Cách Tối Ưu Hóa Giá Thầu Quảng Cáo Facebook: Đừng Ném Tiền Qua Cửa Sổ

LƯỢT XEM: 3536
Giá Thầu Quảng Cáo Facebook

Ở các bài trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu về Cách Tạo Tài Khoản Quảng Cáo7 bước Quảng Cáo Facebook chi tiết.

Ở bài này, Khang sẽ giới thiệu cách làm thế nào để chạy ads Facebook hiệu quả: cách tối ưu giá thầu.

Sau khi bạn đọc xong bài này, bạn sẽ biết câu trả lời chính xác cho các câu hỏi:

 • Làm thế nào để đấu thầu quảng cáo Facebook hoạt động?
 • Ngân sách quảng cáo chi bao nhiêu là đủ?
 • Làm cách nào để thiết lập đặt giá thầu thủ công trên Facebook?
 • Chi phí trung bình của quảng cáo Facebook là bao nhiêu?
 • Làm thế nào để chọn phương pháp tối ưu hóa phân phối quảng cáo phù hợp?
 • Làm cách nào để thiết lập lịch phân phối quảng cáo tùy chỉnh?

Những câu hỏi này chỉ là một phần rất nhỏ trong tất cả kiến ​​thức bạn sắp có, cho nên, nếu là người mới chạy quảng cáo Facebook, đừng bỏ qua bất kỳ bước nào.

Cùng bắt đầu với việc hiểu tường tận: cấu trúc chiến dịch Facebook gồm những gì:

1 Cấu trúc chiến dịch của Facebook

<b>Cấu trúc chiến dịch của Facebook</b>

Cũng giống như cấu trúc quảng cáo Google Adwords, cấu trúc chiến dịch của Facebook cũng có ba cấp độ cơ bản:

Chiến dịch

Một chiến dịch Facebook có thể chứa một số nhóm quảng cáo và nó có một mục tiêu chiến dịch duy nhất.

Chiến dịch của bạn về cơ bản chỉ là một thùng chứa để giúp bạn tổ chức quảng cáo tốt hơn.

Thuộc tính duy nhất của chiến dịch là mục tiêu bạn muốn đạt được với nó. Vì vậy, nếu bạn muốn 1 là thúc đẩy doanh số cho trang web của bạn và 2 là tăng số lượt thích trên trang Facebook của bạn, bạn sẽ phải tạo hai chiến dịch, một chiến dịch cho mỗi mục tiêu.

Nhóm quảng cáo

Một nhóm quảng cáo Facebook có thể bao gồm nhiều quảng cáo và nó có một đối tượng, ngân sách, lịch biểu, đặt giá thầu và vị trí duy nhất.

Nhóm quảng cáo cũng là đơn vị tốt nhất để sử dụng cho thử nghiệm A/B của Facebook – hãy nhớ luôn đặt tất cả các biến thể bên trong các bộ quảng cáo khác nhau.

Quảng cáo

Các quảng cáo Facebook là đơn vị nhỏ nhất của chiến dịch.

Quảng cáo có thể có các URL, hình ảnh quảng cáo và bản sao quảng cáo khác nhau.

Khi bạn thực hiện quy trình thiết lập chiến dịch, bạn thậm chí sẽ không nhận ra mình đang chỉnh sửa chiến dịch, nhóm quảng cáo hay quảng cáo vì không khó để thực hiện thay đổi ở từng cấp độ này.

Khi bạn điều chỉnh cài đặt của bộ quảng cáo, bạn sẽ có nhiều tùy chọn liên quan đến ngân sách và giá thầu. Bây giờ mới đến phần chính của bài viết này:

2 Cách thiết lập ngân sách chiến dịch quảng cáo trên Facebook

<b>Cách thiết lập ngân sách chiến dịch quảng cáo trên Facebook</b>

Chọn ngân sách phù hợp cho chiến dịch của bạn là bước quan trọng nếu muốn thành công.

Bước đầu tiên trong quá trình thiết lập Ngân sách & Lịch biểu là để chỉ định ngân sách cho chiến dịch của bạn.

Facebook cung cấp cho bạn hai tùy chọn ngân sách:

Ngân sách hàng ngày – Daily Budget

Ngân sách hàng ngày

Facebook sẽ dành số tiền này để phân phối quảng cáo của bạn mỗi ngày trong chiến dịch của bạn.

Khi bạn đặt ngân sách hàng ngày nghĩa là bạn đang nói với Facebook mục đích muốn nhận được kết quả xứng đáng với Daily Budget mỗi ngày như thế nào. 

Một số ngày, khi Facebook phát hiện ra các cơ hội tiềm năng cao, nó có thể chi tiêu nhiều hơn tới 25% so với ngân sách hàng ngày của bạn (và sau đó giảm chi tiêu vào những ngày có tiềm năng thấp hơn).

Khi bạn chọn ngân sách hàng ngày, chi tiêu quảng cáo hàng ngày của bạn có thể trông giống như một tập hợp các đường cong. 

Đừng lo lắng, điều đó hoàn toàn bình thường và có nghĩa là Facebook tự động tối ưu hóa việc phân phối quảng cáo của bạn (đó là một điều hoàn toàn có lợi).

Ngân sách trọn đời – Lifetime budget

Ngân sách trọn đời

Facebook sẽ chia tổng ngân sách chiến dịch nhiều hơn hoặc ít hơn cho các ngày của chiến dịch.

Nếu bạn đặt ngân sách trọn đời, Facebook sẽ hỏi bạn về ngày chiến dịch để có thể tính toán chi tiêu trung bình cho mỗi ngày.

Chúng tôi khuyên bạn nên đặt ngân sách hàng ngày và thời lượng chiến dịch không giới hạn, để sau này bạn có thể chỉnh sửa kích thước ngân sách hàng ngày của mình và tạm dừng chiến dịch bất cứ khi nào bạn thấy phù hợp.

3 Tối ưu hóa phân phối quảng cáo

<b>Tối ưu hóa phân phối quảng cáo</b>
Tối ưu hóa phân phối quảng cáo của bạn cho Nhấp chuột liên kết – Link Clicks

Sau khi bạn đã thiết lập ngân sách của chiến dịch quảng cáo, bạn có thể chọn phương thức Tối ưu hóa phân phối quảng cáo – Ad Delivery Optimization.

Tối ưu hóa cho phân phối quảng cáo cho Facebook biết mục tiêu cuối cùng mà bạn quan tâm nhất.

 • Nếu mục tiêu của bạn là hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, hãy tối ưu hóa phân phối quảng cáo của bạn cho Nhấp chuột liên kết – Link Clicks.
 • Nếu bạn muốn mọi người chuyển đổi trên trang web của mình, hãy chọn mục tiêu Chuyển đổi – Conversions
 • Nếu bạn muốn mọi người cài đặt ứng dụng của mình, hãy chọn mục tiêu Cài đặt ứng dụng – App Install .

4 Cách thức đặt giá thầu quảng cáo Facebook hoạt động

<b>Cách thức đặt giá thầu quảng cáo Facebook hoạt động</b>

Khi bạn quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ cạnh tranh với hàng trăm ngàn nhà quảng cáo – ai cũng muốn tiếp cận đối tượng mục tiêu càng nhiều càng tốt. 

Chính vì vậy: đấu thầu quảng cáo Facebook hoạt động trên cơ sở đấu giá của các nhà quảng cáo.

Ai sẽ thắng thầu? – Đó là nhà quảng cáo có sự kết hợp tốt nhất giữa giá thầu tốt nhất và điểm phù hợp và tỷ lệ hành động ước tính (best bid, relevance score và estimated action rates).

Đặt giá thầu thủ công so với đặt giá thầu tự động:

Nếu bạn mới sử dụng quảng cáo Facebook, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tính năng đặt giá thầu tự động – Automatic Bidding.

Bằng cách này, bạn không cần bất kỳ kiến ​​thức nào trước đây về giá thầu trung bình và chi phí trung bình cho mỗi kết quả.

Sử dụng đặt giá thầu thủ công – Manual nếu bạn biết kết quả có giá trị với bạn.

Ví dụ: khi tối ưu hóa bộ quảng cáo của bạn cho Nhấp chuột liên kết, bạn có thể đặt giá cao nhất cho mỗi lần nhấp mà bạn sẵn sàng trả. Khi bạn đặt giá thầu thủ công, Facebook sẽ hiển thị cho bạn phạm vi giá thầu được đề xuất và tự động chèn giá thầu được đề xuất vào hộp.

Lưu ý: Luôn thay đổi giá thầu thủ công được đặt trước của Facebook trong hộp đặt giá thầu tùy chỉnh. Ví dụ: nếu trước tiên Facebook đề xuất rằng bạn đặt giá thầu 2000đ cho mỗi lần nhấp vào liên kết và phạm vi giá thầu là (500đ đến 1.900đ), bạn có thể đặt giá 7000đ hoặc thậm chí 1.800đ.

5 Lập lịch quảng cáo Facebook

<b>Lập lịch quảng cáo Facebook</b>

Facebook cũng cho phép các nhà quảng cáo thiết lập lịch phân phối quảng cáo tùy chỉnh – Ads Scheduling để quảng cáo của bạn sẽ đến được với mọi người vào các ngày trong tuần bạn đã chọn, vào thời điểm bạn chọn trong ngày.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tất cả các tùy chọn Run ads all the time cho chiến dịch quảng cáo đầu tiên của bạn. Sau này, như bạn có thể thấy từ báo cáo quảng cáo của mình những ngày và giờ hoạt động tốt nhất, bạn có thể sử dụng những hiểu biết này để thiết lập lịch biểu tùy chỉnh.

6 Loại phân phối quảng cáo Facebook

<b>Loại phân phối quảng cáo Facebook</b>

Khi bạn đang thiết lập một chiến dịch trên Facebook, lựa chọn cuối cùng trong cấp độ Nhóm quảng cáo là Loại phân phối. Tại đây, bạn có thể chọn giữa:

 • Phân phối quảng cáo chuẩn – Standard ad delivery. Facebook sẽ phân phối quảng cáo của bạn với tốc độ tối ưu với chi phí thấp nhất
 • Phân phối quảng cáo được tăng tốc – Accelerated ad delivery. Facebook sẽ phân phối quảng cáo của bạn nhanh nhất có thể, dẫn đến chi phí quảng cáo cao hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên để tùy chọn loại đầu tiên.

Việc phân phối quảng cáo được tăng tốc chủ yếu liên quan đến các nhà quảng cáo lớn với các chiến dịch nhạy cảm với thời gian. Vì phân phối được tăng tốc tối ưu hóa cho tốc độ, không phải giá trị, bạn có thể sẽ có chi phí cao hơn cho mỗi kết quả. 

7 Xuất bản quảng cáo và đợi duyệt

Giờ đây, bạn đã thiết lập tất cả các yếu tố chiến dịch của mình, chẳng hạn như mục tiêu chiến dịch, ngân sách, quảng cáo, bản sao quảng cáo, URL,… Xem xét lại một lần nữa thật kỹ lưỡng và nhấp vào nút Đặt hàng – Place Order và xuất bản chiến dịch Facebook của bạn.

Việc tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook đầu tiên cũng không đáng sợ lắm nhỉ. Với Khang, nó thực sự khá thú vị vì tất cả các tùy chọn khác nhau đều có sẵn cho bạn.

Bắt tay vào thực hiện, có gì khó khăn cần giải đáp thì để lại bình luận bên dưới cho Seo cộng hưởng nhé. Chúc bạn thành công!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress