Hé Lộ Các Giai Đoạn Phát Triển Của Nội Dung SEO

LƯỢT XEM: 1542

Nội dung hoàn hảo luôn là mơ ước của bất kì doanh nghiệp nào muốn đứng đầu bảng xếp hạng. Thông tin chất lượng luôn có tầm ảnh hưởng đến người truy cập. SEO đã có từ lâu đời đồng nghĩa với lịch sử hình thành và phát triển việc viết nội dung cho SEO cũng vậy. Nếu như bạn không tìm hiểu rõ nó thì sẽ có nguy cơ lặp lại những sai lầm của những người đi trước.

Học hỏi trau dồi từng ngày là điều cần thiết với bạn. Đặc biết đối với những ai đang là các nhà báo, biên tập viên cũng như sáng tạo nội dung. Việc viết một nội dung nào đó cho SEO là rất quan trọng nếu phạm sai lầm sẽ khiến website rơi vào tình trạng nguy hiểm. Bài viết sau sẽ sơ lược lịch sử về quá trình mà nội dung cho SEO đã trải qua, những gì đã từng tồn tại và không còn nữa. Hãy cùng SEO Cộng Hưởng tìm hiểu để rõ hơn nhé!

1 Giai đoạn 2001:

Lội ngược dòng để hiểu rõ hơn quá trình phát triển của content SEO thông qua đó, ta có thể hiểu hơn từng thời kì mà chúng đi qua và thay đổi như thế nào.

 • Từ khóa:

Ở những năm cuối thập niên 90 và đầu thập niên 2000, việc nắm giữ vị trí ở đầu bảng xếp hạng nằm ở việc tối ưu hóa chiến lược. Đó là việc vận dụng tối đa từ khóa tiềm năng. Nhồi nhét tất cả từ khóa vào các vị trí cũng như các thẻ thật sự có hiệu quả ở giai đoạn này.

 • Biến thể từ khóa đa dạng:

Khi đã thành công trong việc sử dụng từ khóa tiềm năng, họ sẽ biến thể từ khóa đó thành nhiều từ liên quan khác. Ví dụ như là với khóa SEO, biến thể của nó sẽ là SEO Cộng Hưởng, khóa học SEO, đào tạo SEO hay dịch vụ SEO. Việc kết hợp tạo thành các từ khóa mới là một phần tạo nên thành công của SEO.

 • Viết nội dung SEO bằng các công cụ:

Họ bắt đầu biết sử dụng những công cụ phân tích để đánh giá và sau đó xây dựng nên nội dung đáng tin cậy cho người đọc. Điều đó giúp tránh việc họ sẽ thoát trang nhanh và ghé thăm vào website đối thủ.

2 Giai đoạn 2008:

<span style=Giai đoạn 2008:" />
Giai đoạn phát triển nội dung Seo

Những cái nhìn mới từ những thất bại sai lầm cũ, mọi người đã dần phát triển hơn trong việc tối ưu hóa nhiều yếu tố thay vì một như giai đoạn đầu.

 • Từ khóa vẫn quan trọng nhưng không phải là nhất:

Đối với thời kì đầu, có thể việc nhồi nhét từ khóa tạo nên thành công nhưng với thời kỳ này nó không còn là chiến lược hay và hiệu quả.

 • Tạo thành nhiều trang riêng cho mỗi từ khóa khác nhau:

Không còn cách thức gộp chung vào từ khóa chính để SEO, giai đoạn này đã có sự phân bổ từng từ khóa liên quan thành các trang riêng biệt. Điều này giúp ích cho việc cung cấp thông tin cho sản phẩm dịch vụ kỹ càng hơn. Người tiêu dùng có thể tìm hiểu rõ ràng hơn.

 • Chú trọng đến cách tương cách với người truy cập:

Việc giữ chân khách hàng lâu trên trang là bước thành công ở các giai đoạn đầu. Giai đoạn này bức phá ở chỗ khiến khách hàng thích thú và tương tác trên các trang của họ.

3 Giai đoạn 2018:

Một thập kỷ đã trôi qua và chắc chắn kéo theo không ít sự thay đổi. Mọi vật đều có xu hướng phát triển để vươn lên và các thuật toán của Google trở nên thử thách và khó khăn hơn bao giờ hết.

 • Giải quyết vấn đề mà người dùng tìm kiếm:

Thời đại bùng nổ của công nghệ, người dùng có xu hướng tìm kiếm thông tin trên internet và trang web của bạn liệu có đang làm tốt việc đó. Những dữ liệu trên trang đã thật sự đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu của người truy vấn hay chưa? Hay nó chỉ để đánh lừa những thuật toán Google để leo lên Top đầu? Hãy đầu tư vào nội dung, nó sẽ giúp cho trang web của bạn được Google đánh giá chất lượng tốt.

 • Tiêu để, thẻ mô tả, thuộc tính ảnh và URL có vai trò quan trọng:

– Tiêu đề tốt khiến người dùng tò mò và có xu hướng click chuột. Nó phải gây ra sự khác biệt trong vô vàng tiêu đề được xuất bản bởi cả triệu doanh nghiệp.

– Thẻ mô tả bao gồm tóm tắt thông tin liên quan với từ hoặc cụm từ người dùng truy vấn vì khi họ thấy nội dụng có thể liên quan thì có khả năng sẽ nhấp vào.

– Thuộc tính alt của hình ảnh hữu dụng cho các kết quả tìm kiếm bằng hình ảnh. Đây cũng đang là xu hướng tìm kiếm đang thịnh hành.

– Đường dẫn URL chứa từ hoặc cụm từ mà người truy vấn đang tìm kiếm. Điều này rất hữu ích trong việc khiến người dùng nghĩ rằng mọi thông tin họ cần có thể xem tại đây.

 • Trải nghiệm người dùng về nội dung ngày càng quan trọng hơn nữa:

Trang web của bạn được đánh giá cao khi mức độ tương tác thường xuyên và liên tục. Để làm được điều đó, nội dung trên trang phải thật sự chuyên sâu và đánh đúng những quan tâm mà người truy vấn đang tìm kiếm. Bạn cần phải nổ lực để đầu tư vào quá trình sáng tạo nội dung đem lại tương tác cao.

4 Quy trình tạo nên nội dung cho SEO đơn giản cho năm 2018:

 • Tạo một danh sách tất cả các từ khóa hướng đến mục tiêu của trang.
 • Liệt kê những gì mà người tìm kiếm thật sự quan tâm hoặc đang cố gắng tìm kiếm những thông tin xoay quanh.
 • Tạo bộ cục trực quan dễ dàng cho người truy vấn tiếp cận.
 • Xây dựng nội dung và sau đó thêm các từ khóa, thuật ngữ, cụm từ quan trọng, phân bổ hợp lí chúng vào bài viết.
 • Chỉnh sửa và thêm các bài viết liên quan.

Tóm lại:

Việc có một nội dung hay và phù hợp với mức độ tìm kiếm của người truy vấn bên cạnh đó nó cũng phải đáp ứng đủ mức độ chuẩn SEO nhằm giúp ích công tác gia tăng thứ hạng đồng thời mang lại doanh thu và lợi nhuận bền vững cho công ty. Việc xây dựng hình ảnh thương hiệu được xây dựng một phần bởi nội dung SEO.

Bài viết trên hy vọng giúp bạn có cái nhìn tổng quan về lịch sử phát triển nội dung SEO. Để từ đó, bạn có thể củng cố và phát huy thế mạnh hiện tại. Hãy chia sẻ với SEO Cộng Hưởng những thành công mà bạn đã làm với nội dung SEO. Chúng tôi luôn muốn trau dồi và học hỏi từ bạn những kiến thức mới. Chúc bạn làm việc vui vẻ!

>>>> Tham khảo: SEO content là gì? Content có còn là KING trong SEO hay không?

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress