Hóa Giải Google Sandbox Với Bí Kíp Khắc Cốt Ghi Tâm Cho SEOer

LƯỢT XEM: 3574
google-sandbox-seo-cong-huong

Google sandbox là nỗi ám ảnh và là ác mộng kinh hoàng của các SEOer dù lão làng hay mới vào nghề. Nó được nhắc tới như một hình phạt cực kỳ nặng nề ảnh hưởng tới chất lượng và thứ hạng của từ khóa trên website. Nếu không nắm bắt được những thông tin nếu như không hiểu rõ về Google Sandbox cho dù có làm tốt đến mấy chắc chắn website của bạn vẫn chỉ dậm chân tại chỗ

1 Google Sandbox được ra đời khi nào

<strong>Google Sandbox được ra đời khi nào</strong>

Giai đoạn 2003 đó là thời kỳ đỉnh cao và rực rỡ nhất của SEOer ở tại Việt Nam khi những từ khóa của họ dễ dàng có thể chiếm được một vị trí cao trên bảng xếp hạng nếu như làm tốt về nội dung và xây dựng được một hệ thống Links chuẩn bài.

Tuy nhiên đến đầu năm 2004 có rất nhiều SEOer nhận ra được rằng cho dù đã cố gắng bao nhiêu nhưng kết quả của mình vẫn dậm chân tại chỗ thậm chí là còn bay top 100. Nỗi ác mộng này lại trở lại vào 2014 ám ảnh SEOer khi bất cứ sự biến động nào người ta cũng nghĩ web đã bị Sandbox. Thời điểm này khi mà các thuật toán của Google đã được cập nhật và cải tiến để ngăn chặn hiện tượng spam khốc liệt, khiến chỉ số xếp hạng thay đổi và từ khóa không còn lên liên tục nhanh chóng trong những thời điểm trước nữa nhất là với các site mới.

2 Nguyên nhân nào dẫn tới website bị Google Sandbox

<strong>Nguyên nhân nào dẫn tới website bị Google Sandbox</strong>

Content thiếu chất lượng

Content thiếu chất lượng không được đánh giá cao từ google nó còn ảnh hưởng đến tác động mạnh mẽ đến trải nghiệm của người dùng. Nếu như bạn không xây dựng được cho mình được một hệ thống bài viết chất lượng, không tối ưu được các bài viết theo chuẩn SEO thì chắc chắn website bị rơi vào tầm ngắm. Hãy cố gắng tạo ra những content chất lượng để Google có thể hiểu hơn về nội dung mà website của bạn đang muốn nhắc tới để có thể được đánh giá cao.

Không có backlink chất lượng

Song hành cùng với nội dung thì hệ thống Links cũng là một trong những yếu tố để có thể gia tăng thứ hạng từ khóa. Và backlinks chất lượng sẽ là những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá về sức mạnh của website, cần phải tối ưu về liên kết nội và liên kết ngoại xây dựng một cách đúng đắn khoa học để có thể truyền tải được sức mạnh giúp cho website của bạn đạt được những thứ hạng cao nhất.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn xây dựng Backlinks một cách quá đà hay spam với những website mới. Đó sẽ là những lý do để Google phạt bạn. Đây là một điều mà bạn tuyệt đối phải khắc cốt ghi tâm.

Bị đối thủ chơi xấu

Cũng không ngoại lệ khi website của bạn bị đối thủ chơi xấu bơm links bẩn kém chất lương. Google sẽ đánh giá web không cao và cho rằng bạn spam dẫn tới google Sandbox.

Bị đối thủ chơi xấu

3 Bí kíp hóa giải Google sanbox

Mọi sai lầm đều có những cách khắc phục vì vậy mà nếu như website của bạn bị Google sandbox bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách:

  • Gỡ tất cả links không liên quan nếu như bị đối thủ chơi xấu và báo cáo với google về sự cố đáng tiếc này
  • Xây dựng Website với nội dung có sự lan tỏa rộng rãi thu hút được một lượng người dùng vào website hàng ngày lớn
  • Lan tỏa website của mình ở trên các mạng xã hội để có thể thu về là những Backlinks chất lượng cao chắc chắn bạn sẽ lọt vào tầm mắt và rút ngắn đi khoảng thời gian bị phạt
  • Xây dựng liên kết nội bộ tốt hướng người dùng đến những thông tin thực sự hữu ích

Kết:

Dù bạn có là một người dày dặn kinh nghiệm hay là một SEOer mới vào nghề. Google Sandbox vẫn là nỗi ác một và sẽ quay trở lại nếu như bạn có bất cứ một sai lầm nào. Cố gắng cải thiện được tất cả những yếu tố quan trọng sẽ tạo nên sức mạnh cũng như dễ dàng chinh phục được người dùng. Khóa học Đào Tạo Seo của SEO Cộng Hưởng sẽ giúp bạn những điều tốt nhất.

>>>> Tham khảo: Google Panda – Thuật Toán Quan Trọng Mà Đã Là SEOER Thì Phải Biết

4 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress