Không Lo Hàng Tồn – Tăng Vọt Doanh Thu Với Facebook Marketplace

LƯỢT XEM: 3245
Tăng Vọt Doanh Thu Với Facebook Marketplace

Facebook Marketplace được giới thiệu vào năm 2016. Thay vì mua và bán hàng thông qua các nhóm Facebook do người dùng tạo, bất kỳ ai cũng có thể liệt kê một sản phẩm trên thị trường và kết nối trực tiếp với khách hàng tiềm năng trong khu vực của mình.

Trong vài năm qua, Facebook Marketplace đã trở nên phổ biến và hiện được 800 triệu người sử dụng ở 70 quốc gia khác nhau mỗi tháng. Với rất nhiều người mua và người bán sử dụng nền tảng, đây chính là thời điểm tốt nhất để các doanh nghiệp tham gia.

Việc bán sản phẩm trên Facebook Marketplace sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới so với bất kỳ kênh bán hàng nào khác. Bạn khó có thể tìm thấy một nền tảng mà mọi người có thể dễ dàng khám phá các sản phẩm của bạn, đặc biệt là với 66% người dùng Facebook tương tác với tài khoản của họ hàng ngày.

Facebook Marketplace là một cộng đồng đang phát triển gồm những người mua đủ điều kiện đang muốn mua hàng. Bạn nên tận dụng điều này kết hợp với việc nhắm mục tiêu theo sở thích tích hợp và phân loại sản phẩm dễ sử dụng từ đó bạn đã nắm trong tay một công cụ được thiết kế riêng để tăng doanh số kinh doanh cho mình.

1 Facebook Marketplace là gì?

<b>Facebook Marketplace là gì?</b>
Facebook Marketplace là gì?

Facebook Marketplace là một sàn giao dịch mở, nơi người dùng có thể mua và bán các mặt hàng mới – tiền sở hữu cho người dùng khác. Bất cứ ai cũng có thể liệt kê các sản phẩm hoặc dịch vụ để bán và tiếp cận với khán giả địa phương.

Người dùng có thể xem toàn bộ thị trường, chọn danh mục, đăng ký theo nhóm hoặc trực tiếp đến các cửa hàng họ thích. Mỗi tùy chọn điều chỉnh các sản phẩm được hiển thị theo sở thích cụ thể của người dùng trên Facebook.

Được xây dựng như một nền tảng ngang hàng, bất cứ khi nào ai đó muốn mua hàng trên Facebook Marketplace, nó được thực hiện thông qua Messenger.

Điều này giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng dễ dàng trên cơ sở 1: 1 và thúc đẩy mối quan hệ bền chặt với họ. Facebook cũng tiếp tục bổ sung thêm nhiều chức năng cho Marketplace, cho phép người bán kết nối các bộ xử lý thanh toán như ShopifyBigC Commerce với tài khoản Marketplace của họ.

Mặc dù bạn vẫn sẽ bắt đầu mỗi cuộc trò chuyện với khách hàng thông qua Messenger nhưng mọi sản phẩm được mua qua Facebook Shop của bạn đều được xử lý tự động thông qua bộ xử lý thanh toán mà bạn chọn. Bây giờ, cùng Khang thiết lập tài khoản Facebook Marketplace cho mình ngay nào!

2 Bán hàng trên Facebook Marketplace

<b>Bán hàng trên Facebook Marketplace</b>
Bán hàng trên Facebook Marketplace

Bất cứ ai cũng có thể bán một mặt hàng trên Marketplace miễn là Facebook chấp thuận danh sách đó, dựa trên “Chính sách thương mại – Commerce Policies” của nó. Bạn không cần một tài khoản Marketplace riêng để bắt đầu, bạn có thể thực hiện lần bán hàng đầu tiên thông qua tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình.

Để tạo danh sách đầu tiên của mình, bạn nhấp vào biểu tượng “Marketplace – Thị trường”. Sau đó, chọn “Bán thứ gì đó – Sell Something” từ menu bên trái. Tiếp theo, bạn có thể chọn loại sản phẩm được liệt kê từ ba tùy chọn. Khi bạn đã chọn một trong các tùy chọn trên, bạn sẽ được nhắc tạo danh sách thực tế cho sản phẩm này.

Facebook yêu cầu thông tin sau cho mọi danh sách.

 • Thể loại
 • Bạn đang bán gì vậy?
 • Giá bán
 • Vị trí
 • Mô tả sản phả,
 • Tối đa 10 hình ảnh cho sản phẩm

Tiếp theo, bạn nhấn Next để tiếp tục. Tất cả những gì cần làm trong bước cuối cùng này là bạn nhấp vào nút Đăng.

Sau khi hoàn thành các bước trên thì xin chúc mừng bạn đã liệt kê sản phẩm đầu tiên của mình trên Facebook Marketplace.

Khi bạn bán một sản phẩm thông qua Facebook Marketplace, nó sẽ tự động hiển thị như một phần của Cửa hàng của bạn. Cửa hàng này có thể truy cập vào cửa hàng trực tuyến này thông qua tab “Cửa hàng trực tuyến – Shop”  trên trang Facebook của doanh nghiệp.

Sau khi bạn liệt kê và bán một vài mặt hàng trên Facebook, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về cách tối ưu hóa cửa hàng của mình.

Facebook cung cấp hai huy hiệu riêng cho mức độ bạn tương tác với khách hàng.

 • Huy hiệu phản hồi tích cực: Cấp cho người bán đáp ứng nhanh chóng cho tất cả các khách hàng tiềm năng.
 • Huy hiệu cộng đồng: Cấp cho người bán có xếp hạng cao trên Facebook Marketplace.

Cả hai huy hiệu này đều làm tăng danh tiếng của bạn trên nền tảng, điều này dẫn đến sự tin tưởng nhiều hơn vào thương hiệu của bạn và có nhiều khách hàng hơn .

3 5 cách sử dụng Facebook Marketplace cho doanh nghiệp:

<b>5 cách sử dụng Facebook Marketplace cho doanh nghiệp:</b>
5 cách sử dụng Facebook Marketplace cho doanh nghiệp

Facebook chủ yếu là một nền tảng xã hội vì lý do này, Marketplace là một không gian lý tưởng để tìm kiếm khách hàng mới và nuôi dưỡng mối quan hệ với họ. Cạnh tranh của bạn không chỉ là các công ty khác; bạn cũng cần coi chừng những người dùng cá nhân.

Khang đã chọn một vài ý tưởng thông minh để bắt đầu sử dụng Facebook Marketplace cho doanh nghiệp của bạn.

Tăng nhận thức và khám phá

Tăng nhận thức về thương hiệu là một trong những cách nhanh nhất và dễ nhất để tăng doanh số của bạn. Người dùng Facebook đã quen thuộc với nền tảng này như một công cụ xã hội, vì vậy không khó để họ khám phá các thương hiệu trên Marketplace.

Những người nhìn thấy sản phẩm của bạn là những khách hàng tiềm năng bạn đang nhắm mục tiêu thông qua quảng cáo. Họ đang tìm kiếm sản phẩm để mua. Để tăng khả năng hiển thị cho các sản phẩm, bạn cần hiểu cách các danh mục hoạt động trong Facebook Marketplace.

Có 11 danh mục cấp cao nhất, mỗi loại được chia thành các danh mục phụ cụ thể hơn. Nếu bạn đặt sản phẩm của mình trong các danh mục thu hút đối tượng mục tiêu của bạn, nhiều khả năng họ sẽ tìm thấy các mặt hàng của bạn khi họ duyệt.

Nhưng đó không phải là cách duy nhất để tăng khả năng hiển thị cho sản phẩm của bạn. Càng nhiều người theo dõi hồ sơ doanh nghiệp của bạn trên Facebook, càng có nhiều mặt hàng của bạn xuất hiện trên newfeed của mọi người.

Một nơi tuyệt vời để làm điều này là trong mô tả sản phẩm của bạn và chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang chọn một trong những mục tiêu sau:

 • Nhận thức về thương hiệu
 • Số người nhìn thấy sản phẩm
 • Lưu lượng truy cập
 • Lượt xem video
 • Xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng
 • Tin nhắn
 • Chuyển đổi
 • Danh mục bán hàng
 • Số lượng khách hàng đi tới cửa hàng

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của Facebook về quy trình. Đây là một cơ hội tuyệt vời để sử dụng một trong những mẫu quảng cáo yêu thích của bạn .

Những chiến thuật này có thể giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn và giúp người dùng khám phá sản phẩm của bạn trên Facebook Marketplace dễ dàng hơn. Khi họ tìm thấy doanh nghiệp của bạn, bạn có thể bắt đầu xây dựng niềm tin của họ đối với thương hiệu của mình.

Tạo dựng niềm tin với khán giả của bạn

Để mua một sản phẩm trực tuyến thì điều quan trọng nhất chính là niềm tin. Để rút ngắn khoảng cách vốn có giữa người mua và người bán trực tuyến, doanh nghiệp phải tạo dựng niềm tin vào người mua hàng mỗi khi có cơ hội.

Là một nền tảng ngang hàng, Facebook Marketplace có những đặc điểm độc đáo giúp bạn xây dựng niềm tin này với khách hàng tiềm năng. Trước hết, tất cả các giao dịch trên Facebook Marketplace được bắt đầu thông qua Messenger cho phép bạn kết nối với khách hàng tiềm năng thông qua một cuộc trò chuyện trực tiếp.

Trang cửa hàng của bạn cũng mang đến cơ hội xây dựng niềm tin của khách hàng tiềm năng đối với doanh nghiệp. Thông qua trang của mình, bạn có thể tăng uy tín của công ty bằng cách cung cấp thông tin về doanh nghiệp và trả lời câu hỏi của người mua hàng.

Khi bắt đầu xây dựng đối tượng của mình trên Facebook Marketplace, bạn có thể bắt đầu sử dụng nền tảng này để thử nghiệm các sản phẩm mới và xem những gì hoạt động tốt nhất..

Theo dõi những gì bán chạy nhất trên Facebook

Các sản phẩm bán chạy trên cửa hàng của bạn chưa chắc là sản phẩm bán hết trên Facebook Marketplace. Bạn nên tận dụng tối đa chi tiêu quảng cáo Facebook của mình bằng cách tìm hiểu những mặt hàng phổ biến nhất trên nền tảng đó.

Sử dụng các danh mục để xem sản phẩm nào bán chạy nhất, thông tin này giúp bạn tạo các quảng cáo mà chắc chắn khách hàng trên Marketplace muốn mua.

Bạn cũng có thể theo dõi các sản phẩm phổ biến bằng cách truy cập các trang kinh doanh khác nhau. Khi  truy cập vào bất kỳ một cửa hàng, các mặt hàng bán chạy hàng đầu luôn được liệt kê đầu tiên.

Phần cửa hàng của Marketplace cũng sẽ cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa dựa trên tùy chọn của người dùng. Với một chút nghiên cứu, bạn có thể dễ dàng tìm ra loại sản phẩm nào phổ biến. Thông tin này cũng giúp bạn tạo quảng cáo thành công.

Trong các chương trình khuyến mãi, bạn hãy nêu các mặt hàng được nhiều người mua trên Facebook thường xuyên và giúp tăng nhanh doanh số.

Tận dụng cá nhân hóa Facebook

Cùng với việc quảng bá các sản phẩm phổ biến, bạn cũng nên sử dụng quảng cáo để nhắm mục tiêu đến những người đã mua từ cửa hàng hoặc theo dõi trang của bạn. Những cá nhân này đã bày tỏ sự quan tâm đến doanh nghiệp vì vậy họ có thể sẽ mua lại từ bạn.

Bạn có thể tạo đối tượng mục tiêu tương đồng hoặc dựa theo sở thích để nhắm mục tiêu trong quảng cáo Marketplace. Chatbots là một cách khác để kết nối với những người dùng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể tự động theo dõi với bất kỳ ai tiếp cận trên Messenger, trước hoặc sau khi họ đã mua hàng. Luôn luôn duy trì cuộc trò chuyện để đảm bảo khách hàng tiềm năng của bạn không bỏ quên.

Trong khi bạn giao tiếp với những khách hàng này, Facebook Marketplace cung cấp những sản phẩm bán chạy khác trên nền tảng; bạn có thể sử dụng thông tin này để tạo các ưu đãi hoặc sản phẩm mới cho riêng mình.

Thử nghiệm sản phẩm mới

Nếu bạn đang nghĩ về việc tung ra một sản phẩm mới hoặc chỉ muốn thử nghiệm một ý tưởng, Facebook Marketplace là nơi để bạn làm điều đó. Vì Facebook thực hiện nhắm mục tiêu thay bạn, thế nên việc kiểm tra xem sản phẩm hoặc dịch vụ có cộng hưởng với đối tượng mục tiêu của bạn hay không cũng trở nên dễ dàng.

Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một danh sách sau đó là tạo một cửa hàng thông qua Marketplace để quảng bá những sản phẩm này dễ dàng hơn. Bạn có thể chia sẻ một ý tưởng mới hoặc một sản phẩm mới và sử dụng mô tả để cho khách hàng biết bạn đang cung cấp sản phẩm độc quyền.

Ngoài việc thử nghiệm các sản phẩm mới, bạn cũng có thể thử nghiệm giá trên Marketplace để xem đối tượng của bạn phản ứng thế nào với giảm giá và tăng giá.

Xem xét việc cung cấp quyền truy cập độc quyền vào một sản phẩm hoặc giảm giá thông qua Facebook Marketplace, động thái này mang lại cho khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại cảm thấy bạn đang cung cấp cho họ một cái gì đó đặc biệt và xây dựng được lòng trung thành của họ với thương hiệu của bạn .

Tóm lại:

Facebook Marketplace nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm chi phí và cung cấp nhiều thông tin cho việc nhắm mục tiêu theo đối tượng. Bạn có thể tìm kiếm khách hàng mới, thử nghiệm sản phẩm mới và xây dựng mối quan hệ với người mua mà không mất nhiều thời gian hoặc tiền đầu tư.

Tất cả các hoạt động này mở ra một hệ thống kinh doanh mới dẫn mọi người trực tiếp đến cửa hàng của bạn. Vậy bạn nghĩ như thế nào? Bạn đã sử dụng Facebook Marketplace cho doanh nghiệp của mình chưa? Hãy cho SEO CỘNG HƯỞNG biết những chiến lược nào bạn thấy thành công nhất trong phần bình luận bên dưới nhé!

>>>> Tham khảo: Facebook Marketing – Cẩm Nang Trọn Bộ Kiến Thức Đáng Phải Sở Hữu

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress