Giải Đáp Google Adwords Là Gì: Công Cụ Đốt Tiền Để Hái Ra Tiền

LƯỢT XEM: 1764
Quảng Cáo Google Adwords

Nếu bạn giống như hầu hết các chủ doanh nghiệp thì ý tưởng chạy quảng cáo trên Google vừa trêu ngươi lại vừa đáng sợ. Nói cho cùng thì, nếu bạn làm đúng hướng, AdWords có thể chuyển đổi doanh nghiệp của bạn. Nhưng, nếu bạn làm sai, bạn có thể phải chi trả tiền tỷ mà không giải quyết được vấn đề gì.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sợ thua lỗ và không dùng Google Adwords. Nó đem lại rất nhiều giá trị nếu bạn sử dụng đúng cách.

Trong bài viết này, Khang sẽ không bàn về số tiền bạn có thể kiếm được hoặc mất đi cho AdWords. Thay vào đó, chúng tôi sẽ trở lại với những điều cơ bản và giải thích nền tảng này, làm thế nào nó có thể mang lại lợi ích cho bạn và làm thế nào bạn có thể bắt đầu với Adwords hiệu quả.

1 Google AdWords là gì?

<b>Google AdWords là gì?</b>

Google Adwords là một nền tảng quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp (PPC).

Không giống như các nền tảng PPC khác như Facebook, AdWords thực sự mang lại cho các nhà quảng cáo hai cách cơ bản để tiếp cận mọi người:

1) Thông qua Mạng tìm kiếm Google

2) Thông qua Mạng hiển thị của Google

Mặc dù các cách tiếp cận này rất khác nhau về mặt chức năng nhưng cả hai đều sử dụng hệ thống đặt giá thầu PPC, nơi các nhà quảng cáo đặt giá thầu để quảng cáo của họ được hiển thị cho các đối tượng có liên quan.

Mạng tìm kiếm của Google cho phép bạn hiển thị quảng cáo của mình cho những người dùng đang tích cực tìm kiếm các từ khóa mà bạn đã chạy quảng cáo.

Như bạn có thể hình dung, những “quảng cáo văn bản – text ads” này là cơ hội tuyệt vời để thu hút những người dùng đang ở giai đoạn nghiên cứu và mua hàng trên kênh bán hàng kỹ thuật số. Quảng cáo văn bản được đánh dấu bằng thẻ “Ad” nhỏ nằm bên cạnh URL của trang web.

Mạng hiển thị của Google hoạt động khác hẳn. Thay vì hiển thị quảng cáo cho người dùng đang tích cực tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến, “display ads – quảng cáo hiển thị trực tuyến” hoặc “banner ads – quảng cáo bằng banner” được đặt trên các trang web mà bạn cho rằng mục tiêu của mình sẽ xuất hiện.

Vì người truy cập không thực sự tìm kiếm những gì bạn đang bán, họ thường ít nhấp vào những quảng cáo bằng banner này. Tuy nhiên, đôi khi mọi người không biết họ muốn tìm kiếm thứ gì cho đến khi họ nhìn thấy nó, vì vậy quảng cáo hiển thị trực tuyến có thể giới thiệu bạn cho những khách hàng tiềm năng, những người có thể không bao giờ có thể tự mình tìm thấy công ty của bạn.

Quảng cáo hiển thị trực tuyến cũng hoạt động tốt cho các chiến dịch tái tham gia, nơi bạn hiển thị quảng cáo cho những người đã từng truy cập trang web của bạn với hy vọng khiến họ quay lại lần nữa. Điều này được gọi là nhắm lại mục tiêu.

Các bài viết đề nghị:

2 Có nên dùng thử Google AdWords không?

Ngày nay, có rất nhiều nền tảng PPC để lựa chọn. Bạn có nền tảng Quảng cáo Facebook và Instagram, Quảng cáo Twitter, Ghim quảng cáo Pinterest,… và danh sách còn kéo dài nữa. Trên thực tế, Google AdWords thậm chí không phải là quảng cáo trên công cụ tìm kiếm duy nhất – chúng ta có Quảng cáo Bing và Yahoo Search Ads cũng là các lựa chọn thay thế!

Tuy nhiên, bất chấp mọi đối thủ, Google AdWords vẫn là một trong những cách tốt nhất để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn.

Quảng cáo Facebook và các nền tảng PPC khác chắc chắn có thể hoạt động và chúng có thể hoạt động cực kỳ tốt. Tuy nhiên, việc có thể tiếp cận những khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm, nhãn hiệu và nội dung như bạn đang có (không phải là một lựa chọn với hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội PPC) là một cơ hội đặc biệt (và có lợi nhuận) mà không nên đánh giá thấp. Nó có thể mang lại cho bạn cơ hội để dễ dàng giành lấy doanh số trước đối thủ cạnh tranh của mình.

3 Cách tạo Chiến dịch quảng cáo Google AdWords cơ bản

<b>Cách tạo Chiến dịch quảng cáo Google AdWords cơ bản</b>

Trong hướng dẫn này, Khang  sẽ tạo một quảng cáo tìm kiếm thông thường để bạn hiểu về một quy trình set ads cơ bản, cụ thể từng loại trên xin hẹn ở các bài viết sau.

Bước 1: chọn loại chiến dịch

Khi bạn đã quyết định chạy chiến dịch Google AdWords, bạn cần phải nghiên cứu và bắt đầu tạo chúng. Hãy nhấp vào đây để truy cập trang web AdWords để có thể bắt đầu tiến hành. Bạn sẽ nhận được yêu cầu tạo tài khoản, chỉ mất vài phút để hoàn thành bước này.

Khi tài khoản của bạn đã được kích hoạt và hoạt động, bạn có thể bắt đầu tạo các chiến dịch.

các loại chiến dịch Google Ads

Việc đầu tiên mà bạn cần làm là quyết định loại chiến dịch bạn muốn tạo lập. Bạn có thể lựa chọn trong danh sách gồm:

 • Search ads – quảng cáo tìm kiếm
 • Mạng hiển thị – display network
 • Quảng cáo mua sắm – shopping ads (sẽ hiển thị sản phẩm của bạn cho những người tìm kiếm)
 • Quảng cáo video – video ads (sẽ được hiển thị trên YouTube và trên các trang web trực tuyến)
 • Ứng dụng – universal apps.

Bước 2: Chọn mục tiêu

Tiếp theo, chọn mục tiêu cụ thể mà bạn muốn tối ưu hóa: là lưu lượng truy cập trang web, khách hàng tiềm năng hay doanh số.

chọn mục tiêu quảng cáo

Khi bạn thực hiện việc này, bạn sẽ chọn cách lập kế hoạch để đạt được những mục tiêu đó – sẽ thông qua các cuộc gọi đến, lượt tải xuống ứng dụng hay lượt truy cập trang web? Dù vậy, bạn có thể chọn nhiều cách theo mong muốn, sau đó thêm thông tin chi tiết về trang web, số điện thoại hoặc ứng dụng mà bạn muốn khách hàng ghé thăm.

nhắm mục tiêu quảng cáo

Bước 3: Tạo chiến dịch

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ đặt tên cho chiến dịch của mình. Bạn cũng có thể chọn có muốn bật quảng cáo hiển thị trực tuyến hay không.

tạo chiến dịch google ads

Bước 4: Thêm vị trí chạy quảng cáo

Tiếp theo, thêm vị trí mà bạn nhắm đến. Việc này sẽ giúp chỉ hiển thị quảng cáo của bạn cho những người ở một số vị trí nhất định, hoặc cho mọi người ngoại trừ những người ở một số vị trí nhất định. Bạn có thể chọn quốc gia, tiểu bang, thành phố và mã zip. Ngay sau đó, hãy đặt ngôn ngữ hiển thị cho quảng cáo của bạn.

Thêm vị trí chạy quảng cáo

Bước 5: Chọn chiến lược giá thầu

Trong phần tiếp theo, bạn có thể chọn chiến lược đặt giá thầu của mình. CPC thủ công là lựa chọn duy nhất mang lại cho bạn quyền kiểm soát toàn diện, dù rằng việc chọn dùng các chiến lược đặt giá thầu thông minh khác của Google có thể là lựa chọn tốt cho những người mới bắt đầu.

Chọn chiến lược giá thầu

Bước 6: Xác định ngân sách

Ở dưới, hãy đặt ngân sách hàng ngày, phương thức phân phối và ngày bắt đầu và ngày kết thúc cho các chiến dịch của bạn. Phương thức phân phối của bạn xác định cách chi phí quảng cáo của bạn được phân phối.

Xác định ngân sách

Nếu bạn chọn “Tiêu chuẩn – Standard”, thì chi phí quảng cáo của bạn sẽ được phân phối đều trong cả ngày. Nếu bạn chọn “tăng tốc – accelerated”, Google sẽ sử dụng chi phí ngân sách của bạn nhanh nhất có thể.

Dưới đây, bạn có thể thêm tiện ích “mở rộng AdWords – AdWords Extention” để cung cấp thêm thông tin cho người xem (đây luôn là ý tưởng hay, đặc biệt là vì nó có thể tăng kích thước quảng cáo văn bản của bạn).

Bước 7: Nhóm từ khóa

Trong phần tiếp theo, bạn sẽ chọn từ khóa của mình. Hãy nhóm các từ khóa tương tự vào một nhóm quảng cáo, nhưng hãy tạo nhiều nhóm quảng cáo để giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ khác nhau.

nhóm từ khóa

Bước 8: Thiết lập nội dung quảng cáo

Cuối cùng, tạo quảng cáo của bạn. Bạn có thể nhập vào hai tiêu đề và một phần mô tả, ngoài bất kỳ tiện ích mở rộng quảng cáo nào bạn chọn trước đó (hãy nhấp vào đây để đọc thêm về cách tận dụng tối đa các tiêu đề và mô tả của bạn).

 Thiết lập nội dung quảng cáo

Sau đó, gửi quảng cáo của bạn để xét duyệt. Bạn đã hoàn thành rồi đấy! Tất cả những gì còn lại là theo dõi quảng cáo của bạn khi nó bắt đầu.

xem xét quảng cáo

4 AdWords tốn kém đúng không?

Đúng, Google AdWords có thể hơi tốn kém, đặc biệt là khi bạn thuộc ngành công nghiệp có tính cạnh tranh cao. Tuy nhiên, một chiến dịch AdWords được thiết kế tốt, được tối ưu hóa rất đáng để đầu tư!

Điểm chủ chốt ở đây là tập hợp tất cả thành một “chiến dịch AdWords được thiết kế tốt, tối ưu hóa”. Nếu các chiến dịch AdWords của bạn được nhắm mục tiêu tốt, được tối ưu hóa chính xác và có giá thầu CPC phù hợp, bạn sẽ có thể cho ra những quảng cáo có tính tập trung đến các đối tượng có phản hồi trong số đối tượng mục tiêu của mình, và bạn đã có thể đến gần mục tiêu đảm bảo đạt được chỉ số tỷ suất hoàn vốn ROI tích cực.

Tuy nhiên, nếu các chiến dịch được tối ưu hóa hoặc nhắm mục tiêu đúng cách, bạn có thể sẽ tốn kém rất nhiều tiền bạc cho những cú nhấp chuột không có chuyển đổi. Đây là lỗi mà hầu hết các doanh nghiệp mắc phải, họ không dành đủ thời gian để tạo ra các chiến dịch nhắm đến mục tiêu cụ thể và thu hút đúng đối tượng.

Chi tiêu thực của bạn sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong hệ thống đấu thầu, bao gồm:

 • Các từ khóa cụ thể mà bạn chọn
 • Mức độ cạnh tranh trong hệ thống (vào những thời điểm cao điểm trong năm có thể có sự gia tăng mạnh về chi phí)
 • Bạn đang thực sự đấu thầu cho thứ nào

Tuy nhiên, khi bạn trả tiền cho mỗi lần nhấp vào quảng cáo AdWords, nếu bạn kiếm được 5-10 đô la trở lên cho mỗi đô la bạn chi trả cho AdWords thì đó là một khoản đầu tư khá tốt.

Google AdWords có thể là một khoản đầu tư lớn, cả về thời gian và tiền bạc, nhưng nó là một khoản đầu tư tốt. Mạng tìm kiếm có thể đảm bảo quảng cáo của bạn xếp hạng tốt trong các tìm kiếm của người dùng đang tìm kiếm thương hiệu giống như bạn và mạng hiển thị có thể được sử dụng cho các chiến dịch phát hiện lại hoặc khám phá.

Mặc dù hệ thống có thể phức tạp, nhưng có thể thu được rất nhiều lợi ích từ việc sử dụng nó, và hoàn toàn có thể chạy các chiến dịch có lợi nhuận với lượt nhấp CPC thấp ngay cả khi có ngân sách marketing thấp nhất.

Hãy cho Khang biết bạn đã từng đầu tư vào quảng cáo Google AdWords chưa? Bạn đã gặp phải những thách thức với nền tảng này? Những nội dung bạn muốn biết về chủ đề này? Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới Seo cong huong sẽ giải đáp ngay!

17 Phản hồi
 1. Quang Minh Chính Đại

  khi nào nên chay gg search và khi nào chạy shopping nhỉ? mình đang chạy search thôi mà thấy nhiều ng đang cháy shopping quá.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress