Giải pháp “Signed Exchange” của Google cho các trang AMP

LƯỢT XEM: 1637
singned exchange giải pháp chó các trang AMP

Sử dụng URL cho các trang AMP với giải pháp “Signed Exchange” của Google. Hãy cùng chúng tôi – Seo Cộng Hưởng tìm hiểu thêm về giả pháp mới này.

Các nhà xuất bản sẽ cần tạo một Signed Exchange nhưng Cloud flare (và có khả năng là những người khác) hứa sẽ đơn giản hóa quy trình.

Những lời chỉ trích lớn nhất của AMP là nó không hiển thị URL tên miền của nhà xuất bản. Thay vào đó, người dùng trong lịch sử đã nhìn thấy cấu trúc URL của Google “google.com/namp”, được yêu cầu bởi kết xuất trước AMP. Google đã cố gắng giải quyết vấn đề đó một thời gian và vào tháng 11 năm  2018, đã đưa ra bản xem trước cho nhà phát triển về giải pháp.

Giờ đây, giải pháp đó chính thức đưa ra,  nó vẫn sẽ cung cấp tốc độ AMP cho các URL của nhà xuất bản. Nó liên quan đến việc sử dụng Signed Exchange, một khung kỹ thuật, như một vấn đề thực tế, cho phép các trình duyệt hiển thị URL của nhà xuất bản trên các kết quả AMP được lưu trong bộ nhớ cache. Nó hiện chỉ có sẵn cho Chrome 73 trở lên (sắp có Microsoft Edge).

1 Sơ lược về lịch sử AMP

Sơ lược về lịch sử AMP

Google đã tạo ra AMP vào năm 2015 như một dự án nguồn mở để tăng tốc thời gian tải trang trên thiết bị di động và cải thiện đáng kể hiệu suất của web di động. Google Google lo ngại về các ứng dụng di động làm xói mòn lưu lượng truy cập web di động và muốn tìm cách đưa mọi người trở lại vào web di động. Vào tháng 2 năm 2016, Google đã tích hợp các trang AMP vào kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động .

Bởi vì hầu hết các trang web của nhà xuất bản  tối ưu hóa tốt cho web di động, AMP yêu cầu phải đánh đổi. Để phân phối các trang nhanh hơn, Google cần kết xuất lại mọi thứ và sử dụng cấu trúc URL google.com/amp được lưu trong bộ nhớ cache. Bằng cách đó, Google có thể phục vụ trang di động nhanh hơn – mặc dù điều đó đôi khi bị tranh chấp.

2 Các nhà xuất bản sẽ cần tạo một Signed Exchange

Vì vậy, Signed Exchange là cái gì? Dưới đây, cách thức Google mô tả công nghệ:

Signed HTTP Exchange (hoặc “SXG”) là một tập hợp con của công nghệ mới nổi có tên là Gói Web, cho phép nhà xuất bản có thể di chuyển nội dung của họ một cách an toàn, tức là có sẵn để phân phối lại bởi các bên khác, trong khi vẫn giữ tính toàn vẹn và phân bổ nội dung. Nội dung di động có nhiều lợi ích, từ việc cho phép phân phối nội dung nhanh hơn đến việc tạo điều kiện chia sẻ nội dung giữa người dùng và trải nghiệm ngoại tuyến đơn giản hơn.

Để tận dụng tùy chọn URL thực mới, nhà xuất bản sẽ cần tạo một Signed Exchange. Đến lượt nó đòi hỏi phải có chứng chỉ, không giống như chứng chỉ SSL. Sau khi hoàn thành, các URL AMP được lưu trong bộ nhớ cache sẽ hiển thị URL miền của nhà xuất bản.

3 Lợi ích thương hiệu và phân tích

Đối tác đầu tiên với Google trên Signed Exchange  là Cloud flare, trong đó nêu ra một số lợi ích dự đoán trong thông cáo báo chí của mình:

  • Tính toàn vẹn thương hiệu: nhà xuất bản sẽ có thể hướng lưu lượng truy cập AMP đến miền trang web chính của họ
  • Phân tích đơn giản hóa: tất cả khách truy cập, AMP hoặc mặt khác, có thể cùng tồn tại trên cùng một tên miền
  • Nhiều không gian hơn cho nội dung: nhà xuất bản sẽ có thêm không gian ở đầu trang của họ để xây dựng thương hiệu hoặc quảng cáo, thông qua việc loại bỏ thanh màu xám AMP.
  • Giảm tỷ lệ thoát: khách truy cập trang web có thể tin tưởng hơn vào URL của nhà xuất bản và có xu hướng truy cập nhiều hơn và vẫn ở trên các tên miền có thương hiệu
  • Cloud flare hiện là mạng phân phối nội dung (CDN) duy nhất hoạt động với AMP Signed Exchange. Tuy nhiên, có nhiều đối thủ cạnh tranh có thể sẽ nhảy vào điều này một cách nhanh chóng.
  • Cloud flare cho biết khách hàng hiện tại của họ có thể kích hoạt tính năng này bằng một cú nhấp chuột trên bảng điều khiển của họ và hứa rằng khả năng này sẽ được cung cấp trong vài tuần tới. 

4 Tại sao chúng ta nên quan tâm

Google cuối cùng đã cung cấp những gì các nhà xuất bản đã yêu cầu kể từ khi AMP được giới thiệu. Làm thế nào dễ dàng cho họ để thực hiện và những lợi ích được liệt kê bởi Cloud flare sẽ được hiện thực hóa? Chúng tôi sẽ theo dõi những câu hỏi này trong tương lai gần. Ngoài ra, còn có câu hỏi về việc liệu điều này sẽ đến (và nhanh như thế nào) đối với các trình duyệt không được xây dựng trên nền tảng Chromium (tức là, Firefox, Safari, Duck Duck Go).

Tất cả những điều này vẫn còn được nhìn thấy nhưng có vẻ như Google cuối cùng sẽ có thể cung cấp các URL thực sự ở tốc độ AMP.

Hy vọng bài viết trên cúa Seo cộng hưởng hữu ích cho bạn trong quá trình làm Seo.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress