Google định nghĩa lại nội dung chất lượng thấp

LƯỢT XEM: 2065
google-dinh-nghia-noi-dung-chat-luong-thap

Google đã cập nhật Nguyên tắc chất lượng của nó trong lần này, bao gồm thông tin mới liên quan đến việc đánh giá các trang “chất lượng thấp” và vệc Google định nghĩa lại nội dung chất lượng thấp

1 Định nghĩa nội dung chất lượng

Trong tất cả các thay đổi được thực hiện dựa trên nguyên tắc đánh giá về chất lượng trang là cập nhật quan trọng nhất.
Nguyên tắc dành cho người đánh giá chất lượng là tập hợp các hướng dẫn mà người đánh giá chất lượng của Google theo dõi khi đánh giá hiệu suất các thuật toán của Google một cách thủ công.

Vì vậy, nói cách khác nếu một chuyên gia phân tích có phân tích xem một phần nội dung có “chất lượng thấp hay không”, họ sẽ áp dụng đến những gì được trình bày trong nguyên tắc chất lượng.

Điều quan trọng là phải biết rằng người đánh giá chất lượng không thể thay đổi trực tiếp đến xếp hạng của một trang được xếp hạng mà thay vào đó, họ chuyển phản hồi cho những người viết thuật toán của Google.

Từ đó, một bản cập nhật thuật toán có thể được đẩy ra và sau đó sẽ tác động đến thứ hạng trang.
Cách nguyên tắc chất lượng của Google xác định các trang có chất lượng thấp

2 Định nghĩa nội dung chất lượng thấp

Theo nguyên tắc chất lượng được cập nhật của Google, các trang có chất lượng thấp là những trang bỏ lỡ về những gì họ đặt ra để đạt được.

Người viết có thể gặp một trong hai lý do, hoặc không có đủ nội dung chính để đáp ứng đầy đủ tiêu chí người đọc hoặc người tạo nội dung thiếu kiến ​​thức chuyên môn về chủ đề mà họ đang viết.

Điểm khác biệt chính giữa tiêu chí sửa đổi các trang chất lượng thấp và những tiêu chí trước đó là chất lượng vẫn được coi là “thấp” ngay cả khi có ý định rõ ràng cho trang để phục vụ mục đích có lợi.

Chỉ số chất lượng được hướng dẫn để xếp hạng một trang là “Thấp” nếu có một hoặc nhiều điều sau đây áp dụng:

Một mức độ không đầy đủ của chuyên môn

Chất lượng của MC thấp.

Có một số lượng không hài lòng cho mục đích của trang.

Tiêu đề được phóng đại hoặc gây sốc.

Có một số lượng thông tin trang web hoặc thông tin về người sáng tạo MC không phù hợp với mục đích của trang (không có lý do ẩn danh nào)

Một danh tiếng tiêu cực nhẹ cho một trang web hoặc người sáng tạo , dựa trên nghiên cứu thương hiệu rộng lớn. Nếu một trang có nhiều thuộc tính chất lượng thấp, xếp hạng thấp hơn có thể phù hợp.

Tôi đã đánh dấu thay đổi lớn cho phần này bằng văn bản in đậm. Điều đó có nghĩa là các bài viết có tiêu đề kiểu clickbait bây giờ nên được coi là chất lượng “thấp”. Bất kể chất lượng thực tế của nội dung chính.
Google nêu rõ điểm này, nêu rõ:

“Tiêu đề phóng đại hoặc gây sốc có thể lôi kéo người dùng nhấp vào các trang trong kết quả tìm kiếm. Nếu trang không sống theo tiêu đề hoặc hình ảnh phóng đại hoặc gây sốc, trải nghiệm khiến người dùng cảm thấy ngạc nhiên và bối rối… Các trang có tiêu đề phóng đại hoặc gây sốc không mô tả MC cũng nên được xếp hạng Thấp. ”

Dưới đây là một loạt các thay đổi đáng chú ý khác đã được thực hiện cho các phần “Trang chất lượng thấp” và “Trang có chất lượng thấp nhất”.

Quảng cáo giờ đây sẽ bị coi là mất tập trung nếu chúng có hình ảnh kỳ cục.
Cần nghiên cứu sâu rộng để đánh giá danh tiếng của người sáng tạo nội dung.

Việc xác định người sáng tạo nội dung bằng bí danh hoặc tên người dùng Internet lâu đời hiện có thể chấp nhận được.
Trang có chất lượng “thấp nhất” khi không thể xác định mục đích của trang.

Các trang ‘Tiền của bạn, Cuộc sống của bạn’ không có thông tin về người tạo nội dung nên được xếp hạng thấp nhất.
Các trang web không được duy trì nên được xếp hạng chất lượng thấp nhất nếu chúng không đạt được mục đích của chúng do thiếu bảo trì.

Các trang quảng bá thù địch chống lại các nhóm người dựa trên tình trạng kinh tế xã hội, niềm tin chính trị và nạn nhân của tội ác sẽ được xếp hạng thấp nhất.

Các trang quảng bá tác hại về tinh thần, thể chất hoặc cảm xúc cho bản thân hoặc người khác sẽ được xếp hạng thấp nhất.

Nội dung phải được xếp hạng thấp nhất nếu người tạo có danh tiếng độc hại hoặc tiêu cực.
Các trang có liên kết gây hại cho người dùng, chẳng hạn như liên kết tải xuống phần mềm độc hại, phải được xếp hạng thấp nhất.

Các trang hiểu sai người dùng có “nội dung không chính xác” sẽ được xếp hạng thấp nhất.

Bất kỳ trang nào được thiết kế để lừa người dùng nhấp vào liên kết đều phải được xếp hạng thấp nhất.

Các điểm được liệt kê ở trên là tất cả các bổ sung mới cho Nguyên tắc chất lượng của Google.

Phần này sẽ được chúng tôi giới thiệu kỹ trong buổi học Seo Cộng Hưởng giúp các bạn có thêm phần kiến thức khi seo dự án.

1 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress