu đề giật tít và thu hút họ. Những tiêu đề quá đơn giản và phổ thông chắc chắn sẽ bị họ bỏ qua.

Thông qua các tiêu đề hấp dẫn đó, đoạn mô tả bên dưới cũng góp phần quan trọng không nhỏ. Nó có thể là những ý chính bổ sung tiêu đề mà người đọc đang muốn tìm kiếm. Hai phần này nên hỗ trợ lẫn nhau để sự kích thích lượt nhấp chuột người truy vấn thông tin.

5 Tối ưu hóa nội dung:

Nội dung ra đời phục vụ chủ yếu là là đối tượng đang tìm kiếm thông tin. Chúng phải thật sự hữu ích với người đọc không phải xuất bản chỉ vì đánh lừa Google. Điều đó không có nghĩa lý gì khi người đọc nhận biết và đánh giá thấp trang web của ta. Thông qua người truy cập, Google sẽ nhận biết được điều đó mà gián tiếp đánh giá ảnh hưởng đến thứ hạng website.

Nội dung chất lượng khi nó đáp ứng chuẩn SEO giúp gia tăng thứ hạng. Hình ảnh, video chèn vào bài viết cũng phải được tối ưu hóa nhất. Thông tin cung cấp thỏa mãn người đọc và khiến họ phải trung thành. Được như vậy là ta đã thành công phần nào trong các giai đoạn vất vả của seo.

6 Giao diện của website:

Một website muốn để lại dấu ấn và thích thú với người viếng thăm phải đẹp mắt, sáng tạo. Thông qua các nội dung bổ ích thì bố cục sắp xếp thông cũng rất quan trọng cùng với những tính năng phù hợp theo từng loại ngành nghề mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Trải nghiệm người dùng tối ưu mang lại cảm giác hài lòng. Những thiết kế bắt kịp theo những xu hướng mới nhất, đón đầu những cơ hội cũng như thách thức là cách dẫn đến thành công nhanh nhất. Nó tạo hứng thú và cảm giác mới lạ cho người truy cập. Điều này sẽ góp phần khiến họ quay lại trong tương lai và tạo nên dấu ấn thương hiệu.

>>>> Tham khảo: Đặt Tên Miền Cho Website Một Cách Dễ Dàng Và Thân Thiện Với SEO

7 Tên miền uy tín và chất lượng:

Tên miền góp phần trong việc xây dựng và gắn liền với thương hiệu của bạn trong suốt quá trình phát triển. Tên miền tốt góp phần trong việc thực hiện SEO được dễ dàng nhanh chóng. Thứ hạng website sẽ dễ dàng vượt mặt đối thủ. Nếu bạn đang sở hữu tên miền sở hữu từ khóa vàng tiềm năng thì xin chúc mừng bạn. Mọi đối thủ đang thực sự e ngại bởi sự thống trị của bạn.

Thuật toán của Google luôn thay đổi không ngừng theo thời gian. Để có thể đối phó và hiểu rõ Google, ta phải quan sát và cải thiện website từng ngày. Điều này giúp cho việc giữ vững và duy trì thứ hạng được ổn định và lâu dài.

Bài viết trên của Seo cộng hưởng là những kiến thức chia sẻ bí quyết và cách thức gia tăng thứ hạng website. Hãy cho chúng tôi biết những thắc mắc của bạn hoặc các vấn đề mà website bạn đang gặp phải, chúng tôi sẽ có những tư vấn hỗ trợ giúp bạn khắc phục. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!

1 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress