Google có kế hoạch tái nhập thị trường Trung Quốc !

LƯỢT XEM: 1514
trung-quoc-tai-nhap-google

Theo một báo cáo trong The Intercept, Google sẽ chính thức gia nhập lại thị trường tìm kiếm Trung Quốc. Công ty báo cáo sẽ cung cấp kiểm duyệt các từ khóa và chủ đề được coi là nhạy cảm mà chính phủ Trung Quốc đề ra, bao gồm : “Nhân quyền, dân chủ, tôn giáo và phản đối hòa bình.”

Rõ rang các cuộc đàm phán giữa Google và các quan chức Trung Quốc đã và đang diễn ra trong một thời gian. Các quan chức chính phủ đã được chúng minh nguyên nhân, có lẽ đã đáp ứng được sự hài lòng của họ. Intercept nói rằng một ứng dụng tìm kiếm di động cuối cùng có thể được khởi chạy trong 6 đến 9 tháng tới.

Gần một thập kỷ trước, vào tháng 1 năm 2010. Google đột ngột rời khỏi thị trường Trung Quốc sau khi Gmail bị tấn công bởi các thể lực hoặc cá nhân liên quan đến chính phủ Trung Quốc. Họ tìm cách xác định  và bẻ khóa tài khoản của các nhà hoạt động nhân quyền. Tại thời điểm đó google đã tự kiểm duyệt kết quả tìm kiếm ở Trung Quốc nhưng đã quyết định nhừng hoạt động sau cự cố hack đó.

Google đã viết tại thời điểm quyết định :

“Những cuộc tấn công và giám sát mà họ đã phát hiện – kết hợp với những nỗ lực trong năm qua để hạn hế tự do ngôn luận trên web- đã dẫn chúng ta đến kết luận rằng chúng ta nên xem xét tính khả thi của hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc. Chúng tôi đã quyết định rằng chúng tôi không còn muốn tiếp tục kiểm duyệt kết quả trên Google.cn nữa, và trong vài tuần tới chúng tối sẽ thảo luận với chính phủ Trung Quốc về những cơ sỡ mà chúng tôi có thể vận hành một công cụ tìm kiếm chưa được lọc trong luật. Chúng tôi nhận thấy rằng điều này có nghĩa phải đóng của Google.cn và các văn phòng của chúng tôi ở Trung Quốc.”

Từ quyết định đó, đã có một cuộc tranh luận trong công ty về việc liệu có nên tìm cách tái nhập thị trường Trung Quốc hay không. Sau đó, giám đốc điều hành Google Eric Schmidt bày tỏ nhiều lần mong muốn ở lại Trung Quốc nếu có thể. Theo đó Google đã bắt đầu làm dịu lời nói và giọng điệu của họ đối với Trung Quốc trong vòng một vài năm sau khi sảy ra sự cố hack Gmail.

Trung Quốc là thị trường internet lớn nhất trên thế giới, và vì lý do đó gần như không thể chống lại sự thu hút tài chính của đất nước này ngay cả với những  thỏa hiệp về mặt đạo đức.

Theo thông báo của The Intercept : “ Ứng dụng tìm kiếm ở Trung Quốc của Google sẽ tự động xác định và lọc các trang web bị chặn bởi tường lửa. Khi một người thực hiện tìm kiếm, các trang web bị cấm sẽ bị xóa khỏi trang kết quả đầu tiên và tuyên bố từ chối trách nhiệm được hiển thị cho biết “một số kế quả có thể bị xóa do các yêu cầu của luật định”. Chịu sự kiểm duỵet bao gồm những người của đài truyền hình BBC và trực tuyến Wikipedia.

Ứng dụng tìm kiếm cũng sẽ liệt kê các vấn đề nhạy cảm trong danh sách đen để không có kết quả nào được hiển thị khi mọi người nhập các cụm từ nhất định có liên quan đến chúng. Việc kiểm duyệt sẽ áp dụng trên nền tảng : tìm kiếm hình ảnh của Google, kiểm tra chính tả tự động và các tính năng tìm kiếm được đề xuất sẽ kết hợp các danh sách đen. Việc này đông nghĩa với việc họ sẽ không đề xuất thông tin hoặc hình ảnh của mọi người mà chính phủ đã cấm.”

Câu chuyện này cũng cho biết kiến thức về những động thái này trong công ty đã bị hạn chế chỉ với một vài giám đốc điều hành đứng đầu. Việc công khai thông tin này gần như sẽ dẫn đến tranh cãi và phản đối của các nhân viên tiềm năng.

Đầu năm nay, đã có một cuộc khởi nghĩa của các nhân viên và đã có một vài nhân viên đã từ chức để phản đổi mục đích sử dụng công nghệ AI của Google nhằm hỗ trợ các sang kiếm của bộ quốc phòng Hoa Kỳ. Điều này đã thúc đẩy sự phát triển của bản tuyên ngôn AI, trong đó Google hứa sẽ không sử dụng công nghệ AI của mình để gây hại.

Liệu chúng ta có thể có thêm khóa học Seo Cộng Hưởng tại Trung Quốc không nhỉ, các bạn hãy chờ xem.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress