Bách chiến bách thắng nhờ thuần thục các giải pháp Digital Marketing 

LƯỢT XEM: 2757
Thuần thục các giải pháp Digital Marketing

Việc kinh doanh online đã và đang ngày càng phát triển mạnh mẽ trong năm 2019. Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, để có thể tồn tại được thì không thể thiếu đột phá trong hướng đi đối với chiến lược quảng bá thương hiệu. 

Chính sự ganh đua để có thể đứng vững trên thị trường như thế này đòi hỏi những người làm kinh doanh online không những phải có kĩ năng thấu hiểu tâm lý khách hàng mà còn phải biết cách nghiên cứu đối thủ cạnh tranh từ đó sử dụng kênh phù hợp cho việc kinh doanh của mình.

Và thành công hay thất bại ngày nay chủ yếu là việc bạn tận dụng giải pháp Digital Marketing như thế nào. Chắc chắn vẫn còn rất nhiều người vẫn chưa thật sự thấu hiểu được tầm quan trọng của nó mà bỏ qua. Họ thấy rằng việc kinh doanh của họ vẫn rất ổn khi sử dụng các kênh Marketing truyền thống.

Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu Digial Marketing có thật sự quan trọng và có phải là giải pháp không thể thiếu trong chiến lược Marketing hay không? 

1 Giải pháp mang tên Digital Marketing trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt:

<b>Giải pháp mang tên Digital Marketing trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt:</b>
Digital Marketing trong bối cảnh cạnh tranh

Tất cả các doanh nghiệp muốn hoạt động ổn định và phát triển đều phải phụ thuộc vào Marketing. Và Marketing bao gồm 2 phần cơ bản là Offline và Online. Sự khác nhau chủ yếu của 2 phần này chính là việc sử dụng các công cụ  để đạt được mục tiêu marketing của doanh nghiệp.

Trước kia, Marketing Offline đóng vai trò chủ chốt cho các hoạt động quảng quá. Thời xưa, khi công nghệ thông tin chưa phát triển và hiện đại như bây giờ, Marketing Offline được xem là kênh quan trọng nhất đem về lợi nhuận cho công ty. Các hoạt động Marketing truyền thống chủ yếu nhằm bán được các sản phẩm và dịch vụ mà chưa thật sự tập trung vào nhu cầu và mong muốn ẩn sâu bên trong tâm trí người dùng.

Trái lại, Marketing Online hay Digital Marketing ngày càng được ưa chuộng thông qua sự bùng nổ công nghệ 4.0 cùng với kết quả vượt trội và nhiều lợi ích kèm theo lớn hơn Marketing Offline.

  • Tính cấp thiết của Digital Marketing ngày nay?

Digital Marketing đã dần vươn lên và sánh ngang tầm với các phương thức Marketing truyền thống. Tuy nhiên đại đa số nhiều đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ đang mắc kẹt vì những phương thức Marketing truyền thống lạc hậu. Họ trì hoãn sử dụng Digital Marketing kéo theo việc dậm chân tại chỗ trong kinh doanh của mình.

Khách hàng sẽ tra cứu Google để tìm kiếm thông tin họ cần tìm. Khách hàng cũng đã dần quen với việc mua bán online vì thời gian quá bận rộn và việc này giúp họ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bởi vậy mà họ thường mua ngay bất cứ thứ gì khi họ thấy nó phù hợp với mình. Điều này đồng nghĩa với việc nếu doanh nghiệp của bạn không tồn tại trên internet họ sẽ tìm đến một doanh nghiệp khác.

Không những thế khách hàng hiện đại thời nay dành nhiều thời gian trên Internet. Họ sẽ chú ý tới các đánh giá của những người dùng trước từ trang website của thương hiệu bạn cũng như trên các trang mạng xã hội để dựa vào đó đánh giá mức độ uy tín. Vậy nên doanh nghiệp bạn nên chú trọng hơn vào hình ảnh của mình trên mạng xã hội để trở thành một doanh nghiệp đáng tin.

  • Vì sao phải sử dụng Digital Marketing trong kinh doanh?

Digital Marketing là kênh cực kì hiệu quả trong việc chủ động tìm kiếm và thu hút được lượng khách hàng lớn. Đây là kênh tạo kết nối và tương tác cao với các khách hàng mục tiêu tiềm năng. 

Thay vì chỉ quảng cáo một chiều như Marketing Offline thì Digital Marketing doanh nghiệp có thể hiểu khách hàng hơn qua việc chat trực tiếp để trò chuyện và tư vấn. Tính năng tương tác là một chiến lược tuyệt vời để tạo uy tín và niềm tin cho thương hiệu bạn.

Đặc biệt hơn các kênh Digital Marketing giúp doanh nghiệp sẽ dễ dàng quan sát và thấu rõ được insight về hành vi mua hàng của người dùng. Ngoài ra, bạn còn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc tới mức tối đa. 

Các kênh Digital Marketing giúp bạn tiếp cận được một lượng khách hàng khổng lồ với nhiều tệp khách khác nhau đồng thời vào cùng một thời điểm. Điểm danh vì dụ như Facebook Ads và Google Ads là các kênh chạy quảng cáo giúp nhắm chính xác những đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp muốn hướng đến. 

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn nhất, doanh nghiệp tiếp cận được lượng khách hàng gấp mấy chục lần so với các kênh Marketing Offline. Việc tiếp cận offline có giới hạn trong phạm vi nội địa. Trong khi đó, các kênh online bao quát được tổng thể.

  • Những sai lầm bạn phải lãnh đủ nếu bỏ qua kênh này

Trong suy nghĩ của những người làm kinh doanh vừa và nhỏ, họ nghĩ không nhất thiết phải có lượng khách khổng lồ. Công việc mà họ chỉ cần làm là làm sao thu hút được khách hàng cho thương hiệu chính vì thế Marketing Offline được họ sử dụng chủ yếu

Họ sợ rằng sử dụng Marketing Online – Digital Marketing sẽ làm mất nhiều thời gian và tiền bạc mà chưa chắc có hiệu quả trông thấy ngay như Marketing Offline. Ngoài ra sử dụng nhiều phương thức song song họ e ngại mức chi phí quá bỏ ra quá mức ngân sách cho phep. 

Ngoài ra các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa hiểu rõ về hành vi khách hàng tiềm năng của mình. Điều này là bởi vì họ không phân tích chính xác được các hành vi từ các kênh Marketing Offline. Họ không biết rằng mọi người đang dần chuyển thói quen của mình trên các kênh Digital Marketing.

>>>> Tham khảo: Ai Cũng Biết Các Phương Pháp Tối Ưu Chuyển Đổi, Còn Bạn Thì Sao?

2 Thành công gõ cửa khi tận dụng hiệu quả các kênh Digital trong kinh doanh?

<b>Thành công gõ cửa khi tận dụng hiệu quả các kênh Digital trong kinh doanh?</b>
Tận dụng hiệu quả kênh Digital Marketing

Khi đã thấu hiểu được sự quan trọng của Digital Marketing rồi giờ đã đến lúc ta sẽ cùng nhau đi sâu hơn về kênh này xem nó có những gì, cũng như cách thức sử dụng sao cho hiệu quả nhất trong việc kinh doanh của mình nhé.

  • Những kênh digital lợi nhuận khủng bạn đã tận dụng chưa?

Digital Marketing đang là kênh tiếp thị hàng đầu được mọi người săn đón và sử dụng. Để quyết định một kênh Digital Marketing phù hợp cho việc kinh doanh của mình thì bạn cần phải chọn xem kênh nào phù hợp. Cùng tìm hiểu tất tần tật các kênh Digital Marketing dưới đây:

SEO

Đây được coi là hình thức Marketing Online chủ chốt hàng đầu. Bởi theo thói quen tìm kiếm một sản phẩm, dịch vụ nào đó họ luôn có xu hướng tra cứu trên Google, Yahoo, Bing… Ở hình thức này trên Google gồm 2 loại là quảng cáo Google Adwords và SEO.SEO là quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để các công cụ cho phép trang web của bạn phù hợp nhất với nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Còn về quảng cáo Google Adwords đó là việc các nhà quảng cáo sẽ trả tiền Goolge để hiển thị sản phẩm dịch vụ của mình ở các vị trí ưu tiên. 

Social Media Channel

Social Media hiện cũng là một kênh tiếp thị đem lại hiệu quả khủng vì mức độ tiện dụng cũng như những “quyền năng” mà nó mang lại. Các trang truyền thông xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest, hiện nay được chuyên gia nhận định cho rằng thành công của một chiến dịch Digital phụ thuộc vào những kênh này.

Ad-network

Ad-network là kênh Digital Marketing phù hợp thúc đẩy phát triển cho ngành thương mại điện tử ngày nay. Đây là một mạng lưới trung gian để làm cầu nối cho người mua quảng cáovới người bán quảng cáo thuận tiện hơn. Hình thức được đánh giá cao bởi tiện lợi trong khâu tiết kiệm thời gian và đảm bảo được hiệu quả. 

Email Marketing

Email Marketing là một công cụ duy trì mối gắn kết lâu dài với khách hàng và gia tăng được lượng người dùng truy cập ổn định vào website của mình. Kênh này vô cùng hiệu quả nhưng thường bị nhiều người bỏ qua vì không hiểu hết được khả năng của nó.

  • Bạn đã hiểu rõ từng kênh và cách áp dụng

Hiện nay có 3 kênh là không thể thiếu trong chiến dịch Digital Marketing của bạn. Đó là:

Facebook, SEO và Google Adwords. Thế nhưng bạn đã thật sự hiểu cách thức để từng kênh hoạt động hiệu quả nhất cũng như làm thế nào để xây dựng chiến dịch quảng cáo phù hợp theo kênh đó chưa.

Ví dụ kênh Facebook Ads sẽ là lựa chọn phù hợp nếu thương hiệu của bạn mới biết đến hoặc mới xây dựng. Đồng thời cũng như qua kênh Google Adwords giúp người truy vấn thấy bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên Google Ads chỉ là phương pháp tạm thời vì về lâu về dài nó sẽ làm tốn quá nhiều ngân sách của bạn nhưng không mấy hiệu quả mang lại. Trong khi đó SEO lại cho kết quả bền vững và hiệu quả lâu dài.

Mỗi kênh cần có một chiến lược riêng để có thể cùng nhau phối hợp đạt được mục tiêu cuối cùng mà bạn mong muốn dễ dàng nhất. Để làm được điều đó cần cả một quá trình dài để đúc kết kinh nghiệm cũng như kỹ năng để có thể quản lý tốt được các kênh.

  • Bạn đã biết đo lường hiệu quả từng kênh khi sử dụng?

Bên cạnh biết được cách thức sử dụng từng kênh sao cho hiệu quả thì vẫn chưa đủ để có thể thành công. Rất ít người có thể đo lượng được hiệu quả mang lại từ các kênh này từ đó chọn lọc được kênh nào là thật sự phù hợp để phân bổ mức ngân sách hợp lí nhất. Đa số là cứ cài đặt chi phí nhưng không đo lường kết quả nó mang lại như thế nào?

Chính vì thế, rất nhiều người tạo ra nhiều chiến dịch đúng đắn, chuẩn xác nhưng không đạt hiệu quả cao vì phân bố sai mức ngân sách cho các kênh. Để có thể đo lường được các kênh cũng không phải là chuyện dễ dàng. Theo dõi tiếp phần tiếp theo để có thể xây dựng được khả năng kiểm soát và quản lý hiệu quả ngân sách cho mình.

>>>> Tham khảo: Chiếm thế thượng phong khi sở hữu trọn bộ các kênh tìm kiếm khách hàng

3 Phải làm sao để có những chiến lược Digital Marketing đúng đắn?

<b>Phải làm sao để có những chiến lược Digital Marketing đúng đắn?</b>
Xây dựng chiến lược Digital Marketing chuẩn xác

Với thời đại phát triển bùng nổ như hiện nay, bạn muốn học gì hay tìm hiểu gì đã không còn quá khó khăn nữa. Chỉ cần gõ những thông tin là bạn đã nhận được một list danh sách bạn muốn tìm. Nhưng chờ đã không phải thông tin nào cũng đủ chất lượng và đúng đâu nhé. Bạn phải có khả năng chắt lọc và chọn nguồn đáng tin cậy.

  • Tự mình học hỏi: 

Bạn có thể tự mình xây dựng một roadmap cho mình để từ đó bám theo xây đắp và bổ sung từng kiến thức một. Bạn có thể tham khảo các tài liệu trong sách vở, website, trên các trang blog chia sẻ của những người dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực này thậm chí bạn có thể tham gia trực tiếp các buổi event để được nghe các chuyên gia tư vấn, chia sẻ bí quyết thành công cũng như các lưu ý phải nắm,…

  • Tham gia khóa học:

Để việc tự học thành công thường phải kiên trì và có khả năng định hướng đi cho mình. Không phải ai cũng có được 2 điều trên. Thế nên bạn có thể chọn cách dễ dàng hơn cho mình đó là tham gia vào khóa học có lô trình khoa học và chuyên sâu về Digital Marketing. Hiện tại khóa học SEO FullStack lần đầu lộ diện độc nhất về việc đó. Tại khóa học, bạn sẽ có khả năng thấu hiểu tường tận về các kênh, cách sử dụng thiết lập quảng cáo, chọn mục tiêu đúng cho mình cúng như đo lường được kênh nào hiệu quả để đẩy mạnh ngân sách.

>>>> Tham khảo: Nắm Trọn Kiến Thức Về Digital Marketing Để Thực Chiến Thành Công

4 Muốn thành công hay thất bại là ở bạn?

<b>Muốn thành công hay thất bại là ở bạn?</b>
Thành công hay thất bại là ở bạn?

Thành công không chờ một ai nếu như bạn biết mình phải đi đâu, phải làm gì nhưng không chịu hành động thì mãi mãi sẽ thất bại mà thôi. Khóa học SEO Fullstack này hội tụ những tinh hoa kiến thức về Digital Marketing mà bạn khó có thể tìm thấy được ở những khóa học khăc. Bạn sẽ trở thành người có kiến thức chuyên môn khi theo học khóa học này.

Không những thế, bạn sẽ được truyền những bí kíp, kinh nghiệm mà chỉ được bật mí tại khóa học. Các giảng viên giảng dạy đều là những người dày dặn kinh nghiệm, cũng như thực chiến nhiều chiến dịch thành công. Họ sẽ cũng bạn vẽ nên câu chuyện thành công của mình. Chỉ cần bạn siêng năng, chăm chỉ theo học khóa học đầy đủ.

Kết:

Đừng chờ đợi kì tích sẽ xảy ra nếu bạn không làm gì. Nếu bạn muốn có một kết quả khác thì phải hành động khác đi. Nhớ nhé, việc học luôn phải kiên trì và liên tục. Nếu không bạn chỉ đang thụt lùi về phía sau. Seo cộng hưởng chúc bạn thành công!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress