Cách tối ưu Google My Business cải thiện SEO địa phương hiệu quả

LƯỢT XEM: 2150
tối ưu Google My Business

Ngày nay, có vô số chiến thuật để tăng xếp hạng như sử dụng Local SEO nhưng nó không phải là viên đạn bạc độc nhất mà tất cả các “viên đạn bạc” phải được kết hợp hiệu quả thì xếp hạng tìm kiếm mới có được kết quả mỹ mãn.

Một trong những phần cấu thành của Local SEO là Google My Business. Nhưng nó chính xác là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với SEO địa phương?

1 Google My Business là gì?

<b>Google My Business là gì?</b>

Doanh nghiệp của tôi (Google My Business) là cửa hàng của Google để quản lý cách doanh nghiệp của bạn sẽ trông và hoạt động như thế nào trong công cụ tìm kiếm. Đây là một công cụ thiết yếu để điều chỉnh cách hiển thị trang web của bạn trong Maps, Knowledge Graph, Google+ và kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Theo khảo sát các yếu tố ảnh hướng đến xếp hạng tìm kiếm địa phương của Moz năm 2017 Google My Business tiếp tục là động lực lớn nhất dẫn đến thành công SEO địa phương, các liên kết chất lượng đứng vị trí thứ hai.

Bạn có thể quản lý danh sách doanh nghiệp của mình bằng cách thêm chi tiết NAP, giờ mở cửa, hình ảnh doanh nghiệp… Ngoài ra, có thể quản lý các đánh giá của khách hàng. Như bạn đã biết, đánh giá phải là một yếu tố chính trong nỗ lực SEO địa phương của bạn. Đánh giá của người dùng ảnh hưởng như thế nào đến SEO bạn có thể xem thêm bài viết: UGC là gì? Làm sao để tận dụng triệt để sức mạnh của UGC cho SEO?

2 Làm thế nào Google My Business hoạt động?

Bắt đầu với Google My Business rất dễ dàng; bạn phải tạo một tài khoản và xác thực yêu cầu doanh nghiệp của bạn. Sau khi điền thông tin, bạn sẽ nhận được một tấm bưu thiếp gửi đến từ Google theo địa chỉ bạn đã cung cấp. Đó này là bằng chứng duy nhất cho biết bạn là chủ sở hữu của doanh nghiệp được liệt kê theo địa chỉ đó.

Sau khi xác minh, bạn có thể điền vào tất cả các chi tiết cần thiết và kiểm tra xem danh sách của bạn đang hoạt động như thế nào. Bạn thậm chí có thể nhận được thông tin chi tiết thường xuyên để xem có bao nhiêu lần hiển thị, lần nhấp và người đăng ký mà danh sách của bạn trong một khoảng thời gian. Đó là một cách tuyệt vời để biết doanh nghiệp của bạn được khách hàng đánh giá như thế nào.

Hãy nhớ rằng Google My Business không phải là công cụ duy nhất cho SEO Local của bạn. Nó phải hoạt động song song với các nỗ lực SEO trong và ngoài trang web của bạn. Bạn sẽ không leo lên bảng xếp hạng nếu hồ sơ của bạn không chính xác, nhưng bạn cũng sẽ không đạt đến đỉnh nếu trang web không được tối ưu hóa tốt. Những điều này đi đôi với nhau.

3 Các yếu tố xếp hạng Google My Business

<b>Các yếu tố xếp hạng Google My Business </b>

Google Doanh nghiệp của tôi sử dụng nhiều yếu tố để xác định thứ hạng cho doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ nhấn mạnh ba điều quan trọng nhất:

Sự tương quan thông tin

Mức độ liên quan xác định mức độ phù hợp của doanh nghiệp n phù hợp với mục đích tìm kiếm của khách hàng.

Thông tin về doanh nghiệp phải rõ ràng, thể hiện đúng loại hình dịch vụ hay sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn cung cấp khớp với các tìm kiếm của khách hàng.

Vị trí địa lý

Khoảng cách là một yếu tố quan trọng để xếp hạng các doanh nghiệp địa phương.

Bạn không thể xếp hạng trong một tìm kiếm địa phương ở Hà Nội khi bạn đã đặt công ty của mình ở Hà Nội. Google xác định doanh nghiệp nào sẽ hiển thị trong tìm kiếm địa phương là tương đối và có thể khá khó để xếp hạng trong một khu vực nhất định.

Các yếu tố khác cũng đóng một vai trò quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn nói rằng bạn đang ở trong một khu vực cụ thể, mà còn thể hiện điều đó bằng cách tạo nội dung hướng địa phương xung quanh doanh nghiệp của bạn trên trang web của bạn. Google sử dụng những gì đã biết về vị trí của người tìm kiếm để trình bày các doanh nghiệp địa phương có liên quan nhất.

Nổi bật hoạt động trên GMB

Nổi bật tất cả các hoạt động xung quanh danh sách doanh nghiệp của bạn: đây có thể là số lượng đánh giá, sự kiện, nội dung địa phương,….

Nó có thể giúp bạn nhận được vô số liên kết chất lượng đến trang web của bạn. Thật khó để xác định chính xác ý nghĩa của sự nổi bật là gì, nhưng có một điều chắc chắn: không ai thích một địa chỉ đã ngừng hoạt động, hay bạn cho họ nghĩ rằng doanh nghiệp của bạn đã ngừng hoạt động.

Bạn phải giữ cho nó luôn được cập nhật mới với hình ảnh mới và quản lý đánh giá của bạn. Như đã nói, điều này hoạt động song song với trang web của bạn, vì vậy hãy đảm bảo cả hai danh sách đều thẳng hàng và bạn xuất bản nội dung địa phương.

4 Tối ưu hóa danh sách Google My Business của bạn

 

Để bắt đầu, bạn cần yêu cầu danh sách của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng các mẹo sau để tối ưu hóa tài khoản Doanh nghiệp của tôi hiệu quả hơn. Hãy nhớ rằng mọi thứ bạn thêm phải phù hợp với thông tin bạn cung cấp trên trang web của mình. Thông tin không chính xác sẽ giết chết danh sách của bạn và có thể giết chết thứ hạng của bạn:

  • Xác minh danh sách của bạn với tên doanh nghiệp thực tế
  • Chọn một danh mục càng chính xác càng tốt
  • Cung cấp càng nhiều dữ liệu càng tốt – hồ sơ của bạn phải hoàn thiện 100%
  • Kiểm tra số điện thoại của bạn
  • Kiểm tra thời gian mở cửa của bạn  cả ngày nghỉ về ngày lễ
  • Khai báo hình ảnh của bạn
  • Liên kết Google My Business với trang web của bạn bằng cách và sử dụng Schema
  • Hãy cập nhật dữ liệu thường xuyên

Điều quan trọng cần nhớ Google My Business không phải là cố định. Mọi thứ thay đổi, doanh nghiệp của bạn thay đổi. Giữ cho mọi thứ hoạt động đều đặn, theo dõi và phản hồi các đánh giá, thay đổi thông tin đúng ngay khi doanh nghiệp của bạn có sự thay đổi về địa chỉ, số điện thoại hoặc ngày giờ làm việc.

Cuối cùng, Seo cộng hưởng khuyên bạn, nếu có bất cứ điều gì ảnh hướng đến SEO của bạn thì hãy tối ưu và hoàn thiện nó ngay từ đầu. Google My Business cũng vậy. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tối ưu “mái nhà” của  bạn tốt hơn!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress