Facebook thách thức Google trên Local Search

LƯỢT XEM: 1848
facebook local

Facebook đã cập nhật và làm mới ứng dụng của họ để mang lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp nhỏ tại địa phương.  Những thay đổi này giúp những khách hàng tìm năng có nhiều cơ hội tìm thấy và tương tác với các doanh nghiệp nhỏ  tại địa phương một cách dễ dàng hơn.  Động thái này cũng xem như là một lời thách thức với Google Local.

Facebook đang chuyển đổi dể  trở thành một công cụ hữu ích trong cuộc sống hằng ngày hoặc như một thành viên trong gia đình vậy. Facebook đang đi xa hơn là một nơi để chia sẽ và đọc các Memes. Những tác động đó làm cho Facebook trở thành đối thủ nặng kí của Google.

Thiết kế lại giao diện trên di động

Thiết kế lại giao diện di động của họ để giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn. Các tính năng mới được đưa ra cho phép Facebook hoạt động giống như một trang web thực sự. Bây giờ người dùng có thể đặt phòng và thực hiện các cuộc hẹn thông qua Facebook. Và Facebook cũng tạo cho người dùng trở nên dế dàng trong việc sử dụng.

Hoạt động trên Facebook

Các đặc tính mới được thêm vào dễ dễ dang cho người sử dụng. Giờ đây mọi người sẽ có thể nhấn vào các nút đã được đơn giản hóa để thực hiện các việc như đặt lịch hẹn, đặt pizza, gửi tin nhắn hoặc đề xuất một thứ gì đó. Và tất cả được làm được trên thiết bị di động.

Tính năng đề xuất

Facebook Local
Tính năng đề xuất

 

Facebook đang làm cho các tính năng đề xuất tính năng nỗi bật hơn. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp nhỏ địa phương tương tác với các kiến nghị giữa người dùng để tốt hơn.

Đưa mọi người vào trang Facebook với nút “like”. Nút đề xuất sẽ dẫn đến một bài đăng được chia sẽ giữa bạn bè và gia đình của người dùng. Đề xuất này cũng được hiển thị trên  trang doanh nghiệp. Nhìn thấy bạn bè và gia đình đề xuất một doanh nghiệp có thể là một sự kích thích mạnh để người dùng tin tưởng một doanh nghiệp. Điều này dường như là một trong những khía cạnh mạnh mẽ nhất của Facebook Local.

Mở rộng tính năng sự kiện

Facebook Local
Tính năng sự kiện

 

Tính năng sự Kiện trên Facebook là một cách để tạo sự kiện và sự kiện đó nổi bật với những người dùng Facebook có liên quan. Và Facebook cũng báo cáo rằng các doanh nghiệp bán vé với các tính năng Sự kiện này sẽ gia tăng đáng kể trong vấn đề doanh số bán vé của doanh nghiệp.

Với tính năng này thì những người thể hiện sự quan tâm đến một sự kiện địa phương sẽ được bạn bè và gia đình của họ nhìn thấy. Tính năng này là một cách tuyệt vời để mọi người biết đến sự kiện mà không cần phải làm bất cứ điều khác ngoài việc chỉ ra sự quan tâm của họ đến một sự kiện.

Facebook Local

Facebook đã thêm một phần Địa phương mới vào sử dụng Facebook của họ, để bổ sung cho ứng dụng cục bộ độc lập của họ.

Điều này sẽ thu hút nhiều người dùng hơn từ ứng dụng Facbook, hiện có thể khám phá các doanh nghiệp địa phương và các sự kiện thông qua ứng dụng di động của Facebook.

Bản cập nhật này cho ứng dụng di động của Facebook là thách thức trực tiếp nhất của Facebook với các tính năng tìm kiếm địa phương của Google. Nó đại diện rất quan trọng đối với sự cạnh tranh hiện nay với Google. Quan trọng hơn là nó cho các doanh nghiệp địa phương hiểu biế có thể nhảy vọt danh thu trước sự cạnh tranh hiện nay.

Đọc thông báo chính thức của Facebook, cải thiện trang, sự kiện và công việc để giúp doanh nghiệp địa phương phát triển.

Cùng theo dõi SEO CỘNG HƯỞNG để cập nhập những tin tức mới nhất của Google hoặc những khóa học seo hữu ích nhé!

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress